Top 10 Tài liệu về phát triển du lịch cực hay không thể bỏ qua

Phát triển du lịch luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu của những nhà kinh doanh dịch vụ du lịch và thậm chí là của cả Nhà nước. Muốn du lịch phát triển bền vững cần phải có những kế hoạch triển khai khai thác tiềm năng cụ thể và hợp lý, để những nguồn lực về du lịch phát huy được hết thế mạnh của chúng. Nhằm cung cấp cho bạn đọc một nguồn tài liệu tham khảo chất lượng.

Dau đây 123doc xin giới thiệu tới các bạn bài tổng hợp “10 TÀI LIỆU VỀ PHÁT TRIỂN DU LỊCH HAY BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA” bao gồm những kiến thức đã được chọn lọc kỹ lưỡng và được đánh giá cao. Mời các bạn đọc cùng tham khảo!

Download

 

Bạn đang xem: Top 10 Tài liệu về phát triển du lịch cực hay không thể bỏ qua

I. 10 TÀI LIỆU VỀ PHÁT TRIỂN DU LỊCH HAY BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA

1. Một số kiến nghị để phát triển du lịch lữ hành của công ty du lịch VN-HN

Du lịch lữ hành hiện nay đang là một ngành phát triển mạnh ở Việt Nam, đem lại cho các tổ chức kinh doanh dịch vụ du lịch và cả các cơ quan của Nhà nước một nguồn lợi nhuận khổng lồ. Chính vì vậy việc quan tâm phát triển du lịch lữ hành là một việc cực kì quan trọng và cần thiết.

Tài liệu sau đây mang tên “Một số kiến nghị để phát triển du lịch lữ hành của công ty du lịch VN-HN” là một bản kiến nghị nêu ra khái quát những ý kiến đóng góp để nâng tầm du lịch lữ hành Việt Nam của một công ty du lịch uy tín. Đối với việc phát triển du lịch, những ý kiến như vậy quả thực rất ý nghĩa. Sau đây bạn hãy tham khảo ngay nhé!

Một số kiến nghị để phát triển du lịch lữ hành của công ty du lịch VN-HN
Một số kiến nghị để phát triển du lịch lữ hành của công ty du lịch VN-HN

Download tài liệu

2. Mục tiêu và giải pháp phát triển du lịch HN

Hà Nội không chỉ là thủ đô của nước Việt Nam, mà còn là một trung tâm văn hóa – du lịch lớn của cả nước, khi nơi đây là một mảnh đất ngàn năm văn hiến. Chính vì vậy việc quy hoạch, phát triển du lịch tại Hà Nội đặc biệt được các ban ngành quan tâm.

Để có thể đưa ra những bước tiến đúng đắn trong du lịch, để có thể phát triển được du lịch tại những trung tâm văn hóa như Hà Nội, trước hết cần phải xác định được mục tiêu hướng đến từ đó đề ra giải pháp thích hợp. Tài liệu “Mục tiêu và giải pháp phát triển du lịch HN” sau đây đã đảm bảo được cả hai điều đó. Mời các bạn đọc cùng tham khảo!

Mục tiêu và giải pháp phát triển ngành du lịch tại HN

Download tài liệu

3. Du lịch sinh thái và phát triển du lịch sinh thái tại Vườn quốc gia Xuân Sơn

Với lợi thế là một quốc gia có khí hậu và thiên nhiên đa dạng, Việt Nam đặc biệt có thế mạnh trong việc phát triển việc du lịch sinh thái. Với tổng số 34 vườn quốc gia, du lịch và các dịch vụ liên quan đều có tiềm năng to lớn để nhà nước và các nhà đầu tư khai thác. Tài liệu sau đây đã đề cập tới việc nâng cao du lịch sinh thái một cách cụ thể và sâu rộng.

Những kiến thức chuyên ngành du lịch đã được vận dụng một cách bài bản, ứng với thực tế sâu sắc, cụ thể là vườn quốc gia Xuân Sơn. Các bạn hãy tải về để tham khảo ngay nhé!

Du lịch sinh thái và phát triển du lịch sinh thái tại Vườn quốc gia Xuân Sơn

Download tài liệu

4. PHƯƠNG HƯỚNG VÀ GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN DU LỊCH SINH THÁI Ở THỪA THIÊN HUẾ

Tiếp tục là một tài liệu hay đề cập tới phát triển du lịch sinh thái. Những nguồn lực cũng như tiềm năng du lịch ở Thừa Thiên Huế đã được tác giả đề cập và phân tích một cách kỹ lưỡng. Cùng với đó là những phương hướng và giải pháp có chọn lọc, mang tính khả thi cao để khai thác tiềm lực du lịch tại địa phương này.

Để phát triển du lịch không phải là dễ, vì nó còn liên quan tới nhiều các lĩnh vực như kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa,… Chính vì thế việc tham khảo những tài liệu như sau đây sẽ giúp bạn nâng cao được kiến thức và kỹ năng. 

PHƯƠNG HƯỚNG VÀ GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN  DU LỊCH SINH THÁI Ở THỪA THIÊN HUẾ

Download tài liệu

5. Giải pháp phát triển du lịch MICE tại Nha Trang

Du lịch MICE là một phương pháp du lịch mới và đang dần phát triển tại Việt Nam. Đối với thị trường du lịch Việt, các khách hàng chủ yếu của du lịch MICE là các tổ chức, công ty nước ngoài. Sở dĩ vậy vì nước ta có tình hình ổn định về chính trị cũng như có đầy đủ các yếu tố về mặt tự nhiên, hoàn toàn phù hợp với du lịch MICE – loại hình kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, du lịch khen thưởng của các công ty.

Đặc biệt tại Nha Trang, việc phát triển du lịch MICE đang được đẩy mạnh và đầu tư, tạo dấu ấn du lịch đậm nét Việt. Và để tìm hiểu về việc phát triển du lịch đối với loại hình tương đối mới này, các bạn hãy tìm hiểu ở tài liệu sau đây nhé!

Giải pháp phát triển du lịch MICE tại Nha Trang

Download tài liệu

6. Báo cáo hoạt động dự án Phát triển du lịch bền vững tiểu vùng sông Mê Kông

Trong phát triển du lịch, đích đến đáng được quan tâm nhất đó chính là phát triển du lịch bền vững. Không phải chỉ hướng tới cái lợi ích ngắn hạn mà các nhà kinh doanh du lịch và chính quyền địa phương còn hướng tới tầm nhìn dài hạn. Phát triển du lịch bền vững cần có sự tham gia của nhiều cơ quan, nhiều yếu tố khác nhau.

Chính vì thế những dự án đề cập tới việc này được quan tâm một cách đặc biệt. Sau đây là bản “Báo cáo hoạt động dự án Phát triển du lịch bền vững tiểu vùng sông Mê Kông” được trình bày rất chi tiết, khoa học về việc phát triển du lịch bền vững tại một vùng cụ thể. Các bạn hãy tham khảo ngay để lấy về những kiến thức bổ ích nhé!

Báo cáo hoạt động dự án Phát triển du lịch bền vững tiểu vùng sông Mê Kông

Download tài liệu

7. Phát triển du lịch gắn với bảo tồn, phát huy các giá trị di sản văn hóa và phát triển cộng đồng ở Việt Nam

Một trong những lợi ích của phát triển du lịch đó chính là nguồn thu khổng lồ về kinh tế. Tuy nhiên, mặt hạn chế của phát triển du lịch đó chính là tác động đến môi trường, cả về tự nhiên lẫn văn hóa. Vậy nên việc bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa luôn là vấn đề nan giải đối với phát triển du lịch, nhất là du lịch đại chúng.

Ở Việt Nam, điều này đã và đang được Nhà nước siết chặt quản lý cũng như đầu tư tu bổ tôn tạo. Và để hiểu rõ hơn về tình hình này, 123doc mời các bạn cùng tham khảo tài liệu sau!

Phát triển du lịch gắn với bảo tồn, phát huy các giá trị di sản văn hóa và phát triển cộng đồng ở Việt Nam

Download tài liệu

8. Khả năng phát triển du lịch nông trại ở Việt Nam

Việt Nam vốn là một nước xuất phát từ nghề nông, mang đậm nét của nền văn minh nông nghiệp. Chính vì vậy có tiềm năng rất lớn đối với việc phát triển loại hình du lịch nông trại. Tuy nhiên, tiềm lực không thì chưa đủ, trong phát triển du lịch thứ quan trọng hơn cả đó chính là nguồn lực và cách quản lý, triển khai.

Việt Nam hiện nay đang có tiềm lực nhưng nguồn lực và quy trình quản lý vẫn còn nhiều hạn chế, chính vì vậy cần phải đánh giá xem xét kỹ lưỡng khả năng để phát triển du lịch đối với loại hình này. Tài liệu sau đây chính là một trong số những tài liệu tiêu biểu về vấn đề ấy, mời các bạn cùng tham khảo!

Khả năng phát triển du lịch nông trại ở Việt Nam

Download tài liệu

9. Thực trạng, thuận lợi, khó khăn và giải pháp phát triển du lịch ở Việt Nam

Trong quá trình phân tích phát triển du lịch, các nhà chuyên môn sẽ luôn đưa ra thực trạng, thuận lợi khó khăn rồi rút ra giải pháp. Có như vậy mới có cái nhìn toàn diện về tiềm năng phát triển du lịch của một vùng. Nếu như các bạn đang tìm kiếm một tài liệu mẫu về cách triển khai này thì đây chính là thứ mà 123doc muốn cung cấp cho bạn.

Tài liệu “Thực trạng, thuận lợi, khó khăn và giải pháp phát triển du lịch ở Việt Nam” sau đây đã được chọn lọc và được nhiều độc giả đánh giá cao, vậy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về kiến thức chuyên môn!

Thực trạng, thuận lợi, khó khăn và giải pháp phát triển du lịch ở Việt Nam

Download tài liệu

10. Phát triển du lịch sinh thái tại khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn cần giờ

Tiếp tục là một tài liệu hay đề cập tới phát triển du lịch sinh thái. Những nguồn lực cũng như tiềm năng du lịch ở khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ đã được tác giả đề cập và phân tích một cách kỹ lưỡng. Cùng với đó là những phương hướng và giải pháp có chọn lọc, mang tính khả thi cao để khai thác tiềm lực du lịch tại địa điểm này.

Để phát triển du lịch không phải là dễ, vì nó còn liên quan tới nhiều các lĩnh vực như kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa,… Chính vì thế việc tham khảo những tài liệu như sau đây sẽ giúp bạn nâng cao được kiến thức và kỹ năng. 

Phát triển du lịch sinh thái tại khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn cần giờ

Download tài liệu

100+ Tài liệu về phát triển du lịch hay nhất

II. MỤC TIÊU CỦA PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG

Hiệu quả kinh tế: Đảm bảo tính hiệu quả kinh tế và tính cạnh tranh để các doanh nghiệp và các điểm du lịch có khả năng tiếp tục phát triển phồn thịnh và đạt lợi nhuận lâu dài.

Phát triển cho địa phương: Tăng tối đa đóng góp của du khách đối với sự phát triển thịnh vượng của nền kinh tế địa phương tại các điểm du lịch, khu du lịch, bao gồm phần tiêu dùng của khách du lịch được giữ lại tại địa phương.

Tạo ra việc làm và nâng cao mức thu nhập: Tăng cường số lượng và chất lượng việc làm tại địa phương do ngành Du lịch tạo ra và được ngành Du lịch hỗ trợ, không có sự phân biệt đối xử về giới và các mặt khác.

Công bằng xã hội: Cần có sự phân phối lại lợi ích kinh tế và xã hội thu được từ hoạt động du lịch một cách công bằng và rộng rãi cho tất cả những người trong cộng đồng đáng được hưởng.

Đáp ứng sự thỏa mãn của khách du lịch: Cung cấp những dịch vụ an toàn, chất lượng thỏa mãn tối đa các nhu cầu của du khách.

Nâng cao vai trò chức năng của đơn vị tổ chức du lịch: Thu hút và trao quyền cho cộng đồng địa phương xây dựng kế hoạch và đề ra các quyết định về quản lý và phát triển du lịch, có sự tham khảo tư vấn của các bên liên quan.

An sinh xã hội: Duy trì và tăng cường chất lượng cuộc sống của người dân địa phương, bao gồm cơ cấu tổ chức xã hội và cách tiếp cận các nguồn tài nguyên, hệ thống hỗ trợ đời sống, tránh làm suy thoái và khai thác quá mức môi trường cũng như xã hội dưới mọi hình thức.

Bảo tồn các giá trị văn hóa: Tôn trọng và tăng cường giá trị các di sản lịch sử, bản sắc văn hóa dân tộc, truyền thống và những bản sắc đặc biệt của cộng đồng dân cư địa phương tại các điểm du lịch.

Bảo vệ tự nhiên: Duy trì và nâng cao chất lượng của cảnh vật, kể cả ở nông thôn cũng như thành thị, tránh để môi trường xuống cấp.

Sử dụng hiệu quả các nguồn lực: Giảm thiểu mức sử dụng những nguồn tài nguyên quý hiếm và không thể tái tạo được trong việc phát triển và triển khai các cơ sở, phương tiện và dịch vụ du lịch. 

Bảo vệ môi trường: Giảm thiểu ô nhiễm không khí, nước, đất và rác thải từ du khách và các hãng du lịch.

Trên đây là toàn bộ bài viết “10 TÀI LIỆU VỀ PHÁT TRIỂN DU LỊCH HAY BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA” tổng hợp những tài liệu về phát triển ngành du lịch hay và chi tiết nhất. Bên cạnh đó còn cung cấp cho bạn những mục tiêu của việc phát triển ngành du lịch bền vững giúp cho bạn tìm hiểu và tiếp thu được những kiến thức được tốt nhất. Cảm ơn các bạn đã đọc và chúc các bạn thành công!

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu