Lớp 7Ngữ Văn

Viết một bài văn trình bày cảm xúc đối với một sự việc để lại cho em ấn tượng sâu sắc

Xung quanh ta có rất nhiều sự việc diễn ra mà để lại cho ta những bất ngờ khác nhau. Hãy cùng Viết một bài văn trình bày cảm xúc đối với một sự việc để lại cho em ấn tượng sâu sắc nhé!

Nội dung

Một số gợi ý về những sự kiện để lại cho em ấn tượng sâu sắc

– Có rất nhiều sự kiện gây ấn tượng trong cuộc sống của mỗi người như:

Bạn đang xem: Viết một bài văn trình bày cảm xúc đối với một sự việc để lại cho em ấn tượng sâu sắc

+ Được bạn bè hoặc gia đình tổ chức sinh nhật.

+ Đỗ vào ngôi trường yêu thích.

+ Đi chơi với lớp vào dịp hè.

+ Đi du lịch với gia đình ở nước ngoài.

+ Tham gia buổi hòa nhạc có sự tham gia của các ca sĩ nổi tiếng.

+ Dọn nhà đón Tết cùng gia đình.

+ Khi bị ốm được mẹ chăm sóc

+….

Dàn ý một bài văn trình bày cảm xúc đối với một sự việc để lại cho em ấn tượng sâu sắc

a. Mở bài

– Giới thiệu về sự việc gây ấn tượng cho em mà em muốn kể.

b. Thân bài

– Giới thiệu về sự việc đó: Sự việc đó diễn ra vào lúc nào? Xảy ra ở đâu?

– Kể lại diễn biến sự việc: 

+ Trình tự diễn ra sự việc.

+ Điều gì làm em cảm thấy ấn tượng nhất? 

+ Nêu lên cảm xúc, suy nghĩ về sự việc đó và lý do em có cảm xúc đó.

d. Kết bài: Khẳng định lại sự ấn tượng của em đối với sự việc được kể.

Bài văn trình bày cảm xúc đối với một sự việc để lại cho em ấn tượng sâu sắc

Viết một bài văn trình bày cảm xúc đối với một sự việc để lại cho em ấn tượng sâu sắc

      Cuộc đời của mỗi chúng ta đều có những sự kiện dù vui hay buồn đều để lại trong ta những ấn tượng sâu sắc và khó pha phôi. Đối với em, sự kiện để lại cho em ấn tượng sâu sắc nhất là bữa tiệc sinh nhật năm 15 tuổi cùng bạn bè và gia đình tại nhà.

      Sự việc đó diễn ra vào thứ sáu ngày 8 tháng 1, sau khi học xong buổi học thêm chiều. Cả ngày hôm đó, không ai nhắc đến sinh nhật hay có lời chúc nào gửi đến em. Khi em giả vờ hỏi hôm nay là ngày gì mọi người cũng đều không nhớ. Vì thế, ngày hôm đó em đã rất buồn và tủi thân, ngồi học mà không tập trung nổi. Cho đến buổi chiều, sau khi tan buổi học thêm vào ca hai, em đi về nhà và thấy nhà tối om, gọi hai, ba lần cũng không có ai trả lời. Rồi “bùm”, một tiếng pháo vang lên, cùng lúc đó ánh sáng trong nhà được bật hết. Cảm xúc lúc đó trong em rất bất ngờ và hạnh phúc. Pháo hoa sắc màu bay trong không khí cùng ánh sáng rực rỡ của những bóng đèn sắc màu cùng bóng bay đã tạo nên không gian vô cùng đẹp và lãng mạn. Những quả bóng bay to nhỏ nhiều màu sắc với các dòng chữ Happy Birthday hay Chúc mừng sinh nhật được treo khắp nhà. Trên bàn với chiếc bánh sinh nhật hai tầng màu hồng cùng chiếc vương miện bên trên, xung quanh là các dĩa hoa quả cùng bánh kẹo ngọt được trang trí rất đẹp mắt cùng các món quà xếp gọn gàng xung quanh làm em rất xúc động. Chắc hẳn mọi người đã dốc rất nhiều công sức vào đây. Bữa tiệc hôm đó diễn ra rất vui vẻ với những tiếng cười đùa. Cuối bữa tiệc, em cùng mọi người bóc quà và chụp cùng nhau những bức ảnh đẹp nhất. Những món quà cùng bức ảnh của buổi sinh nhật hôm đó đến giờ em vẫn còn giữ gìn và nâng niu. 

      Trước khi bữa tiệc sinh nhật diễn ra, em đã rất giận mọi người và tự trách mình vì điều đó. Điều làm em bất ngờ nhất là mọi người đã cùng nhau thông đồng để lừa em rằng mọi người không nhớ đến ngày sinh nhật này và cuối cùng lại bí mật tổ chức. Bữa tiệc đó có lẽ cả đời em cũng sẽ không thể quên. nó không chỉ chưa những niềm vui của tuổi mới mà còn chứa đựng những tình cảm yêu thương của gia đình và bạn bè.

      Có lẽ rằng, trong cuộc đời này, em sẽ có rất nhiều những sự kiện để lại trong mình nhiều ấn tượng nhưng đây vẫn là sự việc mà em nhớ mãi không bao giờ quên. Thời gian có thể trôi qua mà không trở lại nhưng những kỉ niệm vẫn còn mãi và trường tồn theo thời gian.

Đăng bởi: Đại Học Đông Đô

Chuyên mục: Lớp 7, Ngữ Văn 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button