Tài Liệu

Top 10 tài liệu trắc nghiệm về bệnh nội khoa hay nhất

Trắc nghiệm về bệnh nội khoa là những bài tập hoặc các bài thi dành cho các sinh viên ngành y. Trắc nghiệm về bệnh nội khoa sẽ bao gồm các nội dung liên quan có trong chương trình học và tập trung vào việc phân tích, làm rõ các vấn đề về bệnh nội khoa nói chung. Trong chương trình học, các bài tập hay các bài thi trắc nghiệm về bệnh nội khoa luôn được các bạn sinh viên chú ý đến bởi đây là hình thức nhằm đánh giá năng lực và trình độ kiến thức của các bạn. 

Chính vì vậy chúng mình đã tổng hợp 10 tài liệu trắc nghiệm về bệnh nội khoa hay nhất nhằm gửi đến các bạn sinh viên để các bạn có thể tham khảo nhằm đạt được kết quả cao trong học tập, thi cử.

Tổng hợp 10 tài liệu trắc nghiệm về bệnh nội khoa hay nhất

1. Trắc nghiệm bệnh học nội khoa phần thận cơ xương khớp

Tài liệu trắc nghiệm về bệnh nội khoa cụ thể là phần thận cơ xương khớp sẽ tập trung vào các bệnh như: suy thận cấp, suy thận mạn, sỏi tiết niệu, viêm thận, bể thận, viêm ống thận cấp, viêm khớp dạng thấp,… Và với từng loại bệnh cụ thể sẽ là những câu hỏi trắc nghiệm tương ứng. Việc chia và tổng hợp theo các nhóm như vậy giúp bạn hiểu hơn và hiểu đúng về từng loại bệnh cụ thể.

Bạn đang xem: Top 10 tài liệu trắc nghiệm về bệnh nội khoa hay nhất

Trắc nghiệm bệnh học nội khoa phần thận cơ xương khớp
Trắc nghiệm bệnh học nội khoa phần thận cơ xương khớp

Download tài liệu

2. Trắc nghiệm nội khoa cơ sở – Nội bệnh lý full kèm đáp án

Tiếp tục là một trắc nghiệm về bệnh nội khoa và lần này sẽ tập trung vào bệnh lý đau ngực. Đây là một tài liệu đặc biệt khi cung cấp các câu hỏi cùng câu trả lời và hệ thống lại kiến thức thức của người học. Điều này giúp bạn vừa kiểm tra được kiến thức của mình vừa ôn tập lại được kiến thức một cách đúng nhất bởi mọi câu hỏi đều có đáp án đi kèm và bạn có thể tham khảo bất cứ lúc nào.

Trắc nghiệm nội khoa cơ sở – Nội bệnh lý full kèm đáp án

Download tài liệu

3. Trắc nghiệm bệnh học nội khoa chương nội tiết hô hấp

Đến với nội dung của trắc nghiệm về bệnh nội khoa, chương nội tiết – hô hấp, chúng ta sẽ được giới thiệu và tập trung giải quyết các câu hỏi trắc nghiệm về các bệnh như: Suy giáp, bướu giáp đơn, đái tháo nhạt, giãn phế quản, áp xe phổi, tràn dịch màng phổi không do lao,… 

Việc phân chia các loại bệnh và các câu hỏi đi kèm tương ứng sẽ giúp các bạn hiểu bài, nhớ bài lâu hơn và chính xác hơn.

Trắc nghiệm bệnh học nội khoa chương nội tiết hô hấp

Download tài liệu

4. Trắc nghiệm nội khoa tổng hợp có đáp án

Đến với tài liệu trắc nghiệm nội khoa tổng hợp có đáp án, chúng ta sẽ được giới thiệu rất nhiều kiến thức về các bệnh nội khoa và được lý giải một cách cụ thể về từng loại bệnh. Cũng như cách giải quyết, phương pháp chữa trị và đi kèm với đó là các câu hỏi trắc nghiệm nhằm kiểm tra những kiến thức đã học ở phần trước đó. Các câu hỏi đưa ra rất rõ ràng, cụ thể cùng các câu trả lời mang tính chất ôn tập, hệ thống lại nội dung bài học một cách khoa học, logic.

Trắc nghiệm nội khoa tổng hợp có đáp án

5. Trắc nghiệm nội khoa bệnh van tim

Việc sử dụng những bài tập hoặc hình thức thi trắc nghiệm về bệnh nội khoa tại các cơ sở đào tạo giáo dục vừa đem lại những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Ví dụ ưu điểm của việc tổ chức thi với hình thức trắc nghiệm về bệnh nội khoa sẽ giúp tiết kiệm chi phí và thời gian tổ chức các kỳ thi. Kết quả thi rõ ràng, nội dung thi cụ thể.

Thế nhưng điều này cũng đồng nghĩa với việc các thí sinh cần phải chuẩn bị cho mình một lượng kiến thức rất sâu và rộng. Chính vì vậy mà các bạn nên tham khảo những bài trắc nghiệm về bệnh nội khoa đã có trước đó, đó là sự chuẩn bị cần thiết và nên làm trước các kỳ thi.  

Trắc nghiệm nội khoa bệnh van tim
Trắc nghiệm nội khoa bệnh van tim

Download tài liệu

6. Trắc nghiệm nội khoa chương tim mạch

Đối với tài liệu trắc nghiệm về bệnh nội khoa chương tim mạch, Chúng ta sẽ được giới thiệu các loại bệnh cụ thể như sau: suy tim, suy mạch vành, xơ vữa động mạch, viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn, bệnh tim bẩm sinh, điện tâm đồ bệnh lý, viêm màng ngoài tim,… Và cũng sẽ có các câu hỏi trắc nghiệm tương ứng.

Phần tim mạch là một phần khá khó và để thực hiện tốt bài trắc nghiệm về bệnh nội khoa chương tim mạch này các bạn cần phải nhận diện được các câu hỏi khó và dễ. Từ đó tiến hành làm và ưu tiên những câu hỏi có đáp án rõ ràng, chắc chắn. 

Trắc nghiệm nội khoa chương tim mạch

Download tài liệu

7. Trắc nghiệm bệnh học nội khoa toàn tập Y Hà Nội

Đây là tài liệu trắc nghiệm về bệnh nội khoa của trường Đại học Y Hà Nội. Tài liệu này dành cho các đối tượng như sinh viên hoặc các bác sĩ nội trú, cao học. Tài liệu này xuất phát từ nhu cầu thực tế trong học tập và thi cử của các bạn sinh viên y khoa. Nó cũng được đánh giá rất cao vì bám sát vào trọng tâm của môn học và dựa trên các trường hợp thực tế. Tài liệu cũng đồng thời liên tục cập nhật thêm các kiến thức. Đây chắc chắn sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các bạn trước các kỳ thi trong tương lai. 

Trắc nghiệm bệnh học nội khoa toàn tập Y Hà Nội

Download tài liệu

8. Trắc nghiệm nội khoa đau dây thần kinh tọa

Khi thực hiện các bài thi trắc nghiệm về bệnh nội khoa, các bạn cần phải có các mẹo để thực hiện nhanh một số câu hỏi. Ví dụ các bạn có thể sử dụng phương pháp loại suy, tư duy logic để lựa chọn đáp án nhanh và chính xác nhất. Đồng thời khi chúng ta không chắc chắn về một số câu hỏi thì có thể sử dụng phương pháp loại bỏ dần các đáp án sai thì tỉ lệ lựa chọn đáp án đúng sẽ cao hơn. 

Trắc nghiệm nội khoa đau dây thần kinh tọa

Download tài liệu

9. Trắc nghiệm bệnh học nội khoa tổng hợp

Có một lưu ý khi các bạn chuẩn bị bước vào các kỳ thi trắc nghiệm về bệnh nội khoa. Đó là các bạn không thể học tủ. Nếu như việc thi tự luận thì chúng ta có thể lựa chọn những nội dung học cụ thể vì khối lượng kiến thức đã được khoanh vùng và dạng đề sẽ theo một format chung hoặc giống với các năm trước đó.

Thế nhưng khi tiến hành thi trắc nghiệm thì với lượng kiến thức rất rộng và gần như bao hàm hết tất cả nội dung các bạn đã học thì các bạn không thể học thuộc và cần phải học đều.

Trắc nghiệm bệnh học nội khoa tổng hợp

Download tài liệu

10. Trắc nghiệm về bệnh nội khoa full

Có hai nội dung cơ bản mà các sinh viên ngành y chắc chắn sẽ được học đó là nội dung về bệnh nội khoa và ngoại khoa. Chính vì vậy khối lượng kiến thức của hai nội dung này là cực kỳ quan trọng. Và đôi khi cũng rất khó, đặc biệt là với nội dung về bệnh nội khoa.

Khi tiến hành thực hiện các dạng bài tập về nội dung này các bạn cần phải đọc kỹ đề bài bởi vì đôi khi sẽ có những thông tin đánh lạc hướng được người ra đề đặt ra để thử thách các bạn. Các bài thi trắc nghiệm về bệnh nội khoa không chỉ yêu cầu nhanh anh mà còn phải yêu cầu về tính chính xác và cẩn thận của sinh viên.

Trắc nghiệm về bệnh nội khoa full
Trắc nghiệm về bệnh nội khoa full

Download tài liệu

100+ Tài liệu trắc nghiệm về bệnh nội khoa hay nhất

II. Bệnh nội khoa và những điều bạn cần biết

Trước khi thực hiện bất cứ điều gì chúng ta cần phải hiểu về điều đó một cách rõ ràng, cụ thể và chính xác. Chính vì vậy, để thực hiện tốt những bài trắc nghiệm về bệnh nội khoa thì chúng ta cần phải hiểu rõ khái niệm về bệnh nội khoa và những kiến thức cơ bản có liên quan đến bệnh nội khoa. Việc hiểu vấn đề trước khi giải quyết vấn đề sẽ giúp cho việc giải quyết về sau dễ dàng hơn và đem lại hiệu quả cao hơn.

  1. Nội khoa là một trong hai ngành chính của y khoa nói chung. Nội khoa tập trung vào việc ngăn ngừa, chẩn đoán và điều trị các bệnh của cơ quan bên trong cơ thể.
  2. Người bị bệnh về nội khoa có một vài trường hợp sẽ mắc nhiều bệnh cùng lúc. Chính vì vậy những người thực hiện chữa bệnh, các bác sĩ cần có kỹ năng trong việc quản lý các bệnh nhân.
  3. Nội khoa là một ngành khá đặc biệt bởi nó cung cấp các dịch vụ sức khỏe tổng quát cũng như chẩn đoán và điều trị các bệnh: tim mạch, thần kinh, tiêu hóa, hô hấp,… 
  4. Nhắc đến nội khoa chúng ta thường hay nghe đến các phương pháp chẩn đoán nội khoa. Đó chính là khám lâm sàng bệnh nhân và tiến hành thăm hỏi tiền sử của bệnh nhân. đây là hai yếu tố thiết yếu cực kỳ quan trọng và những người thực hiện thăm khám sẽ cần phải ghi nhận một cách chính xác, cụ thể và rõ ràng những đặc điểm của bệnh nhân và các dấu hiệu có thể nhận biết bệnh. Từ đó đưa ra những gợi ý và phương án để chẩn đoán bệnh.
  5. Các bệnh nội khoa sẽ có các phương pháp điều trị nhất định và riêng biệt. Cụ thể các phương pháp điều trị nội khoa chủ yếu tập trung vào điều trị bằng thuốc như kháng sinh hoặc các loại thuốc khác. Đôi khi điều trị nội khoa cần phải tiến hành phẫu thuật và cùng với sự phát triển của công nghệ, khoa học. Thì ngày nay các phương pháp điều trị nội khoa cũng trở nên đa dạng hơn đem lại hiệu quả lớn hơn và với chi phí rẻ hơn rất nhiều.

Vậy là trong nội dung bài viết này. chúng mình đã tổng hợp 10 tài liệu trắc nghiệm về bệnh nội khoa hay nhất. Những tài liệu này chắc chắn sẽ giúp cho các bạn trong quá trình học tập và tiếp thu kiến thức, giúp các bạn hiểu hơn về bệnh nội khoa và những vấn đề liên quan đến bệnh nội khoa.

Để có thể trở thành thành một y bác sĩ giỏi thì chúng ta cần phải nắm vững được những kiến thức cơ bản và điều này nên được thực hiện ngay trên ghế nhà trường. Hãy bắt đầu với việc làm tốt những bài tập, những bài thi và tận dụng những kiến thức đã học vào trong thực tế công việc sau này. 

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button