Top 10 tài liệu về lịch sử mỹ thuật cực hay

Lịch sử mỹ thuật là một trong những chuyên ngành nghiên cứu mỹ thuật chuyên sâu nhất, cung cấp những kiến thức lý thú và chi tiết về quá trình hình thành, phát triển của lĩnh vực mỹ thuật nói riêng và tạo hình nói chung. Lịch sử mỹ thuật không những là một đường dây phát triển xuyên suốt mà còn là một tài liệu tham khảo đầy hữu ích dành cho những cá nhân quan tâm và nghiên cứu về mỹ thuật.

Hiểu được điều đó, 123doc đã tổng hợp và xin giới thiệu tới bạn đọc bài viết “TỔNG HỢP 10 TÀI LIỆU LỊCH SỬ MỸ THUẬT CỰC HAY” bao gồm những kiến thức về lịch sử mỹ thuật đã được chọn lọc và đánh giá cao. Sau đây mời các bạn cùng tham khảo!

Download

 

Bạn đang xem: Top 10 tài liệu về lịch sử mỹ thuật cực hay

HỢP 10 TÀI LIỆU LỊCH SỬ MỸ THUẬT CỰC HAY

1. Tài liệu Giáo trình lịch sử mỹ thuật thế giới

Lịch sử mỹ thuật thế giới bao gồm rất nhiều quá trình phát triển, đặc điểm của nhiều nền mỹ thuật khác nhau trên thế giới, từ xưa đến nay và từ Đông sang Tây. Chính vì phạm vi cực kỳ rộng như vậy nên việc nắm bắt những kiến thức ấy một cách có hệ thống là rất khó nếu chúng ta không có phương pháp.

Tài liệu mang tên “Giáo trình lịch sử mỹ thuật thế giới” sau đây sẽ hỗ trợ bạn cực kì hiệu quả. Những trường kiến thức về lịch sử mỹ thuật ở các nền văn minh, văn hóa lớn trên thế giới đã được tổng hợp và phân tích rất rõ ràng, logic. Người đọc hoàn toàn có thể nắm bắt được kiến thức cũng như dựa vào đó để phát triển những quan điểm cá nhân của mình. Bạn hãy tham khảo ngay tài liệu bổ ích này nhé!

Tài liệu Giáo trình lịch sử mỹ thuật thế giới
Tài liệu Giáo trình lịch sử mỹ thuật thế giới

Download tài liệu

2. Lịch sử mỹ thuật Việt Nam

Việt Nam từ lâu đã phát triển cho mình những đặc điểm riêng có và đặc sắc đối với lĩnh vực mỹ thuật tạo hình. Và qua nhiều sự biến chuyển của thời đại, nền mỹ thuật Việt Nam lại mang những màu sắc mới mẻ. Chính vì vậy, lịch sử mỹ thuật Việt Nam luôn là một vấn đề nan giải đối với các nhà nghiên cứu.

Từ những sắc thái chủ đề trong mỹ thuật cho tới ảnh hưởng của tín ngưỡng tôn giáo đối với mỹ thuật, đều là những vấn đề không bao giờ hết “hot”. Tài liệu sau đây sẽ giới thiệu tới bạn tổng quan về lịch sử mỹ thuật của Việt Nam, đem tới cho bạn cái nhìn sơ lược nhưng cũng đầy đủ nhất về lĩnh vực này. Mời các bạn cùng đọc và tham khảo tài liệu!

Lịch sử mỹ thuật Việt Nam
Lịch sử mỹ thuật Việt Nam

Download tài liệu

3. Lịch sử mỹ thuật Hy Lạp cổ đại

Hy Lạp là một trong những nền văn minh văn hóa lớn trong thời kỳ cổ đại trên thế giới. Những di sản mỹ thuật của Hy Lạp cổ cho tới tận ngày nay vẫn phát huy những giá trị hết sức đặc sắc. Lịch sử mỹ thuật của Hy Lạp chính vì thế được các nhà nghiên cứu mỹ thuật đặc biệt quan tâm và nghiên cứu sâu rộng.

Tài liệu sau đây mang tên “Lịch sử mỹ thuật Hy Lạp cổ đại” bao gồm những kiến thức cơ bản nhất về mỹ thuật Hy Lạp cổ, đem tới cho người đọc những kiến thức cực kỳ bổ ích và hữu dụng. Từ đó những người yêu thích về lĩnh vực này có thêm được những cơ sở lý luận cho việc tìm hiểu của mình. Vậy còn chần chờ gì mà không tham khảo ngay!

Lịch sử mỹ thuật Hy Lạp cổ đại

Download tài liệu

4. Giáo trình Lịch sử Mỹ thuật Công Nghiệp

Thời đại công nghệ phát triển tạo tiền đề to lớn cho các lĩnh vực của đời sống có thể phát huy những tiềm năng của mình. Và ngay cả mỹ thuật cũng như vậy khi được áp dụng những đổi mới về mặt công nghệ, một nhánh mới của mỹ thuật đã được hình thành – mỹ thuật công nghiệp.

Lịch sử mỹ thuật công nghiệp tuy chưa phải là quá dài thế nhưng nó lại đóng một vai trò quan trọng trong đời sống đương đại hiện nay. Tài liệu “Giáo trình Lịch sử Mỹ thuật Công Nghiệp” sau đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức mới về chuyên ngành mới này. Các bạn đang giảng dạy về mỹ thuật công nghiệp cũng hoàn toàn có thể tham khảo giáo trình này để bài giảng thêm phần chuyên sâu và hấp dẫn!

Giáo trình Lịch sử Mỹ thuật Công Nghiệp

Download tài liệu

5. Vẻ đẹp của người Phụ nữ qua lịch sử mỹ thuật thế giới

Người phụ nữ luôn là nguồn cảm hứng to lớn trong nền nghệ thuật từ thi ca cho tới mỹ thuật. Trong nền hội họa, tạo tác tạo hình của thế giới, hình tượng người phụ nữ đã hiện lên với rất nhiều vẻ đẹp có thể là trực tiếp có thể là tiềm ẩn. Để cung cấp cho bạn đọc những kiến thức sâu hơn về vấn đề này, 123doc xin giới thiệu tới bạn tài liệu “Vẻ đẹp của người Phụ nữ qua lịch sử mỹ thuật thế giới”

Tài liệu bao gồm những phân tích nghiên cứu hết sức sâu kỹ và đặc sắc. Lịch sử mỹ thuật thế giới cùng hình tượng vẻ đẹp người phụ nữ đã hiện lên vô cùng tinh tế và rõ nét. Bạn hãy tham khảo ngay nhé!

Vẻ đẹp của người Phụ nữ qua lịch sử mỹ thuật thế giới

Download tài liệu

6. Lịch sử mỹ thuật phương Tây

Phương Tây luôn có thể nói luôn là nơi đi đầu trong các lĩnh vực về văn hóa nghệ thuật, nhất là lĩnh vực mỹ thuật. Khi tại đây nhiều trường phái hội họa hay điêu khắc đã ra đời và phát triển. Lịch sử mỹ thuật phương Tây từ đó cũng đa dạng và mang những đặc điểm sâu sắc của thời đại.

Tài liệu “Lịch sử mỹ thuật phương Tây” sau đây được 123doc tổng hợp chứa những thông tin kiến thức cực kì sâu kĩ về mảng mỹ thuật phương Tây, các bạn hoàn toàn có thể tham khảo. Với những đề mục thông tin được sắp xếp khoa học, đi từ khái quát đến chi tiết, chắc chắn tài liệu lịch sử mỹ thuật này sẽ là một công cụ đắc lực giúp bạn có thêm kiến thức đó!

Lịch sử mỹ thuật phương Tây
Lịch sử mỹ thuật phương Tây

Download tài liệu

7. LỊCH sử mỹ THUẬT Tìm hiểu một số loại hình nghệ thuật qua các thời kỳ

Tài liệu sau đây mang tên “LỊCH sử mỹ THUẬT Tìm hiểu một số loại hình nghệ thuật qua các thời kỳ” sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về lịch sử mỹ thuật cũng như tiến trình phát triển của nó.

Các mảng kiến thức được sắp xếp rất khoa học và mang tính thống nhất, logic khiến  bạn có thể dễ dàng tra cứu cũng như nắm bắt được những kiến thức về chủ đề này. Tác giả cũng đã đưa ra những cái nhìn khách quan và những khái niệm, sự biến chuyển của mỹ thuật rất đa dạng, bạn hoàn toàn có thể tham khảo cho những bài nghiên cứu về lịch sử mỹ thuật của mình!

LỊCH sử mỹ THUẬT Tìm hiểu một số loại hình nghệ thuật qua các thời kỳ

Download tài liệu

8. Bài tiểu luận Lịch sử mỹ thuật

Lịch sử mỹ thuật là một đề tài được quan tâm và nghiên cứu khá nhiều bởi các nhà lý luận cũng như những chuyên ngành về lĩnh vực nghệ thuật này. Chính vì vậy việc tìm hiểu lịch sử mỹ thuật qua những tài liệu nghiên cứu, như các bài tiểu luận cũng chính là một cách chọn lọc để bạn bổ sung kiến thức cho mình.

123doc xin giới thiệu tới bạn tài liệu “Bài tiểu luận Lịch sử mỹ thuật” sau đây mang những thông tin đã được chọn lọc và cực kì bổ ích về lịch sử mỹ thuật. Bạn hãy tham khảo ngay nhé!

Bài tiểu luận Lịch sử mỹ thuật

Download tài liệu

9. Lịch sử mĩ thuật thời phục hưng

Thời kỳ Phục hưng ở Châu Âu được coi như một thời kỳ bùng nổ của nghệ thuật, đặc biệt là mỹ thuật. Chính vì vậy lịch sử mỹ thuật thời Phục hưng luôn được chú trọng giảng dạy trong các chương trình học của các chuyên ngành đào tạo mỹ thuật. Thậm chí cho tận tới ngày nay, lịch sử mỹ thuật thời phục hưng vẫn được các nhà nghiên cứu tiếp tục phân tích và chưa thể hiểu rõ hoàn toàn.

Nhằm cung cấp cho bạn những kiến thức sâu kỹ về vấn đề này, 123doc xin giới thiệu tới bạn đọc tài liệu “Lịch sử mĩ thuật thời phục hưng” với những thông tin đã được chọn lọc và vô cùng hấp dẫn. Bạn hãy tham khảo ngay nhé!

Lịch sử mĩ thuật thời phục hưng

Download tài liệu

10. Luận án tiến sĩ lý luận và lịch sử mĩ thuật : Nghệ thuật tạo hình trong phương thức biểu đạt tác phẩm điện ảnh (nghiên cứu trường hợp một số phim truyện Việt Nam)

Tài liệu sau đây mang tên “Luận án tiến sĩ lý luận và lịch sử mĩ thuật : Nghệ thuật tạo hình trong phương thức biểu đạt tác phẩm điện ảnh (nghiên cứu trường hợp một số phim truyện Việt Nam)” sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về lịch sử mỹ thuật cũng như tiến trình phát triển, ảnh hưởng của nó đối với các tác phẩm điện ảnh. Các mảng kiến thức được sắp xếp rất khoa học và mang tính thống nhất, logic khiến bạn có thể dễ dàng tra cứu cũng như nắm bắt được những kiến thức về chủ đề này. Bạn đọc hãy cùng tìm hiểu tài liệu luận án này nhé!

Luận án tiến sĩ lý luận và lịch sử mĩ thuật : Nghệ thuật tạo hình trong phương thức biểu đạt tác phẩm điện ảnh (nghiên cứu trường hợp một số phim truyện Việt Nam)

Download tài liệu

100+ Tài liệu về lịch sử mỹ thuật hay nhất

II. LỊCH SỬ MỸ THUẬT THẾ GIỚI CHIA RA THÀNH NHỮNG NHÓM NÀO?

Mỹ thuật nguyên thủy

Thời Đồ Đá

 • Thời Đồ Đồng
 • Thời Đồ Sắt

Mỹ thuật phương Đông cổ đại

 • MỸ THUẬT AI CẬP CỔ ĐẠI
 • MỸ THUẬT LƯỠNG HÀ CỔ ĐẠI
 • MỸ THUẬT HY LẠP CỔ ĐẠI
 • MỸ THUẬT LA MÃ CỔ ĐẠI

Mỹ thuật thời Trung cổ

 • Theo truyền thống nghệ thuật Xri và Palétxtin.
 • Nghệ thuật Rô-măng
 • Nghệ thuật Gô-tích

Mỹ thuật thời Phục Hưng

 • Mỹ thuật Phục hưng ở Ý
 • Mỹ thuật phục hưng ở Pháp
 • Mỹ thuật Phục hưng Tây Ban Nha
 • Mỹ thuật Phục hưng Nhiđéclăng
 • Mỹ thuật Phục hưng Đức

Mỹ thuật thế kỉ XVII

 • Nghệ thuật Ý (Italia)
 • Nghệ thuật Phalamăng (Hòa Lan)

Mỹ thuật các nước thời cận đại

Trên đây là toàn bộ bài viết “TỔNG HỢP 10 TÀI LIỆU LỊCH SỬ MỸ THUẬT CỰC HAY” tổng hợp những tài liệu bài viết lịch sử mỹ thuật hay và chi tiết nhất nhằm cung cấp cho bạn một nguồn tham khảo hữu dụng. Bên cạnh đó còn cung cấp cho bạn cách phân chia các nhóm thời kỳ cụ thể trong lịch sử mỹ thuật giúp cho bạn tìm hiểu và tiếp thu được những kiến thức về lịch sử mỹ thuật nói chung và đặc điểm của từng thời kỳ, từng nền văn hóa nói riêng được tốt nhất. Cảm ơn các bạn đã đọc và chúc các bạn thành công!

 

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu