Lớp 12Ngữ Văn

Ý nghĩa của việc cần trân quý những gì đang có trong cuộc sống

Câu hỏi: Ý nghĩa của việc cần trân quý những gì đang có trong cuộc sống con người

Trả lời:

Ý nghĩa của việc cần trân quý những gì đang có trong cuộc sống

      Trong cuộc sống hiện nay, ta luôn phải biết trân quý những gì đang có. Trước hết, thế nào là trân quý? Đó là hành động gìn giữ, trân trọng, nâng niu với thái độ tích cực một hoặc nhiều thứ gì đó. Người biết trân quý những gì đang có luôn được mọi người ngợi ca và yêu mến. Thực tế hiện nay ta có thể bắt gặp được rất nhiều người sở hữu đức tính cao đẹp đó. Tiêu biểu như những người đã và đang trâng trọng giá trị văn hóa của dân tộc khi họ nhận ra những giá trị ấy đã và đang dần bị phủ lấp bởi bụi thời gian và phai nhòa bởi sự vô tâm của con người. Hơn hết, từ thái độ trân trọng, nâng niu, họ còn phát triển nó, đưa nó ra toàn thế giới. Thật vậy, ý kiến trên là hoàn toàn đúng. Trân quý, nâng niu những điều ta đang có chính là một hành động tốt đáng được nhân rộng và ngợi ca. Ngoài kia, có biết bao nhiêu người không được sống trong hạnh phúc, sống trong hòa bình vậy mà lại có những người dù đang sống trong độc lập, tự do những lại không biết trân trọng nó thậm chí là có hành động chống phá. Qua đây, mỗi chúng ta hãy biết nâng niu, trân trọng, trân quý những điều ta đang có, đừng để tuột mất nó nếu không ta sẽ sống trong đau khổ và hối hận suốt đời.

Bạn đang xem: Ý nghĩa của việc cần trân quý những gì đang có trong cuộc sống

Ngoài ra, các em cùng Sài Gòn Tiếp Thị tìm hiểu thêm các kiến thức hữu ích khác nhé!

1. Suy nghĩ về ý nghĩa việc trân quý những gì đang có

     Trong cuộc sống của chúng ta có vô vàn những điều tốt đẹp mà chúng ta cần phải biết trân quý. Trân quý là gì? Trân quý là là tỏ ý, quý trọng tất cả những gì mình có. Tất cả chúng ta ai cũng cần nên trân quý cuộc sống này. Mỗi con người chỉ sống một lần trong đời, thời gian qua đi thì không thể nào lấy lại được. Nhưng những điều quan trọng cần được chúng ta trân quý. Người biết trân quý cuộc sống này luôn là người được người khác quý trọng, yêu quý. Nếu chúng ta không tự trân quý cuộc sống này thì không ai có thể giúp chúng ta được. Trân quý giúp chúng ta kết nối với mọi người xung quanh, lan tỏa tình yêu thương đến mọi người. Chính bản thân chúng ta sẽ cảm thấy vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn. Vậy nên hãy tự biết được giá trị của mình, biết được mình ở vị trí nào và sẽ nâng niu tất cả những điều mình đang có. Luôn luôn trân quý những điều tốt đẹp đó.

2. Nghị luận xã hội về trân trọng cuộc sống mỗi ngày

     Mỗi con người chỉ được sống một lần, để không sống hoài sống phí, mỗi chúng ta phải biết trân trọng cuộc sống mỗi ngày. Thời gian trôi đi không lấy lại được, những điều bỏ lỡ ở quá khứ mãi sẽ là sự tiếc nuối ở hiện tại và tương lai. Chúng ta không thể ngậm ngùi nhìn những điều tốt đẹp phôi phai qua kẽ tay mà không biết nắm bắt, trân trọng. Trân trọng hiện tại là yếu tố vô cùng quan trọng, nó không chỉ giúp chúng ta sau này tự hào về bản thân, không hối tiếc mà còn là nền tảng để chúng ta tạo lập nhiều giá trị tốt đẹp khác giúp ích cho cuộc đời, cho xã hội. Trân trọng hiện tại giúp chúng ta kết nối với mọi người, lan tỏa yêu thương nhiều hơn, bản thân chính chúng ta sẽ cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc và viên mãn hơn. Người biết trân trọng cuộc sống là người luôn lạc quan, giàu niềm tin và hi vọng, luôn hướng đến những điều tốt đẹp. Chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của việc trân trọng cuộc sống nhưng chưa chắc mỗi chúng ta biết trân trọng cuộc sống của mình. Hãy tập cách yêu thương từ những điều nhỏ bé nhất, sống vì người khác nhiều hơn, bỏ qua mọi lo toan bộn bề để hướng về tương lai tươi sáng có như vậy xã hội mới phát triển và tốt đẹp hơn.

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục: Lớp 12, Ngữ Văn 12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button