Tài Liệu

Top 10 tài liệu câu hỏi trắc nghiệm giải phẫu có đáp án hay nhất

Giải phẫu học là môn khoa học nghiên cứu về cấu trúc cơ thể người. Đây là một môn dành riêng cho những bạn theo đuổi y học, dược học. Sau khi nắm vững những kiến thức được truyền đạt bởi giảng viên, sinh viên cần phải làm các bài tập trắc nghiệm giải phẫu để củng cố kiến thức cũng như làm quen với thực tế. 

Bài viết dưới đây tổng hợp 10 tài liệu câu hỏi trắc nghiệm giải phẫu có đáp án đầy đủ và chi tiết. Mời các bạn sinh viên cùng tham khảo để việc ôn tập được dễ dàng hơn. 

I. 10 câu hỏi trắc nghiệm giải phẫu có đáp án

1. Câu hỏi trắc nghiệm giải phẫu

Giải phẫu là môn khoa học nghiên cứu về hình thái và cấu trúc của cơ thể con người. Đồng thời miêu tả được mối liên quan giữa các bộ phận trong cơ thể với nhau và giữa các bộ phận trong cơ thể với môi trường. Câu hỏi trắc nghiệm giải phẫu là bộ tài liệu giúp sinh viên nắm rõ các khái niệm cơ bản và các bài tập vận dụng lý thuyết.

Bạn đang xem: Top 10 tài liệu câu hỏi trắc nghiệm giải phẫu có đáp án hay nhất

Câu hỏi trắc nghiệm giải phẫu
Câu hỏi trắc nghiệm giải phẫu

Download tài liệu

2. Đề thi trắc nghiệm giải phẫu bệnh năm học 2005-2006

Đề thi trắc nghiệm giải phẫu bệnh năm học 2005 2006 bao gồm các hai phần: môn cơ sở và môn lâm sàng. Đối với môn cơ sở học sinh cần ôn tập các phần sau: giải phẫu sinh lý, mô phôi, vi sinh, ký sinh, dược lý… Đối với môn lâm sàng sinh viên ôn tập các kiến thức sau: nội khoa, ngoại khóa, sau đó khóa, nhi khoa, tai mũi họng, răng hàm mặt, mắt…

Đề thi trắc nghiệm giải phẫu bệnh năm học 2005-2006

Download tài liệu

3. Câu hỏi trắc nghiệm môn giải phẫu bệnh

Môn giải phẫu bệnh là môn phục vụ cho y học trong nghiên cứu chẩn đoán, điều trị chăm sóc bệnh nhân. Bộ tài liệu trắc nghiệm giải phẫu bệnh là bộ tài liệu giúp sinh viên nắm rõ các kiến thức về giải phẫu học, đồng thời biết vận dụng các kiến thức này vào để học tập tốt môn học khác.

Trắc nghiệm giải phẫu bệnh

Download tài liệu

4. Bộ câu hỏi trắc nghiệm giải phẫu sinh lý người phần 2

Nội dung quan trọng của môn giải phẫu sinh lý người đó chính là hình thái và cấu trúc cơ thể, quan hệ của các bộ phận trong cơ thể sự tương quan của toàn cơ thể với môi trường. Chính vì vậy ở bộ tài liệu này chúng ta sẽ thấy được sự tổng hợp các kiến thức, cũng như các câu hỏi bài tập để sinh viên có thể nắm vững, hiểu sâu hơn những bài học đã được giảng dạy trên lớp.

Bộ câu hỏi trắc nghiệm giải phẫu sinh lý người phần 2

Download tài liệu

5. Tổng hợp câu hỏi trắc nghiệm giải phẫu học

Mục đích và yêu cầu của bộ môn giải phẫu học chính là cung cấp kiến thức, là nền tảng vững chắc của y học. Đồng thời giải phẫu học toàn là cơ sở cho các môn liên quan khác. Sau khi học xong môn giải phẫu học sinh viên biết vận dụng kiến thức trong việc rèn luyện thể lực và trí lực. Bộ tài liệu tổng hợp câu hỏi trắc nghiệm giải phẫu là một bộ tài liệu khác tính chất tham khảo, ôn tập cao vì vậy bạn nên đọc để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nhất.

Tổng hợp câu hỏi trắc nghiệm giải phẫu học

Download tài liệu

6. Câu hỏi trắc nghiệm giải phẫu phần chương đầu và cổ có đáp án

Câu hỏi trắc nghiệm đại số phần chương đầu và cổ có đáp án là bộ tài liệu cung cấp các kiến thức, các bài tập và đi chuyên sâu về chương đầu và cổ. Bộ tài liệu giúp học sinh ôn tập lại những kiến thức đã được học thông qua việc làm bài tập, trả lời các câu hỏi, các bài tập trắc nghiệm khác nhau.

Câu hỏi trắc nghiệm giải phẫu phần chương đầu và cổ có đáp án
Câu hỏi trắc nghiệm giải phẫu phần chương đầu và cổ có đáp án

Download tài liệu

7. Câu hỏi trắc nghiệm giải phẫu có đáp án dành cho khoa dược

Bộ câu hỏi trắc nghiệm giải phẫu có đáp án dành cho khoa dược là bộ tài liệu mà sinh viên ngành dược đang học nên tham khảo. Tổng hợp, phân tích đi sâu vào giải phẫu học, sự liên quan giữa giải phẫu người và dược học. 

Với mỗi câu trắc nghiệm đưa ra sẽ có đáp án để sinh viên sau khi làm có thể so sánh, đối chiếu và rút kinh nghiệm. Hy vọng tài liệu 150 câu hỏi chi tiết dưới đây sẽ giúp được các bạn sinh viên cải thiện hơn về kiến thức đối với bộ môn giải phẫu này. 

Câu hỏi trắc nghiệm giải phẫu có đáp án dành cho khoa dược

Download tài liệu

8. Trắc nghiệm giải phẫu sinh lý

Trong bộ môn giải phẫu, giải phẫu sinh lý là một trong những phần quan trọng và khó nhất. Chính vì vậy để có thể ôn tập phần này bạn nên tìm những bộ tài liệu tham khảo và tính tổng hợp, hệ thống lại kiến thức cần phải học để chuẩn bị cho kỳ thi thật tốt.

Trắc nghiệm giải phẫu sinh lý

Download tài liệu

9. Trắc nghiệm giải phẫu thần kinh có đáp án

Bộ trắc nghiệm giải phẫu thần kinh có đáp án là bộ tài liệu được đánh giá cao bởi sự hệ thống kiến thức một cách đầy đủ, hiệu quả giúp sinh viên ôn tập. Bộ tay liệu này không những dành riêng cho những bạn đang học môn này mà còn có giá trị tham khảo cao đối với những người ngoài ngành.

Trắc nghiệm giải phẫu thần kinh có đáp án

Download tài liệu

10. Trắc nghiệm giải phẫu có đáp án

Để ôn tập hiệu quả và năm những kiến thức môn giải phẫu người thì làm bài tập trắc nghiệm là một trong những phương pháp hiệu quả nhất. Bộ tài liệu này giúp sinh viên nắm vững kiến thức, vận dụng kiến thức vào giải quyết các vấn đề được đặt ra đối với môn giải phẫu cơ thể người.

Trắc nghiệm giải phẫu có đáp án

Download tài liệu

100+ Tài liệu câu hỏi trắc nghiệm giải phẫu có đáp án hay nhất

II. Môn giải phẫu – Một số kiến thức và kinh nghiệm học tập hay nhất 

1. Giải phẫu là gì? 

Nghiên cứu về giải phẫu học đã có từ hơn 2.000 năm, bắt nguồn từ cho người Hy Lạp cổ đại. Có ba lĩnh vực lớn:

  • Giải phẫu con người
  • Giải phẫu động vật – động vật học
  • Giải phẫu thực vật – phytotomy

Giải phẫu người là nghiên cứu về các cấu trúc của cơ thể con người. Hiểu biết về giải phẫu là chìa khóa cho việc thực hành y học và các lĩnh vực sức khỏe kh

2. Những kinh nghiệm học tốt môn giải phẫu 

Đối với các bạn sinh viên y dược đặc biệt là những bạn năm nhất thì giải phẫu là một môn khá khó. Tuy nhiên, chắc chắn sẽ phải làm quen và tìm ra phương pháp học tập phù hợp để chinh phục được bộ môn này. Dưới đây là đúc kết một số kinh nghiệm học môn giải phẫu các bạn có thể tham khảo.

2.1 Không tách rời hình vẽ 

Không tách rời hình vẽ là một trong những kinh nghiệm để có thể học tốt môn giải phẫu này. Chúng ta cần phải hiểu rằng giải phẫu là môn học về hình thái. Khi đọc được bất kỳ nội dung, kiến thức nào có trong sách, các bạn đều nên đối chiếu với hình vẽ ở trong Atlat.

Như vậy thì mới dễ hiểu, tưởng tượng được các chi tiết giải phẫu đó. Tránh trường hợp tưởng tượng ra các chi tiết một cách mơ hồ, không chính xác. Sau khi đã hình dung được các chi tiết này, các bạn sinh viên có thể vẽ các chi tiết ra giấy, chú thích những chi tiết lên trên hình vẽ để có thể hiểu một cách ngọn ngành và nhớ luôn các chi tiết đó.

Nhiều bạn thường ngại vì mình vẽ xấu, sẽ không chính xác với các chi tiết đó. Tuy nhiên, hình vẽ đó chỉ mang tính chất mô tả để mình hiểu được chi tiết đó như thế nào thôi. Nên không cần phải quá coi trọng việc vẽ đẹp hay vẽ xấu.

Đối với những kiến thức không thể vẽ được, bạn có thể viết, ghi chú lại nhiều lần để học thuộc.

Ngoài ra, việc làm trắc nghiệm giải phẫu theo các chi tiết hình đã học sẽ giúp bạn ghi nhớ, và hiểu sâu hơn về kiến thức mà mình đã học mỗi ngày.

2.2. Học và xem giải phẫu mỗi ngày 

Nhiều sinh viên có tư tưởng sợ sệt, không cảm thấy hứng thú khi học bộ môn này. Tuy nhiên để học tốt và giảm thiểu nỗi sợ này, cần coi bài giải phẫu mỗi ngày, liên tục. Các bạn có thể xem những bài giảng slide của thầy giáo khi đi thực tập và đánh dấu lại những nội dung quan trọng cần phải xem lại.

Khi vào phòng thực hành, cần phải tận dụng thời gian, xem xét các mô hình, xác để có thể hiểu rõ và tận dụng thời gian một cách tối đa. Với những chi tiết chưa hiểu rõ, còn băn khoăn thì cần hỏi giảng viên lại ngay. Hoặc cũng có thể trao đổi với các bạn cùng học với mình.

Sau khi thực tập và về nhà, cần phải xem lại bài ngay lập tức để khắc sâu hơn các kiến thức đó trong đầu. Ngoài ra, việc chuẩn bị bài phải đọc trước các tài liệu trước khi đi thực hành, đi học là điều cần thiết. Mặc dù có thể bạn không hiểu rõ vấn đề đó là gì nhưng cũng cần phải đọc qua để xem tiến trình học tập và thực hành của mình như thế nào.

2.3. Làm các bài tập trắc nghiệm giải phẫu thường xuyên 

Đương nhiên, học phải đi đôi với hành. Ngoài việc thực hành trong phòng giải phẫu thì các học sinh cần phải làm bài tập thường xuyên để ghi nhớ và nâng cao, rèn luyện các kiến thức. Học sinh, sinh viên nên lựa chọn các bộ đề trắc nghiệm giải phẫu chất lượng. Có thể lựa chọn các bộ đề theo từng chương hoặc các bộ để tổng hợp đều được. 

Sau khi làm xong, hãy so sánh lại đáp án của mình với đáp án chính xác để viết những phần nào mình còn hiểu sai và bổ sung kiến thức đó kịp thời. Việc làm đi làm lại các bộ đề trắc nghiệm giải phẫu sẽ giúp kiến thức của bạn được tốt hơn. Đồng thời, Đây cũng là cách sẽ giúp bạn cảm thấy yêu bộ môn này hơn, có hứng thú học tập hơn.

Hy vọng, với những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi, bạn đọc đã lựa chọn được những tài liệu trắc nghiệm giải phẫu 

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button