Lớp 9Ngữ Văn

Viết một đoạn văn tự sự kể về một kỷ niệm trong đó có sử dụng yếu tố nghị luận | Ngữ Văn 9

Chắc hẳn ai cũng có một kỷ niệm nào thật đáng nhớ và ghi dấu sâu đậm trong trí nhớ của mình. Bài viết dưới đây là một số mẫu đoạn văn tự sự kể về một kỷ niệm, trong đó có sử dụng yếu tố nghị luận. Mới các bạn tham khảo nhé!

Nội dung

Mẫu số 1

Viết một đoạn văn tự sự kể về một kỷ niệm trong đó có sử dụng yếu tố nghị luận

Ngồi nhâm nhi ly cà phê bên cửa sổ, tôi chợt nhớ lại kỉ niệm bồi hồi vào chiều tháng 4 năm 2010, lúc đó tôi được thăng chức lên làm trưởng phòng bộ phận Marketing của Công ty TNHH N. Với hơn 5 năm phấn đấu và cống hiến cho công ty, từ ngày còn là cô sinh viên chập chững bước vào đời với tấm bằng đại học loại Giỏi ngành Marketing của trường Đại học Kinh tế quốc dân. May mắn tôi đậu phỏng vấn vào làm công ty với bao ngỡ ngỡ. Ở đây, các anh, các chị, bạn bè hỗ trợ tôi rất nhiệt tình, chúng tôi cùng nhau chia sẻ khó khăn trong cuộc việc, gắn bó như gia đình. Thấm thoát 5 năm trôi qua, hôm đó tôi được giao một dự án lớn, tôi phải đi gặp một khách hàng khó tính để kí kết một hợp đồng quan trọng. Vì là khách hàng quan trọng nên tôi chuẩn bị rất kỹ càng, đến ngày hẹn gặp đối tác, tôi đến sớm hơn dự kiến để set up lại công việc và địa điểm gặp mặt. Trong quá trình đàm phán, vì khách hàng tạo ra nhiều vấn đề khó đoán nên tôi chưa kịp chuẩn bị trước. Tuy nhiên, vì nắm rõ vấn đề của dự án nên tôi đã đưa ra câu trả lời rất thỏa đáng đến đối tác kinh doanh, họ rất hài lòng về tôi và chính sách của công ty nên họ đã ký hợp đồng với công ty chúng tôi ngay sau đó. Sau dự án lần này, tôi được sự công nhận của ban lãnh đạo cũng như toàn thể công ty và sự nỗ lực của tôi đã được đền đáp khi tôi được bổ nhiệm lên chức trưởng phòng Marketing ngay sau đó. Từ kỷ niệm đó, tôi thấy rằng hãy cứ sống nỗ lực hết mình để sau này ngẫm lại ta không phải hối tiếc. Cuộc sống không chỉ ban cho ta nhiều khó khăn, cuộc sống cũng sẽ trao cho ta những cơ hội xứng đáng. Dù có khó khăn, dù kết quả không được như ta mong đợi, nhưng hãy cố gắng bằng ý chí nhiệt huyết, trái tim vững vàng của mình bởi “Hoàn thành luôn tốt hơn là hoàn hảo!”.

Bạn đang xem: Viết một đoạn văn tự sự kể về một kỷ niệm trong đó có sử dụng yếu tố nghị luận | Ngữ Văn 9

Mẫu số 2

Mỗi con người chúng ta chắc hẳn ai cũng mong muốn mình có một kết quả học tập thật tốt để có một công việc yêu thích với mức lương ổn định. Tìm được một công việc phù hợp với mức thu nhập lí tưởng luôn là nỗi trăn trở của hầu hết các bạn trẻ hiện nay. Thậm chí với những người đã có nhiều năm kinh nghiệm với nghề vẫn luôn khao khát tìm được một công việc đáp ứng đủ những yêu cầu đó. Để có được điều đó, có phải ai cũng phải học tập thật chăm chỉ không? Và đó cũng là suy nghĩ đang đau đáu trong tâm trí tôi. Vào năm cuối đại học, với kết quả 4 năm đại học đạt học lực giỏi ngành Kế toán và lượng kiến thức khổng lồ tiếp thu được từ các thầy cô, tôi rất tự tin rằng mình dễ dàng qua vòng tuyển dụng vào làm việc tại một công ty nào đó. Nhưng sự thật đã vả cho tôi một cú thật đau, vì quá tập trung vào những lý thuyết trên sách vở lúc còn trên giảng đường, tôi quên đi mình phải trau dồi cả những kiến thức thực tế, những kiến thức bổ sung, hỗ trợ cho công việc. Tôi còn nhớ rõ lời của nhà tuyển dụng nói: Anh rất công nhận năng lực kiến thức của em, tuy nhiên chỉ với tấm bằng đại học, công ty chưa thể nhận em vào làm được. Anh có ý kiến góp ý với em rằng em nên trau dồi thêm kinh nghiệm thực tế ví dụ như tham gia đào tạo cấp chứng chỉ tin học, chứng chỉ phần mềm kế toán Misa, chứng chỉ kế toán,…quan trọng nhất là em nên học tập thêm một ngôn ngữ khác vì đó chính là yếu tố quyết định giúp em có những cơ hội tốt.” Hiểu được điều đó, em dành toàn bộ thời gian của mình tập trung cho việc trau dồi thêm kỹ năng, kiến thức. Em tham gia các khóa đào tạo kế toán viên, ôn thi bằng Tiếng anh và chứng chỉ tin học. Sau một thời gian miệt mài cố gắng, em đã tìm được một công việc yêu thích với mức thu hợp lý tưởng. Tôi nhận ra rằng,  không chỉ cần học tập thật tốt mà còn phải trau dồi những kinh nghiệm thực hành, những kỹ năng mềm hỗ trợ khác. Từ đó làm nền tảng để phát huy cao năng lực, vươn lên xa hơn, tìm được nhiều cơ hội làm việc hợp lí.

—————————–

Trên đây là một số mẫu đoạn văn tự sự kể về một kỷ niệm, trong đó có sử dụng yếu tố nghị luận do biên soạn, rất mong sẽ giúp ích cho quá trình học tập của các bạn. Chúc các bạn học tập thật tốt!

Đăng bởi: Đại Học Đông Đô

Chuyên mục: Lớp 9, Ngữ Văn 9

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button