Top 10 tài liệu về nghiệp vụ sư phạm cao đẳng 

Với những người có mong muốn trở thành giáo viên nhưng chưa được đào tạo chuyên sâu qua các trường sư phạm thì tham gia chương trình đào tạo nghiệp vụ sư phạm cao đẳng là hoàn toàn phù hợp. Nếu bạn đang tìm hiểu các tài liệu liên quan đến bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cao đẳng, đề thi, giáo trình thì đừng bỏ qua bài viết này. 

Dưới đây là tổng hợp 10 tài liệu liên quan đến nghiệp vụ sư phạm cao đẳng, chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm. Mời bạn đọc cùng tham khảo. 

Download

I. 10 tài liệu liên quan đến nghiệp vụ sư phạm hay và đầy đủ nhất 

1. Đề thi và đáp án 10 môn nghiệp vụ sư phạm cao đẳng đại học 

Tài liệu dưới đây bao gồm 217 trang, cung cấp đến người học đề thi về những môn liên quan đến nghiệp vụ sư phạm cao đẳng đại học. Đồng thời là kèm theo đáp án chi tiết để so sánh và đối chiều. Một số câu hỏi và nội dung được đề cập đến như: các phương pháp dạy học; nhóm phương pháp mang lại hiệu quả và được áp dụng nhiều; nắm vững những bản chất của nền giáo dục Việt Nam. 

Bạn đang xem: Top 10 tài liệu về nghiệp vụ sư phạm cao đẳng 

Đề thi và đáp án 10 môn nghiệp vụ sư phạm

Download tài liệu

2. Tổng hợp đề và gợi ý đáp án chương trình đào tạo nghiệp vụ sư phạm 

Đây là tài liệu môn tập nghiệp vụ sư phạm cao đẳng học phần tâm lý học đại cương. Khi học về sư phạm, nắm bắt được tâm lý của học sinh là điều cần thiết. Chính vì vậy, tâm lý học được xếp vào các môn đại cương và hết sức quan trọng. 

Bộ tài liệu dưới đây là các câu hỏi liên quan được đưa ra để học viên có thể ôn tập chi tiết. Đương nhiên có kèm theo các gợi ý trả lời chi tiết nhất. 

Tổng hợp đề và gợi ý đáp án chương trình đào tạo nghiệp vụ sư phạm

Download tài liệu

3. Thực trạng quản lý hoạt động bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cao đẳng cho giáo viên

Đây là luận văn thạc sĩ giáo dục đề cập đến vấn đề quản lý hoạt động bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên. 

Kể cả những giáo viên đã và đang giảng dạy thì việc trau dồi kiến thức, củng cố nghiệp vụ của mình cũng rất quan trọng. Chính vì vậy, các cấp lãnh đạo nhà trường, bộ cần phải theo sát và có những khuyến khích, chính sách để giáo viên thường xuyên bồi dưỡng nghiệp vụ, nâng cao nghiệp vụ giảng dạy. 

Thực trạng quản lý hoạt động bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cao đẳng cho giáo viên

Download tài liệu

4. Biện pháp quản lý hoạt động đào tạo nghiệp vụ sư phạm cao đẳng cho sinh viên

Để đảm bảo được chất lượng giáo dục, chất lượng giảng dạy thì cần phải đảm bảo được nhiều yếu tố. Vì nó là sự tổng hòa của rất nhiều vấn đề. Trong đó, nghiệp vụ sư phạm của người dạy đóng vai trò rất lớn. 

Đề tài dưới đây được thực hiện nhằm nghiên cứu thực trạng và đề xuất những biện pháp quản lý hoạt động đào tạo nghiệp vụ sư phạm cao đẳng cho sinh viên. Cùng tìm hiểu ngay luận văn dưới đây để hiểu rõ hơn nhé. 

Biện pháp quản lý hoạt động đào tạo nghiệp vụ sư phạm cao đẳng cho sinh viên

Download tài liệu

5. Thái độ đối với việc rèn luyện nghiệp vụ sư phạm cao đẳng của sinh viên cao đẳng sư phạm 

Đây là đề tài luận văn tiến sĩ được đánh giá có tính thực tiễn cao, quá trình nghiên cứu chỉ ra nhiều vấn đề thực tiễn. 

Tại nhiều trường cao đẳng sư phạm, việc trau dồi, đào tạo nghiệp vụ sư phạm cao đẳng bị lơ là dẫn đến chất lượng sinh viên ra trường sau này yếu kém. Chính vì vậy, cần phải nghiên cứu để thấy được thái độ của sinh viên và có những giải pháp kịp thời cải thiện tình trạng này. 

Thái độ đối với việc rèn luyện nghiệp vụ sư phạm của sinh viên cao đẳng sư phạm

Download tài liệu

6. Quản lý công tác rèn luyện nghiệp vụ sư phạm cao đẳng trong quá trình đào tạo ở trường cao đẳng sư phạm Bắc Ninh 

Đối với các trường cao đẳng sư phạm, việc quản lý công tác rèn luyện nghiệp vụ sư phạm cao đẳng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, nếu không nắm bắt được thực trạng, thường xuyên nhìn nhận, đánh giá thì công tác quản lý này sẽ có nhiều vấn đề. 

Đề tài dưới đây được thực hiện nhằm nghiên cứu thực trạng và đưa ra những giải pháp nhằm tăng hiệu quả quản lý công tác rèn luyện nghiệp vụ sư phạm được tốt nhất. 

Quản lý công tác rèn luyện nghiệp vụ sư phạm trong quá trình đào tạo ở trường cao đẳng sư phạm Bắc Ninh

Download tài liệu

7. Đề cương chi tiết học phần rèn luyện nghiệp vụ sư phạm cao đẳng 

Đề có thể rèn luyện được nghiệp vụ sư phạm tốt nhất, học tập là điều cực kỳ quan trọng. Việc liên đề cương học tập sẽ giúp cho các giáo viên tương lai dễ dàng nắm được những kiến thức quan trọng nhất. Dưới đây là đề cương chi tiết nhất giúp bạn rèn luyện tốt nhất. 

Đề cương chi tiết học phần rèn luyện nghiệp vụ sư phạm cao đẳng

Download tài liệu

8. Biện pháp quản lý hoạt động rèn luyện nghiệp vụ sư phạm cao đẳng cho sinh viên ngành giáo dục mầm non 

Nghiệp vụ sư phạm cho sinh viên ngành giáo dục mầm non phải đảm bảo. Đối với đề tài này, tác giả đã nghiên cứu những vấn đề liên quan đến quản lý, chỉ ra những vấn đề còn tồn đọng để đề xuất giải pháp phù hợp. Đối tượng nghiên cứu là trường đại học Đồng Nai, đưa ra được những giải pháp sát với thực trạng, có những đánh giá thiết thực và ứng dụng được. 

Biện pháp quản lý hoạt động rèn luyện nghiệp vụ sư phạm cho sinh viên ngành giáo dục mầm non

Download tài liệu

9. Phát triển năng lực người thầy, rèn luyện nghiệp vụ sư phạm cao đẳng trong đào tạo giáo viên 

Mở đầu đề tài, tác giả cũng chỉ ra những thực trạng hiện nay đang diễn ra, đặt ra những vấn đề cần thiết phải giải quyết. Từ đó có những đề xuất phát triển năng lực người thầy được phù hợp nhất. 

Mời bạn đọc tham khảo đề tài này để có thêm nhiều kiến thức tốt nhất. 

Phát triển năng lực người thầy, rèn luyện nghiệp vụ sư phạm cao đẳng trong đào tạo giáo viên 
Phát triển năng lực người thầy, rèn luyện nghiệp vụ sư phạm cao đẳng trong đào tạo giáo viên

Download tài liệu

10. Rèn luyện nghiệp vụ sư phạm thường xuyên cho sinh viên các ngành sư phạm tại Đại Học Hà Tĩnh 

Đề tài lấy đối tượng cụ thể là các ngành sư phạm tại Đại học Hà Tĩnh. Không chỉ đưa ra hệ thống cơ sở lý luận chi tiết, tác giả cũng đã áp dụng nhiều phương pháp nghiên cứu để chỉ ra những thực trạng trong việc rèn luyện nghiệp vụ sư phạm thường xuyên cho sinh viên tại trường. Từ đó có những đề xuất hết sức phù hợp và thiết thực. 

Chính vì vậy, đề tài này được đánh giá có giá trị thực tiễn và lý luận cao. Mời bạn đọc tham khảo chi tiết qua link ngay sau đây. 

Rèn luyện nghiệp vụ sư phạm thường xuyên cho sinh viên các ngành sư phạm tại Đại Học Hà Tĩnh

Download tài liệu

100+ Tài liệu nghiệp vụ sư phạm cao đẳng hay nhất

II. Một số thông tin về nghiệp vụ sư phạm cao đẳng 

1. Nghiệp vụ sư phạm cao đẳng là gì? 

Nghiệp vụ sư phạm là chương trình đào tạo dành cho những người có nhu cầu và mong muốn trở thành giáo viên, người hướng dẫn nhưng chưa được cơ sở giáo dục đào tạo. Những đối tượng này có thể đã tốt nghiệp trung học phổ thông, cao đẳng, đại học hoặc trường dạy nghề.

Nghiệp vụ sư phạm là chương trình đào tạo kiến ​​thức, kỹ năng và phương pháp giảng dạy cho các cá nhân có nguyện vọng làm việc trong lĩnh vực giáo dục mà không được đào tạo chuyên ngành sư phạm.

Hiện nay, có rất nhiều người lựa chọn theo học chương trình nghiệp vụ sư phạm cao đẳng bởi nhiều lý do. Ví dụ những người học chuyên ngành tiếng anh, tiếng Nhật nhưng muốn chuyển hướng sang làm giáo viên giảng dạy. Lúc này, lựa chọn những chương trình nghiệp vụ sư phạm là hoàn toàn phù hợp. 

2.  Chương trình đào tạo nghiệp vụ sư phạm cao đẳng

Chương trình đào tạo nghề được chia thành nhiều chương trình cho từng trình độ và lĩnh vực chuyên môn. Mỗi chương trình có thời gian và nội dung học khác nhau. Với chương trình này, bạn có thể tốt nghiệp ở bất kỳ lĩnh vực chuyên môn nào vì Chứng chỉ Sư phạm của bạn là chứng chỉ thực hành và dạy các kỹ năng và kiến ​​thức về sư phạm cũng như học tập. Chương trình này là về việc học mọi thứ để dạy. Vì vậy đây là chương trình ngắn hạn với thời gian đào tạo rất ngắn từ 2-3 tháng.

Các chương trình đào tạo cụ thể bao gồm:

  • Nghiệp vụ sư phạm cao đẳng, đại học: những người tốt nghiệp cao đẳng có nguyện vọng làm giáo sư đại học. Thời gian của chương trình này là 2 tháng, kết thúc khóa học các bạn sẽ nhận được chứng chỉ hoàn thành khóa học của trường Đại học Sư phạm Hà Nội 1.
  • Trung cấp Sư phạm: Những người đã tốt nghiệp Cao đẳng có nguyện vọng trở thành giáo viên THPT. Thời gian khóa học là 2 tháng, kết thúc khóa học học viên sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học do Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 cấp.
  • Nghiệp vụ trung cấp – cao đẳng nghề: Cũng như hai chương trình trên, nghe tên thì có thể nói, nhưng nếu sử dụng chương trình này thì chỉ cần học sinh cấp 3 tốt nghiệp là có việc làm và hệ cao đẳng nghề. Dành cho những người cần được đào tạo nghiệp vụ tại các trường, trung tâm chuyên nghiệp. Thời gian đào tạo là hai tháng và kết thúc khóa học bạn sẽ nhận được chứng chỉ đào tạo nghề của cơ sở giáo dục được cấp phép.
  • Nghiệp vụ sư phạm mẫu giáo: Chương trình này chỉ cho phép bạn học sau khi bạn tốt nghiệp trung học hoặc cao đẳng. Thời gian học kéo dài hơn 3 tháng so với các chương trình khác. Chương trình này dành cho người chăm sóc trẻ, nhà trẻ và các cơ sở mẫu giáo. Tuy nhiên, thường không thể nộp đơn vào các học viện lớn vì thường phải có bằng cử nhân trở lên. Kết thúc khóa học được cấp Chứng chỉ Hoàn thành khóa học Cao đẳng Sư phạm Mầm non TW.

Hy vọng, những thông tin cũng như các tài liệu mà chúng tôi vừa chia sẻ về nghiệp vụ sư phạm cao đẳng đã giúp bạn đọc có thể hiểu rõ hơn. Từ đó cũng dễ dàng hơn trong việc học tập hoàn thành các đề tài mà mình đang thực hiện. 

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu