Lớp 10TIn Học

Với giá trị n cho trước, so sánh giá trị S trong đoạn chương trình sau với tổng 1 + 2 +…+ n | Giải bài tập SGK Tin học 10

Câu hỏi: Với giá trị n cho trước, so sánh giá trị S trong đoạn chương trình sau với tổng 1 + 2 + … + n

Trả lời:

Giá trị S trong đoạn chương trình với tổng 1 + 2 + … + n bằng nhau.

Bạn đang xem: Với giá trị n cho trước, so sánh giá trị S trong đoạn chương trình sau với tổng 1 + 2 +…+ n | Giải bài tập SGK Tin học 10

* Tính năng chính của Python là gì?

Ngôn ngữ lập trình nhập môn: Rossum hướng đến sự đơn giản và dễ hiểu nên cấu trúc Python khá rõ ràng, cho phép viết mã lệnh với số lần gõ phím tối thiểu. Ngày nay, Python được đánh giá là ngôn ngữ lý tưởng cho việc bắt đầu học lập trình.

Mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí: Khác với nhiều ngôn ngữ lập trình bậc cao, Python cho phép sử dụng một cách miễn phí tất cả phần mềm, chương trình được viết. Mã nguồn mở sở hữu cộng đồng đông đảo, giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và liên tục cập nhật, cải thiện.

Tương thích nhiều nền tảng: Python dễ dàng tương thích với nhiều nền tảng như Windows, MacOS, Linux. Thậm chí là di chuyển qua lại giữa các nền tảng cũng không gặp nhiều khó khăn.

Khả năng nhúng và mở rộng: Có thể kết hợp cùng các ngôn ngữ lập trình khác để phát triển các ứng dụng phức tạp.

Tự động chuyển đổi code: Khi dùng Python, người sử dụng hoàn toàn không phải lo các vấn đề về quản lý bộ nhớ, dọn dẹp dữ liệu… Python sẽ tự động chuyển code sang ngôn ngữ máy tính có thể hiểu.

Với giá trị n cho trước, so sánh giá trị S trong đoạn chương trình sau với tổng 1 + 2 + … + n

* Vì sao Python đáng để học?

Cú pháp đơn giản, cực kì dễ học

Từ đặc điểm và cấu trúc của Python, có thể nhận định rằng đây là ngôn ngữ dễ học nhất với người mới bắt đầu, cho dù bạn chưa hề biết gì, vẫn có thể bắt đầu học. Ngôn ngữ lập trình Python được ứng dụng nhiều nhất trên thế giới. Do đó, Chúng ta không cần phải quá am hiểu về code để bắt đầu với Python, bởi vì code của Python thường ngắn hơn Java hay C .

Khả năng phát triển các ứng dụng web

Dường như đa số các lập trình viên đang có xu hướng lựa chọn lập trình website. Và vì sự đa dạng của Python, nó trở thành một trong ngôn ngữ mà người lập trình lựa chọn và sử dụng. Python là ngôn ngữ kịch bản duy nhất bạn cần để bắt đầu thiết kế một website hay một ứng dụng web cho riêng mình.

Python cho phép viết những chương trình có nhiều chức năng tốt hơn với ít dòng code hơn.

Đăng bởi: Đại Học Đông Đô

Chuyên mục: Lớp 10, Tin Học 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button