Lớp 10TIn Học

Xác định kiểu và giá trị của các biểu thức sau | Giải bài tập SGK Tin học 10

Câu hỏi: Xác định kiểu và giá trị của các biểu thức sau:

a) “15 + 20 – 7”     

b) 32 > 45   

Bạn đang xem: Xác định kiểu và giá trị của các biểu thức sau | Giải bài tập SGK Tin học 10

c) 13 != 8 + 5        

d) 1 == 2

Lời giải:

a, số nguyên và giá trị 28.

b, kiểu bool trả về giá trị false

c, kiểu bool trả về giá trị false

d, kiểu bool trả về giá trị false

* Python là gì?

Python là một ngôn ngữ lập trình được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng web, phát triển phần mềm, khoa học dữ liệu và máy học (ML). Các nhà phát triển sử dụng Python vì nó hiệu quả, dễ học và có thể chạy trên nhiều nền tảng khác nhau. Phần mềm Python được tải xuống miễn phí, tích hợp tốt với tất cả các loại hệ thống và tăng tốc độ phát triển.
 

Xác định kiểu và giá trị của các biểu thức sau

* Python mang lại những lợi ích gì?

Các nhà phát triển có thể dễ dàng đọc và hiểu một chương trình Python vì ngôn ngữ này có cú pháp cơ bản giống tiếng Anh.

Python giúp cải thiện năng suất làm việc của các nhà phát triển vì so với những ngôn ngữ khác, họ có thể sử dụng ít dòng mã hơn để viết một chương trình Python.

Python có một thư viện tiêu chuẩn lớn, chứa nhiều dòng mã có thể tái sử dụng cho hầu hết mọi tác vụ. Nhờ đó, các nhà phát triển sẽ không cần phải viết mã từ đầu.

Các nhà phát triển có thể dễ dàng sử dụng Python với các ngôn ngữ lập trình phổ biến khác như Java, C và C++.

Cộng đồng Python tích cực hoạt động bao gồm hàng triệu nhà phát triển nhiệt tình hỗ trợ trên toàn thế giới. Nếu gặp phải vấn đề, bạn sẽ có thể nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng từ cộng đồng.

Trên Internet có rất nhiều tài nguyên hữu ích nếu bạn muốn học Python. Ví dụ: bạn có thể dễ dàng tìm thấy video, chỉ dẫn, tài liệu và hướng dẫn dành cho nhà phát triển.

Python có thể được sử dụng trên nhiều hệ điều hành máy tính khác nhau, chẳng hạn như Windows, macOS, Linux và Unix.

* Kiểu dữ liệu số (numeric) trong Python

Python hỗ trợ các kiểu dữ liệu số: số nguyên (integer), số thực (float) và số phức (complex). Python định nghĩa các lớp (class) là int, float và complex để lưu trữ và xử lý các kiểu dữ liệu số.

– Số nguyên (integer) được đại diện bởi lớp int, chứa các số nguyên dương hoặc nguyên âm (không có phần thập phân). Trong Python, số nguyên không có giới hạn về độ dài.

– Số thực (float) được đại diện bởi lớp float, biểu diễn các số thực với dấu chấm động (có độ chính xác với 15 chữ số ở phần thập phân). Các số thực có thể được biểu diễn với ký hiệu e hoặc E là một cách ghi khoa học của a10b. Ví dụ, 1.5e2 tương đương 1.5 x 102.

– Số phức (complex) được đại diện bởi lớp complex. Số phức được viết dưới dạng x + yj. Trong đó, x là phần thực, y là phần ảo.

Trong Python, chúng ta có thể biểu diễn các số ở hệ nhị phân, thập lục phân (cơ số 16) và hệ bát phân. Chúng ta sẽ sử dụng tiền tố (prefix) ở trước một số để xác định số đó đang được biểu diễn ở hệ cơ số nào.

>>>Xem toàn bộ: Soạn Tin 10 Bài 18: Các lệnh vào ra đơn giản – Kết nối tri thức

Đăng bởi: Đại Học Đông Đô

Chuyên mục: Lớp 10, Tin Học 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button