Lớp 8Ngữ Văn

Trong kí ức tuổi thơ của nhân vật tôi ở bài Nắng mới người mẹ hiện lên qua những hình ảnh được lựa chọn để lại ấn tượng sâu đậm cho tác giả

Câu hỏi: Trong kí ức tuổi thơ của nhân vật “tôi” ở bài Nắng mới, người mẹ hiện lên qua những hình ảnh được lựa chọn, để lại ấn tượng sâu đậm cho tác giả.

Với em, hình ảnh, chi tiết nào về người mẹ của mình khiến em thấy yêu thương nhất? Hãy chia sẻ bằng một đoạn văn (khoảng 8 – 10 dòng).

Trả lời:

Bạn đang xem: Trong kí ức tuổi thơ của nhân vật tôi ở bài Nắng mới người mẹ hiện lên qua những hình ảnh được lựa chọn để lại ấn tượng sâu đậm cho tác giả

Mẹ là người quan trọng nhất với em trên cuộc đời này. Hình ảnh của mẹ khiến em thấy yêu thương nhất là mẹ chăm sóc em khi em bị ốm. Mỗi lần em ốm, mẹ em lại lo lắng và xót xa em vô cùng. Mẹ luôn ôm lấy em và hỏi xem em cảm thấy thế nào, khó chịu những đâu. Rồi mẹ sẽ mời bác sĩ tới nhà khám cho em, cẩn thận hỏi bác sĩ về những thuốc em phải uống. Mẹ nấu cho em những món dễ ăn như cháo hay mỳ gạo và cho em uống đúng thuốc, đúng giờ. Và mẹ lần nào mẹ cũng canh em mỗi tối, lo cho em tới không ngủ được. Em cảm nhận được mẹ yêu em rất nhiều và em luôn biết ơn vì nhận được tình cảm ấy.

>>> Tham khảo: Soạn bài Nắng mới lớp 8 trang 42, 43, 44 Cánh Diều

Đăng bởi: Đại Học Đông Đô

Chuyên mục: Lớp 8, Ngữ Văn 8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button