Lớp 9Ngữ Văn

Trình bày suy nghĩ của em về hiện tượng đốt pháo nổ trong ngày Tết | Ngữ Văn 9

Từ xa xưa chúng ta vẫn quan niệm rằng đốt pháo là thú vui, đem lại sự rôm rả, những âm thanh tưng bừng cho ngày tết. Tuy nhiên đốt pháo một cách tràn lan lại là một vấn đề bức xúc, khó giải quyết và gây ra nhiều hậu quả không đáng có. Hãy trình bày suy nghĩ của em về hiện tượng đốt pháo nổ trong ngày tết nhé.

Nội dung

Dàn ý trình bày suy nghĩ của em về hiện tượng đốt pháo nổ trong ngày Tết

Mở bài:

Bạn đang xem: Trình bày suy nghĩ của em về hiện tượng đốt pháo nổ trong ngày Tết | Ngữ Văn 9

– Trong giây phút giao thừa tưng bừng và rộn rã, nhìn thấy những ánh sáng xanh đỏ của pháo hoa, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng thấy thật rộn rã trong lòng

– Tuy nhiên đốt pháo hoa ngày tết một cách tràn lan lại là một vấn đề bức xúc, khó giải quyết và gây ra nhiều hậu quả không đáng có

Thân bài:

– Từ xa xưa chúng ta vẫn quan niệm rằng đốt pháo là thú vui, đem lại sự rôm rả, những âm thanh tưng bừng

– Nhưng xét kỹ lưỡng thì chơi pháo niềm vui thì ngắn nhưng những nỗi buồn do nó gây ra rủi ro là rất lớn

– Số người bị thương do pháo nổ gây ra ngày càng nhiều vào mỗi dịp tết đến xuân về

– Việc tang trữ pháo nổ còn là một nguyên nhân lớn nhất của việc hàng loạt các vụ cháy

– Chưa kể đến nếu đốt pháo nhiều sẽ gây ra hiện tượng ô nhiễm môi trường, tiêu tốn tiền bạc

Kết bài:

– Là một người dân, chúng ta nên nhận thức rõ được tác hại của pháo nổ và chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về tình trạng sử dụng pháo tại Việt Nam

Trình bày suy nghĩ của em về hiện tượng đốt pháo nổ trong ngày tết

Bài văn trình bày suy nghĩ của em về hiện tượng đốt pháo nổ trong ngày Tết

Tết đến xuân về, người người nhà nhà tất bật chào đón năm mới. Trong giây phút giao thừa tưng bừng và rộn rã, không khí năm mới gần kề, nhìn lên bầu trời thấy những ánh sáng xanh đỏ của pháo hoa thật đẹp và tràn đầy không khí mùa xuân, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng thấy thật rộn rã trong lòng. Tuy nhiên đốt pháo hoa ngày tết một cách tràn lan lại là một vấn đề bức xúc và khó giải quyết và gây ra nhiều hậu quả không đáng có trong xã hội hiện nay.

Từ xa xưa chúng ta vẫn quan niệm rằng đốt pháo là thú vui, đem lại sự rôm rả, những âm thanh tưng bừng của ngày tết, chính vì thế cứ mỗi dịp tết cổ truyền thì người người, nhà nhà chơi pháo. Dân gian có câu: 

“Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ

Cây nêu tràng pháo bánh chưng xanh”

Người xưa cho rằng cho rằng tràng pháo cũng là một trong những thứ không thể thiếu của một cái tết cổ truyền. Nhưng xét kỹ lưỡng thì chơi pháo niềm vui thì ngắn nhưng những nỗi buồn do nó gây ra rủi ro là rất lớn và để lại di chứng lâu dài. Số người bị thương do pháo nổ gây ra ngày càng nhiều vào mỗi dịp tết đến xuân về. Bằng những “sáng kiến” độc đáo, người ta đã tạo ra những quả pháo tự làm có sức công phá lớn mà hậu quả để lại là nó có thể tước đi tính mạng hoặc một phần thân thể của bất kỳ ai.. Chưa kể đến việc tang trữ pháo nổ còn là một nguyên nhân lớn nhất của việc hàng loạt các vụ cháy xảy ra vào những dịp xuân về. Chưa kể đến nếu đốt pháo nhiều sẽ gây ra hiện tượng ô nhiễm môi trường vào dịp lễ tết nếu bởi xác pháo tràn lan trên đường phố. Ngoài ra đốt phát còn gây ra sự tốn kém về tiền bạc rất lớn. Bởi cứ mỗi dịp tết đến, Việt Nam có hàng chục triệu dân, số tiền tiêu tốn vào pháo có thể lên tới hàng trăm triệu thậm trí là hàng tỷ đồng. Thay vào đó chúng ta có thể dành số tiền đó giúp đỡ những người nghèo, người thiếu may mắn có 1 cái tết đầm ấm và đây đủ hơn. Do vậy đốt pháo trong dịp lễ tế ngoài việc tăng không khí vui tươi, rộn ràng thì nó còn mang lại cho chúng ta không ít những tác hại, những ảnh hưởng không chỉ tới môi trường mà còn là sức khỏe, tính mạng con người và tình hình an ninh, trật tự.

Là một người dân, chúng ta nên nhận thức rõ được tác hại của pháo nổ và chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về tình trạng sử dụng pháo, để tình trạng này không còn là vấn đề gây nhức nhối trong xã hội, đảm bảo sức khỏe cho mọi người dân và tình hình an ninh trật tự trong dịp tết sắp tới.

—————————

Vậy là trên đây đã cùng các bạn tìm hiểu về cách viết bài văn Trình bày suy nghĩ của em về hiện tượng đốt pháo nổ trong ngày Tết và bài văn mẫu tham khảo. Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể học tập thật tốt và vận dụng vào trong những bài văn của mình. 

Đăng bởi: Đại Học Đông Đô

Chuyên mục: Lớp 9, Ngữ Văn 9

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button