Top 10 tài liệu về kỹ năng mềm hay nhất

Kỹ năng mềm: đó chính là tổng hợp nhiều kỹ năng khác nhau với mục đích khác nhau trong học tập, công việc hay cuộc sống đời thường như; Kỹ năng ứng xử, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tư duy, kỹ năng phản biện, kỹ năng đầu tư,… Tất cả những kỹ năng đó cần được rèn rũa trong quá trình học hỏi và nghiên cứu dài. Hãy tham khảo thêm 10 tài liệu dưới đây.

I. Top 10 tài liệu hay nhất về kỹ năng mềm

1. Tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng kỹ năng mềm

Hiện nay, khi tình hình kinh tế – xã hội đang phát triển nhanh chóng, rất nhiều tập đoàn kinh tế, công ty, doanh nghiệp trăm hoa đua nở. Điều đó đòi hỏi con người phải ứng biến, nhạy bén trước tình hình đó. Nếu không rất dễ bị đào thải rơi vào tình trạng lạc hậu, thất nghiệp.

Download

Một yếu tố quan trọng hàng đầu, giúp nhà tuyển dụng lựa chọn mình, đó chính là sự tổng hợp các kỹ năng mềm. Điều này vừa có lợi cho thế cho ứng viên. Lại đáp ứng được mong mỏi của nhà tuyển dụng mong muốn có được đội ngũ nhân viên chất lượng. Đội ngũ gốc rễ là yếu tố quyết định sự thành công và phát triển lâu dài của bất cứ đơn vị nào.

Bạn đang xem: Top 10 tài liệu về kỹ năng mềm hay nhất

Tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng kỹ năng mềm
Tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng kỹ năng mềm

Download tài liệu

2. Đổi nghề – kỹ năng mềm 5 điều bạn phải cân nhắc

Bạn đang cân nhắc và có ý định đổi việc làm vì cảm thấy công việc hiện tại không hợp với bạn. Hay bạn đang mất nhiệt huyết với công việc đó hoặc những vấn đề khách quan khác. Tuy nhiên, trước khi có ý định thay đổi nghề nghiệp, bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng và đưa ra một kế hoạch phát triển nghề nghiệp khác thật rõ ràng, tránh rủi ro ảnh hưởng đến kinh tế. Bạn phải đưa ra quyết định mang tính dứt khoát, thời điểm và kiên định với điều đó mới giúp bạn thành công.

Theo như Robin Ryan, tác giả của cuốn sách “What to do with the rest to your life” Thì bạn phải tuân thủ được 5 nguyên tắc. Để tìm hiểu 5 nguyên tắc đó là gì hãy tham khảo tài liệu dưới đây.

Đổi nghề – kỹ năng mềm 5 điều bạn phải cân nhắc

Download tài liệu

3. 9 kỹ năng mềm để thành công

Công đường bước đến thành công không phải lúc nào cũng dễ dàng, trải đầy hoa hồng. Trên con đường đó là quá trình của sự gian nan, thử thách, nước mắt và đau đớn. Không phải bất cứ ai cũng nắm bắt được cơ hội thành công cao. Thành công sẽ không bao giờ nở nụ cười với những kẻ lười nhác, không chịu học hỏi và phấn đấu.

Sự khác biệt tạo nên thành công không chỉ nằm ở năng lực, kiến thức chuyên sâu. Mà phần lớn phụ thuộc vào những kỹ năng mềm mà cá nhân bạn đã học hỏi, trau dồi và vận dụng nó vào trong công việc, đó mới là điều quan trọng nhất. Hãy tham khảo 9 kỹ năng mềm góp phần tạo nên thành công.

9 kỹ năng mềm để thành công

Download tài liệu

4. Thành công với 9 kỹ năng mềm cơ bản

Bạn nghĩ có trong tay kiến thức lý thiết, sự chăm chỉ, thông minh là yếu tố đủ để tạo nên dấu ấn và thành công riêng của mình. Không đâu, con đường đưa chúng ta lại gần hơn với thành công còn nằm ở những kỹ năng mềm mà bạn đang có được. Nếu chưa có một trong số chín những kỹ năng mềm dưới đây. Bạn nên cân nhắc, khắt khe hơn với bản thân mình.

Đồng thời trau dồi kỹ năng mềm đó, để giúp ích cho bạn trong nhiều những môi trường, hoàn cảnh khác nhau, không chỉ trong mỗi công việc đâu. Vậy bạn đọc còn trần trừ gì nữa, hãy truy cập và tham khảo ngay chính kỹ năng mềm cơ bản thôi nào.

Thành công với 9 kỹ năng mềm cơ bản

Download tài liệu

5. Kỹ năng mềm: Nghệ thuật lắng nghe

Kỹ năng lắng nghe được xem như chiếc chìa khóa giúp bạn thăng tiến. Đặc biệt là trong công việc. Những nhà lãnh đạo mong muốn có được những người nhân viên biết lắng nghe những thông tin truyền đạt và thực hiện công việc thật tốt. Bên cạnh đó, lắng nghe chính là sự học hỏi và biết ơn, khi những người lãnh đạo đang nói chuyện với bạn, trao đổi hay phê bình.

Đó là cách thể hiện của sự quan tâm, dạy bảo… từ đó bản thân mới có thể sửa đổi và phát triển, hoàn thiện nhân cách và năng lực hơn nữa. Nếu như bạn thực sự chưa phải và người biết lắng nghe, thấu hiểu. thì hãy tham khảo 8 mẹo cải thiện kỹ năng lắng nghe dưới đây.

Kỹ năng mềm: Nghệ thuật lắng nghe

Download tài liệu

6. Nghiên cứu nhu cầu phát triển kỹ năng mềm của sinh viên trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

Sinh viên là đối tượng cần được trú trọng và quan tâm nhiều nhất, vì đây chính là bước ngoặt, bước hành trình trau dồi những kỹ năng mềm cần thiết. Là hành trang quý giá giúp các bạn sinh viên đối mặt với công việc, đối mặt với những vấn đề khác nhau trong đời sống xã hội. Thật khuyết thiếu nếu như trong những năm tháng học tập bạn lại chưa từng tham gia hoạt động tình nguyện, các câu lạc bộ, văn nghệ, chuyến đi thực tế, hay chưa từng thuyết trình và hợp tác làm việc nhóm…

Chính điều này sẽ giết chết sự yếu đuối của bạn trong tương lai. Dưới đây chính là nghiên cứu cụ thể ở sinh viên trong phạm vi nhất định. Hy vọng có thể là sáng tỏ và thay đổi ý thức và sự quan tâm của sinh viên.

Nghiên cứu nhu cầu phát triển kỹ năng mềm của sinh viên trên địa bàn thành phố Đà Nẵng
Nghiên cứu nhu cầu phát triển kỹ năng mềm của sinh viên trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

Download tài liệu

7. Khảo sát thực trạng và nhu cầu trang bị kỹ năng mềm của sinh viên ĐH-KTQD hiện nay

Kỹ năng mềm là nhân tố quan trọng, giúp con người hoàn thiện về nhiều mặt, giao tiếp, ứng xử, làm việc nhóm… Tất cả những kỹ năng đó, phải do chúng ta tự tìm hiểu và học hỏi dần trong thời gian dài mới có được thành quả như mong đợi. Dưới đây là một vài khảo sát thực tế về thực trạng cũng như nhu cầu, mong muốn của các bạn sinh viên tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Hãy cùng đi tìm câu trả lời chính xác nhất thông qua tài liệu nhé.

Hy vọng có thể giúp ích, cải thiện phần nào đó kiến thức cho các bạn độc giả.

Khảo sát thực trạng và nhu cầu trang bị kỹ năng mềm của sinh viên ĐH-KTQD hiện nay

Download tài liệu

8. Khóa đào tạo tập huấn kỹ năng mềm và điều phối hoạt động cho cán bộ TT PTKTXH huyện Duy Xuyên và Hiệp Đức

Kỹ năng mềm có vai trò cấp thiết trong công việc và trong đời sống, cần được trau dồi thường xuyên và thường xuyên phối hợp sử dụng mới được duy trì và phát triển. Nếu bỏ ngỏ một thời gian quá lâu, lâu không sử dụng hay không được thường xuyên bồi dưỡng thì những kỹ năng mềm đó sẽ yếu dần. Không đủ sức cạnh tranh với những cá nhân mạnh về kỹ năng mềm.

Chính vì thế, khóa đào tạo, tập huấn kỹ năng mềm thường xuyên được tổ chức. Dưới đây là bài tham khảo về khóa huấn luyện kỹ năng mềm và điều phối hoạt động cho cán bộ thuộc hai huyện Duy Xuyên và Hiệp Đức.

Khóa đào tạo tập huấn kỹ năng mềm và điều phối hoạt động cho cán bộ TT PTKTXH huyện Duy Xuyên và Hiệp Đức

Download tài liệu

9. Giải pháp hoàn thiện kỹ năng mềm cho sinh viên thương mại

Dưới đây là đề tài nghiên cứu của một nhóm sinh viên thuộc trường Đại học Thương mại với nội dung chủ yếu: là đưa ra giải pháp hoàn thiện hơn nữa những kỹ năng mềm, trong phạm vi không gian và sinh viên trường Đại học Thương mại. Những thông tin, kiến thức đã được sinh viên tổng hợp dựa trên những khảo sát, nghiên của của sinh viên ngay trong trường, đảm bảo được tính xác thực và hiệu quả cao.

Điều tra có hiệu quả giúp nhóm sinh viên giải quyết được những vấn đề còn đang tồn tại, thực trạng nào thì giải pháp đó. Hãy cùng theo chân các bạn sinh viên thực hiện cùng nghiên cứu, tham khảo.

Giải pháp hoàn thiện kỹ năng mềm cho sinh viên thương mại

Download tài liệu

10. Kỹ năng mềm dành cho giáo viên và học sinh

Bồi dưỡng các kỹ năng mềm không chỉ của riêng bất cứ ai, đó là vấn đề chung của tất cả chúng ta, ở tất cả các góc độ, độ tuổi, công việc hay địa vị. Cũng cần phải trau dồi hơn nữa các kỹ năng mềm phục vụ cho công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày. Dưới đây là tài liệu kỹ năng mềm dành cho giáo viên cũng như học sinh. Chủ đề không quá gò bó trong khuôn khổ đối tượng nào.

Hy vọng tài liệu về kỹ năng mềm có thể giải quyết được những vấn đề tồn đọng và trau dồi kiến thức, kỹ năng mềm thật hiệu quả.

Kỹ năng mềm dành cho giáo viên và học sinh

Download tài liệu

100+ Tài liệu Kỹ năng mềm hay nhất

II. Tại sao phải trau dồi thêm các kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm là một yếu tố quan trọng quyết định thành công của chính bạn, nếu không có những kỹ năng đó, bạn chỉ mãi dậm chân tại chỗ, không thể phát triển năng lực bản thân được. 

Những kiến thức ở trường học là quan trọng nhưng không phải là tất cả. Trường học không thể dạy bạn tất cả mọi thứ, chỉ là thúc đẩy, hỗ trợ bạn. Còn sự thay đổi đó phải nằm ở phía bạn, sự cố gắng và chăm chỉ của chính mình. Không phải con người khi mới sinh ra đã biết tất cả mọi thứ, hoặc bạn phản biện cho đó là năng khiếu bẩm sinh. Đúng nhưng năm khiếu mà không được tôi luyện theo năm tháng cũng trở nên vô dụng. Vác xuất phát của mỗi chúng ta là như nhau. Chỉ là ai sẽ đầu tư nó đúng đắn và hiệu quả nhất.

Kỹ năng mềm thì có vô vàn những kỹ năng mềm khác nhau, bạn không thể học tất cả hay tràn lan. Mà phải hoạch định rõ ràng, đâu là kỹ năng đời sống, đâu là kỹ năng sử dụng cho công việc là công cụ kiếm tiền cho bạn. Có như vậy việc đầu tư mới đạt hiệu quả tốt nhất. 

Bạn nên học từ những điều nhỏ nhất, từ việc quan sát những người xung quanh bạn, trên tivi, sách báo… và thường xuyên tập luận với chính mình tại nhà, với mọi người xung quanh hay trên giảng đường, trong công việc, hay đời sống. Sẽ tạo nên sự tự tin và thói quen đó sẽ ăn sâu vào con người bạn.

Hy vọng với những chia sẻ nho nhỏ này, có thể giúp bạn hiểu thêm tại sao chúng ta phải học học các kỹ năng mềm. Chúc bạn sớm vượt qua vòng an toàn của bản thân, trau dồi và kiên trì thực hiện.

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu