Lớp 11Ngữ Văn

Viết đoạn văn cảm nhận về nhân vật Romeo

Tình yêu và thù hận là một vở kịch nổi tiếng của Sếch- xpia về tình yêu vĩ đại của hai nhân vật chính Rô-mê-ô và Giu-li-ét. Cùng  Viết đoạn văn cảm nhận về nhân vật Romeo để hiểu rõ hơn về nhân vật này và chuyện tình của hai người nhé!

Dàn ý Viết đoạn văn cảm nhận về nhân vật Romeo

Bạn đang xem: Viết đoạn văn cảm nhận về nhân vật Romeo

a. Mở đoạn

– Giới thiệu khái quát về tác phẩm Tình yêu và thù hận cùng tình yêu giữa hai người và nhân vật Romeo.

b. Thân đoạn

– Tình yêu nảy nở khi hai người là hai người con trong hai gia đình là kẻ thù lâu đời, truyền kiếp.

– Romeo choáng váng trước vẻ đẹp của Juliet.

– Romeo quyết định lại quay lại trèo tường vào vườn để gặp Juliet. Vì sự thù hận giữa hai nhà mà chàng không thể gặp và cầu hôn nàng một cách đường hoàng.

– Khi trò chuyện cùng nhau, tình yêu và những cảm xúc trong nhau càng mãnh liệt. Romeo sẵn sàng từ bỏ dòng họ mình để đến với tình yêu. 

c. Kết đoạn

– Nêu cảm nhận của mình về nhân vật này.

Romeo và Giuliet

Viết đoạn văn cảm nhận về nhân vật Romeo

      Tình yêu và thù hận là một vở kịch nổi tiếng của Sếch- xpia về tình yêu vĩ đại của hai nhân vật chính Romeo và Giuliet, trong đó, Romeo là một chàng trai tình cảm và có những cảm xúc mãnh liệt với tình yêu. Romeo và Giuliet là hai người con trong hai gia tộc có mối thù hận truyền kiếp. Tuy nhiên, khi gặp mặt, hai người lại nảy sinh tình cảm với nhau và muốn có một tình yêu thật hạnh phúc, nhưng vì sự thù hận đó mà hai người không thể đến được với nhau một các đường đường chính chính. Khi gặp Giuliet, Romeo dã bị choáng ngợp và cảm nắng trước vẻ đẹp trong trẻo và thuần khiết của nàng. Vẻ đẹp đó đã khiến Romeo rung động và mê say. Chàng đã bất chấp mọi nguy hiểm, bỏ mặc bạn bè của mình để trèo tường chỉ vì muốn ngắm vẻ đẹp ấy. Những lời mong ước hiện lên trong đầu chàng khi gặp nàng lúc đó. Ước rằng nàng biết về tình yêu của mình, ước rằng nàng là người yêu mình và ước rằng giữa hai gia đình không có mối hận thù nào để chàng được đường hoàng đến trước mặt mà cầu hôn và trở thành người bạn đời của nàng. Và rồi khi đã có được tình yêu ấy, đã có được sự rung động từ cả hai trái tim, Romeo quyết định từ bỏ học của mình, quay lưng lại với gia tộc vì tình yêu đời mình. Qua đó, có thể thấy Romeo là một chàng trai rất chung thủy và giàu tình cảm, có thể sẵn sàng hy sinh tất cả mọi thứ chỉ vì tình yêu. Tình yêu giữa hai người là thứ tình cảm trong trắng, thuần khiết nhất, bất chấp mọi hận thù để tiến đến khát khao tự do, hạnh phúc.

———————————-

Trên đây đã cùng các bạn Viết đoạn văn cảm nhận về nhân vật Romeo. Hi vọng những kiến thức trên sẽ giúp các bạn đạt được kết quả cao trong học tập và nâng cao được khả năng viết văn của mình nhé!

Đăng bởi: Đại Học Đông Đô

Chuyên mục: Lớp 11, Ngữ Văn 11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button