Top top 10 khóa luận tốt nghiệp kinh tế hay nhất

Khóa luận tốt nghiệp kinh tế là đề tài thuộc bộ môn khoa học xã hội nghiên cứu sự sản xuất, phân phối và tiêu dùng các loại hàng hóa và dịch vụ. Các nguyên tắc kinh tế được ứng dụng trong đời sống xã hội, trong thương mại, tài chính và hành chính công, thậm chí là trong ngành tội phạm học, giáo dục, xã hội học, luật học và nhiều ngành khoa học khác.

Trong bài viết này, chúng mình sẽ giới thiệu đến các bạn 10 khóa luận tốt nghiệp kinh tế được đánh giá cao nhất để các bạn cùng tham khảo. Hãy tìm hiểu với chúng mình ngay thôi nào.

Download

I. Các khóa luận tốt nghiệp kinh tế ấn tượng nhất 

1. Khóa luận tốt nghiệp kinh tế nông lâm phân tích ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính toàn cầu đến nền kinh tế Việt Nam

Khóa luận được thực hiện bởi sinh Bùi Ngọc Diễm, đây là một khóa luận tốt nghiệp nhằm nhận bằng cử nhân ngành kinh tế nông lâm. Khóa luận này cung cấp những kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành tốt, yêu cầu những những sinh viên thực hiện khóa luận có phẩm chất chính trị, đạo đức tư cách tốt, có sức khỏe, có khả năng làm việc độc lập và sáng tạo, có đủ trình độ năng lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bạn đang xem: Top top 10 khóa luận tốt nghiệp kinh tế hay nhất

Khóa luận tốt nghiệp kinh tế nông lâm phân tích ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính toàn cầu đến nền kinh tế Việt Nam
Khóa luận tốt nghiệp kinh tế nông lâm phân tích ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính toàn cầu đến nền kinh tế Việt Nam

Download tài liệu

3. Khóa luận tốt nghiệp kinh tế khu vực

Khóa luận được thực hiện bởi sinh viên Dương Hương Giang, nội dung khóa luận đi sâu vào tìm hiểu, nghiên cứu về các vấn đề khu vực hóa, liên kết kinh tế khu vực Châu Á- Châu Âu.

Khóa luận thể hiện một hệ thống kiến thức sâu rộng, hiện đại về kinh tế vi mô, kinh tế vĩ mô, kinh tế học ứng dụng, tác giả khóa luận có khả năng vận dụng các lý thuyết kinh tế để phân tích, đánh giá các hoạt động kinh tế, có khả năng tổ chức và quản lý các hoạt động sản xuất kinh doanh, xây dựng và tổ chức các chương trình dự án phát triển kinh tế – xã hội.

Khóa luận tốt nghiệp kinh tế khu vực
Khóa luận tốt nghiệp kinh tế khu vực

Download tài liệu

4. Khóa luận tốt nghiệp kinh tế thương nghiệp Việt Nam thời kỳ 1858-1945

Được thực hiện bởi sinh viên Vũ Thị Xuyên, khóa luận tập trung vào công tác đào tạo nhân lực trong nhiều lĩnh vực, cụ thể là kinh tế ở giai đoạn lịch sử năm 1858-1945. Với khóa luận tốt nghiệp này, bạn sẽ được cung cấp các kiến thức tổng quan về Kinh tế học nói chung và các kiến thức chuyên sâu như Kinh tế quốc tế, Kinh tế đối ngoại, Kinh tế đầu tư, Kinh tế phát triển, Thương mại quốc tế…

Khóa luận tốt nghiệp kinh tế thương nghiệp Việt Nam thời kỳ 1858-1945
Khóa luận tốt nghiệp kinh tế thương nghiệp Việt Nam thời kỳ 1858-1945

Download tài liệu

5. Khóa luận tốt nghiệp kinh tế chính trị giải quyết việc làm cho lao động nông thôn ở tỉnh Vĩnh Phúc hiện nay

Đối với tài liệu này, bạn sẽ hiểu thêm về các khái niệm và đặc biệt là vai trò của kinh tế với việc làm: Hỗ trợ việc thiết lập các chính sách kinh tế và giám sát ảnh hưởng, tác động của những chính sách ấy trong nền kinh tế. Nghiên cứu những tác động trong việc chi tiêu, chính sách thuế và sự quản lý ngân sách đối với nền kinh tế.

Nghiên cứu, phân tích tác động của các chương trình về thị trường lao động đối với tỷ lệ thất nghiệp. Tiến hành nghiên cứu về các vấn đề liên quan giữa kinh tế với tất cả các ngành, lĩnh vực khác trong xã hội. Cung cấp thông tin và tư vấn kinh tế cho các bộ phận quản lý đề ra chính sách đúng trong từng thời điểm của nền kinh tế…

Khóa luận tốt nghiệp kinh tế chính trị giải quyết việc làm cho lao động nông thôn ở tỉnh Vĩnh Phúc hiện nay
Khóa luận tốt nghiệp kinh tế chính trị giải quyết việc làm cho lao động nông thôn ở tỉnh Vĩnh Phúc hiện nay

Download tài liệu

5. Khóa luận tốt nghiệp kinh tế chính trị phát triển kinh tế du lịch ở thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

Kinh tế du lịch đã và đang chiếm vị trí quan trọng trong chiến lược phát triển của mỗi quốc gia. Đối với nước ta, lợi ích ngành kinh tế du lịch mang lại là rất lớn, không chỉ dưới góc độ đóng góp vào GDP, giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo, mà nó còn là phương thức để kết nối – giao lưu văn hóa, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

Khóa luận này sẽ đi sâu tìm hiểu cũng như chứng minh vai trò của công tác kinh tế du lịch tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Khóa luận tốt nghiệp kinh tế chính trị phát triển kinh tế du lịch ở thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng
Khóa luận tốt nghiệp kinh tế chính trị phát triển kinh tế du lịch ở thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

Download tài liệu

6. Khóa luận tốt nghiệp kinh tế đối ngoại của Việt nam giai đoạn 1986-2005

Tài liệu này sẽ giải thích cho bạn rất nhiều khái niệm về kinh tế trong đó có khái niệm kinh tế đối ngoại là gì? Ở đây kinh tế đối ngoại là những công việc nghiên cứu chuyên sâu về mối quan hệ trao đổi, giao thương giữa hai lãnh thổ, địa giới khác nhau trên toàn thế giới. Lĩnh vực kinh tế đối ngoại bao gồm thương mại quốc tế, đầu tư quốc tế, chuyển giao công nghệ, quan hệ tiền tệ, tín dụng quốc tế và các dịch vụ quốc tế khác.

Khóa luận tốt nghiệp kinh tế đối ngoại của Việt nam giai đoạn 1986-2005
Khóa luận tốt nghiệp kinh tế đối ngoại của Việt nam giai đoạn 1986-2005

Download tài liệu

7. Khóa luận tốt nghiệp năng lực cạnh tranh  của công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế

Năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp là khả năng chống chịu trước sự tấn công của các doanh nghiệp khác, là sức sản xuất ra thị thu nhập tương đối cao trên cơ sở sử dụng các yếu tố sản xuất có hiệu quả làm cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp không phải là một chỉ tiêu đơn thuần mà mang tính tổng hợp của nhiều tiêu chí để cấu thành và có thể xác định được cho nhóm doanh nghiệp hay cho từng doanh nghiệp. Chúng ta sẽ được thấy điều này một cách rõ nét nhất trong khóa luận tốt nghiệp năng lực cạnh tranh của Vinamilk trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế.

Khóa luận tốt nghiệp năng lực cạnh tranh  của công ty
Khóa luận tốt nghiệp năng lực cạnh tranh  của công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế

Download tài liệu

8. Khóa luận tốt nghiệp dịch vụ phát triển kinh doanh và một số giải pháp phát triển dịch vụ, phát triển kinh doanh tại Việt Nam trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế

Để thực hiện được một khóa luận tốt nghiệp xuất sắc như thế này, sinh viên Nguyễn Hồng Vân hẳn là sở hữu những tố chất rất đáng ngưỡng mộ, phù hợp với một nhà kinh tế tài ba. Ví dụ như: Khả năng suy nghĩ thấu đáo và logic, óc phán đoán, tư duy tổng hợp và phân tích.

Năng khiếu về toán học. Kỹ năng giao tiếp tốt. Kỹ năng phân tích vấn đề. Quan tâm tới các vấn đề kinh tế. Có kỹ năng làm việc nhóm và năng lực giải quyết vấn đề độc lập; Kỹ năng tư duy phân tích; Kỹ năng nghiên cứu, tổng hợp và sáng tạo.

Khóa luận tốt nghiệp dịch vụ phát triển kinh doanh và một số giải pháp phát triển dịch vụ, phát triển kinh doanh tại Việt Nam trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế
Khóa luận tốt nghiệp dịch vụ phát triển kinh doanh và một số giải pháp phát triển dịch vụ, phát triển kinh doanh tại Việt Nam trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế

Download tài liệu

9. Khóa luận kinh tế đầu tư công ty cổ phần địa ốc Tân Cảng

Khóa luận này sẽ giúp các bạn có được những kiến thức tổng hợp về kinh tế và quản lý, đồng thời cung cấp kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực lập dự án và quản lý các dự án đầu tư ở tầm vĩ mô và tầm vi mô, biết áp dụng các mô hình quản lý hiện đại trong quản lý dự án.

Khóa luận kinh tế đầu tư công ty cổ phần địa ốc Tân Cảng
Khóa luận kinh tế đầu tư công ty cổ phần địa ốc Tân Cảng

Download tài liệu

10. Khóa luận kinh tế chính trị liên minh công nhân với nông dân và lao động trí thức

Tác giả của khóa luận tốt nghiệp kinh tế khuyến khích độc giả phát triển năng lực tham gia giải quyết các vấn đề thực tiễn trong quá trình đầu tư, cụ thể là năng lực phân tích, hoạch định, thẩm định, thực thi và quản lý các dự án đầu tư, chính sách và chương trình đầu tư tại các tổ chức kinh tế – xã hội trong và ngoài nước.

Đồng thời phải biết đầu tư với tư duy chiến lược, có tác phong làm việc chuyên nghiệp, có khả năng thích nghi với môi trường cạnh tranh toàn cầu.

Khóa luận kinh tế chính trị liên minh công nhân với nông dân và lao động trí thức
Khóa luận kinh tế chính trị liên minh công nhân với nông dân và lao động trí thức

Download tài liệu

100+ Khóa luận tốt nghiệp kinh tế hay

Top 10 lời mở đầu luận văn hay nhất

10+ Đồ án tốt nghiệp xây dựng website tốt nhất

II. Những điều cần biết về khóa luận tốt nghiệp kinh tế

 • Mục tiêu của việc làm khóa luận tốt nghiệp kinh tế
 • Khóa luận tốt nghiệp kinh tế là hình thức giúp nhà trường đánh giá được năng lực sinh viên của mình. Từ đó làm cơ sở để cho điểm và xếp hạng sinh viên khi tốt nghiệp.
 • Việc thực hiện khóa luận tốt nghiệp kinh tế giúp sinh viên củng cố lại những kiến thức đã được học trên ghế nhà trường trong thời gian qua. Giúp sinh viên rèn luyện được nhiều kỹ năng khác nhau cho quá trình làm việc sau này. 
 • Đối với khóa luận tốt nghiệp nói chung và khóa luận tốt nghiệp kinh tế nói riêng, bạn phải chủ động lên ý tưởng, đề tài cho khóa luận tốt nghiệp đó. Bạn phải chủ động tìm kiếm, khảo sát thông tin và sau đó triển khai thật hợp lý vào khóa luận tốt nghiệp của mình.
 • Sau khi hoàn thành khóa luận, bạn sẽ biết được cách đặt vấn đề, đi tìm nguyên nhân cũng như hướng giải quyết phù hợp. Từ đó, rèn luyện khả năng tư duy logic, tính chủ động để hoàn thành thật tốt bài khóa luận tốt nghiệp của mình.

Ngoài ra, trong suốt thời gian thực hiện, bạn sẽ được tiếp cận các đơn vị, công ty, doanh nghiệp có liên quan đến lĩnh vực kinh tế – tài chính. Từ đó mở rộng được mối quan hệ cho bản thân, là cơ hội tốt cho quá trình làm việc sau này.

 • Những gợi ý để có được một khóa luận tốt nghiệp kinh tế hoàn chỉnh nhất

Với những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có được bài khóa luận tốt nhất.Chọn đề tài nghiên cứu: 

 1. Bạn nên lựa chọn đề tài là thế mạnh của bản thân, đồng thời nó phải có cả ý nghĩa lý luận lẫn ý nghĩa thực tế. Như vậy sẽ giúp bài khóa luận có được giá trị cao. 
 2. Đề tài nghiên cứu của bạn phải đảm bảo không được trùng lặp với bất kỳ đề tài nào đã có trước đó. Và nên tham khảo qua Giáo viên hướng dẫn trước khi quyết định.
 3. Xây dựng đề cương nghiên cứu: Đây được xem là xương sống của cả bài, nó sẽ giúp bạn định hình được những bước mình cần thực hiện tiếp theo. 
 4. Hãy lên những đề mục, nội dung cần có của bài khóa luận, từ đó bổ sung những ý chính cho mỗi phần trong bài viết. Sau khi có bản đề cương chi tiết, nó sẽ là cơ sở giúp bạn hoàn chỉnh bài khóa luận được tốt nhất.
 5. Tham khảo tài liệu: Sau khi xác định được đề tài nghiên cứu, bạn nên tham khảo các bài khóa luận trước đó có cùng nội dung với mình cũng như các tài liệu liên quan để có được cái nhìn tổng quát, cách thức triển khai cũng như thông tin cần thiết. Tuy nhiên, bạn cũng cần có sự chọn lọc cẩn thận để tránh bị coi là sao chép.

Khóa luận tốt nghiệp kinh tế được xem là bài nghiên cứu khoa học đầu tay của mỗi bạn sinh viên khoa kinh tế, chính vì thế sẽ có rất nhiều những khó khăn và thử thách mà bạn phải trải qua. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành, bạn sẽ phải ngạc nhiên trước khả năng của mình cũng như học hỏi thêm được nhiều kỹ năng khác nhau.

Với những gợi ý của chúng mình, mong rằng những nội dung này sẽ giúp cho các bạn hoàn thành tốt bài khóa luận tốt nghiệp kinh tế của mình.

III. Các đề tài hay để thực hiện khóa luận tốt nghiệp kinh tế

 1. Kinh tế thị trường và sản xuất hàng hóa – Xu hướng mới của nền kinh tế Việt Nam
 2. Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các Khu công nghiệp ở Bình Dương đến năm 2020
 3. Nghiên cứu sự tác động của các yếu tố xuất nhập khẩu, đầu tư ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội (GDP) Việt Nam
 4. Quy trình xác định hộ nghèo và các vấn đề chính sách: Trường hợp huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An
 5. Phân tích và đánh giá công tác quản lý, sử dụng vốn lưu động tại Công ty cổ phần khoáng sản Đắk Lắk
 6. Phân tích quá trình hoạch định và tổ chức thực hiện vấn đề BHYT ở Việt Nam
 7. Phân tích ảnh hưởng của vấn đề khủng hoảng tài chính trên toàn cầu đến nền kinh tế Việt Nam
 8. Đánh giá về việc phối hợp điều hành giữa chính sách tiền tệ và chính sách tài khóa
 9. Tác động tỷ giá đến sản lượng lượng dệt may Việt Nam nhập khẩu vào ABC
 10. Một số phương pháp nhằm hoàn thiện chính sách thuế để khuyến khích hoạt động đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam
 11. Các yếu tố ảnh hưởng tới nhu cầu nhà ở của các cặp vợ chồng từ 26 -40 tuổi có thu nhập ổn định ở khu vực Hà Nội
 12. Xác định giá trị thương hiệu bia Hà Nội của tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (Habeco)
 13. Mở rộng thị trường thiết bị nâng hạ công nghiệp nhóm khách hàng Hàn Quốc và Nhật Bản tại Việt Nam của công ty cầu trục và thiết bị AVC
 14. Nâng cao năng lực dự thầu xây lắp của các doanh nghiệp xây lắp 
 15. Hoàn thiện phần mềm quản lý hạn mức bảo hiểm sức khỏe tại Công ty ABC
 16. Lý luận tuần hoàn và chu chuyển của tư bản, vận dụng vào các tổ chức sản xuất công nghiệp của Việt Nam trong nền
 17. Kinh tế thị trường định hướng XHCN
 18. Hoàn thiện chính sách đào tạo, bồi dưỡng công chức chính quyền cấp cơ sở của tỉnh Nghệ An trong giai đoạn cụ thể
 19. Xây dựng hệ thống thông tin quản lý cước viễn thông tại Công ty truyền thông đa phương tiện ABC
 20. Nghiên cứu về xu hướng và tiềm năng phát triển khi xây dựng, thiết kế web học trực tuyến để bán các khóa đào tạo online
 21. Chức năng tổ chức và quản lý kinh tế của Nhà nước CHXHCN Việt Nam
 22. Nâng cao chất lượng đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý kinh tế ở nước ta hiện nay
 23. Phân tích nội dung phương pháp quản lý kinh tế trong hệ thống phương pháp quản lý. 
 24. Nêu lên ý nghĩa của nó trong việc vận dụng phương pháp kinh tế ở đơn vị của đồng chí
 25. Quản lý kinh tế biển – Kinh nghiệm quốc tế và vận dụng vào Việt Nam
 26. Giải quyết khiếu kiện hành chính trong điều kiện xây dựng nhà nước pháp quyền ở nước ta hiện nay
 27. Đánh giá công tác quản lý phát triển kinh tế trong chương trình nông thôn mới ở huyện Đan Phượng, Hà Nội
 28. Mục tiêu và chức năng quản lý kinh tế vĩ mô của Nhà nước cùng một số giải pháp cơ bản nhằm đổi mới vai trò kinh tế của Nhà nước
 29. Một số giải pháp kinh tế phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ ở tp Vinh, Nghệ An
 30. Phân tích lợi ích và chi phí dự án đầu tư công
 31. Quản lý nhà nước đối với khu vực giáo dục và đào tạo ở Việt Nam trong giai đoạn hiện nay
 32. Các yếu tố ảnh hưởng tới sự đói nghèo của đồng bào dân tộc miền núi tỉnh Thái Nguyên
 33. Tính tất yếu khách quan vai trò quản lý kinh tế vi mô của nhà nước trong nền kinh tế
 34. Lý luận tuần hoàn và chu chuyển của tư bản được vận dụng vào các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp của Việt Nam trong nền kinh tế thị trường định hướng XHCN
 35. Một số phương pháp nhằm hoàn thiện hệ thống kênh phân phối của doanh nghiệp

Hy vọng rằng những đề tài khóa luận tốt nghiệp kinh tế được chúng mình tổng hợp bên trên có thể giúp bạn có những lựa chọn phù hợp cho bài luận sắp tới của mình. Bạn cũng đừng quên chia sẻ tới bạn bè, người thân những thông tin hữu ích này nhé!

Top 10 lời mở đầu luận văn hay nhất

10+ Đồ án tốt nghiệp xây dựng website tốt nhất

Vậy là chúng mình đã tổng hợp và gửi đến các bạn 10 mẫu tài liệu tham khảo về khóa luận tốt nghiệp kinh tế hay nhất, ấn tượng nhất trong những năm gần đây. Chúng mình mong rằng với những tài liệu được chúng mình cung cấp trong bài viết này, các bạn có thể thực hiện được một khóa luận tốt nghiệp thuận lợi. Xin chúc các bạn may mắn và thành công.

 

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu