Top 10 tài liệu về nghiệp vụ ngân hàng thương mại đúng chuẩn nhất

Nghiệp vụ ngân hàng thương mại: Cũng giống như một là một doanh nghiệp thương mại, mục tiêu của họ chính là lợi nhuận. Ngân hàng thương mại là tổ chức tài chính trung gian giữa nhiều đối tượng giao dịch khác nhau trong xã hội. Kinh doanh trên lĩnh vực tiền tệ, dưới đây là những chia sẻ giúp quý bạn đọc hiểu hơn về vấn đề này.

Những tài liệu liên quan đến nghiệp vụ ngân hàng thương mại đúng chuẩn nhất

1. Câu hỏi trắc nghiệm môn nghiệp vụ ngân hàng thương mại

Dưới đây là tài liệu bổ ích và quan trọng phục vụ nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu, học tập của các bạn sinh viên chuyên ngành ngân hàng, tài chính, thương mại. Tài liệu đã được biên soạn với lượng kiến thức, câu hỏi và kèm đáp án rất chuẩn xác, kỹ lưỡng. Giúp cho quý độc giả có thể dễ dàng sử dụng tài liệu vào mục đích học tập, nghiên cứu của mình.

Download

Hãy cùng tìm hiểu và thực hiện theo bộ câu hỏi trắc nghiệm môn nghiệp vụ ngân hàng dưới đây.

Bạn đang xem: Top 10 tài liệu về nghiệp vụ ngân hàng thương mại đúng chuẩn nhất

Câu hỏi trắc nghiệm môn nghiệp vụ ngân hàng thương mại
Câu hỏi trắc nghiệm môn nghiệp vụ ngân hàng thương mại

Download tài liệu

2. Nghiệp vụ ngân hàng thương mại

Dưới đây là nghiệp vụ ngân hàng thương mại dành cho quý bạn đọc, các bạn sinh viên đang theo học các ngành tài chính, ngân hàng… đang có nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu và tham khảo tài liệu nghiệp vụ ngân hàng thương mại. Tài liệu đã được chắt lọc và thực hiện kỹ lưỡng nhằm đưa đến nguồn tài liệu hữu ích nhất đến quý độc giả. Để tìm hiểu chi tiết hơn nữa về vấn đề này, hãy tham khảo tài liệu dưới đây.

Nghiệp vụ ngân hàng thương mại

Download tài liệu

3. Bài tập môn nghiệp vụ ngân hàng thương mại (tín dụng ngân hàng) – commercial banking

Quý bạn đọc đang có nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu tài liệu liên quan đến bài tập môn nghiệp vụ ngân hàng thương mại. Vậy thì đừng bỏ lỡ tài liệu đã được chọn lọc kỹ lưỡng dưới đây nhé. Tài liệu được chọn lọc dựa trên những tiêu chuẩn, mong muốn, nguyện vọng, nhu cầu của đối tượng quý độc giả đang công tác tại các ngân hàng. Hãy cùng tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lưỡng hơn thông qua tài liệu dưới đây nhé.

Bài tập môn nghiệp vụ ngân hàng thương mại (tín dụng ngân hàng) – commercial banking

Download tài liệu

4. Mở rộng các nghiệp vụ ngân hàng quốc tế của các ngân hàng thương mại Việt Nam

Dưới đây là khóa luận tốt nghiệp: “Giải pháp mở rộng các nghiệp vụ ngân hàng quốc tế của các ngân hàng thương mại Việt Nam”. Khóa luận tập trung nghiên cứu một số vấn đề lý thuyết cơ bản và thực tiễn liên quan đến nghiệp vụ ngân hàng quốc tế của các ngân hàng thương mại Việt Nam, đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay.

Làm rõ một số vấn đề lý luận, phân tích thực trạng hoạt động nghiệp vụ qua đó chỉ ra những tồn tại của các ngân hàng thương mại trong việc thực hiện các nghiệp vụ. Cuối cùng là đề xuất một số giải pháp và kiến nghị nhằm mở rộng nghiệp vụ ngân hàng quốc tế của các ngân hàng thương mại tại Việt Nam.

Mở rộng các nghiệp vụ ngân hàng quốc tế của các ngân hàng thương mại Việt Nam

Download tài liệu

5. Giáo trình nghiệp vụ ngân hàng thương mại câu hỏi và bài tập

Dưới đây là giáo trình nghiệp vụ ngân hàng thương mại câu hỏi và bài tập. Nội dung chính của giáo trình gồm các chủ đề chính như sau:

  • Chủ đề 1 là tổng quan về ngân hàng thương mại.
  • Chủ đề 2 là những vấn đề chung trong vay.
  • Chủ đề 3 là tín dụng ngắn hạn tài trợ cho kinh doanh.
  • Chủ đề 4 là tín dụng đầu tư.
  • Chủ đề 5 là hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt ở Việt Nam.

Cuối cùng là phần bài tập, câu hỏi trắc nghiệm. Để tìm hiểu chi tiết và rõ nét hơn hãy tham khảo tài liệu dưới đây nhé.

Giáo trình nghiệp vụ ngân hàng thương mại câu hỏi và bài tập

Download tài liệu

6. Hệ thống bài tập, bài giảng và dạng đề thi nghiệp vụ ngân hàng thương mại

Nhằm hỗ trợ tối đa cho việc học tập và nghiên cứu môn nghiệp vụ ngân hàng thương mại, tập thể tác giả đã tổ chức biên soạn cuốn Hệ thống bài tập, bài giải, và dạng đề thi của môn. Dựa trên yêu cầu tiếp cận và cập nhật kiến thức thực tế về môn nghiệp vụ ngân hàng thương mại, đồng thời cung cấp các dạng đề thi của môn học đã được áp dụng để bạn đọc có thể tham khảo và có phương hướng xử lý.

Hệ thống bài tập, bài giảng và dạng đề thi nghiệp vụ ngân hàng thương mại

Download tài liệu

7. Giải bài tập tình huống nghiệp vụ ngân hàng thương mại

Dưới đây là tài liệu hướng xử lý bài tập tình huống nghiệp vụ thương mại. Đối với học sinh, hay nhân viên chuyên ngành ngân hàng nói chung. Tình huống nghiệp vụ ngân hàng thương mại, luôn có thể xảy ra. Để giữ thế chủ động, nâng cao kỹ năng xử lý, ứng xử. Tài liệu dưới đây đã được chọn lọc kỹ lượng, chi tiết. Không chỉ phục vụ nhu cầu học tập, trả bài mà còn có thể áp dụng ngay vào trong môi trường làm việc thực tế. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết và kỹ lưỡng hơn thông qua tài liệu dưới đây nhé.

Giải bài tập tình huống nghiệp vụ ngân hàng thương mại

Download tài liệu

8. 320 câu nghiệp vụ ngân hàng thương mại

Dưới đây là sự tổng hợp các kiến thức, nội dung thông qua những câu hỏi trắc nghiệm từ dễ đến khó. Tài liệu đã được biên soạn, sửa đổi, bổ sung đầy đủ, chi tiết và kỹ lưỡng. Nhằm đưa đến nguồn tài liệu chất lượng nhất phục vụ nhu cầu, mong muốn của những đối tượng quý độc giả khác nhau. Chắc chắn nguồn tài liệu sẽ không khiến quý độc giả thất vọng. Để tìm hiểu chi tiết và kỹ lưỡng hơn về vấn đề này. Hãy cùng tham khảo và tìm hiểu tài liệu dưới đây.

320 câu nghiệp vụ ngân hàng thương mại

Download tài liệu

9. Kinh doanh nghiệp vụ ngân hàng quốc tế của các ngân hàng Thương mại Việt Nam

Nghiệp vụ ngân hàng quốc tế bao gồm tất cả các dịch vụ do khách hàng yêu cầu có liên quan đến thương mại quốc tế, đầu tư quốc tế, du lịch quốc tế… hay nói cách khác, đó là việc ngân hàng thực hiện một, một số hoặc tất cả các công đoạn của quá trình đầu tư và cung ứng các dịch vụ tài chính ngân hàng trên thị trường quốc tế nhằm mục đích sinh lời.

Trong thực tế, đó là sự mở rộng phạm vi hoạt động nghiệp vụ ngân hàng đối nội ra phạm vi thế giới. Để tìm hiểu chi tiết và kỹ lưỡng hơn, hãy tham khảo thêm tài liệu dưới đây.

Kinh doanh nghiệp vụ ngân hàng quốc tế của các ngân hàng Thương mại Việt Nam

Download tài liệu

10. Đề cương hướng dẫn môn học nghiệp vụ ngân hàng thương mại

Môn học này được thiết kế để đào tạo sinh viên đại học chính chuyên ngành tài chính, kế toán, quản trị kinh doanh, ngoại thương hệ chính quy, cho những đối tượng có giao dịch với ngân hàng thương mại như các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế… Với mục tiêu trang bị cho sinh viên những kiến thức về các nghiệp vụ ngân hàng thương mại như: huy động vốn, cho vay, bảo lãnh, chiết khấu, hoạt động tài trợ…

Từ đó giúp cho những người đang và sẽ làm việc tại các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế có thể lựa chọn những sản phẩm của ngân hàng thương mại phù hợp với điều kiện, đáp ứng nhu cầu kinh doanh với chi phí thấp.

Đề cương hướng dẫn môn học nghiệp vụ ngân hàng thương mại

Download tài liệu

 

100+ Tài liệu về nghiệp vụ ngân hàng thương mại hay nhất

Những ưu điểm và hạn chế của đội ngũ nhân viên ngân hàng nói chung tại Việt Nam hiện nay. Từ đó đưa ra một số giải pháp khắc phục hạn chế

Đối với mỗi ngành nghề nói riêng đều tồn tại những khó khăn, hạn chế và thế mạnh khác nhau. Nhận thức được vấn đề chung đó, mỗi đơn vị hay doanh nghiệp, tổ chức… luôn hướng tới sự phát triển bền vững, giảm thiểu hạn chế tiến tới xóa bỏ. Để đạt được hiệu quả công việc tốt nhất, đem đến doanh thu khủng. Dưới đây là những ưu điểm và hạn chế của đội ngũ lao động Việt Nam nói chung hiện nay:

Nguồn nhân lực trong các ngành nghề dồi dào, độ tuổi lao động trẻ, tài năng, có sáng tạo và tư duy mới mẻ trong công việc. Những điểm hạn chế trên không đồng nghĩa với việc đánh đồng tất cả nhân viên là giống nhau. Nhưng đa phần đối với nhân viên lâu năm trong nghề:

  • Hiện tượng ma cũ bắt nạt ma mới diễn ra phổ biến và thường xuyên.

Còn với nhân viên mới đi làm hoặc tuổi đời còn trẻ:

  • Ứng xử chưa thực sự văn minh, non trẻ, chưa nhìn nhận hay nắm bắt vấn đề bao quát theo hướng chuyên sâu.
  • Những kỹ năng, tác phong làm việc chưa tốt, còn thụ động, làm việc quy theo trách nhiệm chứ chưa thực sự cống hiến, phát huy hết năng lực.

Giải pháp cho những tình huống này, chính là các nhà lãnh đạo quản lý phải đưa ra những chiến lược đào tạo, bồi dưỡng cụ thể với các nhóm đối tượng. Đồng thời thường xuyên thanh tra, kiểm tra tiến độ công việc và mức độ hoàn thành. Đưa ra những quy định chung, xử phạt và khen thưởng rõ ràng.

Thiết lập hệ thống quản lý từ trên xuống dưới. Khuyến khích các nhân viên cùng nhau trao đổi, bồi dưỡng kỹ năng. Chuyên đào tạo và có đội ngũ phụ trách đào tạo đối với những nhân viên mới vừa vào làm. Trao đổi, phân công các nhân viên ưu tú đến những nơi khác hoặc học hỏi kinh nghiệm từ nước ngoài để nâng cao trình độ nghiệp vụ. Tạo môi trường, không gian làm việc thoải mái, năng động, giúp nhân viên có thêm động lực, cảm hứng trong công việc.

Hy vọng với những chia sẻ nho nhỏ dưới đây sẽ có thể làm thỏa mãn được nhu cầu tìm hiểu và nghiên cứu của quý độc giả.

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu