Tài Liệu

Top 10 tài liệu báo cáo thực tập nghiệp vụ nhà hàng đúng chuẩn

Báo cáo thực tập nghiệp vụ nhà hàng là một bài báo cáo thực tập có ý nghĩa quan trọng, giúp đánh giá năng lực sinh viên theo học ngành này. Bài báo cáo thực tập cần được làm cẩn thận, nghiêm chỉnh sau một quá trình đi thực tập của sinh viên tại đơn vị thực tập.

Trong bài viết dưới đây, 123doc xin giới thiệu tới các bạn top 10 báo cáo thực tập nghiệp vụ nhà hàng đúng chuẩn, chi tiết, hấp dẫn nhất để các bạn có thể tìm hiểu, nghiên cứu. Hãy tham khảo ngay những tài liệu hấp dẫn dưới đây nhé!

Nội dung

I. 10 mẫu báo cáo thực tập nghiệp vụ nhà hàng mới nhất

1. Báo cáo thực tế nghiệp vụ nhà hàng Tiên Sa

Nhà hàng Tiên Sa nằm trong quần thể khu du lịch sinh thái Tiên Sa tại thành phố Đà Nẵng với tổng diện tích 1000m2 và sức chứa 800 thực khách. Đây là nhà hàng nổi tiếng với những món ăn được chế biến từ hải sản, thực đơn phong phú và phong cách phục vụ chuyên nghiệp. Theo đó Báo cáo thực tế nghiệp vụ nhà hàng Tiên Sa sẽ đem đến thông tin thực tế về nghiệp vụ phục vụ nhà hàng tại đây.

Bạn đang xem: Top 10 tài liệu báo cáo thực tập nghiệp vụ nhà hàng đúng chuẩn

Báo cáo thực tế nghiệp vụ nhà hàng Tiên Sa
Báo cáo thực tế nghiệp vụ nhà hàng Tiên Sa

Download tài liệu

2. Báo cáo thực hành nghiệp vụ bếp tại nhà hàng Bia Vườn 171

Nhà hàng Bia Vườn 171 là nhà hàng trực thuộc Công ty TNHH Sao Linh. Nhà hàng được chia thành hai nhánh phục vụ đồ Âu và đồ Á, ngoài ra còn có những dịch vụ giải trí khác. Báo cáo thực hành nghiệp vụ bếp tại nhà hàng Bia Vườn 171 là báo cáo được thực hiện với chủ đề tìm hiểu Quy trình chế biến một số món ăn Á.

Báo cáo thực hành nghiệp vụ bếp tại nhà hàng Bia Vườn 171
Báo cáo thực hành nghiệp vụ bếp tại nhà hàng Bia Vườn 171

Download tài liệu

3. Nghiệp vụ nhà hàng tại nhà hàng Tùng Lâm 

Nhà hàng Tùng Lâm là nhà hàng trực thuộc Công ty Cổ phần phát triển Tùng Lâm. Nhà hàng có sức chứa 500 người, vị trí giao thông thuận lợi và không gian tuyệt vời giữa thiên nhiên trong lành, Báo cáo thực tập Nghiệp vụ nhà hàng tại nhà hàng Tùng Lâm theo đó nghiên cứu về nghiệp vụ nhà hàng này và đưa ra giải pháp để hoàn thiện hơn.

Nghiệp vụ nhà hàng tại nhà hàng Tùng Lâm
Nghiệp vụ nhà hàng tại nhà hàng Tùng Lâm

Download tài liệu

4. Báo cáo thực tập: Nghiệp vụ phục vụ bàn tại Nhà hàng Seoul Garden

Seoul Garden là chuỗi nhà hàng Buffet nướng và lẩu không khói lớn mạnh nhất Châu Á. Với bề dày lịch sử hoạt động với chất lượng thực phẩm và dịch vụ cao, Seoul Garden đã có tới 30 nhà hàng khắp Châu Á. Báo cáo thực tập trên tập trung vào thực tế Nghiệp vụ phục vụ bàn tại Nhà hàng Seoul Garden tại Việt Nam.

Báo cáo thực tập: Nghiệp vụ phục vụ bàn tại Nhà hàng Seoul Garden
Báo cáo thực tập: Nghiệp vụ phục vụ bàn tại Nhà hàng Seoul Garden

Download tài liệu

5. Báo cáo thực tập: Nghiệp vụ phục vụ nhà hàng của nhà hàng tại khách sạn Hanoi Boutique Hotel 

Đây là báo cáo thực tập tại nhà hàng khách sạn Hanoi Boutique Hotel. Theo đó, bạn sinh viên đã nghiên cứu về Nghiệp vụ phục vụ nhà hàng tại đây và đưa ra nhận xét, giải pháp để nghiệp vụ này ngày càng phát triển hơn nữa.

Báo cáo thực tập: Nghiệp vụ phục vụ nhà hàng của nhà hàng tại khách sạn Hanoi Boutique Hotel
Báo cáo thực tập: Nghiệp vụ phục vụ nhà hàng của nhà hàng tại khách sạn Hanoi Boutique Hotel

Download tài liệu

6. Báo cáo thực tập nghiệp vụ nấu ăn tại Nhà Hàng Sen Tây Hồ 1

Nhà hàng Sen Tây Hồ nổi tiếng với mô hình Buffet cùng những món ăn đa dạng từ hiện đại cho đến truyền thống. Báo cáo thực tập nghiệp vụ nấu ăn tại Nhà Hàng Sen Tây Hồ theo đó là báo cáo nghiên cứu về nghiệp vụ nấu ăn tại nhà hàng này.

Báo cáo thực tập nghiệp vụ nấu ăn tại Nhà Hàng Sen Tây Hồ 1
Báo cáo thực tập nghiệp vụ nấu ăn tại Nhà Hàng Sen Tây Hồ 1

Download tài liệu

7. Báo cáo thực tập nghiệp vụ nấu ăn tại nhà hàng King BBQ

Nhà hàng King BBQ nằm tại Aeon Mall Long Biên là nhà hàng thuộc hệ thống các nhà hàng của Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Quốc tế Redsun. Nhà hàng có gu ẩm thực mang đậm nét văn hóa Hàn Quốc với nhiều hương vị đặc trưng, phù hợp sở thích của nhiều thực khách. Báo cáo thực tập nghiệp vụ nấu ăn tại nhà hàng King BBQ là báo cáo đi sâu nghiên cứu vào nghiệp vụ nấu ăn tại nhà hàng này.

Báo cáo thực tập nghiệp vụ nấu ăn tại nhà hàng King BBQ
Báo cáo thực tập nghiệp vụ nấu ăn tại nhà hàng King BBQ

Download tài liệu

8. Báo cáo thực tập nghiệp vụ nấu ăn tại nhà hàng GoGi House Lạc Long Quân 

GoGi House là quán thịt nướng Hàn Quốc chuyên phục vụ những món ăn đặc trưng của Hàn Quốc. Báo cáo thực tập nghiệp vụ nấu ăn tại nhà hàng GoGi House Lạc Long Quân là báo cáo đi sâu vào tìm hiểu nghiệp vụ nấu ăn tại GoGi House chi nhánh Lạc Long Quân và đưa ra kiến nghị có ích.

Báo cáo thực tập nghiệp vụ nấu ăn tại nhà hàng GoGi House Lạc Long Quân
Báo cáo thực tập nghiệp vụ nấu ăn tại nhà hàng GoGi House Lạc Long Quân

Download tài liệu

9. Báo cáo thực tập: Nghiệp vụ phục vụ bàn tại nhà hàng Công nghệ tiệc cưới Hoàng Gia

Nhà hàng Công nghệ tiệc cưới Hoàng Gia được biết đến là nơi tổ chức tiệc cưới đẳng cấp và sang trọng tại Hà Nội. Tại đây có không gian lộng lẫy, rộng lớn cùng ẩm thực phong phú đã làm hài lòng tất cả khách hàng sử dụng dịch vụ. Theo đó, đây là báo cáo nghiên cứu Nghiệp vụ phục vụ bàn tại nhà hàng này để tìm ra bí quyết khiến cơ sở này trở nên nổi tiếng.

Báo cáo thực tập: Nghiệp vụ phục vụ bàn tại nhà hàng Công nghệ tiệc cưới Hoàng Gia
Báo cáo thực tập: Nghiệp vụ phục vụ bàn tại nhà hàng Công nghệ tiệc cưới Hoàng Gia

Download tài liệu

10. Báo cáo thực tập nghiệp vụ nấu ăn tại Nhà Hàng Sen Tây Hồ 2

Sen Tây Hồ là nhà hàng thuộc hệ thống nhà hàng Sen – chuỗi nhà hàng ẩm thực Buffet đầu tiên tại Việt Nam. Theo đó, nghiệp vụ nấu ăn cho bếp tại nhà hàng này được chú trọng để có thể đem đến những món ăn phong phú thể loại. Điều này được thể hiện trong Báo cáo thực tập nghiệp vụ nấu ăn tại Nhà Hàng Sen Tây Hồ 2.

Báo cáo thực tập nghiệp vụ nấu ăn tại Nhà Hàng Sen Tây Hồ 2
Báo cáo thực tập nghiệp vụ nấu ăn tại Nhà Hàng Sen Tây Hồ 2

Download tài liệu

Top 10 mẫu báo cáo thực tập nghiệp vụ nhà hàng 

10+ Báo cáo thực tập kế toán bán hàng dành cho sinh viên ngành kế toán Báo cáo thực tập kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm

II. Thực hành viết báo cáo thực tập nghiệp vụ nhà hàng

Để viết được một bản báo cáo thực tập nghiệp vụ nhà hàng hoàn chỉnh nhất, bạn cần thiết phải tìm hiểu và chuẩn bị đầy đủ những thông tin sau:

  • Cơ sở lý luận về nhà hàng và bộ phận phục vụ tại nhà hàng.
  • Tổng quan về cơ quan thực tập: Quá trình hình thành, cơ cấu tổ chức và hoạt động kinh doanh của nhà hàng.
  • Giới thiệu chung về bộ phận nhà hàng.
  • Cơ cấu tổ chức quản lý của bộ phận nhà hàng.
  • Hệ thống dịch vụ tại nhà hàng.
  • Quy mô, hình thức hoạt động kinh doanh của bộ phận nhà hàng.
  • Quy trình, cách thức áp dụng nghiệp vụ tại nhà hàng.
  • Kết luận và nêu nhận xét, đánh giá, kiến nghị của bản thân.

III. Những kinh nghiệm cần có khi làm báo cáo thực tập nghiệp vụ nhà hàng

1. Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị thực tập

Việc lựa chọn đơn vị thực tập đối với sinh viên là một việc vô cùng quan trọng, cần thiết nhưng cũng không hề đơn giản. Trước hết cần phải tìm hiểu kĩ thông tin về các đơn vị văn hóa cả lớn và nhỏ về các lĩnh vực hoạt động, cơ cấu bộ máy tổ chức và các hoạt động chính diễn ra tại đơn vị. Cần nắm vững kiến thức về chuyên ngành để từ đó áp dụng vào các lĩnh vực của công ty và vận dụng một cách linh hoạt, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong quá trình thực tập tại đơn vị. 

Các sinh viên ngành này cần có sự cân nhắc cho phù hợp để lựa chọn cho mình một cơ sở đi thực tập thuận tiện, có thể trực tiếp vận dụng những kiến thức ngành đã được học để hoàn thành tốt được bài báo cáo thực tập. 

2. Kinh nghiệm lựa chọn đề tài báo cáo thực tập

Việc chọn đề tài và đề cương phải phù hợp với các lĩnh vực hoạt động của cơ sở, đơn vị. Những đề tài không nên quá rộng cũng không quá hẹp, cần có nội dung và định hướng cụ thể để áp dụng được một cách đầy đủ và trọn vẹn nhất những kiến thức đã được học trong ngành vào bài báo cáo. Những đề tài này cần mang tính thiết thực, gắn trực tiếp với lĩnh vực hoạt động của đơn vị sinh viên đi thực tập. 

3. Kinh nghiệm tìm hiểu, tổng hợp và phân tích tài liệu tham khảo

Để có thể làm tốt một bài báo cáo thực tập thì sinh viên ngành này cần có sự linh hoạt chủ động tìm kiếm tài liệu và thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Trước hết là nên tham khảo và hỏi ý kiến, xin tài liệu từ thầy cô và các anh chị khóa trên. Và đặc biệt, trước và trong khi làm bài báo cáo thực tập , những sinh viên cần phải tìm hiểu kiếm nhiều sách vở, tài liệu qua nguồn thông tin ở thư viện trường học, đó sẽ là nguồn cung cấp thông tin và tài liệu chính xác, đa dạng nhất. 

Ngoài ra, tìm kiếm những thông tin, tài liệu trên mạng cũng là một nguồn vô cùng đa dạng, phong phú và hữu ích. Tuy nhiên, những tài liệu trên mạng không nhiều và cần có sự chọn lọc, nghiên cứu một cách cẩn thận, không nên lấy quá nhiều phần bài làm của người khác mà chỉ là một nguồn tham khảo thêm.

IV. Những lưu ý khi làm bài báo cáo thực tập nghiệp vụ nhà hàng

1. Liên hệ trước với đơn vị trước khi đi thực tập

Trước khi đi thực tập, sinh viên  cần trình diện với đơn vị văn hóa muốn thực tập trước 2 – 3 tuần để được tìm hiểu kỹ cơ sở, đơn vị thực tập và tiếp nhận những thông tin liên quan tránh sự bỡ ngỡ do chưa biết được vị trí, nhiệm vụ, lĩnh vực hoạt động,… Ngoài ra, việc liên hệ trước với đơn vị thực tập còn tránh và xử lý được những thay đổi đến từ phía cơ sở như: không tiếp nhận, thay đổi kế hoạch,… 

2. Giữ mối quan hệ tốt với giáo viên hướng dẫn 

Giáo viên hướng dẫn là người quyết định điểm quá trình thực tập của bạn cũng như điểm khóa luận, chuyên đề thực tập bởi vậy nên sinh viên thực tập cần cố gắng giữ mối quan hệ tốt với giáo viên hướng dẫn. Sinh viên cần thường xuyên gặp gỡ, trao đổi kiến thức và xin sự hướng dẫn, chỉ bảo của giáo viên hướng dẫn, phải có sự tích cực chăm chỉ và làm theo đúng những chỉ dẫn của giáo viên để thêm phần gắn kết và có thể hoàn thành bài báo cáo tốt hơn, nhận được sự đánh giá cao từ giáo viên.

3. Lưu ý về hình thức bài báo cáo thực tập

Hình thức bài báo cáo thực tập chiếm vai trò khá là quan trọng đối với việc đánh giá bài báo cáo và sẽ là phần gây ấn tượng đầu tiên đối với giáo viên chấm đánh giá nên cần có sự chú trọng và cẩn thẩn.Bài báo cáo cần trình bày theo thể thức khoa học, form chuẩn, đặc biệt tránh những lỗi sai chính tả. Cần trình bày ngắn gọn, súc tích các mục và tiểu mục trong từng chương, tránh lan man dài dòng. 

Ngoài ra, việc đóng thành quyển cũng cần sự chỉn chu, in ấn chuẩn chỉnh, phần phụ lục và những hình ảnh có trong bài báo cáo thì cần phải in màu rõ nét. Phần bố cục và màu sắc từ bìa bài báo cáo cho đến phần nội dung bên trong cũng cần hài hòa và cân đối. Những sinh viên trong ngành cần phải tập trung và có sự đầu tư hoàn chỉnh cho bản báo cáo thực tập từ ngay phần hình thức trình bày thì mới dễ dàng tạo ấn tượng và đạt kết quả cao cho bài báo cáo.

Top 10 tiểu luận về triết học Mác- Lênin hay nhất.

Top 10 mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành Quản lý văn hóa hay nhất

Trên đây là top những tài liệu báo cáo thực tập nghiệp vụ nhà hàng cùng những chia sẻ ý nghĩa, mong rằng sẽ hữu ích cho các bạn trong quá trình học tập, nghiên cứu. Đừng quên theo dõi 123doc để được tham khảo những tài liệu đặc sắc đúng chuẩn nhất. Chúc các bạn thành công!

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button