Lớp 7Ngữ Văn

Viết đoạn văn từ 6 – 8 câu chủ đề về quê hương có sử dụng câu đặt biệt, trạng ngữ, câu bị động

Tuyển chọn những bài văn hay chủ đề Viết đoạn văn từ 6 – 8 câu chủ đề về quê hương có sử dụng câu đặt biệt, trạng ngữ, câu bị động hay nhất, đặc sắc nhất, giúp các em ôn tập để làm bài đạt kết quả cao.

Đoạn văn chủ đề về quê hương – Mẫu số 1

Đẹp quá! Cánh đồng quê lúa quê hương trước mặt khiến Hương phải thốt lên vì quá thích thú. Sau một thời gian dài xa quê, nay cô mới có dịp về quê hương, hít hà không khí đồng quê thơm mát dễ chịu. Từ trên bờ, cô tranh thủ ngắm nhìn rồi chụp ảnh, ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ này. Xa quê, nhớ nhà, nhớ cánh đồng lúa quê hương. Đó là tất cả những cảm giác mà Hương luôn ghi nhớ trong lòng. Cô vẫn luôn ao ước được trở về với ký ức tuổi thơ, sống trọn với cảm giác quê hương gần gũi, thân thương. 

Câu đặc biệt: Đẹp quá!

Bạn đang xem: Viết đoạn văn từ 6 – 8 câu chủ đề về quê hương có sử dụng câu đặt biệt, trạng ngữ, câu bị động

Trạng ngữ: Từ trên bờ,

Đoạn văn chủ đề về quê hương – Mẫu số 2

Nhà em ở nơi cao nhất của làng, vì vậy, chỉ cần ra trước sân có thể nhìn bao quát xuống cả vùng quê yên ả. Trước đôi mắt của em, là cả một vùng xanh bao la bát ngát. Đó là sắc xanh của những thửa lúa đương thì con gái tươi non mơn mởn. Đó là sắc xanh của những bãi cỏ, những luống rau, những chùm cây ăn quả xum xuê, nhờ bàn tay người nông dân chăm chỉ. Đó còn là sắc xanh của bầu trời cao ở ngay trên đỉnh đầu, nơi mà những ngày đầu đông tưởng như có thể vươn tay lên chạm tới. Vẻ đẹp mộc mạc mà giản dị ấy, khiến em luôn tha thiết yêu thương quê hương mình. Chắc chắn rằng! Dù sau này có đi đến xứ sở nào, thì quê hương vẫn mãi là nơi tuyệt vời nhất trong trái tim của em.

Câu đặc biệt: Chắc chắn rằng!

Trạng ngữ: Trước đôi mắt của em

Đoạn văn chủ đề về quê hương – Mẫu số 3

Tôi yêu biết bao quê hương xinh đẹp của mình. Những buổi sáng, bầy sẻ nâu nhún nhảy kiếm mồi trên vườn chuối, lúc nào cũng ríu ra, ríu rít. Chiều chiều, nhìn ra cánh đồng lúa, từng cánh cò trắng, bay lả rập rờn. Đẹp như một bức tranh. Những đêm trăng, dưới ánh sáng như dát vàng khắp nơi, bầy trẻ chúng tôi rủ nhau chơi trốn tìm làm xóm làng rộn rã hẳn lên. Chao ôi! Quê hương tôi đẹp quá.

Câu đặc biệt: Chao ôi!

Trạng ngữ: Những buổi sáng, Những đêm trăng, dưới ánh sáng như dát vàng khắp nơi,

Đoạn văn chủ đề về quê hương – Mẫu số 4

Ngày mùa. Vùng nông thôn quê hương em lại náo nhiệt biết bao. Từ tờ mờ sáng, các bác nông dân đã í ới gọi nhau ra đồng. Từng đoàn người nối đuôi nhau ra đồng gặt lúa cho kịp vụ mùa thu hoạch. Trên những cánh đồng, từng bàn thay thoăn thoắt cầm những chiếc liềm gặt lúa trông thật điêu luyện như những nghệ sĩ biểu diễn. Những đứa trẻ được mẹ cho ra đồng bắt châu chấu, cào cào, hoặc tranh thủ lượm những hạt thóc rơi vãi về cho gà, cho vịt ăn. Cảnh ngày mua thật vui vẻ, náo nhiệt. Những đoàn xe lần lượt chở thóc về nhà, hiện rõ trên từng khuôn mặc các bác nông dân là những giọt mồ hôi nhưng bên trong đó lại thể hiện niềm vui trước một vụ thu hoạch được mùa. 

Câu đặc biệt: Ngày mùa.

Trạng ngữ: Từ tờ mờ sáng

Câu bị động: Những đứa trẻ được mẹ cho ra đồng bắt châu chấu

Đoạn văn chủ đề về quê hương – Mẫu số 5

Chiều xuân! Một chiều xuân trên quê hương Quảng Bình yêu dấu. Đẹp biết bao những cánh đào thắm nở, mỗi ngõ phố, con đường được cánh mai vàng khoe sắc. Tiếng cười nói rộn rã của trẻ em và tiếng hỏi thăm nhau, lời chúc nhau may mắn thành công trong năm mới phấn khởi, rộn ràng. Trên những hàng cây xanh, búp non của chồi xuân hé nở, lộc xuân căng tràn trên từng cảnh vật. Chiều xuân. Mưa bụi bay bay phảng phất trong gió nhẹ, giọt mưa vương trên cánh đào mỏng manh, vương trên mái tóc của cô gái tuổi xuân thì. Chiều xuân. Đẹp quá. Yêu biết bao nhiêu xuân trên quê hương mình

Câu đặc biệt: Chiều xuân!

Trạng ngữ: Trên những hàng cây xanh

Câu bị động: mỗi ngõ phố, con đường được cánh mai vàng khoe sắc

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục: Lớp 7, Ngữ Văn 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button