Tài Liệu

Top những mẫu báo cáo thực tập cộng đồng chi tiết nhất

Báo cáo thực tập cộng đồng là cơ hội cho sinh viên ngành Dược tìm hiểu về y tế cơ sở Việt Nam, ứng dụng các kiến thức lâm sàng đã học vào thực tế và tích lũy kinh nghiệm trước khi tốt nghiệp. Và báo cáo thực tập cộng đồng là sự ghi chép lại quá trình thực tập của các sinh viên, là cơ sở để giảng viên đánh giá thành tích.

Để hoàn thành tốt bài báo cáo này, các bạn cần phải có kỹ năng và tìm hiểu, nghiên cứu qua nhiều tài liệu để có một vốn kiến thức tốt và nắm chắc được hình thức trình bày. Trong bài viết dưới đây, 123doc sẽ tổng hợp và giới thiệu đến các bạn những mẫu báo cáo thực tập cộng đồng hay, đầy đủ, chi tiết và đúng chuẩn nhất để các bạn có thể tham khảo.

I. Tổng hợp những mẫu báo cáo thực tập cộng đồng chi tiết nhất

1. Báo cáo thực tập cộng đồng 2 xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, Hà Nội

123doc xin mời bạn đọc tham khảo tài liệu “Báo cáo thực tập cộng đồng 2 xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, Hà Nội”. Tài liệu có nội dung chất lượng, được trình bày ngắn gọn, cô đọng, dễ hiểu, với các nội dung chính như: Đặt vấn đề, Xác định các vấn đề còn tồn tại và vấn đề ưu tiên can thiệp, Phân tích các vấn đề sức khỏe ưu tiên, Kế hoạch can thiệp, Kế hoạch hành động, Kế hoạch giám sát, Kế hoạch theo dõi đánh giá, Kết luận và khuyến nghị.

Bạn đang xem: Top những mẫu báo cáo thực tập cộng đồng chi tiết nhất

Để tham khảo nội dung chi tiết, mời bạn đọc tải về tài liệu dưới đây. Chúc các bạn hoàn thành tốt báo cáo thực tập cộng đồng của mình.

Báo cáo thực tập cộng đồng 2 xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, Hà Nội
Báo cáo thực tập cộng đồng 2 xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, Hà Nội

Download tài liệu

2. Báo cáo thực tập cộng đồng khoa Sản Bệnh viện Quận 2 Thành phố Hồ Chí Minh

Dưới đây là tài liệu “Báo cáo thực tập cộng đồng tại khoa Sản Bệnh viện Quận 2 Thành phố Hồ Chí Minh” do 123doc sưu tầm và giới thiệu tới bạn đọc. Tài liệu gồm những nội dung chính: Tổng quan Bệnh viện Quận 2 và các phòng/khoa, Thống kế và nhận xét các chỉ tiêu, Xác định vấn đề ưu tiên và đề án can thiệp, Hoạt động của sinh viên trong thời gian thực tập tại cơ sở, Nhận xét cuối đợt thực tập.

Hy vọng mẫu báo cáo thực tập cộng đồng này sẽ là nguồn thông tin hữu ích cho quá trình học tập và nghiên cứu của các bạn. Chúc các bạn học tốt!

Báo cáo thực tập cộng đồng khoa Sản Bệnh viện Quận 2 Thành phố Hồ Chí Minh
Báo cáo thực tập cộng đồng khoa Sản Bệnh viện Quận 2 Thành phố Hồ Chí Minh

Download tài liệu

3. Báo cáo thực tập cộng đồng về bệnh tăng huyết áp

Mời bạn đọc cùng 123doc tìm hiểu nội dung bài viết “Báo cáo thực tập cộng đồng về bệnh tăng huyết áp” với chủ đề nghiên cứu kiến thức, thực hành về bệnh tăng huyết áp của người dân trong độ tuổi từ 25 đến 69 tại xã Phú An, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang năm 2015.

Mẫu báo cáo thực tập cộng đồng này được tác giả đầu tư và chuẩn bị rất cẩn thận, chi tiết với nội dung sâu kỹ và cách trình bày khoa học, kiến thức chuyên ngành đi sâu và cụ thể. Để có thể nắm chắc được kỹ năng làm một bài báo cáo thực tập cộng đồng, các bạn hãy tham khảo ngay tài liệu dưới đây.

Báo cáo thực tập cộng đồng về bệnh tăng huyết áp
Báo cáo thực tập cộng đồng về bệnh tăng huyết áp

Download tài liệu

4. Báo cáo thực tập cộng đồng định hướng dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm

Báo cáo thực tập cộng đồng định hướng dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm” dưới đây là một tài liệu tham khảo chất lượng do 123doc sưu tầm và đăng tải. Với mục đích cải thiện công tác dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm tại xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội, bản báo cáo thực tập cộng đồng này đã được đánh giá cao và được nhiều bạn đọc đón nhận. Để tham khảo nội dung chi tiết, mời bạn đọc cùng tải về tài liệu dưới đây. 

Báo cáo thực tập cộng đồng định hướng dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm
Báo cáo thực tập cộng đồng định hướng dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm

Download tài liệu

5. Báo cáo thực tập cộng đồng xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội

Viết báo cáo thực tập là một công việc bắt buộc khi bạn hoàn thành xong kỳ kiến tập nghề nghiệp. Nếu bạn đang cần tìm một tài liệu mẫu về báo cáo thực tập cộng đồng thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé. 123doc xin giới thiệu tới các bạn “Báo cáo thực tập cộng đồng xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội”.

Đây là một báo cáo có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Báo cáo thực tập cộng đồng đánh giá chất lượng học tập, nghiên cứu và cung cấp những kiến thức chuyên ngành cụ thể, chi tiết sau quá trình tích lũy. 

Báo cáo thực tập cộng đồng xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội
Báo cáo thực tập cộng đồng xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội

Download tài liệu

6. Báo cáo thực tập cộng đồng tại khoa Nội Bệnh viện Thủ Đức

Dưới đây là tài liệu “Báo cáo thực tập cộng đồng tại khoa Nội Bệnh viện Thủ Đức” do 123doc sưu tầm và giới thiệu tới bạn đọc. Tài liệu được chuẩn bị cẩn thận, chi tiết, với các nội dung chính: Tổng quan về bệnh viện, Tổng quan về các khoa, Xác định vấn đề sức khỏe ưu tiên và đề án can thiệp, Hoạt động thực tế của sinh viên trong thời gian thực tập, Nhận xét cuối đợt thực tập. Hy vọng mẫu báo cáo này sẽ là nguồn thông tin hữu ích cho quá trình học tập và nghiên cứu của các bạn. Chúc các bạn học tốt!

Báo cáo thực tập cộng đồng tại khoa Nội Bệnh viện Thủ Đức
Báo cáo thực tập cộng đồng tại khoa Nội Bệnh viện Thủ Đức

Download tài liệu

7. Báo cáo thực tập cộng đồng dịch tễ học nghiên cứu về đặc trưng hộ gia đình cá nhân và tình hình vệ sinh môi trường

Nhận thức được tầm quan trọng của các vấn đề vệ sinh môi trường hiện nay cũng như làm sáng tỏ hơn những yếu tố ảnh hưởng đến vấn đề này, tác giả đã tiến hành cuộc điều tra “Nghiên cứu đặc trưng hộ gia đình cá nhân và tình hình vệ sinh môi trường”. Báo cáo thực tập cộng đồng này nhằm mục tiêu: Khảo sát các đặc trưng của hộ gia đình – cá nhân, Khảo sát về việc thực hiện  vệ sinh môi trường tại hộ gia đình, Tìm hiểu mối quan hệ giữa các đặc trưng của hộ gia đình – cá nhân và tình hình vệ sinh môi trường tại nơi khảo sát. Bạn đọc hãy cùng 123doc tham khảo nội dung bài viết nhé!

Báo cáo thực tập cộng đồng dịch tễ học nghiên cứu về đặc trưng hộ gia đình cá nhân và tình hình vệ sinh môi trường
Báo cáo thực tập cộng đồng dịch tễ học nghiên cứu về đặc trưng hộ gia đình cá nhân và tình hình vệ sinh môi trường

Download tài liệu

8. Báo cáo thực tập cộng đồng y tế công cộng

Sau đây, 123doc xin chia sẻ tới bạn đọc bài viết có tiêu đề “Báo cáo thực tập cộng đồng y tế công cộng“. Bài báo cáo này là kết quả của quá trình đi thực tế tại Trạm y tế và tiếp xúc cộng đồng”, qua đó sinh viên ghi lại những gì mình quan sát, tìm hiểu, học tập, thực hành được trong thời gian đi thực tế dựa trên cơ sở lý thuyết được học.

Báo cáo thực tập cộng đồng mô tả chức năng, vị trí, nhiệm vụ của y tế địa phương, báo cáo các hoạt động, đánh giá sự tiếp cận của các chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Báo cáo thực tập cộng đồng y tế công cộng
Báo cáo thực tập cộng đồng y tế công cộng

Download tài liệu

9. Báo cáo thực tập cộng đồng Trạm y tế Xuân Hà

Sau đây 123doc xin chia sẻ tới bạn đọc “Báo cáo thực tập cộng đồng Trạm y tế Xuân Hà”. Mẫu báo cáo thực tập cộng đồng này được tác giả đầu tư và chuẩn bị rất cẩn thận, chi tiết với nội dung sâu kỹ và cách trình bày khoa học, kiến thức chuyên ngành đi sâu và cụ thể. Để có thể nắm chắc được kỹ năng làm một bài báo cáo thực tập cộng đồng, các bạn hãy tham khảo ngay tài liệu dưới đây.

Báo cáo thực tập cộng đồng Trạm y tế Xuân Hà
Báo cáo thực tập cộng đồng Trạm y tế Xuân Hà

Download tài liệu

10. Báo cáo thực hành cộng đồng trung tâm y tế thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương

Dưới đây là tài liệu “Báo cáo thực tập cộng đồng trung tâm y tế thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương”. Tài liệu gồm những nội dung chính: Tổng quan Trung tâm y tế, Xác định vấn đề ưu tiên và đề án can thiệp, Hoạt động của sinh viên trong thời gian thực tập tại cơ sở, Nhận xét cuối đợt thực tập. Hy vọng mẫu báo cáo thực tập cộng đồng này sẽ là nguồn thông tin hữu ích cho quá trình học tập và nghiên cứu của các bạn. Chúc các bạn học tốt!

Báo cáo thực tập cộng đồng trung tâm y tế thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương
Báo cáo thực tập cộng đồng trung tâm y tế thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương

Download tài liệu

Tham khảo 10 luận văn, tiểu luận kế toán tiêu thụ hay nhất 

Top 10 mẫu báo cáo thực tập cộng đồng hay nhất

II. Nội dung báo cáo thực tập cộng đồng

Đối với mỗi sinh viên, sau quá trình thực tập theo chuyên ngành, việc viết báo cáo thực tập là việc quan trọng cần được chuẩn bị và hoàn thành một cách tốt nhất để có thể đạt kết quả tốt khi ra trường. Sau đây 123doc xin gửi đến bạn một số thông tin tham khảo về các nội dung cần thiết của bài báo cáo thực tập cộng đồng chuẩn.

1. Hướng dẫn trình bày báo cáo thực tập cộng đồng

 • Bìa báo cáo thực tập là loại giấy cứng khổ A4, có thể sử dụng giấy màu với màu sắc nhẹ nhàng, phù hợp.
 • Khổ giấy sử dụng: A4, in một mặt.
 • Chữ trong phần nội dung: Viết tiếng Việt có dấu đầy đủ, nên sử dụng font Times New Roman, cỡ chữ 13 với mật độ chữ bình thường, không được nén hoặc kéo dãn khoảng cách giữa các chữ.
 • Dãn dòng ở chế độ 1.5 lines.
 • Căn lề trang: Lề trên 2cm, lề dưới 2cm, lề trái 3cm, lề phải 2cm.
 • Các trang không đánh số trang: Trang bìa, trang bìa lót, lời cảm ơn, lời nhận xét của cơ quan thực tập, nhận xét của Giảng viên hướng dẫn, danh mục các từ viết tắt, danh mục các bảng biểu, danh mục các sơ đồ và hình, mục lục.
 • Các trang phải đánh số trang: Mở đầu, nội dung đề tài, tài liệu tham khảo, phụ lục.
 • Đánh số thứ tự các bảng, hình ảnh, bản đồ/sơ đồ và ghi tên bảng ở đầu mỗi bảng.
 • Tài liệu tham khảo bắt buộc phải ghi.

2. Hướng dẫn nội dung của báo cáo thực tập cộng đồng

– Tổng quan về cơ sở thực tập

 • Thông tin tên, địa chỉ đầy đủ của công ty/cơ quan nơi sinh viên đến thực tập
 • Lịch sử hình thành và phát triển
 • Cơ cấu tổ chức
 • Chức năng, nhiệm vụ, phạm vi ngành nghề hoạt động
 • Quy mô, năng lực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ…

– Cơ sở lý thuyết

 • Tóm tắt cơ sở lý thuyết để sử dụng giải quyết vấn đề trong báo cáo thực tập.

– Nội dung thực tập tại cơ quan/đơn vị tiếp nhận

 • Mô tả công việc được giao
 • Phương thức, quy trình thực hiện 
 • Kết quả đạt được
 • Kết quả khảo sát, thu thập tài liệu tại thực tế
 • Phân tích và xử lý số liệu

– Kết quả nghiên cứu

 • Những điểm phù hợp và chưa phù hợp giữa chương trình đào tạo của ngành học với hoạt động thực tế của cơ sở.
 • Đề xuất các giải pháp đổi mới nội dung chương trình, phương pháp đào tạo.

– Kết luận và kiến nghị

– Ý kiến của bản thân

 • Sinh viên học hỏi được gì sau khi hoàn thành chương trình thực tập tốt nghiệp?
 • Nguyện vọng của bản thân sau khi hoàn thành chương trình thực tập tốt nghiệp?

– Tài liệu tham khảo

– Phụ lục

III. Các yếu tố ảnh hưởng để viết báo cáo thực tập hiệu quả

Sinh viên năm cuối cần phải trải qua một kỳ thực tập tại các cơ quan, doanh nghiệp liên quan đến ngành nghề mình đã học và sau đó là thực hiện công việc viết báo cáo thực tập tốt nghiệp. Để có thể thực hiện báo cáo thực tập tốt nghiệp được hiệu quả, bạn cần chú ý đến một số yếu tố ảnh hưởng sau:

 • Lựa chọn đơn vị thực tập: Tùy vào mục đích định hướng nghề nghiệp mà bạn nên chọn nơi thực tập phù hợp và được hỗ trợ tư liệu để viết báo cáo thực tập. Cần chú ý tất cả những thông tin liên quan đến công ty mà bạn thực tập như: sản phẩm kinh doanh; loại hình công ty… vì tất cả những thông tin này bạn đều phải trình bày đầy đủ trên báo cáo thực tập.
 • Lựa chọn đề tài làm báo cáo thực tập: Việc lựa chọn đề tài làm báo cáo thực tập phải phù hợp với lĩnh vực công ty cũng như kiến thức mà bạn nắm vững. Nên lựa chọn đề tài làm báo cáo thực tập dựa trên môn học bạn tự tin nhất, luôn đạt kết quả tốt trong quá trình học tập để kiến thức trong báo cáo thực tập thực hiện được hoàn chỉnh nhất.
 • Tham khảo từ nhiều nguồn tài liệu: Có nhiều nguồn tài liệu để bạn có thể tham khảo viết báo cáo thực tập. Một số nguồn tài liệu tham khảo uy tín mà các bạn có thể tìm thông tin như: Internet, sách thư viện trường, khóa luận hay báo cáo của người đi trước, thông tin từ những anh chị sinh viên đã ra trường, giáo viên hướng dẫn,…
 • Hình thức trình bày của báo cáo thực tập: Báo cáo thực tập cần được trình bày chỉnh chu và đẹp mắt. Hình thức trình bày sẽ thể hiện bạn có phải là người quan tâm đến báo cáo hay không. Chú ý trình bày các mục trong báo cáo rõ ràng và theo một thứ tự hợp lý để báo cáo thực tập thể hiện được tính logic và chuyên nghiệp trong đề tài mà bạn khai thác.

Top 10 lời mở đầu luận văn hay nhất

10+ Đồ án tốt nghiệp xây dựng website tốt nhất

Trên đây 123doc đã tổng hợp và giới thiệu đến các bạn những mẫu báo cáo thực tập cộng đồng hay, đầy đủ, chi tiết và đúng chuẩn nhất để các bạn có thể tham khảo. Hy vọng với những tài liệu tham khảo bổ ích này, bạn đọc có thể hoàn thành tốt báo cáo thực tập của mình và nhận được những đánh giá cao.

 

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button