Lớp 7Ngữ Văn

Vệ sinh trường học là trách nhiệm của những người lao công đã được nhà trường trả lương. Em hãy viết bài văn bày tỏ quan điểm của mình về ý kiến trên (không tán thành)

Nhiều ý kiến cho rằng việc vệ sinh trong nhà trường hoàn toàn là công việc của người lao động bởi vì họ đã được trả lương. Học sinh, thầy cô không cần làm bất kỳ việc gì khác trong trường. Vậy ý kiến của em trước vấn đề này như thế nào? Hãy thể hiện chính kiến của mình qua đề bài “Vệ sinh trường học là trách nhiệm của những người lao công đã được nhà trường trả lương” Em hãy viết bài văn bày tỏ quan điểm của mình về ý kiến trên nhé!

Dàn ý bày tỏ quan điểm về ý kiến: “Vệ sinh trường học là trách nhiệm của những người lao công đã được nhà trường trả lương”

1, Mở bài

Bạn đang xem: Vệ sinh trường học là trách nhiệm của những người lao công đã được nhà trường trả lương. Em hãy viết bài văn bày tỏ quan điểm của mình về ý kiến trên (không tán thành)

– Dẫn dắt, giới thiệu và nêu vấn đề

=> Vậy liệu rằng vệ sinh trường học có phải là trách nhiệm của những người lao công đã được nhà trường trả lương?

2, Thân bài

* Vệ sinh trường học là gì?

– Vệ sinh trường học – hoạt động nhằm bảo đảm điều kiện tốt nhất về môi trường, cơ sở vật chất trường, lớp, các trang thiết bị, chế độ vệ sinh dạy học, học tập, tập luyện thể dục, thể thao. 

Đưa ra ý kiến: Vệ sinh trường học không phải chỉ là trách nhiệm của những người lao công được nhà trường trả lương.

– Vệ sinh trường học là công việc chung của tất cả mọi người ( thầy cô, học sinh)

– Mỗi cá nhân, đặc biệt là học sinh phải có ý thức bảo vệ môi trường trường học

Vì sao vệ sinh trường học không phải chỉ là trách nhiệm của những người lao công được nhà trường trả lương. 

– Nếu học sinh có thói quen ỷ lại vào những người lao công: 

+ Họ xả rác ở bất cứ nơi đâu, không nhặt giấy rác tại chỗ ngồi sau mỗi buổi học

+ Không sắp xếp lại bàn ghế ngay 

– Việc giữ gìn về sinh chung không phải trách nhiệm của một cá nhân cụ thể nào mà đó là trách nhiệm chung của tất cả mọi người 

– Thái độ khinh thường, thiếu tôn trọng sức lao động của những người lao công, ảnh hưởng đến đạo đức và nhân cách của bản thân người học sinh. 

– Không được sự yêu mến từ thầy cô và bạn bè xung quanh 

* Bài học

– Ý kiến trên là không đúng đắn

– Cần ý thức được trách nhiệm của mình trong việc giữ gìn vệ sinh lớp học cũng như môi trường xung quanh lớp học, không nên có thái độ ỷ lại vào người khác

3, Kết bài

– Khẳng định lại ý kiến của mình.

Vệ sinh trường học là trách nhiệm của những người lao công đã được nhà trường trả lương

“Vệ sinh trường học là trách nhiệm của những người lao công đã được nhà trường trả lương” – Bài văn bày tỏ ý kiến

      Để mỗi học sinh có được sự phát triển tốt nhất về năng lực, đạo đức, điều quan trọng là cần tạo được cho các bạn môi trường học tập tốt nhất, môi trường ở đây được hiểu theo cả nghĩa ẩn dụ là quá trình giảng dạy của thầy cô và theo nghĩa thực: sự xanh, sạch, đẹp của môi trường sống, khuôn viên trường học, lớp học. Để môi trường lớp học luôn xanh, sạch đẹp, việc vệ sinh trường học thường xuyên là điều rất quan trọng. Nhiều ý kiến cho rằng vệ sinh trường học là trách nhiệm của những người lao công đã được nhà trường trả lương Sự thực liệu có phải và có nên như vậy?

      Trường học là cơ sở giáo dục, là môi trường cung cấp không gian học tập cho học sinh dưới sự chỉ đạo của các giáo viên. Vệ sinh trường học là các hoạt động nhằm bảo đảm điều kiện tốt nhất về môi trường, cơ sở vật chất trường, lớp, các trang thiết bị, chế độ vệ sinh dạy học, học tập, tập luyện thể dục, thể thao. Việc đảm bảo vệ sinh trường lớp sạch sẽ giúp học sinh và các giáo viên có môi trường học tập tốt hơn, xanh sạch đẹp và đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất cũng như sức khỏe tốt nhất. 

      Nhiều ý kiến cho rằng vệ sinh trường học chỉ là trách nhiệm của những người lao công được nhà trường trả lương, đây là ý kiến hoàn toàn sai lầm. Bởi trường học là môi trường học tập chung của tất cả học sinh và giáo viên, nơi đây học sinh sẽ được tiếp thu, lĩnh hội kiến thức góp phần phát triển bản thân mình. Chính bởi lẽ đó, học sinh là đối tượng quan trọng nhất chịu ảnh hưởng bởi môi trường trường học, đáng ra họ chính là người phải biết giữ gìn và đảm bảo sạch sẽ môi trường học tập của chính mình. Những người lao công không thể dọn hết được tất cả giấy rác ở mọi ngóc ngách trong phòng học, mà những nơi đó học sinh nên tự mình nâng cao ý thức không vứt rác bừa bãi và không ỷ lại vì có những người lao công. 

      Ý kiến trên là không đúng đắn. Mỗi chúng ta, là học sinh cần ý thức được trách nhiệm của mình trong việc giữ gìn vệ sinh lớp học cũng như môi trường xung quanh lớp học, không nên có thái độ ỷ lại vào người khác. Để nâng cao ý thức của học sinh, nhà trường nên có những hình thức xử phạt những em học sinh xả rác bừa bãi, hay có những quy định về khuôn viên ăn uống của học sinh nhằm hạn chế tối đa tình trạng xả rác bừa bãi trong trường học. Gia đình cũng nên nhắc nhở con em mình phải vứt rác đúng nơi quy định và đảm bảo vệ sinh chung. 

Vệ sinh trường học là trách nhiệm của những người lao công đã được nhà trường trả lương

      Tóm lại, giữ gìn vệ sinh tốt sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho con người phát triển cả về tinh thần lẫn thể chất. Môi trường là nơi chúng ta sinh sống, học tập và làm việc, vì thế bảo vệ môi trường là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta, đó không phải là công việc của riêng cá nhân nào. Khi còn là học sinh, chúng ta cần nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh hơn nữa, từ trường học đến môi trường chung bên ngoài xã hội. 

———————————————-

Trên đây đã cùng giúp bạn Bày tỏ quan điểm về ý kiến: “Vệ sinh trường học là trách nhiệm của những người lao công đã được nhà trường trả lương”. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này, chúc các bạn học tốt.

Đăng bởi: Đại Học Đông Đô

Chuyên mục: Lớp 7, Ngữ Văn 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button