Tuyển tập 10 bộ đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn toán có đáp án hay nhất 

Ôn thi học sinh môn toán lớp 8 cần kết hợp giữa kiến thức cơ bản, nâng cao và khả năng vận dụng. Trong đó, việc làm các đề thi là cực kỳ quan trọng. Dưới đây là tuyển tập 10 bộ đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn toán có đáp án chi tiết nhất. Mời các bạn học sinh tham khảo và luyện tập để củng cố kiến thức tốt nhất. 

I. 10 bộ đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn toán có đáp án 

1. 23 đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn toán có đáp án 

Việc làm nhiều đề thi sẽ giúp học sinh nắm rõ được cấu trúc đề. Từ đó dễ dàng sắp xếp thành các chuyên đề khi ôn luyện. 

Download

Tài liệu dưới đây tuyển chọn 23 đề thi học sinh giỏi toán lớp 8 có đáp án. Các học sinh có thể tải và làm, so sánh đáp án để rút kinh nghiệm. 

Bạn đang xem: Tuyển tập 10 bộ đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn toán có đáp án hay nhất 

Tham khảo 23 đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn toán có đáp án
Tham khảo 23 đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn toán có đáp án

Download tài liệu

2. Tham khảo 50 đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn toán phần 1 

Đề thi học sinh giỏi toán lớp 8 đa dạng từ dạng bài đến cấu trúc cũng như mức độ khó. Nếu không làm nhiều dạng bài, cập nhật đề thi liên tục, chắc chắn sẽ không đạt được kết quả như mong muốn. 

50 đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn toán có đáp án phần 1 dưới đây sẽ giúp các bạn học sinh ôn luyện được tốt hơn. Các bạn học sinh có thể tải về và làm lại nhiều lần để thấu hiểu hơn các bài tập. 

50 đề thi học sinh giỏi toán lớp 8 có đáp án phần 1

Download tài liệu

3. 50 đề thi học sinh giỏi toán lớp 8 có đáp án phần 2

Đây là 50 đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn toán có đáp án phần 2, từ đề số 26. Mức độ khó của các đề phía sau tương tự. Tuy nhiên, dạng bài tập sẽ linh hoạt và có nhiều sự thay đổi. 

Các bạn học sinh và giáo viên hãy cùng tham khảo để việc ôn tập và làm đề được tốt nhất nhé!

Tham khảo ngay các đề thi HS giỏi môn toán lớp 8 phần 2

Download tài liệu

4. Chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi môn Toán 

Ngoài việc luyện đề thì học tập và làm các bài tập theo chuyên đề sẽ giúp cho học sinh nắm chắc được các kiến thức hơn. 

Sau khi làm nhuần nhuyễn các chuyên đề như: đẳng thức, phân tích đa thức thành nhân tử. Học sinh tiến hành làm các bộ đề, như vậy kết quả ôn tập sẽ tốt hơn rất nhiều. Dưới đây là tài liệu ôn tập theo các chủ đề cụ thể kèm bài giảng chi tiết, các bạn học sinh có thể tham khảo và ôn tập. 

Tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi môn Toán theo chuyên đề

Download tài liệu

5. Tuyển tập đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn Toán có đáp án 

Bộ đề thi dưới đây được sưu tầm dành cho những học sinh yêu thích, muốn tìm tòi, tìm hiểu sâu hơn về môn Toán. Bộ đề được sử dụng để học sinh ôn thi các cấp. Mời bạn đọc và các giáo viên tham khảo để nâng cao các kiến thức của bản thân. 

Tuyển tập đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn Toán

Download tài liệu

6. Tuyển tập 10 đề thi học sinh giỏi cấp huyện môn Toán lớp 8 có đáp án chi tiết 

Kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện đối với nhiều học sinh là cơ hội để thử thách và rèn luyện thêm về khả năng học tập. 

Dưới đây là tuyển tập các đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn Toán có đáp án chi tiết kèm theo. Các đề thi đều bám sát với chương trình thực tế và là đề thi thật của nhiều năm. Mời các bạn học sinh tham khảo. 

Tuyển tập 10 đề thi học sinh giỏi cấp huyện môn Toán lớp 8 có đáp án chi tiết

 

Download tài liệu

7. Bộ đề thi học sinh giỏi toán lớp 8 tập 2 

Lựa chọn các bộ đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn toán có đáp án càng đa dạng thì việc ôn tập và mang lại kết quả cao sẽ càng tốt. Bộ đề thi dưới đây bao gồm 26 trang, mỗi đề có 5 câu và phân chia thang điểm rõ ràng. Các bạn học sinh sau khi ôn tập theo chủ đề, hãy luyện tập các đề thi để rèn luyện kỹ năng làm bài. 

Bộ đề thi học sinh giỏi toán lớp 8 tập 2

Download tài liệu

8. Tài liệu về các chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi toán 8 

Ngoài việc tìm những đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn toán có đáp án thì tìm tài liệu học tập cũng rất cần thiết. Phải nắm chắc được các kiến thức, các dạng bài cơ bản, nâng cao trước khi đi vào làm đề. 

Những kiến thức mà học sinh lớp 8 toán cần phải biết đó là: phân tích đa thức thành nhân tử, đẳng thức… Tài liệu dưới đây hệ thống đầy đủ các kiến thức về các chuyên đề. Sau đó sẽ có các bài tập minh họa cụ thể để người học hình dung dễ nhất. 

Tài liệu về các chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi toán 8

Download tài liệu

9. Bộ đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn toán có đáp án tập 3 

Dưới đây là tập tài liệu về đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn toán gồm 45 trang với các đề thi được tổng hợp đa dạng. Mỗi đề thi đều có những cái hay, điểm khác biệt giúp học sinh hình dung đa dạng được các dạng đề. 

Mời học sinh và các giáo viên tham khảo để ôn tập tốt nhất. 

Bộ đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn toán có đáp án tập 3

Download tài liệu

10. Bộ tài liệu đề thi học sinh giỏi môn toán lớp 8 

Bộ đề thi dưới đây bao gồm hơn 60 đề được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau. Các mức độ ôn tập cũng đa dạng, từ những bài cơ bản đến những bài nâng cao, phức tạp. 

Tài liệu này phù hợp với nhiều đối tượng học sinh, từ những bạn muốn củng cố kiến thức, yêu thích và muốn ôn luyện cho kỳ thi học sinh giỏi. Mời các bạn học sinh tải và tham khảo qua link dưới đây. 

Bộ tài liệu đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn toán

Download tài liệu

100+ đề ôn thi học sinh giỏi lớp 8 môn toán có đáp án hay nhất

II. Những kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi lớp 8 môn toán hiệu quả nhất 

Để có thể ôn thi học sinh môn Toán lớp 8 tốt nhất, các bạn học sinh và giáo viên cần lưu ý những điều sau đây.

1. Chú trọng kiến thức từ cơ bản đến nâng cao 

Ở bất kỳ bộ môn nào, kiến thức đều theo hệ thống, muốn làm được những dạng bài nâng cao thì kiến thức cơ bản không thể bỏ qua. Chính vì vậy, các học sinh ôn luyện cần phải nắm vững được các kiến thức từ cơ bản, vận dụng linh hoạt thông qua các bài tập cơ bản. Sau đó mới nâng dần mức độ lên để làm những bài nâng cao. 

Khi làm những bài toán nâng cao, học sinh cần phải biết được nó thuộc dạng cơ bản nào để vận dụng các công thức. Như vậy thì việc giải đáp sẽ nhanh chóng hơn rất nhiều. 

2. Có phương pháp học tập và sắp xếp thời gian học tập phù hợp

Phương pháp học là yếu tố rất quan trọng quyết định đến hiệu quả. Để tăng mức độ hứng thú, tìm hiểu và tiếp thu bài, có nhiều cách khác nhau để học sinh có thể học tập. Ví dụ như vẽ sơ đồ cây, hệ thống kiến thức thông qua từng chủ đề. Có nghĩ là với mỗi chuyên đề khác nhau, học sinh sẽ hệ thống lại, ghi chép những điểm mấu chốt và các lưu ý đặc biệt lại. Như vậy vừa giúp củng cố kiến thức, vừa phục vụ cho quá trình tìm lại bài về sau. 

Học tập là một quá trình lâu dài, không nên học dồn vào thời gian cuối cùng. Học sinh nên phân bổ thời gian phù hợp theo từng ngày, từng chuyên đề. Khi đã có thời gian biểu rõ ràng, học sinh cứ như vậy tuân theo để đảm bảo ôn tập hết các chương trình cần thiết của bộ môn toán lớp 8.

Nhiều học sinh thường xao nhãng vào thời gian đầu, không chú tâm ôn tập từng chủ đề. Mà đến thời gian cuối mới bắt đầu làm các đề thi. Điều này sẽ ảnh hưởng đến mức độ tiếp thu và giải quyết các bài tập. Bởi vì nếu không nhuần nhuyễn các dạng bài thì việc làm bài tập thực tế sẽ gặp nhiều khó khăn, tốn nhiều thời gian. 

3. Lựa chọn các bộ đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn toán có đáp án đa dạng, phù hợp 

Để tìm được một bộ đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn toán có đáp án là rất dễ dàng. Tuy nhiên, cần phải lựa chọn những đề thi phù hợp với khả năng cũng như mức độ của mình ở thời điểm làm. Bên cạnh đó, cần phải tìm đa dạng các loại đề để học sinh tiếp xúc với nhiều kiểu bài khác nhau. Như vậy, khi làm đề thi thật, học sinh sẽ không bị bỡ ngỡ. 

Trong quá trình ôn tập và giải đề, nên tìm ra nhiều phương pháp giải bài tập khác nhau. Như vậy vừa tăng tính sáng tạo, khả năng tư duy, vừa có nhiều cách xử lý và có thể vận dụng vào các bài sau nếu thấy phù hợp. 

Giáo viên nên khuyến khích học sinh làm theo những phương pháp giải mới. Tránh sự gò bó, làm bài theo một quy chuẩn đã được áp sẵn. Như vậy, học sinh sẽ bị động và không được phát triển tư duy một cách tốt nhất. 

Hy vọng, với những chia sẻ vừa rồi về những bộ đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn toán có đáp án, các bạn học sinh đã lựa chọn được bộ đề phù hợp nhất. Chúc các bạn học sinh ôn tập và đạt kết quả tốt nhất trong học tập. 

 

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu