Tài Liệu

Top 10 tài liệu trắc nghiệm dược lý có đáp án 

Dược lý là môn học hết sức quan trọng, tuy nhiên, nhiều sinh viên e ngại khi nhắc đến bởi lượng kiến thức nhiều và rất đa dạng. Để có thể học được tốt nhất, ngoài việc tập trung vào bài giảng, sinh viên cần phải làm các bộ đề, bao gồm đề trắc nghiệm, tự luận, thực hành. 

Ngay dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn 10 bộ tài liệu trắc nghiệm dược lý có đáp án. Mời bạn đọc tham khảo. 

I. Top 10 tài liệu trắc nghiệm dược lý có đáp án 

1. Câu hỏi trắc nghiệm dược lý có đáp án chi tiết 

Làm các bài tập trắc nghiệm là cách tốt nhất để sinh viên củng cố được hết các kiến thức bộ môn dược lý rộng như vậy. Dược lý có rất nhiều chương, mỗi chương là các nội dung khác nhau và có sự liên kết với nhau. 

Bạn đang xem: Top 10 tài liệu trắc nghiệm dược lý có đáp án 

Khi ôn tập, bạn sẽ biết cách phân tích vấn đề, lựa chọn được đáp án chính xác nhất. Bên cạnh đó cũng học cách nhìn nhận vấn đề nhanh chóng nhất, liệt kê được những phần kiến thức mà mình chưa nắm vững để ôn tập lại kỹ càng nhất. 

Câu hỏi trắc nghiệm dược lý có đáp án chi tiết 
Câu hỏi trắc nghiệm dược lý có đáp án chi tiết

Download tài liệu

2. Bộ câu hỏi trắc nghiệm dược lý có đáp án được yêu thích 

Bạn sẽ tìm được các bộ câu hỏi trắc nghiệm dược lý có đáp án trên mạng rất nhiều. Cần phải đọc và lựa chọn tài liệu sao cho phù hợp nhất. Bạn có thể lựa chọn các bộ tài liệu theo từng chương cụ thể. Hoặc cũng có thể chọn tài liệu tổng hợp toàn bộ chương trình. 

Tuỳ thuộc vào thời gian và mục đích ôn tập để lựa chọn tài liệu phù hợp. Cùng tham khảo ngay bộ câu hỏi trắc nghiệm dược lý có đáp án dưới đây nhé. 

Bộ câu hỏi trắc nghiệm dược lý có đáp án được yêu thích

Download tài liệu

3. Tài liệu trắc nghiệm dược lý 1 

Dược lý đối với nhiều người khá “khó nhằn”, vì lượng kiến thức nhiều, kiến thức từ những yếu tố nhỏ nhất đến lớn hơn. Chính vì vậy, ngoài việc chăm chú nghe giảng, sinh viên còn phải đọc đi đọc lại nhiều lần để hiểu được bản chất vấn đề. Đồng thời là làm nhiều bài tập để nâng cao kiến thức và rèn luyện, nâng cao khả năng vận dụng của mình. Dưới đây là bộ tài liệu có lượt tải cao, mời bạn đọc cùng tham khảo. 

Tài liệu trắc nghiệm dược lý 1 

Download tài liệu

4. Trắc nghiệm dược lý chuyên đề: Vitamin 

Trong dược lý, chuyên đề Vitamin khá dài, có nhiều kiến thức quan trọng, là kiến thức nền tảng cho chương trình về sau. Vì thế, cần phải học tập kỹ càng, làm bài tập phần này thật chắc chắn. 

Sinh viên sau khi học chuyên đề này nên ôn tập và làm bài tập phần này riêng biệt. Tài liệu trắc nghiệm dược lý có đáp án chuyên đề vitamin dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích được cho bạn. 

​​Trắc nghiệm dược lý có đáp án chuyên đề: Vitamin

Download tài liệu

5. Tham khảo bộ tài liệu dược lý có lượt tải cao 

Bộ tài liệu dược lý dưới đây có lượt tải cao vì nó hệ thống được kiến thức một cách đầy đủ, chi tiết và khoa học. Chia theo từng chủ đề sẽ có các nội dung từ cơ bản đến nâng cao mà sinh viên phải nắm vững để có thể hoàn thành tốt nhất được các bài tập. 

Bên cạnh đó là những bài tập vận dụng mà sinh viên cần phải hoàn thành. Tài liệu dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dược lý và nâng cao, củng cố được kiến thức của mình. 

Tham khảo bộ tài liệu dược lý có lượt tải cao

Download tài liệu 

6. Đề thi trắc nghiệm dược lý có đáp án – Đại học y dược tpHCM

Bộ đề thi trắc nghiệm dược lý có đáp án dưới đây là bộ đề tại trường đại học y dược thành phố Hồ Chí Minh. Mời bạn đọc cũng tham khảo nhiều đề để biết được cấu trúc đề và khả năng của bản thân. 

Đề thi trắc nghiệm dược lý có đáp án – Đại học y dược tpHCM

Download tài liệu

7. Trắc nghiệm dược lý phần kháng sinh 

Đối với phần kháng sinh trong môn dược lý, nhiều sinh viên thường e ngại khi nhắc đến kiến thức làm bài tập. cách tốt nhất để có thể củng cố kiến thức và nắm chắc được đó chính là làm thật nhiều bài tập trắc nghiệm. 

Khi làm bài tập trắc nghiệm, sinh viên cần phải hiểu rõ nội dung, nắm được từ những kiến thức nhỏ nhất. Đồng thời cũng phải biết cách vận dụng kiến thức về làm bài tập nâng cao hơn. Tham khảo ngay tài liệu trắc nghiệm dược lý có đáp án phần kháng sinh dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Trắc nghiệm dược lý phần kháng sinh

Download tài liệu

8. 190 câu hỏi trắc nghiệm dược lý có đáp án 

Tài liệu dưới đây có lượt tải cao, được nhiều đánh giá tốt bởi 190 câu hỏi trắc nghiệm đều rất hay, sát với nội dung chương trình học của sinh viên. 

Đối với các câu hỏi cũng đều có đáp án để sau khi sinh viên làm bài có thể đối chiếu, so sánh. Mời bạn đọc cùng tham khảo và tải về ôn tập nhé!

190 câu hỏi trắc nghiệm dược lý có đáp án

Download tài liệu

9. Trắc nghiệm hóa dược lý có đáp án dành cho sinh viên ngành dược 

Đối với sinh viên ngành dược, hoá lý dược là phân môn vô cùng quan trọng. Nó là nền tảng kiến thức cho các kiến thức thực hành nâng cao sau này. Sinh viên ngành dược thường rất băn khoăn khi tìm các bộ đề trắc nghiệm, bộ đề để làm bài tập. 

Hãy làm càng nhiều các dạng bài càng tốt, cùng tìm hiểu ngay bộ đề trắc nghiệm dưới đây nhé!

Trắc nghiệm hóa dược lý có đáp án dành cho sinh viên ngành dược

Download tài liệu

10. Hoá dược – Dược lý lâm sàng 

Tài liệu dưới đây cung cấp các kiến thức về hoá dược, dược lý lâm sàng. Kèm theo đó là các bài tập trắc nghiệm, bài tập giúp bạn ôn tập nội dung và củng cố kiến thức. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tài liệu này là giáo trình, thống kê các nội dung cần phải học. Cùng tìm hiểu chi tiết tài liệu này nhé!

Hoá dược – Dược lý lâm sàng

Download tài liệu

100+ Tài liệu trắc nghiệm dược lý hay nhất

II. Môn dược lý là gì, học gì? 

Theo định nghĩa cổ điển, dược học là khoa học nghiên cứu về thuốc với các kiến ​​thức về: thành phần hóa học, tính chất vật lý và hóa học; hấp thụ, khuếch tán và phân phối trong các mô, chuyển hóa, bài tiết ra khỏi cơ thể; cơ chế hoạt động, tác dụng có lợi, tác dụng phụ và tương tác; Ứng dụng điều trị: chỉ định, sử dụng – liều lượng và chống chỉ định.

Theo định nghĩa hiện đại: Dược học là khoa học nghiên cứu về thuốc, đặc biệt là trong hai lĩnh vực chính.

Dược lý cơ bản: Nghiên cứu mối quan hệ giữa thuốc và cơ thể, bao gồm dược động học (dược động học), dược lực học (dược lực học), và độc tính dược học.

Dược học ứng dụng: Nghiên cứu ứng dụng của dược lý cơ bản vào điều trị, bao gồm dược lý học (dược lý học) và điều trị bằng thuốc (điều trị bằng thuốc).

Giảng viên Cao đẳng Dược Đại Việt Sài Gòn cho biết, môn dược học nghiên cứu sâu về cơ chế phân tử của thuốc, dựa trên những thành tựu từ các ngành liên quan như sinh lý, hóa sinh và di truyền học. Nó giúp cho việc nghiên cứu và sản xuất các loại thuốc mới ngày càng đặc hiệu hơn và nâng cao hiệu quả điều trị.

III. Kinh nghiệm học tốt môn dược lý 

Không chỉ riêng môn dược lý, đối với bất kỳ môn học nào, sinh viên cũng cần phải có phương pháp học tập phù hợp. Như vậy thì học tập, ôn tập mới đạt được kết quả cao. Ngay dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn các kinh nghiệm học tốt môn dược lý nhé!

1. Nắm vững các nội dung quan trọng 

Từ đời này qua đời khác, sinh viên y khoa đều được nghe câu nói: “Đông y là 1, dược lý là 2.” Dược học là một môn học rất khó nếu không có phương pháp nghiên cứu đầy đủ.

Với những tiến bộ khoa học kỹ thuật hiện nay, hiệu quả của các loại thuốc, liều lượng dùng … Nhưng kinh nghiệm của các học viên trong khóa học cho thấy có nhiều thứ có thể tìm thấy hoàn toàn trong ứng dụng mà không cần phải nhớ. Có hai điểm quan trọng nhất cần nhớ là bạn phải đăng ký trước khi học ngành dược. Cơ chế tác dụng của thuốc và cơ chế bệnh sinh của bệnh.

Việc nắm vững cơ chế hoạt động của một loại thuốc sẽ cho phép các bác sĩ đi đầu trong việc kê đơn thuốc cho bệnh nhân của họ, bất kể loại thuốc mới được tạo ra là gì. Nắm vững cơ chế tác dụng của thuốc giúp thầy thuốc chủ động xác định được các chỉ định, chống chỉ định, tác dụng phụ của thuốc.

Các lớp dược lý luôn phải có những nội dung sau: cơ chế tác dụng, dược động học, chỉ định, chống chỉ định và tác dụng phụ. Bằng cách nắm vững cơ chế hoạt động, bạn gần như có thể xoay chuyển tâm trí – bạn có thể suy luận về phần còn lại.

Bạn cũng cần hiểu rõ cơ chế bệnh sinh để có thể kê đơn thuốc cho bệnh nhân một cách an toàn.

2. Làm bài tập và ôn tập thường xuyên 

Ngoài việc nắm vững hệ thống kiến thức quan trọng thì việc làm bài tập để củng cố kiến thức là vô cùng quan trọng. Nếu không làm bài tập thì sẽ không biết cách vận dụng, bóc tách kiến thức và vận dụng nâng cao. Sinh viên nên” 

  • Lựa chọn các bộ đề trắc nghiệm dược lý có đáp án để ôn tập và làm thường xuyên. 
  • Có thể làm bài tập theo chủ đề để kiến thức được nắm chắc, sau đó mới làm bài tổng hợp. 
  • Đối với những kiến thức chưa hiểu, cần phải hỏi rõ giảng viên hoặc bạn bè. 

Hy vọng, với những chia sẻ vừa rồi, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về cách để học môn dược lý. Đồng thời cũng lựa chọn được những bộ đề trắc nghiệm dược lý có đáp án hay và phù hợp nhất. 

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button