Top 10 tài liệu quản lý công ty hiệu quả nhất

Quản lý công ty là một hoạt động mà bất cứ công ty nào cũng cần đảm bảo và thực hiện, hoạt động quản lý công ty rất quan trọng trong quá trình vận hành của một công ty, ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động khác. Đặc biệt là đối với những người làm công tác quản lý tại các công ty, xí nghiệp, cơ quan, đoàn thể…

Những tài liệu quản lý công ty hiệu quả nhất

1. Xây dựng và hoàn thiện cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý công ty TNHH nhà nước một thành viên Cơ khí Hà Nội

Xuất phát từ thực tế của bộ máy quản lý nói chung và của Công ty Cơ khí Hà Nội nói riêng và được sự giúp đỡ tận tình của thầy giáo Nguyễn Hữu Chí cùng cán cán bộ phòng tổ chức công ty Cơ khí Hà Nội, sinh viên đã quyết định chọn đề tài: “Xây dựng và hoàn thiện cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý Công ty TNHH nhà nước một thành viên Cơ khí Hà Nội”.

Download

Làm nội dung cho khóa luận tốt nghiệp. Mục đích nghiên cứu chính là tìm hiểu thực tế cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý tại công ty Cơ khí Hà Nội. Qua đó thấy được những nhược điểm của cơ cấu và rút ra những kinh nghiệm trong công tác này. Đồng thời đề xuất với lãnh đạo Công ty Cơ khí Hà Nội một số ý kiến nhằm xây dựng và hoàn thiện cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý hợp lý hơn. Hãy cùng tìm hiểu và tham khảo thông qua nội dung dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Top 10 tài liệu quản lý công ty hiệu quả nhất

Hiển thị Hình 1.PNG
Xây dựng và hoàn thiện cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý công ty TNHH nhà nước một thành viên Cơ khí Hà Nội

Download tài liệu

2. Phân tích thiết kế hệ thống quản lý công ty vận tải, sửa chữa, cứu hộ Thiên Tuấn

Công ty Thiên Tuấn là công ty TNHH chuyên đề dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường bộ đi khắp tất cả các tỉnh thành trong nước Việt Nam theo đơn đặt hàng của chủ hàng. Ngoài ra, công ty còn có dịch vụ cứu hộ, sửa chữa. Công ty đang trên đà phát triển mạnh, doanh thu hàng tháng đều tăng. Số lượng đầu xe của công ty ngày càng nhiều, công nhân, kỹ thuật và tài xế cũng cần nhiều.

Hiện tại công ty đang lưu trữ hồ sơ nhân viên, đơn hàng, hóa đơn, và tất cả trên giấy tờ, sổ sách. Do vậy, nhu cầu cần thiết của công ty là cần một phần mềm quản lý. Dưới đây là tài liệu phân tích thiết kế hệ thống quản lý công ty vận tải, sửa chữa, cứu hộ Thiên Tuấn. Hãy cùng tìm hiểu và nghiên cứu tài liệu dưới đây nhé.

Hiển thị Hình 2.PNG
Phân tích thiết kế hệ thống quản lý công ty vận tải, sửa chữa, cứu hộ Thiên Tuấn

Download tài liệu

3. Phân tích, thiết kế hệ thống quản lý công ty trang trí nội thất

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin thì hầu hết các lĩnh vực như: kinh tế, giáo dục, y tế, thương mại… đang trên con đường tin học hóa từ bộ phận tổ chức quản lý nhân sự đến bộ phận quản lý kinh doanh. Việc tin học hóa này giúp cho việc quản lý được thuận lợi, nhanh chóng và khoa học hơn. Vì vậy, các phần mềm quản lý và ứng dụng đã ra đời từ những  nhu cầu này.

Nhưng để có được một phần mềm mang lại hiệu quả thì những kỹ năng phân tích và thiết kế hệ thống thông tin là hết sức cần thiết. Dựa trên những kiến thức về bộ môn này, cũng với sự nghiên cứu, tìm hiểu kỹ lưỡng của bản thân. Sinh đã quyết định lựa chọn thực hiện đề tài: Phân tích, thiết kế hệ thống quản lý công ty trang trí nội thất. Hãy cùng theo chân tác giả tìm hiểu và nghiên cứu thêm nhé.

Hiển thị Hình 3.PNG
Phân tích, thiết kế hệ thống quản lý công ty trang trí nội thất

Download tài liệu

4. Một số phương hướng và giải pháp nhằm hoàn thiện cơ cấu bộ máy quản lý công ty Hóa Chất Mỏ

Là một doanh nghiệp nhà nước hoạt động trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là kinh doanh vật liệu nổ công nghiệp. Công ty Hóa Chất Mỏ cũng không tránh khỏi những vướng mắc. Qua thời gian thực tập tại công ty Hóa Chất Mỏ kết hợp với những kiến thức đã học trên ghế nhà trường, sinh viên đã quyết định thực hiện đề tài nghiên cứu: “Một số phương hướng và giải pháp nhằm hoàn thiện cơ cấu bộ máy tổ chức quản lý Công ty Hóa Chất Mỏ”.

Đề tài bao gồm các chương chủ yếu như sau, chương 1 là lý luận chung về cơ cấu bộ máy quản lý doanh nghiệp.  Chương 2 là phân tích thực trạng bộ máy quản lý Công ty Hóa Chất Mỏ. Chương 3 một số phương hướng và biện pháp nhằm hoàn thiện cơ cấu bộ máy quản lý Công ty Hóa Chất Mỏ. Hãy cùng tìm hiểu và nghiên cứu các nội dung dưới đây nhé. Chắc chắn sẽ không làm quý bạn đọc thỏa mãn nhu cầu tìm hiểu và nghiên cứu.

Hiển thị Hình 4.PNG
Một số phương hướng và giải pháp nhằm hoàn thiện cơ cấu bộ máy quản lý công ty Hóa Chất Mỏ

Download tài liệu

5. Hoàn thiện tổ chức bộ máy quản lý công ty vật liệu xây dựng Cẩm Trướng

Công ty vật liệu xây dựng Cẩm Trướng là doanh nghiệp mới được thành lập lại năm 1995. Việc hoàn thiện tổ chức bộ máy quản lý là thực sự cần thiết, cần phải làm ngay. Tuy nhiên đây không phải là vấn đề đơn giản bởi lẽ công ty có số lượng công nhân khá lớn, sự phối hợp, sự phối hợp hoạt động giữa các bộ phận chưa được nhịp nhàng, đạt hiệu quả cao.

Vì vậy trong thời gian thực tập tại doanh nghiệp bằng những kiến thức đã học ở trường, sinh viên mạnh dạn đi sâu nghiên cứu đề tài: “Hoàn thiện tổ chức bộ máy quản lý công ty vật liệu xây dựng Cẩm Trướng”. Hãy cùng tìm hiểu và nghiên cứu tài liệu dưới đây nhé.

Hiển thị Hình 5.PNG
Hoàn thiện tổ chức bộ máy quản lý công ty vật liệu xây dựng Cẩm Trướng

Download tài liệu

6. Phân tích thiết kế hệ thống quản lý công ty du lịch

Với sự phát triển không ngừng của cuộc sống, nhu cầu giải trí của con người không ngừng nâng cao, nhu cầu du lịch là không thể thiếu. Và với cuộc sống bận rộn, ít ai có thời gian để lên chương trình cụ thể tổ chức cho một gia đinh, đoàn thể… Vì vậy, họ thường nghĩ đến những công ty du lịch hỗ trợ. Những công ty du lịch này không ngừng phát triển mạnh mẽ, vì thế nhu cầu quản lý khách hàng, tour du lịch, địa điểm… là cần thiết.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế cần có một phần mềm quản lý để giảm bớt phần nào gánh nặng cho công ty du lịch trong khâu quản lý cùng với nhu cầu muốn tìm hiểu sâu hơn trong lĩnh vực quản lý và phân tích thiết kế hệ thống thông tin. Nhóm sinh viên quyết định thực hiện đồ án: “Quản lý công ty Du lich”. Hãy cùng tìm hiểu và nghiên cứu nhé.

Hiển thị Hình 6.PNG
Phân tích thiết kế hệ thống quản lý công ty du lịch

Download tài liệu

7. Nâng cao chất lượng sản phẩm và quản lý công ty cao su Sao Vàng

Công ty Cao su Sao vàng là một trong những doanh nghiệp nhà nước làm ăn có hiệu quả và cũng không nằm ngoài còng quy luật của nền kinh tế thị trường. Để tồn tại và phát triển, tập thể toàn công ty đã nỗ lực phấn đấu tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, thỏa mãn nhu cầu khách hàng và cạnh tranh với các đối thủ khác. Tuy vậy để tạo cho mình một thế đứng vững chắc trên thương trường công ty đã gặp không ít khó khăn.

Xuất phát từ thực tế trên và trên cơ sở những lý thuyết đã được học ở trường và thời gian thực tập, tìm hiểu tại công ty sinh viên đã lựa chọn đề tài: “Một số biện pháp cơ bản nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm tại công ty Cao su Sao vàng” làm đề tài nghiên cứu cho luận văn tốt nghiệp của mình.

tai-lieu-quan-ly-cong-ty-sao-vangPNG
Tài liệu quản lý công ty cao su Sao Vàng

Download tài liệu

8. Hoàn thiện mô hình cơ cấu bộ máy quản lý công ty cổ phần ĐTPT xây dựng và thương mại Sơn Hà

Qua thời gian thực tập ở công ty cổ phần ĐTPT xây dựng và thương mại Sơn Hà, sinh viên thấy vấn đề cơ cấu tổ chức là một vấn đề có nhiều điều đáng được quan tâm, do đó sinh viên đã lựa chọn đề tài: “Hoàn thiện mô hình cơ cấu bộ máy quản lý công ty cổ phần ĐTPT xây dựng và thương mại Sơn Hà”.

Để hoàn thành chuyên đề thực tập của mình. Chuyên đề gồm các phần, phần 1 lý luận chung về cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý và mô hình cơ cấu bộ máy quản lý. Phần 2 là phân tích mô hình cơ cấu bộ máy quản lý công ty cổ phần ĐTPT xây dựng và thương mại Sơn Hà. Phần 3 một số kiến nghị cơ bản nhằm hoàn thiện mô hình cơ cấu bộ máy quản lý công ty cổ phần ĐTPT xây dựng và thương mại Sơn Hà. Hãy cùng tìm hiểu và nghiên cứu thông qua tài liệu dưới đây nhé.

Hiển thị Hình 8.PNG
Hoàn thiện mô hình cơ cấu bộ máy quản lý công ty cổ phần ĐTPT xây dựng và thương mại Sơn Hà

Download tài liệu

9. Chế độ pháp lý trong cơ cấu tổ chức và điều hành, quản lý công ty cổ phần kết cấu thép cơ khí HT – STeel

Việc xây dựng và hoàn thiện pháp luật ở Việt Nam đang được thực hiện một cách triệt để nhất. Các bộ luật được sửa đổi và bổ sung trở nên dần hoàn thiện. Bài viết “chế độ pháp lý trong cơ cấu tổ chức và điều hành, quản lý công ty cổ phần kết cấu thép HT – STeel” trình bày một cách khái quát về việc áp dụng pháp luật trong cơ cấu, tổ chức và điều hành quản lý ở công ty cổ phần kết cấu thép cơ khí.

Bài viết gồm ba phần được chia làm ba chương: Chương 1, quy chế pháp lý đối với công ty cổ phần trong thành lập, tổ chức, quản lý và điều hành. Chương 2 là thực tiễn áp dụng chế độ pháp lý trong cơ cấu tổ chức, điều hành, quản lý công ty cổ phần kết cấu thép cơ khí. Chương 3 là những giải pháp và kiến nghị để hoàn thiện quy chế pháp lý trong hoạt động của công ty cổ phần kết cấu thép cơ khí. Hãy cùng tìm hiểu và nghiên cứu thêm nhé.

Hiển thị Hình 9.PNG
Chế độ pháp lý trong cơ cấu tổ chức và điều hành, quản lý công ty cổ phần kết cấu thép cơ khí HT – STeel

Download tài liệu

10. Cơ cấu tổ chức quản lý công ty xây dựng phát triển hạ tầng Tân Thành

Công ty xây dựng và phát triển hạ tầng Tân Thành trước đây là hợp tác xã vận tải Tân Thành. Xuất phát từ yêu cầu nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, tốc độ phát triển độ thị một cách nhanh chóng của địa phương cũng như các nơi khác, nhu cầu xây dựng hạ tầng cơ sở đang tăng lên, các thành viên sáng lập hợp tác xã đã quyết định thành lập công ty xây dựng phát triển hạ tầng Tân Thành.

Công ty thành lập từ ngày 19/06/1999, đã có lịch sử hình thành và phát triển hơn 10 năm. Là đơn vị có kinh nghiệm lâu năm. Sinh viên rất may mắn có cơ hội thực tập tại công ty. Dưới đây là tài liệu thực tập của sinh, hãy cùng tìm hiểu và tham khảo kỹ lưỡng nhé.

Hiển thị Hình 10.PNG
Cơ cấu tổ chức quản lý công ty xây dựng phát triển hạ tầng Tân Thành

Download tài liệu

100+ Tài liệu về quản lý công ty hay nhất

Báo cáo thực tập kế toán doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh mới nhất 2020

Báo cáo thực tập công ty du lịch

Những giải pháp nhằm nâng cao hoạt động quản lý công ty

Hoạt động nâng cao quản lý công ty được xem là thiết yếu và quan trọng đối với mỗi công ty. Bộ máy công ty hoạt động dưới nhiều hình thức khác nhau, nhưng tại mỗi một công ty đều chi phối dưới một hoạt động quản lý nhất định. Dưới đây là một số những giải pháp nhằm nâng cao hoạt động quản lý công ty: 

  • Sắp xếp, điều phối nhân vân viên trong công ty hợp lý từ trên xuống dưới, chia theo từng bộ phận, phòng ban…
  • Thường xuyên rà soát, đánh giá kết quả hoạt động làm việc của nhân viên. 
  • Giao phó, cắt cử những vị trí chủ trời phụ trách các đầu việc chính và quản lý những bộ phận riêng việc.

Hy vọng thông qua những chia sẻ nho nhỏ dưới đây, quý bạn đọc sẽ có thêm những thông tin hữu ích, vận dụng tốt thông tin để phục vụ mục đích học tập, nghiên cứu khác nhau.

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu