Top những tài liệu bài tập thì quá khứ đơn đầy đủ nhất

Bài tập thì quá khứ đơn là một trong những nội dung quan trọng – chủ điểm ngữ pháp căn bản mà bất cứ người học tiếng Anh nào cũng đều phải “nằm lòng” trước khi học những mảng kiến thức mở rộng chuyên sâu. Trong bài viết dưới đây, 123doc sẽ chia sẻ chi tiết tổng hợp những bài tập thì quá khứ đơn để bạn đọc có thể ôn tập cách làm dạng bài tập này.

Hy vọng thông qua bài viết có thể giúp các bạn hiểu rõ công thức, cách dùng, dấu hiệu nhận biết cùng bài tập thì quá khứ đơn. Bên cạnh đó, những ví dụ phân tích cụ thể và bài tập rèn luyện nâng cao sẽ giúp các bạn càng nắm chắc hơn về nội dung này. Vậy chúng ta hãy cùng tham khảo bài học ngay nhé!

Download

I. Tổng hợp những tài liệu bài tập thì quá khứ đơn đầy đủ nhất

1. Lý thuyết bài tập thì quá khứ đơn

Trong bài viết này 123doc sẽ cung cấp tới bạn đọc tài liệu “Lý thuyết bài tập thì quá khứ đơn” – một trong những kiến thức ngữ pháp cơ bản mà bất cứ người học nào cũng biết đến khi học tiếng Anh. Hệ thống bài tập được phân chia từ cơ bản đến nâng cao giúp người học từng bước nâng cao trình độ.

Bạn đang xem: Top những tài liệu bài tập thì quá khứ đơn đầy đủ nhất

Mỗi bài đều có đáp án và lời giải chi tiết giúp bạn dễ hiểu và nắm chắc kiến thức hơn. Trước khi bắt tay vào làm bài, bạn đừng quên đọc lại những kiến thức tổng hợp về thì quá khứ đơn được 123doc tổng hợp dưới đây nhé!

Lý thuyết bài tập thì quá khứ đơn
Lý thuyết bài tập thì quá khứ đơn

Download tài liệu

2. Lý thuyết và Bài tập Thì quá khứ đơn 

Nhắc đến các thì khi học tiếng Anh bạn đọc sẽ nhớ đến một thì rất rất quen thuộc là thì quá khứ đơn. Có thể nói thì quá khứ đơn là một trong những ngữ pháp căn bản nhất trong tiếng Anh. Nó được sử dụng rất phổ biến trong văn phạm tiếng Anh.

Bài viết dưới đây mà 123doc giới thiệu có tiêu đề “Lý thuyết và Bài tập thì quá khứ đơn”. Tài liệu sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu về cách dùng, cấu trúc và bài tập của thì quá khứ đơn này. Bạn đọc hãy cùng 123doc tham khảo ngay nào!

Lý thuyết và Bài tập Thì quá khứ đơn 
Lý thuyết và Bài tập Thì quá khứ đơn

Download tài liệu

3. Ngữ pháp và bài tập thì quá đơn đầy đủ nhất

Với các thì trong tiếng Anh, thì quá khứ đơn là một trong những dạng phổ biến và hay gặp nhất trong giao tiếp, thi cử. Trong bài này, 123doc sẽ giới thiệu cụ thể về bài tập thì quá khứ đơn gồm cấu trúc, cách sử dụng và dấu hiệu nhận biết cũng như giúp bạn có thể liên kết kiến thức bài học dễ dàng hơn. Đồng thời, những ví dụ phân tích chi tiết và bài tập thực hành sẽ giúp các bạn càng nắm chắc hơn về thì này nhé!

Ngữ pháp và bài tập thì quá đơn đầy đủ nhất
Ngữ pháp và bài tập thì quá đơn đầy đủ nhất

Download tài liệu

4. Bài tập thì quá khứ đơn

Nằm trong bộ đề ôn tập Ngữ pháp Tiếng Anh cơ bản, tài liệu bài tập thì quá khứ đơn dưới đây do 123doc sưu tầm và đăng tải. Tài liệu được biên tập với mong muốn giúp các em ôn luyện phần lý thuyết đã được học về thì hiện tại đơn hiệu quả. Bạn đọc hãy chăm chỉ làm bài tập thì quá khứ đơn và rèn luyện chắc chắn về chủ điểm ngữ pháp thì quá khứ đơn nhé!

Bài tập thì quá khứ đơn
Bài tập thì quá khứ đơn

Download tài liệu

5. Bài tập thì quá khứ đơn

Sau đây 123doc xin giới thiệu tới bạn đọc tài liệu “Bài tập thì quá khứ đơn” do 123doc sưu tầm và đăng tải. Đây là một tài liệu bổ ích, nhận được nhiều lượt quan tâm, chia sẻ từ bạn đọc. Tài liệu sẽ cung cấp cho các bạn phần bài tập để thực hành, ôn tập, cũng như hiểu sâu hơn về các phần lý thuyết thì quá khứ đơn. Bạn đọc hãy tải về để tìm hiểu nội dung chi tiết nhé! Chúc các bạn luôn học tập tốt.

Bài tập thì quá khứ đơn
Bài tập thì quá khứ đơn

Download tài liệu

6. Bài tập thì quá khứ đơn

Thì quá khứ đơn là một kiến thức ngữ pháp Tiếng Anh cơ bản. Tài liệu “Bài tập thì quá khứ đơn” dưới đây do 123doc sưu tầm và đăng tải. Bài viết tổng hợp những dạng bài tập thì quá khứ đơn được biên tập với mong muốn giúp các em ôn luyện phần thực hành đã được học về bài tập này hiệu quả. Hãy tải về và tham khảo ngay nhé! Chúc các bạn học tốt.

Bài tập thì quá khứ đơn
Bài tập thì quá khứ đơn

Download tài liệu

7. Bài tập thì quá khứ đơn tiếng Anh

Để giúp bạn đọc có thể rèn luyện kiến thức lý thuyết về thì quá khứ đơn, dưới đây 123doc xin giới thiệu tới các bạn bài viết “Bài tập thì quá khứ đơn tiếng Anh”. Tài liệu được trình bày một cách khoa học, nội dung câu hỏi được sưu tầm và chọn lọc kỹ lưỡng nhằm gửi tới bạn đọc những nội dung chi tiết, chất lượng nhất. Bạn đọc hãy tải về và tham khảo tài liệu để có những kỹ năng cần thiết làm dạng bài tập này nhé!

Bài tập thì quá khứ đơn tiếng Anh
Bài tập thì quá khứ đơn tiếng Anh

Download tài liệu

8. Bài tập thì quá khứ đơn môn Tiếng Anh lớp 6

Dưới đây là tài liệu “Bài tập thì quá khứ đơn môn Tiếng Anh lớp 6” do 123doc sưu tầm và đăng tải. Đây là dạng thì đơn giản nhất nhưng là nền tảng để các bạn học các thì khác. Vì thế, các bạn cần chú ý thực hành đầy đủ để ghi nhớ bài học nữa nhé! Để nắm chắc kiến thức về thì ngữ pháp này, hãy cùng 123doc luyện tập ngay nhé, đừng quên kiểm tra đáp án phía dưới để có thể tự đánh giá bài làm của mình.

Bài tập thì quá khứ đơn môn Tiếng Anh lớp 6
Bài tập thì quá khứ đơn môn Tiếng Anh lớp 6

Download tài liệu

9. Tổng hợp các dạng bài tập thì quá khứ đơn

Quá khứ đơn là một trong những thì đầu tiên chúng ta được học khi bắt đầu làm quen với ngữ pháp tiếng Anh. Dù đây là thì đơn giản và cơ bản nhất, quá khứ đơn vẫn có một vài lưu ý quan trọng trong cách sử dụng. Bên cạnh đó, nắm vững được quá khứ đơn, các bạn sẽ có thể dễ dàng làm chủ các thì tiếp theo.

Sau đây mời bạn đọc cùng tìm hiểu những kiến thức cơ bản về thì quá khứ đơn trong bài viết dưới đây. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho các bạn khi làm dạng bài tập thì quá khứ đơn. Bạn đọc hãy tải về và cùng 123doc ôn tập nhé!

Tổng hợp các dạng bài tập thì quá khứ đơn
Tổng hợp các dạng bài tập thì quá khứ đơn

Download tài liệu

10. SKKN thì quá khứ đơn và các dạng bài tập trắc nghiệm tiếng Anh lớp 5

Sau đây 123doc xin mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết “SKKN thì quá khứ đơn và các dạng bài tập trắc nghiệm tiếng Anh lớp 5” được sưu tầm và chọn lọc kỹ lưỡng. Tác giả của bài viết này đã rút ra một số kinh nghiệm về việc dạy thì quá khứ đơn giúp các em học sinh học tốt hơn và phát huy tính ham học cũng như năng lực của các em ở bộ môn này.

Từ đó giúp các em học sinh có những kiến thức cần thiết về dạng bài tập thì quá khứ đơn này. Bạn đọc quan tâm xin mời tải về và cùng tham khảo nội dung chi tiết nhé!

SKKN thì quá khứ đơn và các dạng bài tập trắc nghiệm tiếng Anh lớp 5
SKKN thì quá khứ đơn và các dạng bài tập trắc nghiệm tiếng Anh lớp 5

Download tài liệu

100+ Tài liệu bài tập thì quá khứ đơn hay

Tham khảo 10 luận văn, tiểu luận kế toán tiêu thụ hay nhất 

Top 10 mẫu báo cáo thực tập cộng đồng hay nhất

II. Nội dung về thì quá khứ đơn trong tiếng Anh

1. Thì quá khứ đơn là gì?

Thì quá khứ đơn (Tiếng Anh: Simple past) là một thì trong tiếng Anh hiện đại. Nó dùng để diễn tả hành động sự vật xác định trong quá khứ hoặc vừa mới kết thúc.

Cách dùng thì quá khứ đơn:

 • Diễn tả một hành động, sự việc đã diễn ra tại một thời điểm cụ thể, hoặc một khoảng thời gian trong quá khứ và đã kết thúc hoàn toàn ở quá khứ.
 • Diễn tả một hành động lặp đi lặp lại trong quá khứ. 
 • Diễn đạt các hành động xảy ra liên tiếp trong quá khứ.
 • Diễn đạt một hành động xen vào một hành động đang diễn ra trong quá khứ.
 • Diễn đạt hành động không có thật ở hiện tại trong câu điều kiện loại III.

2. Dấu hiệu nhận biết thì hiện tại đơn

Để nhận ra động từ cần chia ở thì quá khứ đơn, bạn nên chú ý những từ sau có trong câu:

 • Yesterday: Hôm qua
 • Last night: Tối qua
 • Last week: Tuần trước
 • Last month: Tháng trước
 • Last year: Năm ngoái
 • Ago: Cách đây
 • at, on, in… + thời gian trong quá khứ
 • When + mệnh đề chia thì quá khứ đơn

III. Phân biệt thì quá khứ đơn và thì hiện tại hoàn thành

Hai thì này rất hay bị nhầm lẫn với nhau khi làm bài tập. Các bạn cần chú ý:

– Giống nhau: Đều mô tả những sự kiện, hành động bắt đầu trong quá khứ.

– Khác nhau:

Về thì quá khứ đơn:

 • Chỉ liên quan đến quá khứ và không liên quan đến hiện tại.
 • Nói về một thời điểm đã xác định, hoặc có thể tự hiểu về thời điểm trong quá khứ đã xảy ra sự kiện, hành động đó.
 • Sử dụng những cụm từ chỉ thời gian xác định, đã kết thúc.

Về thì hiện tại hoàn thành:

 • Bắt đầu trong quá khứ và vẫn còn liên quan đến hiện tại.
 • Không xác định thời điểm cụ thể.
 • Sử dụng những cụm từ chỉ thời gian không xác định.

Top 10 lời mở đầu luận văn hay nhất

10+ Đồ án tốt nghiệp xây dựng website tốt nhất

Trên đây là phần Tổng hợp những tài liệu về bài tập thì quá khứ đơn – một trong những thì quan trọng nhất trong tiếng Anh do 123doc sưu tầm và đăng tải. Hi vọng với phần kiến thức được liệt kê rõ ràng, đầy đủ trên, bạn đã trang bị cho mình một nền tảng vững chắc về thì quá khứ đơn. Hãy nhớ làm thêm bài tập củng cố và kiểm tra đáp án kỹ càng để xem bạn hiểu bài đến đâu nhé! Chúc các bạn học tập tốt và đạt điểm cao!

 

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu