Top 10 tài liệu liên quan đến phân tích chuỗi cung ứng hay nhất

Phân tích chuỗi cung ứng là một trong số những vấn đề nhận được sự quan tâm đông đảo từ phía quý độc giả. Để thu nhận, tìm hiệu và nghiên cứu thêm nhiều kiến thức hay ho, hữu ích về phân tích chuỗi cung ứng. Việc phân tích chuỗi cung ứng có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Phân tích chuỗi cung ứng là một trong số những vấn đề khó khăn, đòi hỏi người thực hiện phải có kỹ năng, kiến thức nhất định. Hãy tham khảo 10 tài liệu liên quan đến vấn đề phân tích chuỗi cung ứng được trình bày chi tiết, cụ thể dưới đây nhé.

Download

I. Những tài liệu liên quan đến phân tích chuỗi cung ứng hay nhất

1. Phân tích chuỗi cung ứng ngành sữa Việt Nam – Lựa chọn DN trong chuỗi cung ứng làm trọng tâm nghiên cứu công ty sữa Vinamilk

Công ty Vinamilk tiền thân là công ty sữa, café miền Nam, trực thuộc công ty Lương thực được thành lập vào năm 1976, trải qua một giai đoạn chuyển đổi đến tháng 12 năm 2003 công ty chính thức chuyển đổi thành công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) cho phù hợp với hình thức hoạt động của công ty và hiện nay là tập đoàn Vinamilk.

Bạn đang xem: Top 10 tài liệu liên quan đến phân tích chuỗi cung ứng hay nhất

Phần lớn sản phẩm của công ty cung cấp cho thị trường dưới thương hiệu Vinamilk, thương hiệu này được bình chọn là một “Thương hiệu nổi tiếng” và là một trong nhóm 100 thương hiệu mạnh nhất do bộ Công Thương bình chọn năm  2006. Vinamilk được bình chọn trong nhóm “Top 10 hàng Việt Nam chất lượng”. Hãy cùng tham khảo tài liệu phân tích chuỗi cung ứng sữa dưới đây, để tìm hiểu nhé.

Phân tích chuỗi cung ứng ngành sữa Việt Nam - Lựa chọn DN trong chuỗi cung ứng làm trọng tâm nghiên cứu công ty sữa Vinamilk
Phân tích chuỗi cung ứng ngành sữa Việt Nam – Lựa chọn DN trong chuỗi cung ứng làm trọng tâm nghiên cứu công ty sữa Vinamilk

Download tài liệu

2. Báo cáo phân tích chuỗi cung ứng sữa tại thị trường Việt Nam

Người tiêu dùng có một ly sữa uống bây giờ rất dễ dàng, khác hoàn toàn so với nhiều năm về trước. Khi mà khái niệm sữa và uống sữa mỗi ngày thật xa xỉ. Sữa dần đi vào cuộc sống của con người Việt Nam với quan niệm ngon, bổ, tiện lợi, giá thành hợp lý. Sở dĩ có sự thay đổi trên là do sữa ngày càng phổ biến, đa dạng về mẫu mã, chủng loại cũng như nhãn hiệu các loại sữa trên thị trường.

Tuy nhiên, để có một ly sữa tới tay người dùng không đơn giản chỉ là một vài thao tác, một vài công đoạn… mà là một chu trình phức tạp. Bài tiểu luận dưới đây phân tích chi tiết chuỗi cung ứng sữa tại Việt Nam, để thấy được điều gì đã làm nên thành công của chuỗi cung ứng sữa, đồng thời cũng nhận thấy được những thách thức và khó khăn. 

Báo cáo phân tích chuỗi cung ứng sữa tại thị trường Việt Nam
Báo cáo phân tích chuỗi cung ứng sữa tại thị trường Việt Nam

Download tài liệu

3. Phân tích chuỗi cung ứng của công ty Việt Nam NOK

Sự khan hiếm về nguồn tài nguyên thiên nhiên và quá trình toàn cầu hóa đã gây sức ép lớn lên nền kinh tế thế giới làm chó ựu cạnh tranh ngày càng gay gắt. Ngày nay, chuỗi cung ứng được xem là vũ khí cạnh tranh của doanh nghiệp và các doanh nghiệp hiểu rằng chuỗi cung ứng là sự khác biệt mang tính sống còn Họ liên tục tìm ra những cách thức để tạo ra thêm giá trị, mở rộng ranh giới hiệu quả hoạt động và luôn phải hoàn thiện chuỗi cung ứng của mình để có thể đi trước một bước trong cạnh tranh.

Họ biết rằng lợi thế cạnh tranh ngày hôm nay sẽ là hàng rào cản bước đối thủ vào ngày mai”. Để có cái nhìn chân thực hơn về vấn đề này, hãy tham khảo bài phân tích chuỗi cung ứng của một công ty cụ thể dưới đây.

Phân tích chuỗi cung ứng của công ty Việt Nam NOK
Phân tích chuỗi cung ứng của công ty Việt Nam NOK

Download tài liệu

4. Phân tích chuỗi cung ứng cá tra, cá basa tại công ty cổ phần Nam Việt

Công ty cổ phần Nam Việt là một công ty chuyên phân phối, cung ứng cá tra, cá basa rất có tiếng. Sinh viên rất may mắn khi nhận được thực tập tại đơn vị trên. Trong quá trình tham gia, sinh viên nhận được sự giúp đỡ tận tình từ phía quý công ty. Đồng thời là sự đồng hành của giảng viên hướng dẫn. Đã giúp sinh viên nhanh chóng hoàn thành khóa luận tốt nghiệp của mình. Để tìm hiểu chi tiết hơn về phân tích chuỗi cung ứng cá tra, cá basa hãy cùng tham khảo nguồn tài liệu dưới đây nhé.

Phân tích chuỗi cung ứng cá tra, cá basa tại công ty cổ phần Nam Việt
Phân tích chuỗi cung ứng cá tra, cá basa tại công ty cổ phần Nam Việt

Download tài liệu

5. Phân tích chuỗi cung ứng của công ty Samsung

Tập đoàn Samsung là một trong những tập đoàn thương mại lớn nhất Hàn Quốc. Tập đoàn Samsung bao gồm nhiều ngành kinh doanh ở Hàn Quốc, Hiện tại Samsung là một trong những nhà cung cấp nhiều lĩnh vực như màn hình TV, điện thoại di động, linh kiện điện tử và nhiều sản phẩm công nghệ cao khác. Hiện nay, hầu như các sản phẩm điện thoại Samsung trên thị trường Việt Nam hay các nước trên thế giới đều được sản xuất tại Việt Nam.

Nhà máy Samsung Việt Nam đã ra đời và là một trong bảy nhà máy lớn của tập đoàn Samsung thế giới. Điều này giúp chuỗi cung ứng của tập đoàn Samsung trở nên năng động, phủ sóng cao. Hãy cùng tham khảo tài liệu phân tích chuỗi cung ứng của công ty Samsung.

Phân tích chuỗi cung ứng của công ty Samsung
Phân tích chuỗi cung ứng của công ty Samsung

Download tài liệu

6. Phân tích chuỗi cung ứng ngành hàng gạo trường hợp gạo từ cánh đồng mẫu lớn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long

Dưới đây là tài liệu phân tích chuỗi cung ứng ngành hàng gạo trường hợp gạo từ cánh đồng mẫu lớn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long. Như chúng ta được biết, Vĩnh Long là một tỉnh thành có diện tích trồng cấy tương đối lớn, với những cánh đồng màu mỡ, trù phú. Sản lượng và chất lượng lúa tốt, nắm bắt được tình hình thực tế đó. Sinh viên đã lên ý tưởng phân tích chuỗi cung ứng ngành hàng gạo. Hãy theo chân sinh viên thực hiện cùng tìm hiểu và tham khảo nhé.

Phân tích chuỗi cung ứng ngành hàng gạo trường hợp gạo từ cánh đồng mẫu lớn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long
Phân tích chuỗi cung ứng ngành hàng gạo trường hợp gạo từ cánh đồng mẫu lớn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long

Download tài liệu

7. Phân tích chuỗi cung ứng lúa gạo huyện Hải Hậu – Nam Định

Hậu Hậu – Nam Định, là một vùng đất màu mỡ, tươi tốt, điều kiện khí hậu thuận lợi thích hợp với việc trồng lúa nước. Chất lượng gạo Hải Hậu xếp và hàng đầu cả nước, hạt gạo đẹp, trắng, thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Gạo Hải Hậu không chỉ có tiếng trong thị trường nước nhà mà còn vươn ra thị trường nước ngoài. Dưới đây là báo cáo tốt nghiệp của sinh viên trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội. Hãy cùng theo chân sinh viên tìm hiểu và tham khảo nhé.

Phân tích chuỗi cung ứng lúa gạo huyện Hải Hậu - Nam Định
Phân tích chuỗi cung ứng lúa gạo huyện Hải Hậu – Nam Định

Download tài liệu

8. Bài thảo luận nhóm phân tích chuỗi cung ứng của công ty sữa đậu nành Vinasoy

Quản trị chuỗi cung ứng là tập hợp những phương thức sử dụng một cách tích hợp và hiệu quả nhà cung cấp, người sản xuất, hệ thống kho bãi và các cửa hàng nhằm phân phối hàng hóa được sản xuất đến cùng địa điểm, đúng lúc và đúng yêu cầu về chất lượng, với mục đích giảm nhiều chi phí toàn hệ thống trong khi vẫn thỏa mãn những yêu cầu về mức độ dịch vụ.

Dưới đây là bài thảo luận nhóm phân tích chuỗi cung ứng của công ty sữa đậu nành vinasoy, một trong những công ty sữa có tiếng tại Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu và tham khảo nhé.

Bài thảo luận nhóm phân tích chuỗi cung ứng của công ty sữa đậu nành Vinasoy
Bài thảo luận nhóm phân tích chuỗi cung ứng của công ty sữa đậu nành Vinasoy

Download tài liệu

9. Phân tích chuỗi cung ứng của IKEA

Có thể nói rằng ngay từ khi bắt đầu, IKEA đã lựa chọn một con người kinh doanh hoàn toàn khác biệt, IKEA chọn con đường hướng tới số đông, điều đó có nghĩa là phục vụ nhu cầu nội thất của hầu như toàn bộ mọi người trên thế giới với nhu cầu khác nhau, sở thích cũng khác nhau, mong đợi khác nhau, khát khao khác nhau và ví tiền cũng hoàn toàn khác nhau nhưng đều có chung một mục đích: nâng cấp cuộc sống hàng ngày với những đồ nội thất vừa ý.

Để tiết kiệm chi phí, IKEA không còn thực hiện tất cả các khâu từ nghiên cứu thiết kế sản phẩm đến bán hàng nữa mà họ chỉ tập chung thực hiện những khâu chính, thiết kế và phân phối. Để có cái nhìn toàn diện, cụ thể về vấn đề này hãy cùng tìm hiểu và tham khảo nhé.

Phân tích chuỗi cung ứng của IKEA
Phân tích chuỗi cung ứng của IKEA

Download tài liệu

10. Phân tích chuỗi cung ứng của công ty AVON Việt Nam

Trong một chuỗi cung ứng điển hình, nguyên vật liệu được mua bởi một hoặc nhiều nhà cung cấp, các bộ phận được sản xuất ở một nhà máy hoặc nhiều hơn, sau đó được vận chuyển đến nhà kho để lưu trữ ở giai đoạn trung gian và cuối cùng đến nhà bán lẻ và khách hàng. Vì vậy, để giảm thiểu chi phí và cải tiến chất lượng phục vụ, các chiến lược chuỗi cung ứng hiệu quả phải xem xét đến sự tương tác ở các cấp độ khác nhau trong chuỗi cung ứng.

Chuỗi cung ứng, cũng được xem như mạng lưới hậu cần, bao gồm các nhà cung cấp, các nhà máy sản xuất… Thông qua cơ sở lý thuyết về chuỗi cung ứng, sinh viên đã thực hiện việc phân tích mô hình này. Thực tế tại một doanh nghiệp để xem xét những ưu điểm cũng như những tồn tại trong việc quản lý mô hình chuỗi cung ứng. Hãy cùng tham khảo tài liệu dưới đây nhé.

Phân tích chuỗi cung ứng của công ty AVON Việt Nam
Phân tích chuỗi cung ứng của công ty AVON Việt Nam

Download tài liệu

100+ Tài liệu về phân tích chuỗi cung ứng hay

Top 10 lời mở đầu luận văn hay nhất

10+ Đồ án tốt nghiệp xây dựng website tốt nhất

II. Những kinh nghiệm quý báu để thực hiện phân tích chuỗi cung ứng

Để phân tích chuỗi cung ứng, là một trong số những câu việc phức tạp, khó khăn đối với bất cứ ai. Tuy nhiên, không phải là không thể thực hiện. Hãy cùng theo chân chúng tôi tham khảo những kinh nghiệm hay ho và quý giá dưới đây nhé.

  • Phân tích chuỗi cung ứng nhằm cung cấp những chỉ số, thống kê, thông tin cần thiết… nhằm phục vụ công tác định hướng, thay đổi, đánh giá của công ty, doanh nghiệp… Chính vì vậy, người thực hiện phải thật kiên nhẫn, tỷ mỉ, sát sao với công việc của mình. Để có được những thông tin chính xác nhất.
  • Phân tích cần rõ ràng, rành mạch, chi tiết, dễ hiểu… Cần phải có kế hoạch thực hiện hiệu quả, hợp lý, nhanh chóng.
  • Tham khảo, tìm hiểu thêm những kiến thức kỹ năng thông qua các trang thông tin, sách báo, điện tử chính thống. Đồng thời, nhận tư vấn từ những người có kinh nghiệm lâu năm, giỏi giang.

10 Mẫu luận văn thạc sĩ nông nghiệp được đánh giá cao

Tham khảo 10 mẫu luận văn, báo cáo tốt nghiệp kinh tế hay nhất

Thông qua những tài liệu hấp dẫn cùng chia sẻ nho nhỏ trên đây về phân tích chuỗi cung ứng, hy vọng quý độc giả có thêm những kỹ năng, kiến thức cần thiết. Chúc các bạn thành công!

 

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu