Trẻ hơn 5-10 tuổi nhờ yoga cho mặt – Bí quyết để có làn da đẹp

Bài viết Trẻ hơn 5-10 tuổi nhờ yoga cho mặt được đăng trên chuyên mục làm đẹp của SGTT. Để xem nhiều tin về cách chăm sóc làm da, độc giả có thể xem trong chuyên mục làm đẹp

Kết hợp các bài tập trên khuôn mặt với các quy trình thẩm mỹ có khả năng tối ưu để đạt được kết quả thẩm mỹ tốt nhất.

Trẻ hơn 5-10 tuổi nhờ yoga cho mặt - 1

Các nhà nghiên cứu cho biết một thí nghiệm với các bài tập trên khuôn mặt thường xuyên khiến phụ nữ trông trẻ hơn 3 tuổi sau 20 tuần. Điều này liệu có hiệu quả với tất cả mọi người?

Nếu tập thể dục tốt cho vòng eo, cặp chân, tay và trái tim của bạn, nó có tốt cho khuôn mặt của bạn không? Câu trả lời là có, theo một số nhà nghiên cứu từ Tây Bắc Y học ở Chicago.

Các nhà nghiên cứu cho biết các bài tập trên khuôn mặt thường xuyên có thể tăng cường cơ bắp ngay dưới da của bạn và tạo ra má trên và dưới đầy đủ hơn. Điều này có thể dẫn đến kết quả là một diện mạo trẻ trung hơn.

Giờ đây chúng ta đã một số bằng chứng cho thấy các bài tập yoga, mát xa có thể cải thiện sự xuất hiện nếp nhăn của khuôn mặt và làm giảm một số dấu hiệu lão hóa rõ rệt, bác sĩ Murad Alam, phó chủ tịch và giáo sư da liễu tại Đại học Y khoa Feinberg thuộc Đại học Tây Bắc và là tác giả chính của nghiên cứu, nói.

Các nhà nghiên cứu cho biết điều này có nghĩa là bạn sẽ không cần phải dùng dụng cụ để lấp đầy những rãnh cười trên trán để che giấu nếp nhăn quanh mắt.

Trẻ hơn 5-10 tuổi nhờ yoga cho mặt - 2

Thay vào đó, bạn sẽ chỉ cần tập yoga một chút – cho khuôn mặt của bạn để đạt tới hiệu quả chống lão hóa.

Trẻ hơn ba tuổi trong 20 tuần

Các bài tập cho khuôn mặt hoạt động theo cách tương tự như các bài tập tăng cường bắp tay hoặc cơ tứ đầu của bạn.

Khi cơ bắp của bạn phát triển mạnh hơn, chúng sẽ phóng to và bắt đầu chiếm nhiều không gian hơn trong túi ngay dưới da mặt bạn.

Các cơ bắp săn chắc hơn cũng giúp giữ các túi mỡ tại chỗ, giúp ngăn không cho chúng bị trượt và tạo ra các vết rách da thường có liên quan đến lão hóa khuôn mặt.

Mặc dù các bài tập trên khuôn mặt không có gì mới, các tác giả của nghiên cứu cho biết đây là cái nhìn khoa học đầu tiên về tác động của các bài tập trên khuôn mặt có thể có trong việc cải thiện vẻ ngoài và giảm các dấu hiệu lão hóa.

Đối với báo cáo này, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra 27 phụ nữ, tuổi từ 40 đến 65, trong khoảng thời gian năm tháng.

Trẻ hơn 5-10 tuổi nhờ yoga cho mặt - 3

Khi bắt đầu nghiên cứu, mỗi phụ nữ tham gia hai buổi tập kéo dài 90 phút với một huấn luyện viên yoga được đào tạo để thay đổi gương mặt.

Trong tám tuần đầu tiên, những người tham gia tập yoga mặt mỗi ngày. Trong 12 tuần cuối cùng, họ chuyển sang thói quen tập thể dục thay thế trong ngày.

Hình ảnh của những người tham gia nghiên cứu được so sánh ở ba khoảng thời gian: đầu, tuần tám và tuần 20.

Hai bác sĩ da liễu đã xem xét các hình ảnh đã sử dụng thang đo lão hóa khuôn mặt được tiêu chuẩn hóa và đánh giá tuổi của mỗi khuôn mặt người tham gia ở 19 điểm khác nhau.

Độ tuổi trung bình cho những người tham gia được xác định bởi các bác sĩ da liễu khi bắt đầu thí nghiệm là 50,8 tuổi. Đến tuần thứ tám, trung bình cho các bức ảnh đã giảm xuống 49,6. Mười hai tuần sau, vào tuần 20, các bác sĩ đã đặt tuổi trung bình của nhóm là 48,1, trẻ hơn gần ba tuổi so với khi bắt đầu nghiên cứu.

Ngay cả khi những người giảm các bài tập xuống mỗi ngày từ mỗi ngày sau tám tuần, vẫn tiếp tục thấy sự cải thiện.

Một thay thế cho phẫu thuật thẩm mỹ?

Alam và nhóm của ông đã tạo ra chế độ tập thể dục cho khuôn mặt cho nghiên cứu Happy Face Yoga.

Những người tham gia thực hiện 32 bài tập riêng biệt, mỗi bài trong khoảng một phút.

Nghiên cứu đã xem xét hiệu quả tích lũy của tất cả các bài tập này trên diện mạo của khuôn mặt. Các bài tập không được nghiên cứu riêng lẻ, vì vậy, Alam nói, không rõ bài tập nào có lợi nhất.

“Chúng tôi không biết những bài tập nào là quan trọng nhất để cải thiện diện mạo khuôn mặt và có thể ít quan trọng hơn, Có thể một khi chúng ta biết bài tập nào hữu ích nhất, chúng ta có thể đề xuất ít bài tập hơn, chỉ tập những bài tập thực sự hợp với mình.

Nếu bạn muốn xóa một vài năm tuổi khỏi khuôn mặt của bạn, hãy đưa ra kế hoạch tập thể dục cho khuôn mặt của riêng bạn. Bạn có thể tham khảo một bậc thầy yoga”, người đứng đầu nghiên cứu đưa ra tư vấn.

Theo đó bạn có thể tham khảo các bài tập yoga cho mặt trên video và thực hiện theo. Điều quan trọng là cần thực hiện kiêm trì, nghiêm túc.

Kết luận

Tiến sĩ Larisa Geskin, phó giáo sư da liễu tại Đại học Columbia, nói rằng bạn cần kỳ vọng thực tế. Theo ông, các bài tập trên khuôn mặt gần đây đã trở nên phổ biến như một kỹ thuật chống lão hóa nhưng lợi ích không thực sự rõ rệt như thẩm mỹ.

Geskin nói rằng lợi ích chống lão hóa thực sự chỉ có thể đạt được khi kết hợp các bài tập và các tùy chọn truyền thống hơn như chất làm đầy và các biện pháp can thiệp thẩm mỹ không xâm lấn hoặc xâm lấn tối thiểu khác.

Tuy nhiên, kết hợp các bài tập trên khuôn mặt với các quy trình thẩm mỹ có khả năng tối ưu để đạt được kết quả thẩm mỹ tốt nhất.

Bài viết Trẻ hơn 5-10 tuổi nhờ yoga cho mặt – Được SGTT

tổng hợp

#Trẻ #hơn #tuổi #nhờ #yoga #cho #mặt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *