Lớp 7Ngữ Văn

Viết đoạn văn 200 chữ về cách thức để cảm thông với chính mình

Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta mải chạy theo cảm xúc của người khác mà quên đi mất rằng chính bản thân mình cũng đang phải chịu tổn thương. Vì vậy, hãy quan tâm đến cảm xúc của bản thân nhiều hơn, đó cũng chính là một cách chúng ta yêu bản thân mình.

Nội dung

Viết đoạn văn 200 chữ về cách thức để cảm thông với chính mình – Mẫu số 1

      Để chạy theo sự xô bồ của cuộc sống bộn bề này, mỗi chúng ta luôn quên mất đi bản thân mình, quên cách yêu thương, chăm lo cho cảm xúc bản thân. Chúng ta cứ mải lo cho cảm xúc của những người xung quanh, sợ họ mất lòng hay suy nghĩ không hay mà quên đi rằng cảm xúc của bản thân cũng là điều cần được trân trọng. Đôi lúc chúng ta làm sai, làm hỏng việc thứ gì đó, chúng ta thường chỉ luôn trách bản thân tại sao lại làm vậy mà không hề thông cảm với chính mình. Bản thân cứ luôn mong chờ người khác yêu thương, che chở cho mình mà quên mất rằng người đầu tiên chúng ta cần yêu đó là bản thân mình. Yêu bản thân chính là một sức mạnh vô hình. Yêu bản thân là tự khích lệ mỗi khi làm đúng hay làm tốt một việc gì đó hoặc an ủi, cảm thông với chính mình khi mắc lỗi. Mỗi người phải học cách yêu bản thân mình thì mới luôn mang đến những cảm xúc tích cực. Từ những cảm xúc tích cực đó sẽ mang đến một cuộc sống tươi đẹp. Nếu biết cảm thông cho bản thân thì sẽ biết cảm thông cho những sự sai lầm của người khác. Vì cảm thông sẽ sống đoàn kết, yêu thương lẫn nhau và  sẽ mang theo những tình yêu đáng trân trọng trong cuộc sống đầy rẫy sự xô bồ này. 

Bạn đang xem: Viết đoạn văn 200 chữ về cách thức để cảm thông với chính mình

Viết đoạn văn 200 chữ về cách thức để cảm thông với chính mình

Viết đoạn văn 200 chữ về cách thức để cảm thông với chính mình – Mẫu số 2

      Cảm thông – hai từ nghe có vẻ đơn giản mà không phải ai cũng có thể làm được. Cảm thông cho người khác hay cảm thông cho bản thân mình đều rất quan trọng. Cảm thông cho bản thân những lúc sai lầm, những lúc yếu đuối là sự yêu thương đáng có nhất. Đôi khi chính mình cũng phải sống dịu dàng với bản thân, không thể cứ mạnh mẽ mãi mà quên đi tâm hồn của mỗi người cũng rất mỏng manh, cần được che chở, yêu thương. Nhưng để cảm thông với bản thân là điều không hề dễ dàng đối với nhiều người, chúng ta luôn tự trách bản thân bằng những suy nghĩ tiêu cực hay đôi khi là cả những hành động làm tổn thương chính mình. Chúng ta luôn chọn cách hi sinh bản thân mình cho người khác hơn là cảm thông và yêu thương chính mình. Vì vậy, đừng để bản thân bị tổn thương nữa, những người ngoài kia đã gây cho mình rất nhiều vết nứt rồi, hãy cảm thông với chính mình để vá lành những vết nứt trong tâm hồn. Sống vì người khác và cũng sống vì chính mình, yêu thương bản thân đúng cách để cuộc sống ngày một tốt lên.

Viết đoạn văn 200 chữ về cách thức để cảm thông với chính mình

Viết đoạn văn 200 chữ về cách thức để cảm thông với chính mình – Mẫu số 3

      Yêu bản thân là điều mà ai cũng nên có, chúng ta yêu thương đúng cách. Biết xoa dịu bản thân sau những vấp ngã, an ủi sau những sai lầm đó là sự cảm thông đối với chính mình. Bản thân ai cũng vậy thôi, luôn sẽ có những thử thách, trông gai phía trên con đường đời khiến ta mắc những sai lầm. Ngoài việc kiểm điểm lại bản thân thì ta cũng nên suy nghĩ rằng mọi sự thất bại không phải do bản thân mình hết và phải biết an ủi mình. Nếu đã cố gắng hết sức mình rồi thì không nên áy náy, day dứt mà làm tổn thương chính mình. Từ sự áy náy đó sẽ dẫn đến những cảm xúc rất tiêu cực và kéo theo hành động tiêu cực gây tổn thương bản thân. Đôi lúc có thể khiến bản thân rơi vào trạng thái mất bình tĩnh hay trầm cảm, đó là điều mà không ai mong muốn hết. Sống cảm thông với chính mình là chìa khóa vàng dẫn đến một cuộc sống bình yên, nhẹ nhàng, lạc quan. Vì vậy, chúng ta hãy học cách yêu bản thân bằng cách cảm thông với chính mình. Tuy nhiên, phải cảm thông đúng cách, đúng mực, không được cảm thông một cách thái quá mà nhìn ra được điểm sai, điểm yếu của mình mà sửa chữa. Nếu như vậy sẽ khiến cho bản thân mãi dậm chân tại chỗ, không có sự thăng tiến hay sự tôn trọng của mọi người trong cuộc sống.

Đăng bởi: Đại Học Đông Đô

Chuyên mục: Lớp 7, Ngữ Văn 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button