Lớp 11Ngữ Văn

Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc của em về đoạn trích Mẹ như trời biển bao la Hoài Thương

Tình yêu của mẹ dành cho con cái là thứ thiêng liêng không thể phủ nhận. Ngược lại, sự kính yêu trân trọng của những đứa con lại càng là thứ đáng quý. Trong bài viết dưới đây, mời các em cùng tìm hiểu những tình cảm cao quý đó qua bài viết đoạn văn ghi lại cảm xúc của em về đoạn trích Mẹ như trời biển bao la Hoài Thương.

Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc của em về đoạn trích Mẹ như trời biển bao la Hoài Thương: Mẫu số 1

    Bài thơ Mẹ như trời biển bao la của Hoài thương cho em rất nhiều xúc cảm rung động về tình cảm của người con dành cho mẹ của mình. Trước hình ảnh những khó khăn của người mẹ, người con cay khóe mắt và tự trách bản thân mình. Đây là một điều đáng quý vì trong cuộc đời, thời gian để nhận ra được sự hy sinh của mẹ và biết ơn nó là một đoạn đường không hề ngắn. Người con đã hiểu được mẹ, trả lại cho mẹ những tình yêu mến của mình giữ được lòng biết ơn sâu lặng đối với mẹ. Là một người con, là một người nhận về những hy sinh của mẹ, không chỉ em mà những người đọc khác đều cảm thấy được tình yêu đó. 

Bạn đang xem: Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc của em về đoạn trích Mẹ như trời biển bao la Hoài Thương

Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc của em về đoạn trích Mẹ như trời biển bao la Hoài Thương

Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc của em về đoạn trích Mẹ như trời biển bao la Hoài Thương: Mẫu số 2

    Mẹ là người hy sinh nhiều nhất cho gia đình, cho những người con cái. Bài thơ Mẹ như trời biển bao la của Hoài thương đứng dưới góc độ của người con, nhận thấy những hy sinh của mẹ mình và cảm động trước tình cảm bao la ấy. Những sợi tóc dần bạc phơ của mẹ từng là một câu hỏi, một bí ẩn của rất nhiều đứa con. Đến một lúc nào đó, người con có thể nhận ra được lý do những sợi tóc ấy dần bạc trắng theo tháng năm là vì sao. Hóa ra, đó là những mưa nắng dãi dầu, những khó khăn chất chồng vì bao năm lo cho con cái. Khi biết những điều đó, người con lại trở nên tự hổ thẹn vì chưa thể trả được công ơn như trời như biển. Không chỉ người con trong bài thơ, mà rất nhiều người đọc khác đều sẽ có ngày nhận được ra những vất vả ấy của đáng sinh thành. Bài thơ cho em thấy được không chỉ là khó khăn của người mẹ, mà còn là những tình cảm quý báu của người con khi nhận ra được sự hy sinh vô bờ. Đó thực chất là một điều rất đáng quý, bởi chẳng ai có thể nhanh chóng nhận thức được những điều mình nên làm và tránh xa thứ làm người mẹ tuyệt vời ấy đau khổ.

————————————–

Trên đây là một số bài mẫu Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc của em về đoạn trích Mẹ như trời biển bao la Hoài Thương. Hy vọng bài viết trên của sẽ giúp ích các em trong quá trình làm bài và ôn luyện tác phẩm. Chúc các em học tốt môn Văn!

Đăng bởi: Đại Học Đông Đô

Chuyên mục: Lớp 11, Ngữ Văn 11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button