Top mẫu bảng đánh giá nhân viên đúng chuẩn

Bảng đánh giá nhân viên là một trong những tiêu chí quan trọng mà bất cứ công ty và doanh nghiệp nào cũng cần phải có. Dựa vào bảng đánh giá này mà nhà tuyển dụng sẽ biết năng lực làm việc của từng nhân viên. Tuy nhiên mẫu bảng đánh giá nhân viên cần phải thực hiện theo những tiêu chí nào.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số mẫu bảng đánh giá nhân viên cùng hướng dẫn cách thực hiện đúng chuẩn nhất để các bạn có thể tham khảo.

Download

I. Mẫu bảng đánh giá nhân viên đúng chuẩn

1. Tài liệu mẫu bảng đánh giá nhân viên công nhân trong công ty

Dưới đây là mẫu bảng đánh giá nhân viên công nhân trong công ty chuẩn nhất được nhiều công ty sử dụng. Mẫu đánh giá được thực hiện theo đúng form chuẩn và có đầy đủ những thông tin cần thiết để có thể đánh giá nhân viên chính xác nhất.

Bạn đang xem: Top mẫu bảng đánh giá nhân viên đúng chuẩn

Để đánh giá được chính xác nhất, quản lý liệt kê những công việc đang thực hiện, đánh giá trực tiếp từ quản lý và những đề xuất phù hợp. 

Tài liệu mẫu bảng đánh giá nhân viên công nhân trong công ty
Tài liệu mẫu bảng đánh giá nhân viên công nhân trong công ty

Download tài liệu

2. Bảng đánh giá nhân viên theo quý năm

Bảng đánh giá nhân viên theo quý năm dưới đây gồm có các nội dung chính sau đây:

 1. Công việc hiện tại đang thực hiện.
 2. Cấp quản lý trực tiếp đánh giá.
 3. Phần nhận xét, đánh giá và đề xuất của cấp quản lý.
 4. Ý kiến nhân viên được đánh giá.
 5. Ý kiến phòng nhân sự.
 6. Xét duyệt của ban giám đốc.
Bảng đánh giá nhân viên theo quý năm
Bảng đánh giá nhân viên theo quý năm

Download tài liệu

3. Bảng đánh giá nhân viên

Bảng đánh giá nhân viên của công ty cổ phần Mecta được soạn thảo vô cùng chính xác, đầy đủ thông tin chính. Từ đó có thể giúp hoàn thiện hoạt động đánh giá năng lực của nhân viên trong công ty.

Bảng đánh giá nhân viên
Bảng đánh giá nhân viên

Download tài liệu

4. Bảng đánh giá nhân viên cuối năm

Dưới đây là tổng hợp một số mẫu bảng đánh giá nhân viên đúng chuẩn nhất và có thể áp dụng được ở nhiều doanh nghiệp khác nhau. Nếu các bạn còn chưa biết sử dụng mẫu bảng đánh giá nhân viên nào thì hãy tham khảo những mẫu đánh giá ở trong tài liệu này nhé.

Bảng đánh giá nhân viên cuối năm
Bảng đánh giá nhân viên cuối năm

Download tài liệu

5. Lưu ý khi đánh giá nhân viên bằng phương pháp 360 độ

Đánh giá nhân viên bằng phương pháp 360 độ là phương pháp đánh giá vô cùng chính xác và có thể áp dụng ở bất cứ công ty hay doanh nghiệp nào. Tuy nhiên để mang lại hiệu quả cao nhất thì bạn cần phải chú ý một số lưu ý khi thực hiện. Mẫu tài liệu dưới đây sẽ tổng hợp những lưu ý cần biết khi đánh giá nhân viên bằng phương pháp 360 độ này. Mời bạn đọc cùng theo dõi để hiểu hơn về phương pháp này. 

Lưu ý khi đánh giá nhân viên bằng phương pháp 360 độ
Lưu ý khi đánh giá nhân viên bằng phương pháp 360 độ

Download tài liệu

6. Một số giải pháp nhằm hoàn thiện hoạt động đánh giá nhân viên tại viễn thông TP HCM

Với mục tiêu hoàn thiện hoạt động đánh giá nhân viên tại Viễn thông TP HCM, tác giả đã quyết định lựa chọn và thực hiện đề tài “Một số giải pháp nhằm hoàn thiện hoạt động đánh giá nhân viên tại Viễn thông TP Hồ Chí Minh dưới đây”. Bài báo cáo sẽ đề xuất một số giải pháp sát với thực tế để mang lại hiệu quả cho hoạt động đánh giá nhân viên tại đây.

Một số giải pháp nhằm hoàn thiện hoạt động đánh giá nhân viên tại viễn thông TP HCM
Một số giải pháp nhằm hoàn thiện hoạt động đánh giá nhân viên tại viễn thông TP HCM

Download tài liệu

7. Phân tích ưu, nhược điểm của các phương pháp đánh giá nhân viên

Hiện nay có rất nhiều phương pháp đánh giá nhân viên khác nhau và mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Trong tài liệu dưới đây sẽ phân tích chi tiết những ưu, nhược điểm của mỗi phương pháp đánh giá nhân viên để giúp các bạn doanh nghiệp lựa chọn được những phương pháp đánh giá phù hợp.

Phân tích ưu, nhược điểm của các phương pháp đánh giá nhân viên
Phân tích ưu, nhược điểm của các phương pháp đánh giá nhân viên

Download tài liệu

8. Phương pháp đánh giá nhân viên và chính sách động viên của 1 doanh nghiệp mẫu

Sau một thời gian tìm hiểu, nghiên cứu cùng với sự giúp đỡ của giảng viên thì sinh viên đã hoàn thành xuất sắc báo cáo với đề tài “Phương pháp đánh giá nhân viên và chính sách động viên của 1 doanh nghiệp mẫu. Phương pháp này có áp dụng đúng cho D&R không?” dưới đây.

Phương pháp đánh giá nhân viên và chính sách động viên của 1 doanh nghiệp mẫu
Phương pháp đánh giá nhân viên và chính sách động viên của 1 doanh nghiệp mẫu

Download tài liệu

9. Mẫu đánh giá nhân viên thử việc

Đối với nhân viên thử việc và nhân viên chính thức thì các tiêu chí đánh giá là khác nhau. Bởi vì công việc họ đảm nhiệm, khả năng cũng như thời gian cũng khác nhau. 

Mẫu đánh giá cán bộ nhân viên trong thời gian thử việc dưới đây được quy định tại tại công ty Gami Group. Những tiêu chí trong mẫu đánh giá đều giúp người quản lý có thể đánh giá chính xác năng lực và trình độ của nhân viên thử việc. Từ đó có thể đưa ra những đề xuất tuyển dụng phù hợp.

Mẫu đánh giá nhân viên thử việc
Mẫu đánh giá nhân viên thử việc

Download tài liệu

10. Mẫu bảng tiêu chí đánh giá nhân viên

Dưới đây là mẫu bảng tiêu chí đánh giá nhân viên của câu lạc bộ Giám đốc nhân sự. Mẫu bảng tiêu chí này được thực hiện nhằm mục đích đánh giá chính xác những công việc đã thực hiện được của mỗi công nhân viên trong công ty.

Mẫu bảng tiêu chí đánh giá nhân viên
Mẫu bảng tiêu chí đánh giá nhân viên

Download tài liệu

100+ Tài liệu bảng đánh giá nhân viên hay

Top 10 tiểu luận về triết học Mác- Lênin hay nhất.

Top 10 mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành Quản lý văn hóa hay nhất

II. Bảng đánh giá nhân viên có tác dụng gì? 

Bảng đánh giá nhân viên được sử dụng đến đánh giá năng lực, thái độ cũng như khả năng của nhân viên. Từ đó có những cân nhắc về chế độ, tăng lương, thưởng hoặc thăng tiến. 

Các công ty, doanh nghiệp thường có bảng đánh giá NV theo quý hoặc theo năm. Việc đánh giá này cực kỳ quan trọng, nó cũng thể hiện được một phần kế hoạch phân chia, sắp xếp công việc của nhân viên trong thời gian tới. Với mỗi công ty với các đầu việc khác nhau thì tiêu chí cũng sẽ có sự khác nhau. 

II. Bảng đánh giá nhân viên gồm các tiêu chí nào? 

1. Đánh giá nhân viên dựa trên thái độ làm việc

Thái độ làm việc là một tiêu chí cực quan trọng trong bảng đánh giá nhân viên. Đối với nhiều doanh nghiệp, họ sẵn sàng nhận một nhân viên chưa có kinh nghiệm làm việc nhưng lại có thái độ tốt và tích cực. Vì thế trong bảng đánh giá nhân viên sẽ gồm có các tiêu chí để đánh giá thái độ làm việc của nhân viên như sau:

 • Tính trung thực, thành thật của nhân viên.
 • Sự cẩn trọng, tỉ mỉ trong công việc.
 • Tinh thần tự giác và ham học hỏi trong công việc.
 • Thái độ tôn trọng với đồng nghiệp, cấp trên và khách hàng.
 • Đúng giờ, chuyên cần.

Ngoài ra, thái độ làm việc còn thể hiện ở: 

 • Mức độ chủ động trong công việc: Chủ động hỏi, hoàn thành công việc, nhiệm vụ được giao của mình mà không cần phải ai nhắc nhở. 
 • Mức độ cầu tiến và nhu cầu làm việc 

2. Đánh giá nhân viên dựa trên năng lực làm việc

Bên cạnh thái độ làm việc thì năng lực làm việc cũng là tiêu chí không thể thiếu trong các mẫu bảng đánh giá nhân viên. Đánh giá nhân viên dựa trên năng lực làm việc gồm có 3 tiêu chí sau đây:

 • Đánh giá theo mục tiêu hành chính: tiến hành khen thưởng, đề bạt hoặc sa thải dựa vào các tiêu chí như mức độ làm việc và hiệu quả công việc của nhân viên.
 • Đánh giá theo mục tiêu phát triển: đánh giá năng lực và mục tiêu phát triển của nhân viên KPI của nhân viên.
 • Đánh giá theo mục tiêu hoàn thành công việc: dựa vào công việc được giao mà nhà quản lý sẽ đánh giá chính xác được năng lực làm việc của mỗi nhân viên.

Từ kết quả của bảng đánh giá nhân viên này, người quản lý, sếp sẽ có những cân nhắc, sắp xếp phù hợp đúng với năng lực của nhân viên. 

III. Cách soạn thảo mẫu bảng đánh giá nhân viên hiệu quả

Để có thể soạn thảo được một mẫu bảng đánh giá nhân viên hiệu quả thì bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Đánh giá thường xuyên: nên sử dụng những mẫu bảng đánh giá nhân viên theo từng tháng để có thể nắm bắt kịp thời tiến độ và hiệu quả công việc đang thực hiện. Việc tiến hành đánh giá nhân viên theo từng quý hay năm sẽ dẫn đến tình trạng tồn đọng và không thể đánh giá nhân viên một cách chính xác nhất được.
 • Trực quan, cụ thể, minh bạch: cần phải đánh giá một cách phân minh và chính xác mới có thể khiến nhân viên thán phục. Việc đánh giá cụ thể, minh bạch sẽ được thể hiện thông qua thang điểm. Nên đánh giá nhân viên theo đúng năng lực của họ, không nên đánh giá theo cảm tính hay có sự tác động từ bên ngoài.
 • Thành tích và khích lệ: khi soạn thảo biểu mẫu đánh giá nhân viên thì không thể thiếu phần thành tích và khích lệ. Việc này sẽ tạo động lực rất lớn cho các nhân viên cố gắng làm việc để đạt được thành tích cao hơn vào cuối năm.

Top 10 lời mở đầu luận văn hay nhất

10+ Đồ án tốt nghiệp xây dựng website tốt nhất

Trên đây là tổng hợp những mẫu bảng đánh giá nhân viên đúng chuẩn nhất mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết và kinh nghiệm trong việc soạn thảo những mẫu bảng đánh giá năng lực nhân viên chính xác nhất.

 

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu