Lớp 8Ngữ Văn

Trình bày suy nghĩ về câu nói Cần yêu thương bản thân mình cho đúng cách

Trong cuộc sống, có lẽ mối tình lâu dài nhất, sâu sắc nhất và quan trọng nhất chính là tình yêu mà bạn dành cho bản thân mình. Sau đây, mời các em cùng tìm hiểu các đoạn văn trình bày suy nghĩ về câu nói “Cần yêu thương bản thân mình cho đúng cách”.

Nội dung

Trình bày suy nghĩ về câu nói “Cần yêu thương bản thân mình cho đúng cách” – Mẫu 1

Mối tình lâu dài nhất chính là tình yêu dành cho chính bản thân mình, vậy có bao giờ bạn tự hỏi mình đã yêu bản thân mình đúng cách hay chưa? Yêu thương bản thân có nghĩa là tự thương lấy bản thân mình, yêu những ưu điểm và khuyết điểm của bản thân. Trước khi chúng ta yêu thương ai, thì chúng ta phải tự yêu thương chính mình trước. Người yêu bản thân sẽ luôn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc và luôn tràn đầy năng lượng. Hãy dành thời gian chăm sóc và nghỉ ngơi, đừng bao giờ bắt bản thân làm việc quá mức. Hãy luôn quan tâm đến những vấn đề sức khỏe, những giá trị tinh thần và luôn lắng nghe bản thân mình đang cần gì. Yêu thương bản thân mình không chỉ dừng lại ở việc mua sắm, ăn uống… mà đó còn là một quá trình lâu dài và cần thực hành thường xuyên. Và hãy luôn mở lòng ra yêu thương mọi người, đừng nhầm lẫn yêu thương bản thân mình với lối sống ích kỉ, luôn che đậy và giành những điều tốt nhất về cho chính mình. Hãy luôn trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân, vì thế hãy bắt đầu yêu thương bản thân mình đúng cách từ ngay hôm nay.

Bạn đang xem: Trình bày suy nghĩ về câu nói Cần yêu thương bản thân mình cho đúng cách

Trình bày suy nghĩ về câu nói Cần yêu thương bản thân mình cho đúng cách - ảnh 1

 

Trình bày suy nghĩ về câu nói “Cần yêu thương bản thân mình cho đúng cách” – Mẫu 2

Ai đó đã từng nói “Tự giúp bản thân chính là sự giúp đỡ tốt nhất.” Và cách tốt nhất để tự giúp chính mình chính là yêu thương bản thân đúng cách. Yêu thương bản thân là sự thấu hiểu, lắng nghe bản thân mình cần gì, muốn gì. Có thể hiểu việc yêu thương bản thân là coi trọng sức khoẻ tinh thần, hạnh phúc và niềm vui của riêng mình. Hãy tập yêu những khuyết điểm của bản thân, không vì nó mà cảm thấy bản thân yếu kém. Tuy nhiên, yêu bản thân không có nghĩa là cho rằng mình tài giỏi nhất, xinh đẹp nhất, thay vào đó bạn tin rằng bạn có thể cải thiện những khuyết điểm của mình, bạn yêu nó vì biết rằng đó là một phần cấu thành nên con người bạn. Ta nhớ đến cô nàng Khánh Vy, từ một người tự ti, Khánh Vy đã rèn luyện chấp nhận những khuyết điểm của mình, giờ đây cô đã trở thành MC của đài truyền hình quốc gia, và truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ. Yêu thương bản thân có thể xuất phát từ những điều nhỏ nhặt, và đơn giản vì vậy hãy bắt đầu yêu thương bản thân đúng cách từ hôm nay.

Trình bày suy nghĩ về câu nói Cần yêu thương bản thân mình cho đúng cách - ảnh 2

 

Trình bày suy nghĩ về câu nói “Cần yêu thương bản thân mình cho đúng cách” – Mẫu 3

“Tình yêu đối với chính mình là khởi đầu của một cuộc tình lãng mạn suốt đời.” (Oscar Wilde). Yêu bản thân đúng cách sẽ tiếp thêm năng lượng cho chúng ta vượt qua khó khăn. Có bao giờ bạn tự hỏi mình đã yêu bản thân mình đúng cách hay chưa? Yêu bản thân là sự quan tâm, thấu hiểu và trân trọng chính bản thân mình. Yêu thương bản thân có thể có nhiều cách, không cần phải to lớn và vĩ đại, những việc đó vô cùng dễ dàng để thực hiện. Hãy dành thời gian cho chính mình, bạn có thể đọc sách, nghe nhạc, tập thể dục. Hãy lập ra những kế hoạch và kiên trì thực hiện chúng, khi công việc được hoàn thành đúng hạn bạn có thể thưởng cho chính mình những món quà, những bộ quần áo mới mình đã yêu thích từ lâu. Yêu bản thân nhưng đừng quá nuông chiều chính mình, khiến cho bản thân dần rơi vào mất động lực và chỉ lo thư giãn chứ không cố gắng từng ngày để cải thiện bản thân. Yêu thương bản thân đúng cách là việc vô cùng dễ dàng nhưng chưa chắc ai cũng có thể thực hiện được và cũng ít người ý thức được tầm quan trọng của nó. Hãy dành thời gian chăm lo cho chính bản thân mình vì mỗi người đến với cuộc sống đều có nguyên nhân riêng và đều vô cùng đáng trân trọng. 

—————————————-

Trên đây là bài viết các đoạn văn trình bày suy nghĩ về câu nói “Cần yêu thương bản thân mình cho đúng cách”. Hi vọng bài viết trên của sẽ giúp ích cho các em trong quá trình học tập. Chúc các em học tốt môn văn!

Đăng bởi: Đại Học Đông Đô

Chuyên mục: Lớp 8, Ngữ Văn 8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button