Top 10 tài liệu môn nghệ thuật lãnh đạo 

Môn nghệ thuật lãnh đạo là một trong những môn quan trọng mà các sinh viên học ngành quản trị, tổ chức… sẽ được học. Học phần cung cấp nhiều kiến thức bổ ích, ứng dụng rất lớn trong quá trình làm việc sau này của chúng ta. 

Ngay dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp 10 tài liệu môn nghệ thuật lãnh đạo giúp các bạn sinh viên học tập và tìm hiểu các vấn đề liên quan được chi tiết nhất. 

Download

I. 10 tài liệu môn nghệ thuật lãnh đạo có lượt tải cao nhất 

1. Ôn tập môn nghệ thuật lãnh đạo 

Bộ tài liệu ôn tập môn nghệ thuật lãnh đạo bao gồm phần lý thuyết và phần thực hành. Đây là bộ tài liệu được đánh giá khá cao trong việc nâng cao hoạt động lãnh đạo của một cá nhân, tập thể. Lãnh đạo là quá trình ảnh hưởng đến hoạt động của các tổ chức nhằm đạt được những mục tiêu đã được đề ra. Đòi hỏi cá nhân phải có những phẩm chất, năng lực mạnh mẽ, bạn có thể tham khảo bộ tài liệu dưới đây để hiểu rõ hơn.

Bạn đang xem: Top 10 tài liệu môn nghệ thuật lãnh đạo 

Ôn tập môn nghệ thuật lãnh đạo 
Ôn tập môn nghệ thuật lãnh đạo

Download tài liệu

2. Báo cáo môn nghệ thuật lãnh đạo – Chiến thắng của sự khiêm tốn và quyết tâm mãnh liệt 

Bộ tài liệu báo cáo môn nghệ thuật lãnh đạo, chiến thắng của sự khiêm tốn và quyết tâm mãnh liệt là bộ tài liệu đưa ra các khái niệm, các phương hướng giải quyết, các tình huống nhằm nâng cao kỹ năng lãnh đạo của một cá nhân phải viên và tập thể nói chung. Nó bao gồm các phần sau: tạo sự khác biệt và truyền cảm hứng cho người khác, tạo những giá trị mới trong hệ thống, tạo niềm tin bởi nghị lực bản và sự khiêm tốn. Đồng thời hiện thực hóa những ý tưởng sáng tạo, sẵn sàng đón nhận sự thay đổi.

Chiến thắng của sự khiêm tốn và quyết tâm mãnh liệt

Download tài liệu

3. Tiểu luận môn NT lãnh đạo – Để có lòng trung thành 

Lòng trung thành là một trong những phẩm chất đạo đức quan trọng đối với một cá nhân trong tập thể. Để có thể có được lòng trung thành của nhân viên, cấp dưới, người lãnh đạo cần phải có những phẩm chất đạo đức, năng lực đặc biệt. Bên cạnh đó, người lãnh đạo phải có những cách thức, phương pháp riêng để thu phục lòng người. Bạn có thể tham khảo bộ tài liệu dưới đây để hiểu rõ hơn về lòng trung thành trong nghệ thuật lãnh đạo.

Tiểu luận với đề tài: Để có lòng trung thành

Download tài liệu

4. Xử lý các tình huống trong nghệ thuật lãnh đạo 

Ở vị trí lãnh đạo, cá nhân cần có những phẩm chất, năng lực đặc biệt mạnh mẽ để giải quyết, xử lý các tình huống xảy ra đột ngột, không hề báo trước. Kỹ năng lãnh đạo được thể hiện trong việc có xử lý ổn thỏa các tình huống, sự tranh chấp giữa nhân viên với nhân viên, nhân viên với lãnh đạo hay không. Bộ tài liệu xử lý các tình huống trong nghệ thuật lãnh đạo phân tích các yếu tố tâm lý của nhân viên nói riêng và lãnh đạo nói chung.

Xử lý các tình huống trong nghệ thuật lãnh đạo

Download tài liệu

5. Nghệ thuật lãnh đạo và xử lý tình huống 

Bộ tài liệu nghệ thuật lãnh đạo và xử lý tình huống đưa ra các tình huống cụ thể, thể hiện sự tranh chấp, và cách xử lý của lãnh đạo bộ với các tình huống này. Nếu bạn đang ở vị trí lãnh đạo hoặc chuẩn bị cho vị trí ấy thì bạn nên tham khảo bộ tài liệu nghệ thuật lãnh đạo và xử lý tình huống này. Bạn có thể hiểu rõ hơn về nghệ thuật lãnh đạo và phương thức xử lý các tranh chấp xảy ra của lãnh đạo. 

Nghệ thuật lãnh đạo và xử lý tình huống 

Download tài liệu

6. Tài liệu môn nghệ thuật lãnh đạo: Hãy lãnh đạo mình trước khi lãnh đạo người khác 

Bạn đang tự hỏi rằng bạn có phải là một nhà lãnh đạo tài năng, thành công hay không? Bạn nên biết rằng để có thể đạt hiệu quả cao nhất trong việc lãnh đạo một tập thể, công ty, doanh nghiệp trước hết bạn cần phải học kỹ năng lãnh đạo chính bản thân mình. Bộ tài liệu dưới đây chia sẻ phương thức tạo động lực và mục tiêu cho chính bản thân mình. Bạn có thể tham khảo dưới đây để hiểu rõ hơn.

ảnh 6 

Hãy lãnh đạo mình trước khi lãnh đạo người khác 

Download tài liệu

7. Bài giảng môn nghệ thuật lãnh đạo 

Khái niệm nghệ thuật lãnh đạo vô cùng rộng lớn. Có người cho rằng lãnh đạo là người biết đặt ra chương trình và cùng với nhân viên của mình phấn đấu tới mục tiêu đã đề ra theo một cách chính xác. Thế nhưng có người lại cho rằng lãnh đạo là người gây ảnh hưởng đến một tổ chức bằng cách thức phục hay là tấm gương để mọi người noi theo hành động của người lãnh đạo. Bài giảng môn nghệ thuật lãnh đạo đã phân tích các khái niệm đấy theo những phương pháp cụ thể, qua các tình huống được đặt ra.

Slide bài giảng về chủ đề nghệ thuật lãnh đạo 
Slide bài giảng về chủ đề nghệ thuật lãnh đạo

Download tài liệu

8. 21 nguyên tắc vàng của nghệ thuật lãnh đạo 

Các nguyên tắc của lãnh đạo cho du ở bất kỳ đâu cũng phải giữ nguyên giá trị. Đây là những giá trị được lập ra theo các nguyên tắc đơn giản rõ ràng chính xác và thông minh. 21 nguyên tắc vàng của nghệ thuật lãnh đạo không chỉ dành riêng cho các nhà quản lý nhà lãnh đạo mà dành cho tất cả những ai mong muốn mình phát triển hoàn thiện hơn nữa.

21 nguyên tắc vàng của nghệ thuật lãnh đạo

Download tài liệu

9. Tài liệu nghệ thuật lãnh đạo đầy đủ nhất

Một trong những điều quan trọng nhất trong nghệ thuật lãnh đạo đó là dễ hiểu và dễ áp dụng. Tuy nhiên, những nguyên tắc cũng như cách áp dụng sao cho phù hợp thì không phải ai cũng biết. 

Bộ tài liệu nghệ thuật lãnh đạo đầy đủ nhất giúp bạn ghi nhớ và áp dụng các nguyên tắc lãnh đạo bảo trong chính cuộc sống của mình.

Tài liệu nghệ thuật lãnh đạo đầy đủ nhất

Download tài liệu

10. Giáo trình môn nghệ thuật lãnh đạo nên tham khảo 

Bộ giáo trình nghệ thuật lãnh đạo không chỉ dành riêng cho đảng viên, người quản lý, lãnh đạo mà còn dành cho sinh viên, học sinh những người có mong muốn cải thiện về năng lực của bản thân mình. Đừng nên bỏ qua bộ tài liệu này nhé hãy cùng tham khảo để phát triển bản thân mình.

Giáo trình môn nghệ thuật lãnh đạo nên tham khảo

Download tài liệu

100+ Tài liệu môn nghệ thuật lãnh đạo hay nhất

II. Môn nghệ thuật lãnh đạo là gì? 

1. Mô tả môn học nghệ thuật lãnh đạo 

Lãnh đạo là một nghệ thuật, nếu không nắm được các cách cũng như khôn khéo thì khó để trở thành nhà lãnh đạo. Môn nghệ thuật lãnh đạo sẽ cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản có liên quan đến hoạt động lãnh đạo, từ đó đi sâu vào phân tích các nội dung liên quan bao gồm: 

 • Bản chất của lãnh đạo là gì? 
 • Những phẩm chất và kỹ năng mà một người lãnh đạo cần phải có là gì? 
 • Việc sử dụng quyền lực của nhà lãnh đạo sao cho hiệu quả. 
 • Khảo sát đánh giá hiệu quả lãnh đạo theo các phương pháp khác nhau
 • … 

Đây là môn học rất cần thiết đối với các sinh viên khi tiếp cận với các vấn đề trong thực tế. Vì vậy, cần phải thực sự hiểu rõ vai trò của môn học cũng như các kiến thức cung cấp.

2. Mục tiêu môn học 

Đối với môn nghệ thuật lãnh đạo, sau khi học xong, sinh viên sẽ có được những kỹ năng tốt hơn trong vấn đề: thảo luận khái niệm liên quan đến lãnh đạo và phát triển những khái niệm lãnh đạo của chính bản thân mình. Đồng thời cũng hiểu ra và phân biệt được những phong cách lãnh đạo khác nhau, sự giống và khác nhau của chúng. Đánh giá được bản thân trên cơ sở các phong cách lãnh đạo này. Ngoài ra, sinh viên cũng có khả năng phân tích bối cảnh của lãnh đạo để vận dụng những chiến lược gây gây ảnh hưởng hiệu quả.

Bên cạnh đó, môn học cũng hướng đến mục tiêu rèn luyện những kỹ năng cốt yếu của lãnh đạo bao gồm: 

 • Hình thành tầm nhìn, truyền đạt tầm nhìn, tạo khả năng
 • Rèn luyện các kỹ năng như tư duy sáng tạo, quan hệ với người khác, quản lý bản thân, quản lý thời gian và giải quyết các xung đột.

Mục tiêu cuối cùng của môn học là cung cấp những kiến thức về mặt lý thuyết cho sinh viên. Đồng thời là sự vận dụng của sinh viên vào thực tiễn. 

3. Nhiệm vụ học tập của người học

Đối với sinh viên, để có thể học tập tốt được môn nghệ thuật lãnh đạo này, cần phải có phương pháp và cách học tập phù hợp. Cần phải hiểu rõ những điều sau đây: 

Nhiệm vụ của sinh viên học tập: 

 • Tham gia các bài giảng của giảng viên đầy đủ
 • Đọc tài liệu trước giờ học để hiểu rõ được các vấn đề, khái niệm liên quan. 
 • Thực hành các bài tập tình huống và thảo luận để nắm vững kiến thức. 
 • Làm bài tập trắc nghiệm, tự luận, có thể lên đề cương theo từng chương để hiểu rõ hơn và nắm chắc các kiến thức. 

Những tài liệu học tập: Việc chuẩn bị tài liệu học tập cũng hết sức quan trọng. Mổ số tài liệu có thể tham khảo như: 

 • Phát triển kỹ năng lãnh đạo 
 • Tinh hoa quản lý của Viện nghiên cứu và Đào tạo Quản lý. 
 • Nghệ thuật lãnh đạo và động viên- TS. Nguyễn Thanh Hội. 

Bên cạnh đó, cần phải có phương pháp học tập phù hợp: 

 • Học tập theo từng chương để nắm kiến thức từ cơ bản đến nâng cao 
 • Với những phần có thắc mắc, băn khoăn cần phải trao đổi ngay với các bạn hoặc hỏi giảng viên để được giải đáp chi tiết nhất. 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về kiến thức cũng như các tài liệu môn nghệ thuật lãnh đạo. Hy vọng, với những thông tin này, bạn đọc đã hiểu rõ hơn, từ đó học tập và hoàn thành học phần này tốt nhất. 

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu