Top 10 tài liệu giúp bạn tìm hiểu về công nghệ

Tìm hiểu công nghệ chính là những tập hợp của các kỹ năng, phương pháp, công cụ, bí quyết, phương tiện,… được sử dụng để biến đổi nguồn lực thành sản phẩm. Công nghệ sẽ giúp chúng cải tiến chất lượng sản phẩm và quá trình sản xuất thông qua việc vận dụng kiến thức khoa học và kỹ thuật.

Trong bài viết này, chúng mình sẽ giới thiệu đến các bạn 10 tài liệu giúp bạn tìm hiểu công nghệ để các bạn có thể tham khảo và nghiên cứu. Giờ thì hãy cùng chúng mình tìm hiểu ngay nào.

Download

I. Các tài liệu về tìm hiểu công nghệ hay nhất

1. Tìm hiểu công nghệ chế biến gạo ở Việt Nam

Đây là một đề tài nghiên cứu khoa học tập trung vào vấn đề tìm hiểu về công nghệ chế biến gạo. Chúng ta sẽ được tìm hiểu công nghệ cũng như phương pháp chế biến gạo từ thóc. Cụ thể là phương pháp truyền thống: Sử dụng cối xay và cối giã. Hay phương pháp hiện đại: Sử dụng máy xay xát. Và đồng thời là quy trình chế biến gạo từ thóc: Làm sạch thóc; Xay; Tách trấu; Xát trắng; Đánh bóng; Bảo quản; Sử dụng.

Bạn đang xem: Top 10 tài liệu giúp bạn tìm hiểu về công nghệ

Tìm hiểu công nghệ chế biến gạo ở Việt Nam
Tìm hiểu công nghệ chế biến gạo ở Việt Nam

Download tài liệu

2. Tìm hiểu công nghệ Web Service

Qua tài liệu này, các bạn sẽ hiểu hơn về công nghệ Web Service. Web Service là sự kết hợp sử dụng nhiều công nghệ khác nhau cho phép các ứng dụng được viết bằng các ngôn ngữ khác nhau, chạy trên các nền tảng khác nhau có chuyển đổi dữ liệu thông qua môi trường mạng Internet. Các công nghệ mà web Service sử dụng như XML, SOAP,WSDL,UDDI

Tìm hiểu công nghệ Web Service
Tìm hiểu công nghệ Web Service

Download tài liệu

3. Tìm hiểu công nghệ rã đông

Những nội dung sẽ được cung cấp trong bài tiểu luận này là: Khái niệm công nghệ rã đông; Sự ảnh hưởng của kỹ thuật rã đông đến chất lượng của sản phẩm;  Yêu cầu kỹ thuật trong rã đông; Một số yếu tố kỹ thuật trong kỹ thuật rã đông; Sự biến đổi của sản phẩm trong thời gian thực hiện rã đông…

Tìm hiểu công nghệ rã đông
Tìm hiểu công nghệ rã đông

Download tài liệu

4. Tìm hiểu công nghệ sản xuất bia tại công ty cổ phần HABADA Bắc Giang

Với đồ án tốt nghiệp này, chúng ta sẽ biết hơn về công nghệ sản xuất bia, cho biết những nguyên liệu sản xuất ra sản phẩm, công dụng của các nguyên liệu, các quy trình sản xuất ra sản phẩm, trình bày nguyên lý hoạt động của các loại thiết bị như: Thiết bị lắng, lọc, thiết bị lên men… Thông qua tài liệu này chúng ta có thể biết được quy trình sản xuất của một nhà máy với quy mô lớn, và ta có thể hiểu được sâu thêm về các ứng dụng của các quy trình và thiết bị, các thiết bị phản ứng trong sản xuất.

Tìm hiểu công nghệ sản xuất bia tại công ty cổ phần HABADA Bắc Giang
Tìm hiểu công nghệ sản xuất bia tại công ty cổ phần HABADA Bắc Giang

Download tài liệu

5. Tìm hiểu công nghệ sản xuất sữa tiệt trùng

Trong phạm vi tài liệu này, chúng ta sẽ biết được những quy trình công nghệ sản xuất sữa tiệt trùng. Thiết bị sản xuất sữa tiệt trùng phổ biến. Các sản phẩm sữa tiệt trùng trong và ngoài nước. Hướng phát triển của sản phẩm. Quy trình công nghệ sản xuất sữa tiệt trùng tương tự như quy trình sản xuất sữa thanh trùng…

Tìm hiểu công nghệ sản xuất sữa tiệt trùng
Tìm hiểu công nghệ sản xuất sữa tiệt trùng

Download tài liệu

6. Tìm hiểu công nghệ 3G HSPA

tài liệu này được trình bày dưới hình thức báo cáo môn học, nội dung báo cáo sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về công nghệ 3G. Công nghệ 3G là công nghệ truyền thông thế hệ thứ ba, cho phép truyền cả dữ liệu thoại và dữ liệu ngoài thoại (tải dữ liệu, gửi email, tin nhắn nhanh, hình ảnh…).

Tìm hiểu công nghệ 3G HSPA
Tìm hiểu công nghệ 3G HSPA

Download tài liệu

7. Tìm hiểu công nghệ Grid Computing và ứng dụng thử nghiệm trong bài toán quản trị mạng

Thực tế cho thấy chúng ta đang đòi hỏi năng lực xử lý lớn xuất hiện trong khoa học, thương mại và quản lý đất nước. Các công nghệ tính toán hiện hành cũng được áp dụng nhưng không thể triển khai rộng rãi để có thể giải quyết hết các nhu cầu do chi phí đầu tư quá lớn. Việc nghiên cứu, áp dụng công nghệ Grid Computing là một giải pháp tốt để giải quyết các tình huống này.

Tìm hiểu công nghệ Grid Computing và ứng dụng thử nghiệm trong bài toán quản trị mạng
Tìm hiểu công nghệ Grid Computing và ứng dụng thử nghiệm trong bài toán quản trị mạng

Download tài liệu

8. Tìm hiểu công nghệ LINQ và ứng dụng

Đồ án kỹ sư lấy đề tài tìm hiểu công nghệ tin và những ứng dụng của nó đối với thực tế cuộc sống sẽ giúp chúng ta hiểu thêm về khái niệm LINQ. LINQ được hiểu là 1 mô hình bền vững để hoạt động với các dạng nguồn dữ liệu và định dạng dữ liệu khác nhau. LINQ cho phép dùng các đoạn code đơn giản để truy vấn và chuyển đổi dữ liệu trong các tài liệu XML, cơ sở dữ liệu SQL, tập dữ liệu ADO.NET, các tập hợp NET và bất kỳ định dạng nào mà LINQ provider hỗ trợ.

Tìm hiểu công nghệ LINQ và ứng dụng
Tìm hiểu công nghệ LINQ và ứng dụng

Download tài liệu

9. Tìm hiểu công nghệ ajax và ứng dụng ajax trong thiết kế web động

Báo cáo đề án môn học này sẽ giúp các bạn nắm được quá trình phát triển các công nghệ Web, nguyên nhân và hoàn cảnh xuất hiện công nghệ Ajax. Quá trình phát triển các công nghệ trong ứng dụng Web Ban đầu, các trang… cũng như các ưu điểm nổi trội mà ajax sở hữu.

Tìm hiểu công nghệ ajax và ứng dụng ajax trong thiết kế web động
Tìm hiểu công nghệ ajax và ứng dụng ajax trong thiết kế web động

Download tài liệu

10. Đồ án môn học: tìm hiểu công nghệ LTE

Những nội dung sẽ có trong đồ án bao gồm: Tổng quan về công nghệ LTE. Các tính năng và yêu cầu thiết kế. Cấu trúc hệ thống. Khả năng truy nhập vô tuyến mặt đất E-UTRAN. Hệ thống mạng lõi. Cách thức truy nhập đường xuống và truy nhập đường lên. ARQ kiểm soát lỗi và kế hợp mềm. Đa truy nhập MIMO. Cấu trúc khung TDD và FDD…

Đồ án môn học: tìm hiểu công nghệ LTE
Đồ án môn học: tìm hiểu công nghệ LTE

Download tài liệu

100+ Tài liệu tìm hiểu công nghệ chi tiết

Top 10 lời mở đầu luận văn hay nhất

10+ Đồ án tốt nghiệp xây dựng website tốt nhất

II. Vai trò của công nghệ trong cuộc sống

 • Mở rộng sản xuất, thúc đẩy sự tăng trưởng, phát triển kinh tế

Công nghệ không những tạo ra được các công cụ lao động mới cho con người mà còn mang đến cả những phương pháp sản xuất mới. Chính vì vậy mà nó mở ra một khả năng mới về kết quả sản xuất cũng như tăng năng suất cho lao động. Nhờ có sự tác động của công nghệ mà các nguồn lực sản xuất đã được mở rộng hơn, Từ đó, cơ cấu lao động của xã hội đã chuyển giao từ lao động đơn giản sang lao động bằng máy móc và có sự hỗ trợ của kỹ thuật, từ đó có thể nâng cao năng suất lao động.

Nền kinh tế được chuyển đổi từ chiều rộng sang chiều sâu nhờ vào việc ra đời của nền công nghệ mới. Khi đó, công nghệ sẽ chính là một phương tiện đắc lực thúc đẩy nền kinh tế chuyển từ nền kinh tế nông nghiệp sang kinh tế tri thức, phát triển ngành công nghệ cao sử dụng nhiều lao động trí tuệ.

 • Thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế

Công nghệ phát triển mạnh mẽ không những đẩy nhanh tốc độ phát triển của các ngành mà đồng thời còn làm cho hoạt động phân công lao động trong xã hội ngày một sâu sắc hơn, từ đó dẫn đến hệ quả của việc phân chia ngành kinh tế thành nhiều ngành nhỏ, có nhiều ngành nghề mới xuất hiện cùng với nhiều lĩnh vực kinh tế mới. Kết quả cuối cùng là giúp làm cho nền cơ cấu kinh tế được thay đổi theo chiều hướng tích cực.

 • Tăng sức cạnh tranh cho hàng hóa và thúc đẩy sự phát triển kinh tế thị trường

Mục tiêu cuối cùng trong hoạt động kinh tế tại các doanh nghiệp đó chính là tối đa hóa lợi nhuận. Các doanh nghiệp khi đó cần phải sản xuất những mặt hàng có nhu cầu lớn. Tối thiểu hóa chi phí đầu vào, nâng cao chất lượng cho sản phẩm,… sao cho phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng. Để có thể thực hiện những yêu cầu này thì con người chỉ còn cách áp dụng tiến bộ của công nghệ vào hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đối với nền kinh tế thị trường thì việc con người áp dụng các tiến bộ của công nghệ sẽ mang đến những tác động sau:

– Yếu tố sản xuất được đồng bộ và hiện đại hơn

– Quy mô sản xuất được mở rộng, có thể thúc đẩy các loại hình doanh nghiệp mới ra đời và

phát triển

– Tạo nhịp độ cao trong các hoạt động kinh doanh, sản xuất

– Các chiến lược kinh doanh thay đổi, đẩy mạnh hướng ngoại và xuất khẩu, hướng ra thị trường quốc tế nhiều hơn để tăng sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

 • Công nghệ là công cụ hiệu quả trong việc phát triển con người

Công nghệ ngày một phát triển và ứng dụng rộng rãi, nhất là công nghệ gen hay công nghệ sinh học,… từ đó phục vụ hiệu quả cho việc chăm sóc sức khỏe con người.

 • Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe con người

Với hoạt động y tế chẳng hạn, nhân loại đã chứng kiến bước nhảy vọt nhanh chóng khi công nghệ đã phát minh ra các loại thuốc, các loại vắc xin, thiết bị y tế,… Không những thế, trong lĩnh vực môi trường, nhờ có những bước đột phá của khoa học công nghệ mà môi trường đã được cải tạo mới, giảm ô nhiễm,… Toàn bộ những điều đó đã góp một phần lớn trong vấn đề cải tạo và bảo vệ sức khỏe cho con người.

 • Trong lĩnh vực giáo dục

Công nghệ đã trang bị cho con người những nguồn tri thức, kinh nghiệm quan trọng để giúp họ nhanh chóng thích nghi với những trang thiết bị hiện đại trong cuộc sống. Hơn nữa những đòi hỏi về việc đổi mới của nhu cầu sống buộc con người càng phải học tập và trau dồi tri thức một cách thường xuyên để không bị nằm trong guồng quay đào thải của quá trình sản xuất xã hội. Đó chính là lý do lực lượng lao động không ngừng được nâng cao trình độ và chất lượng.

 • Trong lĩnh vực sản xuất

Công nghệ có sức tác động lớn trong việc đổi mới sản phẩm và quy trình sản xuất. Kết quả làm tăng quy mô sản xuất, năng suất trang thiết bị máy móc. Công nghệ một mặt giúp tăng kích cầu, tăng nguồn cung và rồi làm tăng thu nhập bình quân, cải thiện mức sống cho người dân một cách hiệu quả.

Còn rất nhiều vai trò khác như hoàn thiện cơ chế tổ chức và quản lý hoạt động sản xuất – kinh doanh; thực hiện tốt các mục tiêu phát triển xã hội bền vững;… Khi nắm vững được các vai trò thiết yếu này của công nghệ thì bản thân chúng ta sẽ có phương hướng rõ ràng hơn đối trong việc định hướng mục tiêu hoạt động nghề nghiệp của bản thân.

III. Những công nghệ nổi bật đang dần thay đổi cuộc sống của chúng ta

 1. Trợ lí bằng giọng nói
 2. Crispr
 3. Trợ lý Robot
 4. Tăng cường thực tế (AR) và thực tế hỗn hợp (MR)
 5. Y học tái tạo
 6. Xe không người lái
 7. Các loại tên lửa có thể tái sử dụng
 8. Tiền mã hóa
 9. Máy tính lượng tử
 10. Trí tuệ nhân tạo và tự động hoá

Trên đây là top 10 những thay đổi mang tính đột phá về công nghệ mà con người có thể đang mong đợi sẽ có cơ hội được chứng kiến trong khoảng thời gian tới. Những công nghệ này hứa hẹn sẽ tạo ra một sự tác động to lớn tới tất cả chúng ta.

Top 10 tiểu luận về triết học Mác- Lênin hay nhất.

Top 10 mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành Quản lý văn hóa hay nhất

Vậy là trong bài viết này, chúng mình đã tổng hợp cũng như gửi đến các bạn 10 tài liệu liên quan đến vấn đề công nghệ để các bạn có thể tìm hiểu cũng như tham khảo. Cùng với các tài liệu đó, chúng mình cũng đã cung cấp và nêu ra những vai trò to lớn của công nghệ trong cuộc sống hiện nay, những ảnh hưởng của công nghệ đối với mọi lĩnh vực, ngành nghề. Chúc các bạn may mắn và thành công.

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu