Tài Liệu

Top 10 tài liệu tiểu luận kinh tế vĩ mô hay nhất

Tiểu luận kinh tế vĩ mô nhận được sự quan tâm đông đảo từ phía quý độc giả, đặc biệt là các bạn sinh viên đang học các ngành, các trường kinh tế trên toàn quốc. Tiểu luận kinh tế vĩ  mô là một trong số những yêu cầu bắt buộc đối với sinh viên trước khi tốt nghiệp, bài tiểu luận chính là căn cứ đánh giá sinh viên trong suốt quá trình học tập, nghiên cứu và thực hành của sinh viên trong những năm tháng theo học tại trường.

Hãy cùng tham khảo 10 tài liệu chọn lọc dưới đây về tiểu luận kinh tế vĩ mô được trình bày và nội dung rất chi tiết, cụ thể giúp các bạn đọc dễ dàng nắm bắt được nội dung và cách làm bài tiểu luận này.

I. Những tài liệu tiểu luận kinh tế vĩ mô hay nhất

1. Tiểu luận kinh tế vĩ mô trường bất động sản Việt Nam dưới ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính thế giới

Việt Nam là một quốc gia còn non trẻ về kinh tế, đứng trước tình hình khủng hoảng tài chính thế giới đang diễn ra ngày càng sâu rộng, nền kinh tế nước ta ít nhiều có ảnh hưởng và tình hình tài chính trong nước đang  được đặt trong tình trạng kiểm soát chặt chẽ. Thị trường bất động sản là một kênh xuất phát gây nên tình trạng khủng hoảng tài chính thế giới.

Bạn đang xem: Top 10 tài liệu tiểu luận kinh tế vĩ mô hay nhất

Vì vật, dưới tác động của khủng hoảng tài chính thế giới, thị trường bất động sản Việt Nam không tránh khỏi lung lay. Nghiên cứu, đánh giá, phân tích tác động của cuộc khủng hoảng tài chính thế giới đến thị trường tài chính cũng như thị trường bất động sản ở Việt Nam để biết được xu hướng phát triển của thế giới, từ đó đưa ra được các định hướng phát triển cho loại thị trường vốn này là một vấn đề cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu và tham khảo nhé.

Tiểu luận kinh tế vĩ mô trường bất động sản Việt Nam dưới ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính thế giới
Tiểu luận kinh tế vĩ mô trường bất động sản Việt Nam dưới ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính thế giới

Download tài liệu

2. Tiểu luận kinh tế vĩ mô

Kinh tế vĩ mô nghiên cứu sự lựa chọn của mỗi quốc gia trước những vấn đề kinh tế xã hội cơ bản như: Tăng trưởng kinh tế, lạm phát, thất nghiệp, mức giá chung, cán cân thương mại, sự phân phối nguồn lực và phân phối thu nhập giữa các thành viên trong xã hội… Phân tích kinh tế vĩ mô hướng vào giải đáp các câu hỏi như: điều gì quyết định giá trị hiện tại của biến số này? Điều gì quy định những thay đổi của các biến số này trong thời gian ngắn hạn và dài hạn?

Trong kinh tế vĩ mô, chúng ta sẽ khảo sát mỗi biến số ứng với mỗi khoảng thời khác nhau: hiện tại, ngắn hạn, dài hạn… Mỗi khoảng thời gian lại đòi hỏi chúng ta phải sử dụng các mô hình thích hợp để tìm ra các nhân tố quyết định các biến số kinh tế vĩ mô này. Để đi tìm câu trả lời kỹ lưỡng cho vấn đề này, quý bạn đọc hãy tham khảo nguồn tài liệu dưới đây nhé.

Tiểu luận kinh tế vĩ mô
Tiểu luận kinh tế vĩ mô

Download tài liệu

3. Tiểu luận kinh tế vĩ mô hoàn chỉnh

Đối với Việt Nam, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2012 là ưu tiên kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, duy trì mức tăng trưởng một cách hợp lý gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng và tái cơ cấu nền kinh tế, nâng cao chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế.

Kết quả thực hiện trong 9 tháng đầy năm được thể hiện rõ nét và chân thực nhất trong nguồn tài liệu dưới đây. Hãy cùng theo chân tác giả tìm hiểu và nghiên cứu chi tiết hơn nhé. Chắc chắn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc, khó khăn, nghi vấn.

Tiểu luận kinh tế vĩ mô hoàn chỉnh
Tiểu luận kinh tế vĩ mô hoàn chỉnh

Download tài liệu

4. Tiểu luận kinh tế vĩ mô

Bằng những kiến thức có được qua học tập trên lớp, kết hợp với các nguồn thông tin tài liệu cũng như sách vở, báo, internet. Sinh viên đã lựa chọn chuyên đề “Sử dụng các kiến thức kinh tế vĩ mô để phân tích các giải pháp kiềm chế lạm  phát được nêu trong nghị quyết số: 11/NQ-CP ngày 24/02/2011 của chính phủ” làm bài tập kiểm tra giữa kỳ môn học Kinh tế vĩ mô của mình.

Để tiến hành nghiên cứu và phân tích chuyên đề có chiều sâu sinh viên đã áp dụng phương pháp phân tích kinh tế dựa trên các lý thuyết đã học và các nguồn thông tin khác từ internet để chuyên đề được hoàn thiện hơn. Hãy cùng theo chân tác giả tìm hiểu kỹ lưỡng hơn thông qua nguồn tài liệu dưới đây nhé. Chắc chắn sẽ làm thỏa mãn nhu cầu tìm hiểu và nghiên cứu của quý độc giả.

Tiểu luận kinh tế vĩ mô
Tiểu luận kinh tế vĩ mô

Download tài liệu

5. Tiểu luận kinh tế vĩ mô lạm phát ở Việt Nam đại học Duy Tân Đà Nẵng

Cơ chế thị trường rung lên hồi chuông cảnh báo về sự thay đổi nền kinh tế Việt Nam trong những thập niên gần đây. Trong nền kinh tế thị trường hoạt động đầy sôi động và cạnh tranh gay gắt để thu được lợi nhuận cao và đứng vững trên thương trường, các nhà kinh tế cũng như các doanh nghiệp phải nhanh chóng tiếp cận, nắm bắt những vấn đề nổi cộm khác trong kinh tế.

Một trong những vấn đề nổi cộm đấy chính là lạm phát. Lạm phát như một căn bệnh của nền kinh tế thị trường, nó là một vấn đề phức tạp đòi hỏi sự đầu tư lớn về thời gian và trí tuệ mới có thể mong muốn đạt được kết quả khả quan. Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề này, tác giả đã quyết định thực hiện tiểu luận kinh tế vĩ mô lạm phát ở Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu và tham khảo nhé.

Tiểu luận kinh tế vĩ mô lạm phát ở Việt Nam đại học Duy Tân Đà Nẵng
Tiểu luận kinh tế vĩ mô lạm phát ở Việt Nam đại học Duy Tân Đà Nẵng

Download tài liệu

6. Tiểu luận kinh tế vĩ mô: Khủng hoảng nợ công

Nợ công: theo luật quản lý nợ công ngày 17/6/2009 của Quốc hội khóa 12, lãnh và nợ chính quyền địa phương – được xác định là một khoản nợ mà nhà nước có trách nhiệm trả khoản nợ ấy. Như vậy các khoản vay vốn ODA, phát hành trái phiếu chính phủ, trái phiếu công trình đô thị hay một  tập đoàn kinh tế vay nợ nước ngoài được chính phủ bảo lãnh đều được xem là nợ công. Để tìm hiểu và chi tiết các vấn đề chính và các vấn đề liên quan đến khủng hoảng nợ công, quý bạn đọc không thể bỏ qua nguồn tài liệu hữu ích và hay ho dưới đây.

Tiểu luận kinh tế vĩ mô: Khủng hoảng nợ công
Tiểu luận kinh tế vĩ mô: Khủng hoảng nợ công

Download tài liệu

7. Tiểu luận kinh tế vĩ mô Chủ đề: Chất lượng nguồn nhân lực với vấn đề tăng trưởng nền kinh tế ở Việt Nam

Một câu hỏi được đặt ra là chất lượng nguồn nhân lực là gì? Trước hết ta cần trả lời câu hỏi thế nào là nguồn nhân lực? Trong thực tế đã chứng minh rằng: “Sự suy vong hay hưng thịnh của một quốc gia, một lãnh thổ phụ thuộc rất lớn vào nguồn nhân lực và đặc biệt là chất lượng của nguồn nhân lực này. Cũng cần nhấn mạnh nguồn nhân lực có chất lượng đảm bảo trên tất cả các lĩnh vực hoạt động.

Thật vậy, một nhà quản lý yếu kém, quốc gia có thể suy vong; Nhà quản lý doanh nghiệp yếu, doanh nghiệp có thể phá sản; các nhà khoa học công nghệ yếu kém dẫn đến nền kinh tế trì trệ kém phát triển: Người lao động không đủ khả năng, công việc sẽ tồn đọng, thiếu hiệu quả. Chất lượng nguồn nhân lực được thể hiện qua hai tiêu chí đó là phẩm chất đạo đức và năng lực hoạt động. Hãy cùng tìm hiểu và tham khảo nhé.

Tiểu luận kinh tế vĩ mô Chủ đề: Chất lượng nguồn nhân lực với vấn đề tăng trưởng nền kinh tế ở Việt Nam
Tiểu luận kinh tế vĩ mô Chủ đề: Chất lượng nguồn nhân lực với vấn đề tăng trưởng nền kinh tế ở Việt Nam

Download tài liệu

8. Tiểu luận kinh tế vĩ mô GVHD: TS. Lê Khương Ninh

Đề tài chủ yếu tập trung nghiên cứu, phân tích thực trạng phát triển Khu công nghiệp, khu chế xuất (KCN, KCX) ở Việt Nam và đánh giá mức độ ô nhiễm môi trường do sự phát triển của các KCN, KCX gây ra trên cơ sở vận dụng lý thuyết trò chơi. Từ đó đưa ra một số giải pháp nhằm hạn chế và khắc phục thực trạng ô nhiễm, góp phần bảo vệ môi trường sống, đảm bảo mục tiêu phát triển kinh tế lâu dài trong tương lai.

Với mục tiêu cụ thể trên cơ sở vận dụng lý thuyết trò chơi để phân tích thực trạng ô nhiễm môi trường tại các KCN, KCX ở Việt Nam giúp các cơ quan có chức năng rà soát lại và tìm giải pháp thích hợp và kịp thời. Đề tài tập trung nghiên cứu những vấn đề như phân tích sự phát triển tại các KCN, KCX. Vận dụng lý thuyết vào thực tiễn… Để tìm hiểu chi tiết và kỹ lưỡng hơn hãy tham khảo tài liệu dưới đây nhé.

Tiểu luận kinh tế vĩ mô GVHD: TS. Lê Khương Ninh
Tiểu luận kinh tế vĩ mô GVHD: TS. Lê Khương Ninh

Download tài liệu

9. Tiểu luận kinh tế vĩ mô: Giảm phát và bẫy thanh khoản

Bẫy lạm phát là hiện tượng trong đó chính sách tiền tệ được nới lỏng biện pháp giảm lãi suất để rồi lãi suất xuống thấp quá một mức nhất định khiến cho mọi người quyết định giữ tài sản của mình dưới dạng tiền mặt và chính sách tiền tệ trở nên bất lực. Dấu hiệu nhận biết của hiện tượng này là lãi suất Ngắn Hạn về gần bằng 0 và thanh khoản trong ngắn hạn không thể làm lãi suất giảm.

Trong giai đoạn nà, gần như hoạt động đầu tư bị gián đoạn các doanh nghiệp sụp đổ hàng loạt, thất nghiệp tăng cao và ngân hàng thừa tiền, ngắn hạn với lãi suất cực thấp, nhưng không thể đẩy vào nền kinh tế. Để tìm hiểu kỹ lưỡng hơn, bạn hãy tham khảo tài liệu dưới đây nhé.

Tiểu luận kinh tế vĩ mô: Giảm phát và bẫy thanh khoản
Tiểu luận kinh tế vĩ mô: Giảm phát và bẫy thanh khoản

Download tài liệu

10. Tiểu luận kinh tế vĩ mô vấn đề điều tiết vĩ mô nền kinh tế

Việc học tập, nghiên cứu kinh tế học là việc cần thiết quan trọng trang bị cho sinh viên những lý thuyết cơ bản về tình hình kinh tế của đất nước nói riêng và thế giới nói chung. Kinh tế học vĩ mô là bộ phận quan trọng trong phân ngành kinh tế học với những lý thuyết về “Vấn đề điều tiết vĩ mô nền kinh tế” mà đất nước đã áp dụng trong thời kỳ xây dựng kinh tế những năm qua.

Thế hệ trẻ cần nhận thức rõ được tình hình kinh tế của đất nước, học tập và nắm vững những kiến thức cơ bản để tương lai trở thành một nhà hoạch định kinh tế có tầm nhìn và kiến thức sâu rộng để góp phần xây dựng đất nước. Đóng góp vào sự nghiệp chung của đất nước, sinh viên đã quyết định thực hiện tiểu luận kinh tế vĩ mô để điều tiết vĩ mô nền kinh tế. Hãy cùng tìm hiểu và tham khảo nhé.

Tiểu luận kinh tế vĩ mô vấn đề điều tiết vĩ mô nền kinh tế
Tiểu luận kinh tế vĩ mô vấn đề điều tiết vĩ mô nền kinh tế

Download tài liệu

100+ Tài liệu tiểu luận kinh tế vĩ mô

Top 10 lời mở đầu luận văn hay nhất

10+ Đồ án tốt nghiệp xây dựng website tốt nhất

II. Những kinh nghiệm khi thực hiện tiểu luận kinh tế vĩ mô dành cho sinh viên

Đối với sinh viên, khi mới bắt đầu thực hiện tiểu luận kinh tế vĩ mô, chắc hẳn sẽ gặp những khó khăn, vất vả nhất định trong quá trình thực hiện và nghiên cứu tiểu luận của mình. Để giúp sinh viên thuận lợi, dễ dàng hơn trong quá trình thực hiện nghiên cứu của mình. Hãy cùng tham khảo tài liệu dưới đây nhé:

  • Thứ nhất: Lựa chọn đề tài thực hiện có tính thiết thực cao, những vấn đề nhận được đông đảo sự quan tâm, tìm hiểu của cộng đồng.
  • Thứ hai: Tìm hiểu những kiến thức liên quan, tăng nhận thức, kiến thức thông qua sách báo, internet…
  • Thứ ba: Tham khảo các tiểu luận kinh tế vĩ mô tại thư viện, các trang thông tin, tài liệu uy tín, hiệu quả.
  • Thứ tư: Tham khảo, nhận sự giúp đỡ, hướng dẫn từ phía giảng viên hướng dẫn để đưa bài tiểu luận đi đúng hướng, tìm hiểu trọng tâm, chính xác, hiệu quả.
  • Thứ năm: Lên kế hoạch thực hiện cụ thể, lưu ý về mặt thời gian thực hiện tiểu luận.

Tham khảo 10 luận văn, tiểu luận kế toán tiêu thụ hay nhất 

Top 10 mẫu báo cáo thực tập cộng đồng hay nhất

Hy vọng với những chia sẻ ngắn gọn, chân thực dưới đây cùng những tài liệu được chọn lọc cẩn thận, kỹ lưỡng sẽ  phần nào có thể giúp các bạn sinh viên thực hiện tốt bài tiểu luận kinh tế vĩ mô của mình. Chúc bạn thực hiện thành công nhé.

 

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button