Top 10 tài liệu liên quan đến các quy luật di truyền hay nhất

Các quy luật di truyền là một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm đông đảo từ phía các bạn học sinh, sinh viên cũng như đội ngũ giáo viên. Kiến thức các quy luật di truyền giúp phục vụ và giải quyết những vấn đề khác nhau ứng với từng đối tượng và mục đích. Hãy cùng tìm hiểu và tham khảo thông qua tài liệu dưới đây nhé.

Các quy luật di truyền là một trong số những kiến thức, nội dung được đưa vào chương trình đào tạo, giảng dạy tại các trường cấp 2, cấp 3, trung cấp, cao đẳng và đại học tại Việt Nam. Để tìm hiểu chi tiết hơn hãy tham khảo 10 tài liệu liên quan dưới đây nhé.

Download

I. Những tài liệu liên quan đến các quy luật di truyền hay nhất

1. Vận dụng dạy học giải quyết vấn đề dạy các quy luật di truyền của Menden

Bài tập nghiên cứu khoa học Vận dụng dạy học giải quyết vấn đề dạy các quy luật di truyền của Menden được hoàn thành với sự cộng tác nghiệt tình của các đồng chí đồng nghiệp giảng dạy bộ môn sinh học lớp 9 trong nhà trường và một số trường bạn trong huyện Lục Nam – Bắc Giang cùng các em học sinh khối lớp 9 năm học 2010 – 2011, trường THCS Cẩm Lý đã tạo điều kiện giúp đỡ. Giờ hãy tìm hiểu và tham khảo nguồn tài liệu dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Top 10 tài liệu liên quan đến các quy luật di truyền hay nhất

Vận dụng dạy học giải quyết vấn đề dạy các quy luật di truyền của Menden
Vận dụng dạy học giải quyết vấn đề dạy các quy luật di truyền của Menden

Download tài liệu

2. Ôn tập các quy luật di truyền

Dưới đây là tài liệu ôn tập các quy luật di truyền dành cho các bạn học sinh, sinh viên hay quý độc giả đang có nhu cầu tìm hiểu, tham khảo, nghiên cứu, ôn tập, luyện thi môn sinh học. Tài liệu đã được chắt lọc và chọn lựa chi tiết, cẩn thận, nhằm đưa đến những thông tin bổ ích và chất lượng nhất dành cho các quý độc giả. Hãy mau chóng truy cập, tải tài liệu này về máy và cùng tìm hiểu cũng như tham khảo nhé. Chắc chắn sẽ không làm quý độc giả thất vọng.

Ôn tập các quy luật di truyền
Ôn tập các quy luật di truyền

Download tài liệu

3. Các quy luật di truyền

Dưới đây là tài liệu tham khảo, đề kiểm tra 1 tiết dành cho các bạn học sinh lớp 12 môn sinh học. Nguồn tài liệu kiểm tra đã được chắt lọc, thực hiện kỹ lưỡng, chất lượng, phù hợp cho các bạn học sinh cuối cấp đang trong quá trình ôn thi trung học phổ thông quốc gia.

Giúp các bạn ôn luyện, củng cố kiến thức môn sinh học của mình, đặc biệt là đối với các bạn đang theo đuổi chuyên ngành có liên quan đến bộ môn này. Hãy mau chóng tìm hiểu và tham khảo tài liệu dưới đây nhé. Tài liệu đáp ứng yêu cầu, và giải quyết những khó khăn, cũng như nhu cầu học tập của cá bạn học sinh.

Các quy luật di truyền
Các quy luật di truyền

Download tài liệu

4. Phương pháp giải bài toán phần các quy luật di truyền

Theo tác giả chia sẻ qua tìm hiểu tài liệu và đặc biệt là qua các tiết giải bài tập cho học sinh, tác giả đã nhận thấy các em học sinh thường bày tỏ những băn khoăn, thắc mắc xung quanh việc làm sao để nhận dạng và giải được các bài toán về các quy luật di truyền nhanh nhất nhằm đáp ứng nhu cầu thi trắc nghiệm của bộ giáo dục và đào tạo.

Điều này, một số tài liệu đã giới thiệu nhiều cách giải và hướng dẫn của các nhà giáo – nhà khoa học có uy tín trao đổi rất cụ thể về kỹ năng, kinh nghiệm và cách giải cụ thể các bài toán, tuy nhiên các các cách giải này chỉ phù hợp với các em học sinh khá giỏi, chưa phù hợp với các em học sinh trung bình, khá và các em học sinh dân tộc thiểu số. Chính vì vậy đề tài đã được ra đời, hãy theo chân tác giả để cùng tìm hiểu nhé.

Phương pháp giải bài toán phần các quy luật di truyền
Phương pháp giải bài toán phần các quy luật di truyền

Download tài liệu

5. Các quy luật di truyền thi tốt nghiệp

Các bạn học sinh lớp 12 đang trong quá trình gấp rút ôn luyện và chuẩn bị cho kỳ thi trung học phổ thông quốc gia sắp tới. Đặc biệt là các bạn học sinh thi các khối có liên quan đến sinh học, thì đây sẽ là tài liệu mà các bạn học sinh không thể bỏ qua. Cần phải bỏ túi ngay cho mình những thông tin, kiến thức hay ho dưới đây. Để phục vụ có hiệu quả cho kỳ thi trung học phổ thông quốc gia sắp tới. Chúc các sĩ tử của chúng ta thực hiện có hiệu quả bài thi của mình nhé.

Các quy luật di truyền thi tốt nghiệp
Các quy luật di truyền thi tốt nghiệp

Download tài liệu

6. Bài soạn các quy luật di truyền

Dưới đây là bài soạn các quy luật di truyền dành cho quý thầy cô cũng như các bạn học sinh đang có nhu cầu tìm hiểu hay tham khảo thêm. Tài liệu đã được biên soạn đầy đủ, chi tiết, cẩn thận, là một trong số những tài liệu đắt giá, đáng để tìm hiểu tham khảo, tìm hiểu và học hỏi.

Vậy nên đừng bỏ lỡ tài liệu hay ho, bổ ích dưới đây nhé. Hy vọng từ thông tin, nội dung mà tài liệu đem lại sẽ giúp quý thầy cô, các bạn học sinh phục vụ có hiệu quả vào mục đích giải dạy và học tập của mình.

Bài soạn các quy luật di truyền
Bài soạn các quy luật di truyền

Download tài liệu

7. Sử dụng đồng thời hai con đường quy nạp và diễn dịch để hình thành các khái niệm trong chương các quy luật di truyền sinh học 11 THPT

Đổi mới mạnh mẽ phương pháp giáo dục đào tạo, khắc phục lối truyền thụ một chiều, rèn luyện nếp sống, tư duy sáng tạo cho người học. Từng bước áp dụng các phương pháp tiên tiến và phương tiện hiện đại vào quá trình dạy học.. đó là điều Đảng ta đã khẳng định trong nghị quyết trung ương II khóa VIII.

Để đóng góp vào việc đổi mới phương pháp dạy học môn sinh học ở trường THPT, tác giả đã thực hiện thử nghiệm việc sử dụng đồng thời hai con đường quy nạp và diễn dịch để hình thành các khái niệm trong chương các quy luật di truyền sinh học 11 THPT. Hãy cùng tìm hiểu và tham khảo nhé.

Sử dụng đồng thời hai con đường quy nạp và diễn dịch để hình thành các khái niệm trong chương các quy luật di truyền sinh học 11 THPT
Sử dụng đồng thời hai con đường quy nạp và diễn dịch để hình thành các khái niệm trong chương các quy luật di truyền sinh học 11 THPT

Download tài liệu

8. SKKN: phương pháp giải bài tập các quy luật di truyền của Menden thuộc sinh học lớp 12

Ngày nay khoa học và công nghệ đang phát triển mạnh đặc biệt là công nghệ thông tin và công nghệ sinh học. Để theo kịp sự phát triển của khoa học nhằm hòa nhập vào nền kinh tế thế giới, nền kinh tế về tri thức ngành giáo dục của nước ta phải đào tạo ra những con người có trình độ văn hóa cao, năng động và đầy sáng tạo.

Sự gia tăng về khối lượng tri thức, sự đổi mới về khoa học là tất yếu đòi hỏi phải đổi mới phương pháp dạy học. Tác giả vì thế đã đưa ra phương pháp giải bài tập các quy luật di truyền của Menden thuộc sinh học lớp 12. Hãy cùng nhau tìm hiểu và tham khảo về phương pháp thú vị này nhé.

SKKN: phương pháp giải bài tập các quy luật di truyền của Menden thuộc sinh học lớp 12
SKKN: phương pháp giải bài tập các quy luật di truyền của Menden thuộc sinh học lớp 12

Download tài liệu

9. Thí nghiệm của Menden và các quy luật di truyền

Học thuyết di truyền hiện đại của Menđen đã giải thích thành phần của thế hệ lai F1 sinh ra như thế nào trong thí nghiệm 1. Thế hệ này có kiểu hình là hạt trơn và kiểu gen được xác định là Ss. Theo học thuyết di truyền của Menden, các giao tử độc lập sinh ra từ 2 alenle tạo thành chúng nhưng mỗi giao tử chỉ nhận một allele trong cặp allele đó.

Đây chính là định luật một của Menden, định luật nói rằng các nhiễm sắc thể phân: i độc lập. Để tìm hiểu chi tiết hơn hãy cùng tham khảo tài liệu và tham khảo các thí nghiệm dưới đây nhé.

Thí nghiệm của Menden và các quy luật di truyền
Thí nghiệm của Menden và các quy luật di truyền

Download tài liệu

10. Báo cáo mối quan hệ các quy luật di truyền môn sinh học năm 2015

Để góp phần nâng cao chất lượng dạy học sinh học nói chung và phần các quy luật di truyền nói riêng, tác giả đã lựa chọn: Sử dụng bài tập để hình thành kiến thức về mối quan hệ trong dạy học các quy luật di truyền ở một số trường trung học phổ thông dân tộc nội trú thuộc các tỉnh Tây Nguyên làm đề tài nghiên cứu.

Với mục đích là xác định những biện pháp sử dụng bài tập phù hợp với năng lực nhận thức và tư duy của học sinh dân tộc ở các trường trung học phổ thông dân tộc nội trú trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên để hình thành kiến thức về mối quan hệ trong chương Các quy luật di truyền. Hãy cùng theo chân tác giả tìm hiểu và nghiên cứu nhé.

Báo cáo mối quan hệ các quy luật di truyền môn sinh học năm 2015
Báo cáo mối quan hệ các quy luật di truyền môn sinh học năm 2015

Download tài liệu

100+ Tài liệu về các quy luật di truyền hay

Top 10 lời mở đầu luận văn hay nhất

10+ Đồ án tốt nghiệp xây dựng website tốt nhất

II. Áp dụng giảng dạy liên môn đối với môn sinh học về các quy luật di truyền tại các trường cấp 2 và cấp 3 tại Việt Nam

Giáo dục là một ngành quan trọng, chuyên đào tạo kiến thức, chuyên môn, kỹ năng, đạo đức cho các bạn học sinh sinh viên. Khi xã hội ngày càng phát triển, đổi mới giáo dục ngày càng được xem trọng và nhận được sự quan tâm của cả xã hội.

Nhằm đáp ứng xu thế tất yếu của xã hội của nền giáo dục trên thế giới và ứng dụng cụ thể tại Việt Nam. Đổi mới phương pháp dạy học đang được xem là một giải pháp thiết thực nhất. Đặc biệt áp dụng giảng dạy liên môn đối với các môn học. Cụ thể là môn sinh học. Hãy cùng tìm hiểu và tham khảo nhé.

Môn sinh học tại Việt Nam trước đây được xem là nỗi ám ảnh đối với các bạn học sinh, sinh viên. Với những cách tiếp cận khô khan, lý thuyết. Khiến thế hệ trẻ khó nắm bắt, đặc biệt là đối với các bạn sinh viên có nhận thức, học lực khá, trung bình, hay các bạn học sinh ở những vùng khó khăn, dân tộc thiểu số.

Giảng dạy liên môn sinh học có thể áp dụng được với rất nhiều bộ môn như Ngữ Văn, Toán Học, Tiếng Anh, Lịch Sử… với những kiến thức liên quan, giúp các bạn học liên liên kết, ghi nhớ, hình thành lối tư duy qua lại, trao đổi và vận dụng kiến thức hiệu quả. Ví dụ, như trong môn Lịch sử, có phần lịch sử hình thành ngành sinh học, hay những phát minh vĩ đại của con người về bộ môn sinh học trong quá khứ…

Việc đưa kiến thức liên môn vào học tập, giảng dạy là thiết thực và hiệu quả. Tuy nhiên phải được giáo viên xem xét, vận dụng đúng đắn. Khi thực hiện mới đem đến hiệu quả được.

Tham khảo 10 luận văn, tiểu luận kế toán tiêu thụ hay nhất 

Top 10 mẫu báo cáo thực tập cộng đồng hay nhất

Trên đây là những tài liệu vô cùng hấp dẫn, chi tiết cụ thể về các quy luật di truyền trong môn sinh học để các bạn có thể tìm đọc, nghiên cứu và tham khảo. Mong rằng những tài liệu này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học tập. Chúc các bạn thành công!

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu