Lớp 7Ngữ Văn

Viết 1 đoạn Văn ngắn 5 – 7 câu nêu suy nghĩ của em về vai trò của tôn trọng liêm khiết

Liêm khiết là một phẩm chất đạo đức quan trọng, là một trong những phẩm chất mà bất cứ ai cũng cần tư dưỡng cho bản thân.  Những đoạn văn ngắn 5-7 câu dưới đây về vai trò của tôn trọng liêm khiết sẽ giúp em hiểu rõ hơn về đức tính này!

Đoạn Văn ngắn 5-7 câu nêu suy nghĩ của em về vai trò của tôn Trọng liêm khiết – Mẫu số 1

Liêm khiết là lối sống trong sạch, không tham lam, không tư lợi riêng cho bản thân, không toan tính nhỏ nhen, ích kỷ. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng giải thích rằng :Liêm là trong sạch, là không tham lam”. “Tham” là một căn bệnh lớn nhất, nghiêm trọng nhất mà ai cũng có thể mắc phải, nhất là khi đứng trước những ma lực của công danh, quyền lợi, tiền bạc. Liêm khiết là đức tính khó rèn luyện và tu dưỡng nhất. Chính bởi vậy ngay từ khi là học sinh, em cần tu dưỡng đạo đức của mình, phải xây dựng đức tính thật thà, không tham của rơi để từ đó hình thành đức tính liêm khiết. Có như vậy trong tương lai mới có thể thành một người có ích, góp phần xây dựng đất nước phát triển và giàu mạnh hơn. 

Bạn đang xem: Viết 1 đoạn Văn ngắn 5 – 7 câu nêu suy nghĩ của em về vai trò của tôn trọng liêm khiết

Viết 1 đoạn Văn ngắn 5-7 câu nêu suy nghĩ của em về vai trò của tôn trọng liêm khiết

Đoạn Văn ngắn 5-7 câu nêu suy nghĩ của em về vai trò của tôn Trọng liêm khiết – Mẫu số 2

Làm người luôn là một hành trình đầy vất vả và gian truân. Muốn trở thành một người tốt, một người có ích không phải là điều dễ dàng. Nhất là trong xã hội hiện nay, khi cuộc sống bị chi phối quá nhiều bởi đồng tiền thì ai cũng có thể nổi lòng tham. Việc xây dựng, tu dưỡng cho mình đức tính liêm khiết ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường là rất quan trọng. Có rất nhiều tấm gương về cuộc sống liêm khiết, trong đó nổi bật nhất là chủ tịch Hồ Chí Minh. Người đã luôn giữ cho mình một lối sống thanh bạch, liêm khiết, giản dị. Hình ảnh đôi dép cao su, chiếc nón lá, chiếc áo kaki bạc màu gắn liền với hình ảnh người lãnh tụ kính yêu. Là một học sinh, em hiểu rõ được tầm quan trọng của đức tính này và tự nhủ không ngừng cố gắng, nỗ lực để giữ được sự liêm khiết cho mình trong suốt chặng đường học tập và làm việc sau này.

————————

Trên đây, đã chia sẻ tới bạn hai đoạn văn mẫu cho đề bài Viết 1 đoạn Văn ngắn 5-7 câu nêu suy nghĩ của em về vai trò của tôn trọng liêm khiết hay nhất. Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bỗ ích cho quá trình học tập, chúc các bạn học tốt!

Đăng bởi: Đại Học Đông Đô

Chuyên mục: Lớp 7, Ngữ Văn 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button