Tài Liệu

Top 10 tiểu luận quân sự hay nhất

Tiểu luận quân sự là một văn bản nghiên cứu chuyên sâu của sinh viên, học viên đối với vấn đề xây dựng lực lượng vũ trang, đấu tranh vũ trang,… và các vấn đề liên quan khác đối với đề tài quân sự nói chung. Tiểu luận quân sự là một dạng tiểu luận thường xuất hiện tại các kỳ thi ở các trường khối công an, quân đội và là một thử thách đối với bất cứ ai đảm nhận đề tài này.

Chính vì vậy, chúng mình đã tổng hợp trong bài viết này 10 bài tiểu luận quân sự hay nhất, được đánh giá cao nhất để các bạn có thể tham khảo. Giờ thì hãy cùng chúng mình tìm hiểu ngay nào.

I. Những bài tiểu luận quân sự ấn tượng nhất

1. Tiểu luận quân sự

Tiểu luận quân sự này là một tiểu luận xuất sắc về đề tài quân sự, được đánh giá cao bởi hình thức thể hiện và nội dung mà bài viết cung cấp. Chúng ta có thể thấy tác giả đã nghiên túc nghiên cứu vấn đề về chức năng, nhiệm vụ của lực lượng quân sự nói chung và các lực lượng quân sự cụ thể nói riêng. Chỉ ra một cách chi tiết và đầy đủ giúp đọc giả có được cái nhìn rõ nhất về lực lượng quân sự Việt Nam.

Bạn đang xem: Top 10 tiểu luận quân sự hay nhất

Tiểu luận quân sự
Tiểu luận quân sự

Download tài liệu

2. Tiểu luận quân sự 3 – Ảnh hưởng của khoa học kỹ thuật trong quân sự

Đối với bài tiểu luận này, chúng ta sẽ được thấy tầm vai trò và ảnh hưởng sâu sắc của khoa học kỹ thuật đối với cuộc sống của chúng ta và đặc biệt là đối với lĩnh vực quân sự, Chúng ta thấy rằng tác giả đã đưa ra các dẫn chứng cụ thể, những lập luận về cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật, sự phát triển của những máy móc tiên tiến và hiện đại đã ảnh hưởng đến nền quân sự quốc gia ra sao, cũng như nền quân sự trên thế giới như thế nào.

Tiểu luận quân sự 3 - Ảnh hưởng của khoa học kỹ thuật trong quân sự
Tiểu luận quân sự 3 – Ảnh hưởng của khoa học kỹ thuật trong quân sự

Download tài liệu

3. Tiểu luận quân sự hệ thống phòng không có điều khiển

Tiểu luận quân sự lấy đề tài hệ thống phòng không có điều khiển này là một bài tiểu luận tốt, đáp ứng được các yêu cầu về thông tin mang tính cập nhật và những nghiên cứu cũng có sức nặng, thể hiện sự tâm huyết và nghiêm túc trong công tác thực hiện đề tài của tác giả.

Chúng ta thấy rằng không quân là lực lượng quân sự có tính chất thay đổi chiến trường, cục diện trận đấu rất nhanh và hiệu quả. Chính vì vậy, theo như tác giả, cần nghiên cứu và chế tạo ra những hệ thống phòng không để hạn chế tầm ảnh hưởng của lực lượng không quân địch, giải pháp ở đây chính là hệ thống phòng không có điều khiển.

Tiểu luận quân sự hệ thống phòng không có điều khiển
Tiểu luận quân sự hệ thống phòng không có điều khiển

Download tài liệu

4. Tiểu luận quân sự các phương tiện tiến công đường không

Tài liệu này sẽ cho chúng ta thấy vai trò cũng như tầm ảnh hưởng của khoa học công nghệ trong vấn đề cải tiến lực lượng quân sự trên không, cụ thể tác động của khoa học công nghệ trong tác chiến phòng không chống lại các phương tiện tiến công đường không. Cùng với những sự cải tiến trong phòng thủ, nội dung của tài liệu cũng đề cập đến các tải tiến đối với phương tiện tiến công trên không sao cho hiệu quả và phát huy được sức mạnh tối ưu nhất. 

Tiểu luận quân sự các phương tiện tiến công đường không
Tiểu luận quân sự các phương tiện tiến công đường không

Download tài liệu

5. Tiểu luận quân sự các phương tiện tiến công đường không hiện đại

Trong tiểu luận này, tác giả sẽ tiến hành đánh giá một số tiêu chí đối với các lực lượng quân sự trên thế giới. Ví dụ như các tiêu chí sau: Ngân sách đầu tư cho quân sự, số quân dự bị và thực chiến, số lượng xe tăng, xe bọc thép hay các loại xe quân sự khác, máy bay, trực thăng, tàu chiến và các chủng loại pháo… Nhưng sẽ đặc biệt lưu ý đến yếu tố trang thiết bị, phương tiện tiến công đường không hiện đại.

Tiểu luận quân sự các phương tiện tiến công đường không hiện đại
Tiểu luận quân sự các phương tiện tiến công đường không hiện đại

Download tài liệu

6. Tiểu luận quân sự các phương tiện tiến công đường không hiện đại

Có vẻ như không quân là một đề tài rất cuốn hút, điều đó được tác giả thể hiện trong chính nội dung bài viết của mình. Chúng ta thấy rằng tầm quan trọng của các lực lượng quân sự trên không đối với mọi cuộc chiến tranh, dù ngắn hay dài, dù là chiến đấu trên lãnh thổ địch hay trên lãnh địa của mình,… đều sẽ đem lại lợi thế cho bên nào tận dụng tốt lực lượng không quân của mình. Chính vì vậy, tác giả của bài viết đề cao sự phát triển đối với các thế hệ chiến đấu cơ hiện đại, chỉ ra ưu – nhược điểm, cách tận dụng tối ưu và cách hạn chế đối với từng loại.

Tiểu luận quân sự các phương tiện tiến công đường không hiện đại
Tiểu luận quân sự các phương tiện tiến công đường không hiện đại

Download tài liệu

7. Tiểu luận quân sự – Lực lượng phòng không

Tiểu luận quân sự về lực lượng phòng không này đã chỉ ra rằng: “các lực lượng tiêm kích đường không giữ một vai trò chủ đạo và tầm ảnh hưởng lớn đến kết quả của cuộc chiến, đặc biệt là trong thời đại khoa học công nghệ phát triển như hiện tại. Nhưng cũng chính vì vậy, các quốc gia cũng đồng thời phải chú trọng, nâng cao khả năng của các lực lượng phòng thủ, lực lượng phòng không để các lực lượng này đủ sức đương đầu với các lực lượng tiến công có sức chiến đấu lớn”. Và để biết thêm chi tiết thì các bạn có thể tham khảo nội dung của tài liệu này.

Tiểu luận quân sự - Lực lượng phòng không
Tiểu luận quân sự – Lực lượng phòng không

Download tài liệu

8. Tiểu luận quân sự vai trò của radar

Radar (radar quân sự) là một lực lượng chiến đấu chuyên sử dụng các trang thiết bị đặc thù sử dụng sóng điện từ để tìm mục tiêu và xác định vị trí của lực lượng địch hay bất cứ vật thể nào xâm phạm đến khu vực cấm. Lực lượng radar có nhiệm vụ tìm mục tiêu địch, đo khoảng cách mục tiêu và phối hợp với các lực lượng chiến đấu khác. Radar cũng như lực lượng radar trở nên cực kỳ quan trọng và không thể thiếu trong lực lượng quân sự nói chung.

Tiểu luận quân sự vai trò của radar
Tiểu luận quân sự vai trò của radar

Download tài liệu

9. Tiểu luận quân sự đại học Bách Khoa Hà Nội

Tiểu luận quân sự này sẽ giải quyết các vấn đề chung còn tồn tại trong cơ cấu tổ chức quân sự, cùng với đó là phân tích, đưa ra các dẫn chứng và cung cấp các thông tin về ngành hàng không nói chung và lực lượng phòng không – không quân nói riêng. Nội dung của tiểu luận cũng sẽ cung cấp các nội dung liên quan đến lực lượng không quân Việt Nam, vai trò và tầm quan trọng của lực lượng này. 

Tiểu luận quân sự đại học Bách Khoa Hà Nội
Tiểu luận quân sự đại học Bách Khoa Hà Nội

Download tài liệu

10. Tiểu luận quân sự, chuyên đề không quân

Một tiểu luận quân sự thuộc chuyên đề không quân, chúng ta có thể thấy nội dung của tiểu luận này sẽ xoay quanh các khái niệm, đặc điểm, vai trò của lực lượng nòng cốt làm nhiệm vụ quản lý, bảo vệ vùng trời, bảo vệ các mục tiêu trọng điểm quốc gia, bảo vệ nhân dân đồng thời tham gia bảo vệ các vùng biển đảo…

Tiểu luận quân sự, chuyên đề không quân
Tiểu luận quân sự, chuyên đề không quân

Download tài liệu

100+ Tài liệu tiểu luận quân sự hay

Top 10 lời mở đầu luận văn hay nhất

10+ Đồ án tốt nghiệp xây dựng website tốt nhất

II. Những điều bạn chưa biết về lực lượng quân sự Việt Nam

Điều đầu tiên mà các bạn cần phải nắm được, đó là việc nền quân sự Việt Nam có rất nhiều lực lượng (trên không, trên bộ, dưới nước,…) Nhưng tựu chung lại chính là quân đội nhân dân Việt Nam. Đồng thời được biết đến với tên gọi là Lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam. Mọi lực lượng quân sự Việt Nam đều là “lực lượng do dân, vì dân và của dân”. Điều này sẽ mãi mãi không bao giờ thay đổi. 

Lời khẳng định trên sau này đã được mở rộng thêm: “Có nguồn gốc nhân dân, bảo vệ tính mạng, tài sản và quyền làm chủ của nhân dân, bảo vệ nền độc lập thống nhất và bản sắc dân tộc.”

  1. Điều thứ hai, sứ mệnh của tất cả các lực lượng quân sự Việt Nam (dù là ở hậu cần hay tiền tuyến) đều sẽ là “vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân”.
  2. Tất cả các lực lượng quân sự ở Việt Nam đều sẽ có ngày truyền thống riêng (hoặc không) nhưng đều sẽ có một ngày truyền thống chung đó là ngày 22 tháng 12 hàng năm. 
  3. Nếu như quốc kỳ của Việt Nam là hình ngôi sao vàng năm cánh giữa nền cờ đỏ rực thì quân kỳ của Quân đội nhân dân Việt Nam là quốc kỳ Việt Nam có thêm dòng chữ “Quyết thắng” màu vàng ở góc phía trên bên trái (điều này đã được công nhận và bắt buộc phải tuân theo). 
  4. Đối với từng lực lượng quân sự ở Việt Nam sẽ đều có những nhiệm vụ, trách nhiệm riêng biệt. Thế nhưng có một điều mà dù là lính đánh trên bộ, trên không hay trên biển đều giống như nhau và đã là một người lính thì phải biết, phải khắc cốt ghi tâm. Đó chính là mười lời thề danh dự của quân nhân Quân đội nhân dân Việt Nam. 

“Mười lời thề danh dự quân nhân là những lời tuyên thệ được đọc trong lễ chào cờ của quân đội nhân dân Việt Nam. Đó là nghi thức trang trọng trở thành một truyền thống lịch sử của Quân đội nhân dân Việt Nam.”

  1. Tên gọi của lực lượng quân sự Việt Nam nói chung qua các thời kỳ cụ thể. qua các thời kỳː Tên gọi đầu tiên là Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân (tháng 12 năm 1944). Tiếp theo đó là Việt Nam Giải phóng quân (tháng 5 năm 1945). Ngay sau đó là Vệ quốc đoàn (tháng 9 năm 1945). Một năm sau được đổi thành Quân đội Quốc gia Việt Nam (tháng 5 năm 1946). Và sau khi đánh đuổi được quân Pháp, chúng ta lấy tên gọi là Quân đội nhân dân Việt Nam (Từ năm 1950, chính thức từ tháng 9 năm 1954).
  2. Khẩu hiệu của tất cả các lực lượng quân sự tại Việt Nam đó là: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội; nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng” Câu nói này được trích ra từ bài phát biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong buổi lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944–22/12/1964) và vẫn còn được sử dụng cho đến tận bây giờ.
  3. Nền quân sự Việt Nam đã lập được rất nhiều chiến công hiển hách nhưng cùng với đó là sự đánh đổi sinh mạng của những người anh, người chị, những người cha, mẹ, cô, dì, chú, bác,… tất cả đã chiến đấu, đã hy sinh để đem lại hòa bình, độc lập, tự do cho nhân dân, cho đất nước. Đến thời bình, lực lượng quân sự Việt Nam là lực lượng chính bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ mà thế hệ đi trước đã hy sinh để đạt được. Điều này là hết sức vĩ đại, lớn lao và tất cả chúng ta phải luôn khắc ghi trong trái tim mình.

Top 10 tiểu luận về triết học Mác- Lênin hay nhất.

Top 10 mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành Quản lý văn hóa hay nhất

Vậy là trong bài viết này, chúng mình đã giới thiệu đến các bạn 10 tiểu luận quân sự hay nhất, chuẩn xác nhất để các bạn có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo. Cùng với những bài tiểu luận được chọn lọc kỹ lưỡng, chúng mình cũng đã cung cấp cho các bạn những thông tin liên quan về lực lượng quân sự của Việt Nam, điều đó giúp các bạn tăng sự hiểu biết về nền quân sự cũng như lực lượng quân sự hiện tại của quốc gia. Chúc các bạn gặp nhiều may mắn và thành công.

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button