Top 10 tài liệu tiểu luận môi trường hay nhất

Tiểu luận môi trường là một trong số những vấn đề nhận được sự quan tâm đông đảo từ phía quý độc giả, cũng như các bạn sinh viên đang trong quá trình thực hiện tiểu luận tốt nghiệp của mình. Môi trường ở đây không chỉ được hiểu theo một hướng là môi trường sinh thái, đó còn là môi trường văn hóa, môi trường kinh tế, môi trường giáo dục… chính vì vậy tài liệu tiểu luận tiếp cận cũng rất đa dạng và phong phú cho bạn đọc lựa chọn.

Trong bài viết dưới đây, 123doc xin giới thiệu đến các bạn top 10 tài liệu tiểu luận môi trường đúng chuẩn và hấp dẫn nhất để các bạn có thể tìm đọc, nghiên cứu. Còn chần chừ gì mà không tham khảo ngay những tài liệu dưới đây thôi nào!

Download

I. Những tài liệu tiểu luận môi trường hay nhất

1. Tiểu luận: môi trường văn hóa, môi trường chính trị, pháp luật trong kinh doanh quốc tế

Trong xu hướng toàn cầu hóa, kinh doanh một doanh nghiệp muốn đứng vững trên thị trường quốc tế phải đối mặt với vô số những yếu tố nằm ngoài tầm kiểm soát của mình. Trong những yếu tố đó văn hóa, chính trị và luật pháp là những vấn đề đáng quan tâm. Sự thành công hay thất bại của doanh nghiệp trong kinh doanh quốc tế phụ thuộc phần lớn vào doanh nghiệp có am hiểu về văn hóa hay các chính sách, các luật lệ của nước sở tại hay không.

Bạn đang xem: Top 10 tài liệu tiểu luận môi trường hay nhất

Cho dù doanh nghiệp đóng ở đây cũng bị ảnh hưởng của nền văn hóa quốc gia và hệ thống luật pháp, các chính sách của chính phủ nước đo. Vì vậy, ta phải có những hiểu biết rõ ràng về môi trường văn hóa, chính trị, pháp luật trong kinh doanh quốc tế trước khi tiến hành các hoạt động kinh doanh nhằm giảm bớt những rủi ro gặp phải. Để tìm hiểu chi tiết hơn, hãy tham khảo tài liệu dưới đây nhé.

Tiểu luận: môi trường văn hóa, môi trường chính trị, pháp luật trong kinh doanh quốc tế
Tiểu luận: môi trường văn hóa, môi trường chính trị, pháp luật trong kinh doanh quốc tế

Download tài liệu

2. Tiểu luận môi trường marketing quốc tế

Môi trường marketing quốc tế bao gồm những điều kiện bên ngoài và những điều kiện bên trong có ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực đến các hoạt động marketing của doanh nghiệp. Môi trường có thể tạo cơ ra những cơ hội hoặc thuận lợi và đồng thời cũng tạo ra những đe dọa hay thách thức đối với hoạt động marketing của doanh nghiệp.

Các yếu tố chủ yếu của môi trường vĩ mô bao gồm: kinh tế, chính trị, pháp luật, văn hóa – xã hội… ở mỗi quốc gia khác nhau, các thành tố cơ bản của môi trường quốc tế cũng khác nhau tùy theo những đặc điểm riêng của chúng. Ở mức độ nhất định, mỗi doanh nghiệp có thể tác động tới môi trường để tạo những thuận lợi cho hoạt động marketing của mình, nhưng đây là một việc cực kỳ khó khăn.

Doanh nghiệp thường không thể điều khiển được môi trường vĩ mô, nó thường phải tìm cách thức để thích nghi được với những điều kiện của môi trường. Vì vậy, nghiên cứu môi trường marketing là việc làm cần thiết và hữu ích.

Tiểu luận môi trường marketing quốc tế
Tiểu luận môi trường marketing quốc tế

Download tài liệu

3. Tiểu luận môi trường đất

Đất đai là tài nguyên quốc gia vô cùng quý báu. Đất đai không chỉ là tư liệu sản xuất không thay thế được của ngành nông – lâm – ngư nghiệp mà còn là thành phần rất quan trọng của môi trường sống, là nơi phân bố dân cư, xây dựng các cơ sở kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh, quốc phòng.

Nhưng hiện nay, môi trường đất của chúng ta đang bị ô nhiễm nghiêm trọng do sự xâm hại của con người, ô nhiễm xuất phát từ do chất thải sinh hoạt, ô nhiễm do chất thải nông nghiệp, ô nhiễm do hoạt động nông nghiệp… Để tìm hiểu chuyên sâu hơn nữa những vấn đề liên quan đến môi trường đất ở Việt Nam hiện nay, hãy theo chân tác giả tìm hiểu và nghiên cứu tiểu luận môi trường dưới đây nhé.

Tiểu luận môi trường đất
Tiểu luận môi trường đất

Download tài liệu

4. Tài liệu bài tiểu luận môi trường

Sự phát triển của khoa học công nghệ kỹ thuật và kinh tế cuối thế kỷ XX đã làm xuất hiện máy móc hiện đại phục vụ cho việc sản xuất của các nhà máy và trong cuộc sống thường ngày. Nó giải phóng sức lao động của con người. Đồng thời với các chất thải từ các máy móc hiện đại thì vấn đề ô nhiễm môi trường từ các nhà máy đang là vấn đề nóng bỏng của xã hội.

Nếu không được chú trọng giải quyết một cách triệt để thì nó sẽ gây ra một hậu quả nghiêm trọng cho môi trường sống của chúng ta. Làm cho bầu không khí của chúng ta không còn trong sách như trước nữ. Hiện nay nó đang là một thực trạng đáng báo động ở đất nước ta. Một nước đang từng bước tiến lên công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Để tìm hiểu kỹ lưỡng hơn hãy tham khảo tài liệu tiểu luận dưới đây nhé.

Tài liệu bài tiểu luận môi trường
Tài liệu bài tiểu luận môi trường

Download tài liệu

5. Tài liệu tiểu luận môi trường sinh thái và phát triển bền vững 

Nhắc đến Bình Thuận là nhắc đến mảnh đất của biển xanh, cát trắng, nắng vàng. Do nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa nên thời tiết nắng ấm, không khí trong lành, mát mẻ, nhiệt độ ôn hòa, lượng mưa thấp và tập trung đã tạo môi trường thuận lợi cho việc tổ chức các hoạt động du lịch quanh năm.

Bình Thuận có rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng, nhưng chính vì khai thác du lịch chưa triệt để, khoa học và hợp lý đã làm ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên nơi đây. Chính vì vậy, tiểu luận đã được ra đời: “Du lịch Mũi Né – Bình Thuận”. Hãy cùng theo chân tác giả cùng tìm hiểu và nghiên cứu nhé.

Tài liệu tiểu luận môi trường sinh thái và phát triển bền vững 
Tài liệu tiểu luận môi trường sinh thái và phát triển bền vững

Download tài liệu

6. Tiểu luận môi trường quản trị

Các yếu tố bên trong và bên ngoài của một tổ chức tạo nên văn hóa và môi trường của tổ chức đó. Khi một nhà quản trị thực hiện các chức năng của mình đều phải dựa rất nhiều vào yếu tố này. Điều đó có nghĩa là văn hóa và môi trường của tổ chức có tầm quan trọng đặc biệt đến hoạt động quản trị.

Chính vì vậy, việc nghiên cứu các yếu tố trên ở tầm vi mô cũng như vĩ mô giúp các nhà quản trị có được cơ sở vững chắc để đưa ra quyết định chính xác cho tổ chức của mình. Cho nên, đây là một đề tài rất thiết thực đáng để quý bạn đọc tìm hiểu và tham khảo.

Tiểu luận môi trường quản trị
Tiểu luận môi trường quản trị

Download tài liệu

7. Tiểu luận: Môi trường văn hóa Brazil – Mỹ và sự ảnh hưởng văn hóa đến hoạt động marketing 

Brazil là nước duy nhất ở châu Mỹ la tinh dùng tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Bồ Đào Nha là ngôn ngữ chính thức của Brazil, được sử dụng gần như 100% trên đất nước này và trong tất cả các văn bản hành chính. Ngoài ra, có một số ngôn ngữ khác được sử dụng như tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Nhật Bản và ngôn ngữ bản xứ nhưng tỉ lệ rất thấp.

Ở Brazil tuyệt đối không nên dùng tiếng Tây Ban Nha khi giao tiếp, chính vì vậy nền văn hóa – kinh tế – giáo dục – xã hội… đều bị ảnh hưởng nhất định bởi quốc gia Bồ Đào Nha. Để tìm hiểu chi tiết hơn những ảnh hưởng, thay đổi trong môi trường văn hóa của đất nước này, hãy cùng tham khảo tài liệu dưới đây nhé.

Tiểu luận: Môi trường văn hóa Brazil - Mỹ và sự ảnh hưởng văn hóa đến hoạt động marketing 
Tiểu luận: Môi trường văn hóa Brazil – Mỹ và sự ảnh hưởng văn hóa đến hoạt động marketing

Download tài liệu

8. Tiểu luận ô nhiễm môi trường đô thị

Trong những năm gần đây, do quá trình đô thị hóa và do tác động của cơ chế thị trường giá đất tăng cao nên nhiều ao hồ bị lấp dần để xây dựng nhà và công trình thậm chí có nơi không còn ao và đất trống nữa dẫn đến tình trạng thiếu rãnh thoát nước, nước từ các hộ gia đình tràn chảy ra đường vì không có hệ thống thoát nước. Nhiều nhà máy mọc lên quanh khu dân cư sinh sống, đặc biệt là chất thải công nghiệp.

Chính vì vậy đã tác động không nhỏ đến ô nhiễm môi trường đô thị, lúc này ý thức con người mới được xem là nguyên nhân chủ chốt dẫn đến ô nhiễm. Để tìm hiểu những vấn đề liên quan đến chủ đề tài hãy cùng theo chân tác giả tìm hiểu tiểu luận dưới đây nhé. Chắc chắn sẽ làm thỏa mãn nhu cầu tìm hiểu của quý độc giả.

Tiểu luận ô nhiễm môi trường đô thị
Tiểu luận ô nhiễm môi trường đô thị

Download tài liệu

9. Tiểu luận môi trường pháp lý về tự vệ thương mại tại Việt Nam

Tự vệ thương mại là hành động của chính phủ các nước nhập khẩu dưới hình thức tăng mức thuế hiện hành, áp dụng hạn ngạch, các khoản phụ thu hay các biện pháp thích hợp khác, áp dụng đối với hàng hóa nhập khẩu trong trường hợp những hàng hóa này được nhập khẩu một cách quá mức, gây thiệt hại nghiêm trọng đến ngành sản xuất nội địa.

Đó là sự giảm sút đáng kể về vị thế của ngành công nghiệp trong nước. Để xác định có hay không thiệt hại nghiêm trọng cần phải căn cứ vào các tiêu chí như: lượng hàng hóa nhập khẩu tăng tuyệt đối cũng như tương đối, mức độ tăng thị phần nhập khẩu của thị trường trong nước, hay sự giảm sút về doanh số, số lượng, hiệu suất, hệ số sử dụng công suất, lợi nhuận, lỗ lãi và việc làm của ngành sản xuất nội địa. Để tìm hiểu chi tiết hơn về môi trường pháp lý về tự vệ thương mại ở Việt Nam, hãy tham khảo tài liệu dưới đây nhé.

Tiểu luận môi trường pháp lý về tự vệ thương mại tại Việt Nam
Tiểu luận môi trường pháp lý về tự vệ thương mại tại Việt Nam

Download tài liệu

10. Tiểu luận môi trường  phytovolatilization 

Phytovolatilization đây được hiểu là biện pháp sử dụng vật thể hút các chất ô nhiễm, sau đó những chất ô nhiễm này sẽ được biến đổi và chuyển vào trong thân, sau đó lên lá và cuối cùng chúng được bài tiết ra ngoài qua lỗ khí khổng lồ cùng với quá trình thoát hơi nước của cây. Các chất ô nhiễm này có thể được biến đổi trước khi đi vào các cây do tác dụng của enzym giúp cho cây hút chúng nhanh hơn hoặc một số chất khi đi vào trong cây mới bị biến đổi.

Trong một số trường hợp thực vật ở vùng nhiệt đới hoặc có điều kiện sống gần giống vùng nhiệt đới các chất ô nhiễm này có thể bị bài tiết ra dưới dạng dịch. Giống như cơ chế giảm bớt hàm lượng muối ở cây có khả năng chịu mặn. Để tìm hiểu rõ hơn hãy tham khảo tài liệu dưới đây nhé.

Tiểu luận môi trường  phytovolatilization 
Tiểu luận môi trường  phytovolatilization

Download tài liệu

100+ Tài liệu tiểu luận môi trường hấp dẫn

Top 10 lời mở đầu luận văn hay nhất

10+ Đồ án tốt nghiệp xây dựng website tốt nhất

II. Những kinh nghiệm, bài học quý giá khi thực hiện tiểu luận môi trường dành cho các bạn sinh viên năm cuối

Bạn đang là sinh viên năm cuối tại các trường cao đẳng, đại học tại Việt Nam và bạn đang chuẩn bị thực hiện tiểu luận tốt nghiệp. Nhưng bạn lại đang phân vân và gặp khó khăn khi mới bắt đầu thực hiện. Nhằm giải quyết vấn đề đó, đồng thời giúp các bạn sinh viên tự tin hơn khi thực hiện tiểu luận cá nhân của mình.

  • Thứ nhất, thực hiện chọn và đặt tên đề tài theo đúng yêu cầu và đối tượng, chủ thể, phạm vi nghiên cứu và lựa chọn các đề tài cấp thiết, nóng hỏi hay chưa từng được tác giả nào tìm hiểu sâu, để từ đó lựa chọn đề tài phù hợp với năng lực của bản thân.
  • Nhận sự tư vấn, giúp đỡ từ quý thầy cô hướng dẫn và các anh chị tại cơ quan thực tập để thực hiện đề tài đúng hướng, hiệu quả nhanh chóng.
  • Lên kế hoạch chi tiết và cụ thể cho bài tiểu luận của mình, đồng thời chú ý các mốc thời gian thực hiện để bài tiểu luận đạt được kết quả tối ưu.
  • Tham khảo đa dạng các thông tin, kiến thức từ các trang tài liệu uy tín, và chắt lọc thừa kế có tính chọn lọc.

Tham khảo 10 luận văn, tiểu luận kế toán tiêu thụ hay nhất 

Top 10 mẫu báo cáo thực tập cộng đồng hay nhất

Hy vọng với những chia sẻ và kinh nghiệm bổ ích cùng những tài liệu hấp dẫn về tiểu luận môi trường có thể giúp các bạn sinh viên có thể thực hiện có hiệu quả bài tiểu luận của mình và đạt được kết quả tốt. Chúc các bạn thành công!

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu