Top 10 tài liệu môn internet và elearning 

Môn internet và elearning là một môn học quen thuộc với nhiều sinh viên các ngành liên quan đến công nghệ, thương mại điện tử. Để học tốt môn học này, cần lựa chọn được bộ tài liệu cũng như phương án học tập phù hợp. 

Ngay dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp và xin chia sẻ 10 tài liệu và một số kiến thức liên quan đến môn internet và elearning hay, đầy đủ nhất. 

Download

I. Tham khảo ngay 10 tài liệu môn internet và elearning

1. Tiểu luận môn internet và elearning – trình bày chi tiết về các trình duyệt web phổ biến hiện nay

Các trình web phổ biến hiện nay được sử dụng rất đa dạng. Với mỗi người, mỗi máy tính khác nhau thì có thể lựa chọn và thích các trình duyệt khác nhau. 

Bạn đang xem: Top 10 tài liệu môn internet và elearning 

Bài tiểu luận dưới đây được thực hiện sẽ trình bày chi tiết về các đặc điểm, lợi ích khi sử dụng từng trình duyệt đó. Đồng thời cũng sẽ phân tích, tìm hiểu về thị phần của các trình duyệt web này trên thế giới và tại Việt Nam 

Tiểu luận môn internet và elearning - trình bày chi tiết về các trình duyệt web phổ biến hiện nay
Tiểu luận môn internet và elearning – trình bày chi tiết về các trình duyệt web phổ biến hiện nay

Download tài liệu

2. Câu hỏi trắc nghiệm có đáp án môn nhập môn internet và e learning – Chương trình học

Để học tốt được bất kỳ môn học nào, đặc biệt là môn internet và elearning, việc làm bài tập luôn là rất cần thiết. Đối với bộ môn này, hầu hết khi thi đều sẽ có phần trắc nghiệm, đòi hỏi học sinh hiểu rõ hết các kiến thức liên quan đến bộ môn.

Đồng thời cũng phải làm nhiều bài tập để làm quen với đề, biết mình đã nắm chắc những kiến thức ở phần nào, còn thiếu sót phần nào để bổ sung. 

Cùng tham khảo ngay bộ câu hỏi trắc nghiệm có đáp án dưới đây để ôn tập tốt nhất nhé!

Câu hỏi trắc nghiệm có đáp án môn nhập môn internet và e learning – Chương trình học

Download tài liệu

3. Bài tập nhóm môn học nhập môn internet elearning

Đây là bài tập nhóm thuộc học phần nhập môn internet và elearning được đánh giá tốt. Nhóm học sinh trình bày khá rõ ràng, chi tiết với từng đầu mục cụ thể về các trình duyệt web được sử dụng hiện nay. 

Mời các bạn sinh viên theo dõi để có thể hoàn thành tốt nhất bài tập nhóm của mình 

Bài tập nhóm môn học nhập môn internet elearning

Download tài liệu

4. Tổng hợp câu hỏi trắc nghiệm ôn tập nhập môn internet và elearning topica

Dưới đây là tổng hợp câu hỏi trắc nghiệm ôn tập môn nhập môn internet và elearning. Với mỗi câu hỏi đều có đáp án và giải thích chi tiết. Đồng thời còn có tài liệu trích theo để sinh viên có thể ôn tập lại, kiểm tra lại nếu chưa nhớ rõ. Tài liệu bao gồm 37 trang với hệ thống kiến thức khá đầy đủ trong bộ môn này, giúp cho học sinh ôn tập được tốt nhất.

Tổng hợp câu hỏi trắc nghiệm ôn tập nhập môn internet và elearning topica
Tổng hợp câu hỏi trắc nghiệm ôn tập nhập môn internet và elearning topica

Download tài liệu

5. Tài liệu hỗ trợ ôn tập nhập môn internet e learning 

Nhiều học sinh tại trường đại học mở Hà Nội khá băn khoăn, không biết ôn tập môn internet và elearning  như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất. Dưới đây là tài liệu hỗ trợ ôn tập tốt nhất giúp các bạn sinh viên biết được mình cần ôn tập từ đâu. Từ đó cũng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn các tài liệu ôn tập phù hợp.

Tài liệu hỗ trợ ôn tập nhập môn internet e learning

Download tài liệu

6. Đề cương ôn thi nhập môn internet 

Trước khi thi, cần phải xây dựng đề cương ôn tập, đây là điều đương nhiên và bắt buộc nếu muốn kết quả thi được tốt nhất. Hệ thống kiến thức khá nhiều và rải rác ở nhiều vấn đề. Các học sinh không thể học thuộc lòng tất cả được mà cần phải xây dựng đề cương, sơ đồ tư duy để lên ý tưởng, vẽ mindmap hệ thống lại những kiến thức quan trọng nhất. 

Dưới đây là tài liệu về đề cương ôn tập, mời bạn đọc tham khảo. 

Đề cương ôn thi nhập môn internet

Download tài liệu

7. Câu hỏi trắc nghiệm nhập môn internet và elearning 

Thêm một tài liệu câu hỏi trắc nghiệm giúp các học sinh học tập, tham khảo để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi của mình. Tài liệu dưới đây bao gồm 5 trang với các câu hỏi trọng tâm được đưa ra. 

Câu hỏi trắc nghiệm nhập môn internet

Download tài liệu

8. Nhập môn internet và elearning – ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm topica

Đối với môn internet và elearning, nhiều học sinh đánh giá không khó. Tuy nhiên, kiến thức lại khá nhiều và rải rác, vì vậy đòi hỏi sinh viên cần phải chăm chỉ và ghi nhớ hết những kiến thức từ nhỏ đến lớn. 

Chỉ khi làm nhiều bài tập thì việc ghi nhớ mới nhanh chóng được. Tài liệu dưới đây bao gồm 36 trang với các câu trắc nghiệm hay, có đáp án và giải thích vô cùng chi tiết. Sinh viên làm bài có thể đối chiếu kết quả và rút kinh nghiệm. 

Nhập môn internet và e learning – ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm topica

Download tài liệu

9. Bài tập nhập môn internet và elearning các trình duyệt web phổ biến hiện nay

Mời các bạn sinh viên tham khảo bài tập dưới đây được nhóm sinh viên trình bày chi tiết về các trình duyệt web phổ biến hiện nay. Việc phân tích chi tiết từng trình duyệt sẽ giúp sinh viên nắm rõ những đặc điểm, tính chất của các trình duyệt web đó. 

Bài tập nhập môn internet và e learning các trình duyệt web phổ biến hiện nay

Download tài liệu

10. Bài tập nhóm môn ict – nhập môn internet và elearning topica

Bài tập nhóm dưới đây được thực hiện và trình bày chi tiết với 4 phần bao gồm:

  • Đặt vấn đề và chia sẻ thông tin 
  • Tiến hành phân tích, suy luận và so sánh 
  • Đưa ra những kết luận và đề xuất các giải pháp 
  • Tiến hành áp dụng và kiểm tra lại 
Bài tập nhóm môn ict – nhập môn internet và elearning topica

Download tài liệu

100+ tài liệu môn internet và elearning hay nhất

II. Môn Internet và elearning học gì? 

1. Hiểu rõ về môn Internet và elearning 

Internet là một mạng máy tính rất rộng, được sử dụng để kết nối các mạng máy tính khác nhau nằm trên khắp toàn cầu. Một mạng (Network) là một nhóm máy tính kết nối nhau, các mạng này lại liên kết với nhau bằng nhiều loại phương tiện, tốc độ truyền tin khác nhau. Do vậy có thể nói Internet là mạng của các mạng máy tính.

Còn elearing thì không còn quá xa lạ hiện nay, đây là giáo dục trực tuyến – phương thức học ảo thông qua một máy vi tính,điện thoại thông minh nối mạng đối với một máy chủ ở nơi khác có lưu giữ sẵn bài giảng điện tử và phần mềm cần thiết để có thể hỏi/yêu cầu/ra đề cho học sinh học trực tuyến từ xa. Giáo viên có thể truyền tải hình ảnh và âm thanh qua đường truyền băng thông rộng hoặc kết nối không dây (WiFi, WiMAX), mạng nội bộ (LAN).

2. Nội dung môn Internet và elearning  bao gồm những gì? 

Đối với bộ môn này, chương trình học được phân theo từng chương, bao gồm các nội dung chính sau đây: 

  • Giới thiệu chung về Internet: Bao gồm các định nghĩa, khái niệm, lịch sử cũng như kiến thức chung liên quan đến mạng internet.
  • Giới thiệu và làm rõ những dịch vụ có trên internet. Đồng thời là hướng dẫn về cách sử dụng cũng như cách thức hoạt động của các dịch vụ đó.
  • Cuối cùng là kiến thức về E-Learning: giúp cho sinh viên nắm được các kiến thức về công nghệ đào tạo sử dụng E-learning mà các cơ sở đào tạo hiện đang sử dụng.

Đối với môn internet và elearning, sinh viên không chỉ được học về lý thuyết mà còn nắm được những kỹ năng thực tế liên quan đến Internet và về giáo dục trực tuyến. 

III. Cách để học tốt môn Internet elearning 

Đối với bất kỳ môn nào, phương pháp học và cách học cũng sẽ quyết định khá nhiều đến chất lượng học tập, mức độ tiếp thu kiến thức. Chính vì vậy, cần phải cân nhắc và biết cách để học tốt nhất. Dưới đây là một số chia sẻ về cách để các bạn sinh viên có thể học tốt môn internet và elearning.

1. Nắm vững kiến thức có trong giáo trình 

Tất cả các câu hỏi trắc nghiệm hay kiến thức trong các bài tập nhóm đều nằm trong giáo trình được cung cấp. Chính vì vậy, sinh viên cần nắm rõ kiến thức này, từ đó vận dụng và tìm hiểu thêm những kiến thức nâng cao hơn. Sinh viên cần: 

  • Chú ý lắng nghe bài giảng và ghi bài từ giảng viên của mình. Với những kiến thức chưa hiểu hay băn khoăn, hãy hỏi ngay giảng viên khi còn trên lớp. Hoặc cũng có thể trao đổi thêm với bạn bè. 
  • Đọc bài trước và sau khi học xong. Có thể không dành nhiều thời gian cho môn internet và elearning này, nhưng bạn có thể tranh thủ 10 phút trước giờ học để đọc qua những kiến thức mà mình sẽ học hôm nay. Như vậy sẽ làm quen dần với các cụm từ, khái niệm mới.
  • Học theo từng chương, không nên học dồn dập vào cuối kỳ. Nhiều sinh viên thường để đến khi chuẩn bị thi mới học. Tuy nhiên, môn học này kiến thức trải rộng, nếu như vậy sẽ không kịp thời gian để học hết các kiến thức. 

2. Lựa chọn các bộ đề ôn thi phù hợp

Trên mạng có rất nhiều bộ đề thi môn internet và elearning, sinh viên hãy cân nhắc để lựa chọn các bộ đề phù hợp nhất. Các bộ đề trắc nghiệm làm càng nhiều càng tốt, nó sẽ giúp bạn trau dồi kiến thức, ghi nhớ nhanh chóng hơn. 

Đối với các bài tự luận, bài tập nhóm có thể tham khảo cách họ triển khai để nghiên cứu. Nhưng tuyệt đối không được phép chép nguyên bài. Sinh viên cần tự nghiên cứu, vận dụng các kiến thức có trong giáo trình, kiến thức đã tìm hiểu để triển khai nội dung theo cách hiểu của mình. 

Ngoài ra, cũng nên lên đề cương học tập theo từng chương để hệ thống các kiến thức quan trọng. Như vậy, sinh viên sẽ không cảm thấy kiến thức quá nhiều, gây nhàm chán và lười học. Hy vọng, những thông tin này đã giúp các bạn sinh viên có thể ôn và học tập bộ môn internet và e learning được tốt nhất. 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về môn internet và elearning bao gồm các tài liệu và một số kiến thức liên quan. Hy vọng, thông tin này đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn và lựa chọn được các tài liệu học tập phù hợp nhất. 

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu