Tài Liệu

Top 10 tài liệu ôn tập trắc nghiệm hóa dược có đáp án hay

Hóa dược đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống thông qua việc tiếp tục phát triển, sản xuất quy mô lớn, đóng gói và phân phối các sản phẩm lĩnh vực sức khỏe. Tuy là một ngành khá mới nhưng đã có nhiều trường đào tạo và sinh viên theo đuổi. Bài viết dưới dây tổng hợp 10 bộ tài liệu câu hỏi ôn tập trắc nghiệm hóa dược có đáp án hay nhất.

I. 10 bộ tài liệu câu hỏi ôn tập trắc nghiệm hóa dược có đáp án

1. Câu trắc nghiệm hóa dược có đáp án

Ngành hóa dược là một ngành khá mới đối với chúng ta hiện nay. Đây là một ngành liên quan đến các ngành khác như sinh học, y học, dược học. Nó là nền tảng để các ngành khác nghiên cứu. Bộ câu hỏi trắc nghiệm hóa dược có đáp án giúp sinh viên ôn tập lại những kiến thức đã học trong suốt kỳ học, đồng thời vận dụng các kỹ năng cần thiết để làm bài thi một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Câu trắc nghiệm hóa dược có đáp án
Câu trắc nghiệm hóa dược có đáp án

Download tài liệu

Bạn đang xem: Top 10 tài liệu ôn tập trắc nghiệm hóa dược có đáp án hay

2. Trắc nghiệm hóa dược

Bộ trắc nghiệm hóa việc cung cấp các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Đồng thời cần đưa ra các bài học, bài tập có sự kết hợp giữa các yếu tố hóa hữu cơ với sinh hóa, dược lý, sinh học, hóa lý. Đây là một bộ bài tập khá khó đòi hỏi sinh viên cần phải nắm vững kiến thức chuyên ngành.

Trắc nghiệm hóa dược
Trắc nghiệm hóa dược

Download tài liệu

3. Câu hỏi ôn tập trắc nghiệm hóa dược

Ngành hóa dược không những đào tạo lý thuyết mà còn là ngành đòi hỏi sinh viên cần phải thực hành nhiều. Vì vậy trong suốt quá trình học tập sinh viên cần phải vận dụng kiến thức được học để thực hành, nghiên cứu. Bộ câu hỏi ôn tập trắc nghiệm hỏi được giúp sinh viên nắm vững kiến thức lý thuyết để có thể thực hành, vận dụng kiến thức vào công việc sau này.

Câu hỏi ôn tập trắc nghiệm hóa dược

Download tài liệu

4. Trắc nghiệm hóa dược có đáp án

Ngành hóa dược là ngành mang đến cho bạn các kiến thức về tối ưu hóa các quy trình ứng dụng, kiến thức về lĩnh vực hóa lý, sinh học, sinh hoá, hoá vô cơ và phân tích.

Chính vì vậy sinh viên ngành hóa dược cần phải làm bài tập thật nhiều, để củng cố kiến thức lý thuyết, chăm chỉ thực hành mới có thể vận dụng các kỹ năng đấy là công việc.

Trắc nghiệm hóa dược có đáp án

Download tài liệu

5. Trắc nghiệm hóa sinh đại cương chương trình đại học 

Kỹ năng làm trắc nghiệm không những đòi hỏi sinh viên phải nóng lượng kiến thức chuyên ngành mà cần phải có một tư duy, nhận thức, cách làm bài hiệu quả. Chính vì vậy việc làm quen với các bài tập trắc nghiệm trước khi bước vào mỗi kỳ thi là một điều vô cùng quan trọng. Bộ tài liệu trắc nghiệm hóa sinh đại cương chương trình đại học giúp sinh viên rèn luyện các kỹ năng đấy.

Trắc nghiệm hóa sinh đại cương chương trình đại học

Download tài liệu

6. Trắc nghiệm hóa lý dược có đáp án dành cho sinh viên ngành dược

Sinh viên ngành dược sẽ được học các kiến thức liên quan đến y dược từ cơ sở đến chuyên sâu. Chính vì vậy các kiến thức về hóa lý dược là một trong những kiến thức quan trọng, là nền tảng để sinh viên nghiên cứu, quản lý, cung ứng các loại thuốc. Bộ trắc nghiệm hóa lý dược có đáp án dành cho sinh viên ngành dược được soạn theo khung chương trình đại học giúp sinh viên rèn luyện các kỹ năng còn thiếu.

Trắc nghiệm hóa lý dược có đáp án dành cho sinh viên ngành dược
Trắc nghiệm hóa lý dược có đáp án dành cho sinh viên ngành dược

Download tài liệu

7. Câu hỏi trắc nghiệm hóa dược – Phân tích đại học Y dược Huế

Hóa phân tích là một bộ môn của ngành khoa học nghiên cứu về các phương pháp xác định thành phần cấu tạo hàm lượng các thành phần của những mẫu khảo sát. Bộ câu hỏi trắc nghiệm hóa phân tích của đại học y dược Huế được đánh giá là một trong những bộ tài liệu tốt nhất và có lượng tải về nhiều nhất cho đến thời điểm hiện tại.

Câu hỏi trắc nghiệm hóa phân tích đại học Y dược Huế
Câu hỏi trắc nghiệm hóa phân tích đại học Y dược Huế

Download tài liệu

8. Trắc nghiệm hóa lý dược có đáp án

Hóa lý dược là môn học cơ sở trong chương trình đào tạo dược sĩ đại học, đề cập những nguyên tắc quản lý áp dụng trong lĩnh vực dược học. Đây là một bộ môn cơ sở, nền tảng để sinh viên học tập những môn khác, những học phần khác một cách hiệu quả và tốt nhất.

Trắc nghiệm hóa lý dược có đáp án
Trắc nghiệm hóa lý dược có đáp án

 

Download tài liệu

9. Câu trắc nghiệm hóa dược, lý có đáp án

Bộ môn hóa lý dược gồm chín chương. Bao gồm các phần sau: các khái niệm và đại lượng nhiệt động lực học trong khoa lý luận, một số phương trình cơ bản biểu thị mối quan hệ giữa các đại lượng này, cân bằng và tiếp nối với dung dịch…..

Là một bộ môn quan trọng trong việc tạo đà, tạo nền tảng cho sinh viên trở thành một dược sĩ bậc đại học.

Trắc nghiệm hóa lý dược có đáp án
Trắc nghiệm hóa lý dược có đáp án

Download tài liệu

10. Câu hỏi trắc nghiệm hóa lý dược 

Nội dung bài học của bộ môn hóa lý dược còn liên quan đến các chủ đề nghiên cứu phát triển các dạng thuốc từ nguyên liệu ban đầu đến sản phẩm thuốc hoàn chỉnh. 

Đây là bộ tài liệu giúp sinh viên củng cố kiến thức, thuần thục các kỹ năng làm bài, từ đó làm nền tảng cho nghiên cứu sau này.

Câu hỏi trắc nghiệm hóa lý dược

Download tài liệu

100+ Tài liệu trắc nghiệm hóa dược ôn thi hay nhất

II. Môn hoá dược học gì? 

Hóa dược là một trong những môn học nghiệp vụ ngành dược. Trước khi học môn hóa dược, sinh viên sẽ được học các môn cơ sở như hóa vô cơ, hóa lý, hóa phân tích, hóa hữu cơ. Hóa dược làm bộ môn cơ sở của những môn nghiệp vụ khác như kiểm nghiệm, bào chế.

Đối với sinh viên học dược, môn học này đóng vai trò vô cùng quan trọng, chức năng của nó bao gồm:

  • Cung cấp đến sinh viên những kiến thức cơ bản về phương hướng và triển vọng nghiên cứu khoa dược trong điều chế và nghiên cứu các nguyên liệu làm thuốc.
  • Cung cấp những kiến thức về cấu trúc hóa học sự liên quan giữa cấu trúc hóa học và tính chất, cơ chế tác động của thuốc, vận dụng tính chất lý hóa trong công tác bào chế, bảo quản, sử dụng thuốc.
  • Cung cấp các kiến thức và kỹ năng trong tổng hợp và bán tổng hợp một số thuốc thông thường, kiểm định các nguyên liệu theo tiêu chuẩn Dược điển Việt Nam.

III. Những kinh nghiệm học và làm trắc nghiệm hóa dược tốt nhất 

1. Học bài và làm bài tập về nhà

Ngoài việc đi học đầy đủ và đúng giờ, học sinh chăm chỉ còn thể hiện ở việc học sinh hoàn thành bài tập về nhà, bao gồm cả bài tập về nhà bắt buộc và không bắt buộc. Bài tập này cần được thực hiện thường xuyên, nghiêm túc và kín đáo, không theo kiểu chấm bài của giáo viên hay bài kiểm tra.

2. Tích cực trong học tập

Lên kế hoạch học tập: Đối với sinh viên đại học, họ nên dành bao nhiêu thời gian và công sức, làm bao nhiêu và làm như thế nào để hoàn thành tốt công việc đó, có một kế hoạch học tập cá nhân góp phần không nhỏ vào kết quả học tập của sinh viên. Để xây dựng một kế hoạch học tập phù hợp cho mình, bạn nên chủ động hỏi người giám sát khóa học và người hướng dẫn ngay từ đầu học kỳ.

Đọc bài trước khi đến lớp: Đọc bài trước khi đến lớp sẽ giúp bạn tiếp thu và xử lý thông tin một cách chủ động hơn, thông tin bạn tiếp nhận cũng được xử lý, giúp bạn dễ dàng đạt điểm cao và nắm được nhiều kiến ​​thức hơn.

Hoàn thành sớm các bài tập: Chủ động hoàn thành nhiệm vụ trước thời hạn cũng sẽ giúp bạn đạt được nhiều kết quả hơn là chủ quan, đưa nhiệm vụ đến gần thời hạn. Tập thể dục dưới nhiều áp lực có thể dẫn đến những sai lầm không đáng có do áp lực về thời gian.

Tìm giáo viên của bạn khi bạn gặp khó khăn: Đừng ngại tham khảo ý kiến ​​của giáo viên khi bạn gặp khó khăn khi lập kế hoạch. Vì các thầy cô luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.

3. Làm trắc nghiệm hóa dược nhiều, làm cẩn thận 

Làm trắc nghiệm hóa dược là một trong các bí quyết giúp học sinh củng cố được lượng kiến thức mà mình học. Bài tập trắc nghiệm hóa dược bao gồm từ cơ bản đến nâng cao. Sinh viên có thể làm với nhiều phương pháp khác nhau: 

  • Có thể làm theo từng chương: Sau khi kết thúc mỗi chương học, sinh viên sẽ củng cố, làm bài tập chương đó. Ngoài các bài tập trắc nghiệm, có thể làm thêm các bài tập tự luận, thực hành. Ngoài ra cũng có thể vẽ sơ đồ tư duy để hệ thống các kiến thức chính trong trường đó. Như vậy, đến khi ôn tổng hợp sẽ dễ dàng, không gặp nhiều khó khăn.
  • Sau khi hoàn thành chương trình môn học, sinh viên sẽ bắt đầu làm trắc nghiệm hóa sửa theo dạng tổng hợp. Lúc này, các kiến thức đa dạng, rải rác ở nhiều trường khác nhau đòi hỏi lượng kiến thức lớn. Khi có bất kỳ thắc mắc, dạng bài khó hiểu ở trường nào, sinh viên cần ghi chú lại để ôn tập riêng trương đó, giúp cho lượng kiến thức của mình nắm chắc, vững vàng.
  • Làm nhiều đề và làm lại nhiều lần: việc làm nhiều đề sẽ giúp học sinh nâng cao khả năng phân tích, nhận biết đề và giải quyết các tình huống xảy ra. Đối với những bài trắc nghiệm làm sai, sinh viên sẽ ghi chú lại, ôn tập và sau đó làm lại, kiểm tra nhiều lần để biết được mình đã nhớ và hiểu rõ kiến thức đó hay chưa.

Chăm chỉ chắc chắn sẽ giúp các bạn sinh viên học tập, làm các bài tập trắc nghiệm hóa dược nhuần nhuyễn, chính xác nhất. 

Hy vọng, với những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi, bạn đọc đã hiểu rõ được những kinh nghiệm học hóa dược. Đồng thời cũng lựa chọn được các tài liệu trắc nghiệm hóa dược phù hợp nhất với năng lực của mình. 

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button