Tài Liệu

Top 10 tài liệu bài tập thì hiện tại đơn đầy đủ nhất

Bài tập thì hiện tại đơn là một trong những nội dung quan trọng – chủ điểm ngữ pháp căn bản mà bất cứ người học tiếng Anh nào cũng đều phải “nằm lòng” trước khi học những mảng kiến thức mở rộng chuyên sâu. Trong bài viết dưới đây, 123doc sẽ chia sẻ chi tiết tổng hợp những bài tập thì hiện tại đơn để bạn đọc có thể ôn tập cách làm dạng bài tập này.

Hy vọng thông qua bài viết có thể giúp các bạn hiểu rõ công thức, cách dùng và dấu hiệu nhận thì hiện tại đơn. Bên cạnh đó, những ví dụ phân tích cụ thể và bài tập thì hiện tại đơn rèn luyện nâng cao sẽ giúp các bạn càng nắm chắc hơn về nội dung này. Vậy chúng ta hãy cùng tham khảo bài học ngay nhé!

I. Tổng hợp những tài liệu bài tập thì hiện tại đơn đầy đủ nhất

1. Tổng hợp lý thuyết và bài tập thì hiện tại đơn

Trong bài viết này 123doc sẽ cung cấp tới bạn đọc tài liệu “Tổng hợp lý thuyết và bài tập thì hiện tại đơn” – một trong những kiến thức ngữ pháp cơ bản mà bất cứ người học nào cũng biết đến khi học tiếng Anh. Hệ thống bài tập được phân chia từ cơ bản đến nâng cao giúp người học từng bước nâng cao trình độ.

Bạn đang xem: Top 10 tài liệu bài tập thì hiện tại đơn đầy đủ nhất

Mỗi bài đều có đáp án và lời giải chi tiết giúp bạn dễ hiểu và nắm chắc kiến thức hơn. Trước khi bắt tay vào làm bài, bạn đừng quên đọc lại những kiến thức tổng hợp về thì hiện tại đơn được 123doc tổng hợp dưới đây nhé!

Tổng hợp lý thuyết và bài tập thì hiện tại đơn
Tổng hợp lý thuyết và bài tập thì hiện tại đơn

Download tài liệu

2. Bài tập thì hiện tại đơn

Dưới đây là tài liệu “Bài tập thì hiện tại đơn” do 123doc sưu tầm và đăng tải. Đây là dạng thì đơn giản nhất nhưng là nền tảng để các bạn học các thì khác. Vì thế, các bạn cần chú ý thực hành đầy đủ để ghi nhớ bài học nữa nhé! Để nắm chắc kiến thức về thì ngữ pháp này, hãy cùng 123doc luyện tập ngay nhé, đừng quên kiểm tra đáp án phía dưới để có thể tự đánh giá bài làm của mình.

Bài tập thì hiện tại đơn
Bài tập thì hiện tại đơn

Download tài liệu

3. Bài tập thì hiện tại đơn Tiếng Anh 7

Nằm trong bộ đề ôn tập Ngữ pháp Tiếng Anh cơ bản, tài liệu bài tập thì hiện tại đơn Tiếng Anh 7 dưới đây do 123doc sưu tầm và đăng tải. Tài liệu được biên tập với mong muốn giúp các em ôn luyện phần lý thuyết đã được học về thì hiện tại đơn hiệu quả. Bạn đọc hãy chăm chỉ làm bài tập thì hiện tại đơn và rèn luyện chắc chắn về chủ điểm ngữ pháp thì hiện tại đơn nhé!

Bài tập thì hiện tại đơn Tiếng Anh 7
Bài tập thì hiện tại đơn Tiếng Anh 7

Download tài liệu

Tham khảo 10 luận văn, tiểu luận kế toán tiêu thụ hay nhất 

Top 10 mẫu báo cáo thực tập cộng đồng hay nhất

4. Ôn tập thì hiện tại đơn

Với các thì trong tiếng Anh, thì hiện tại đơn có lẽ là phổ biến và hay gặp nhất trong giao tiếp, thi cử. Trong bài này, 123doc sẽ giới thiệu cụ thể về bài tập thì hiện tại đơn gồm cấu trúc, cách sử dụng và dấu hiệu nhận biết cũng như giúp bạn có thể liên kết kiến thức bài học dễ dàng hơn. Đồng thời, những ví dụ phân tích chi tiết và bài tập thực hành sẽ giúp các bạn càng nắm chắc hơn về thì này nhé!

Ôn tập thì hiện tại đơn
Ôn tập thì hiện tại đơn

Download tài liệu

5. Bài tập thì hiện tại đơn trong tiếng Anh

Sau đây 123doc xin giới thiệu tới bạn đọc tài liệu “Bài tập thì hiện tại đơn trong tiếng Anh” do 123doc sưu tầm và đăng tải. Tài liệu sẽ cung cấp cho bạn đọc phần bài tập để thực hành, ôn tập, cũng như hiểu sâu hơn về các phần lý thuyết thì hiện tại đơn. Bạn đọc hãy tải về để tìm hiểu nội dung chi tiết nhé! Chúc các bạn luôn học tập tốt.

Hãy tham khảo ngay tài liệu vô cùng hấp dẫn được trình bày chi tiết, cụ thể dưới đây để có thêm kiến thức sâu rộng về thì hiện tại đơn.

Bài tập thì hiện tại đơn trong tiếng Anh
Bài tập thì hiện tại đơn trong tiếng Anh

Download tài liệu

6. Bài tập thì hiện tại đơn có đáp án

Để giúp bạn đọc có thể rèn luyện kiến thức lý thuyết về thì hiện tại đơn, dưới đây 123doc xin giới thiệu tới các bạn bài viết “Bài tập thì hiện tại đơn có đáp án”. Tài liệu được trình bày một cách khoa học, nội dung câu hỏi được sưu tầm và chọn lọc kỹ lưỡng nhằm gửi tới bạn đọc những nội dung chi tiết, chất lượng nhất. Bạn đọc hãy tải về và tham khảo tài liệu để có những kỹ năng cần thiết làm dạng bài tập này nhé!

Bài tập thì hiện tại đơn có đáp án
Bài tập thì hiện tại đơn có đáp án

Download tài liệu

7. Ôn tập thì hiện tại đơn

Thì hiện tại đơn là một kiến thức ngữ pháp Tiếng Anh cơ bản. Tài liệu “Ôn tập thì hiện tại đơn” dưới đây do 123doc sưu tầm và đăng tải. Bài viết tổng hợp những dạng bài tập thì hiện tại đơn được biên tập với mong muốn giúp các em ôn luyện phần thực hành đã được học về bài tập này hiệu quả. Hãy tải về và tham khảo ngay nhé! Chúc các bạn học tốt.

Ôn tập thì hiện tại đơn
Ôn tập thì hiện tại đơn

Download tài liệu

8. Bài tập thì hiện tại đơn cho lớp 6

Thì hiện tại đơn là một trong những phần ngữ pháp trọng điểm của chương trình tiếng Anh lớp 6. Dưới đây, 123doc xin gửi đến các bạn “Bài tập thì hiện tại đơn cho lớp 6″ được sưu tầm và đăng tải, với nội dung ôn luyện về thì hiện tại đơn rất hữu ích cho các bạn học sinh đánh giá nhanh kiến thức, đồng thời ôn luyện phần Thì quan trọng này.

Hãy tham khảo ngay tài liệu vô cùng hấp dẫn được trình bày chi tiết, cụ thể dưới đây để có thêm kiến thức sâu rộng về thì hiện tại đơn.

Bài tập thì hiện tại đơn cho lớp 6
Bài tập thì hiện tại đơn cho lớp 6

Download tài liệu

9. Tải Lý thuyết và Bài tập Thì hiện tại đơn Tiếng Anh lớp 6 – Ôn tập ngữ pháp tiếng Anh lớp 6

Chắc hẳn khi nhắc đến các thì khi học tiếng Anh bạn đọc sẽ nhớ đến một thì rất rất quen thuộc là thì Hiện tại đơn (hay thì Hiện tại đơn giản). Có thể nói thì Hiện tại đơn là một trong những ngữ pháp căn bản nhất trong tiếng Anh. Nó được sử dụng rất phổ biến trong văn phạm tiếng Anh.

Bài viết 123doc giới thiệu dưới đây có tiêu đề “Lý thuyết và Bài tập thì hiện tại đơn Tiếng Anh lớp 6 – Ôn tập ngữ pháp Tiếng Anh lớp 6”. Tài liệu sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu về cách dùng, cấu trúc và bài tập của thì Hiện tại đơn này. Bây giờ thì hãy bắt đầu luôn nhé! 

Tải Lý thuyết và Bài tập Thì hiện tại đơn Tiếng Anh lớp 6 - Ôn tập ngữ pháp tiếng Anh lớp 6
Tải Lý thuyết và Bài tập Thì hiện tại đơn Tiếng Anh lớp 6 – Ôn tập ngữ pháp tiếng Anh lớp 6

Download tài liệu

10. Kiến thức cơ bản về thì hiện tại đơn trong tiếng Anh

Hiện tại đơn là thì đầu tiên chúng ta được học khi bắt đầu làm quen với ngữ pháp tiếng Anh. Dù đây là thì đơn giản và cơ bản nhất, Hiện tại Đơn vẫn có một vài lưu ý quan trọng trong cách sử dụng. Bên cạnh đó, nắm vững được Hiện tại Đơn, các bạn sẽ có thể dễ dàng làm chủ các thì tiếp theo.

Sau đây mời bạn đọc cùng tìm hiểu những kiến thức cơ bản về thì hiện tại đơn trong bài viết dưới đây. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho các bạn khi làm dạng bài tập thì hiện tại đơn.

Kiến thức cơ bản về thì hiện tại đơn trong tiếng Anh
Kiến thức cơ bản về thì hiện tại đơn trong tiếng Anh

Download tài liệu

100+ Tài liệu bài tập thì hiện tại đơn hay

10 Mẫu luận văn thạc sĩ nông nghiệp được đánh giá cao

Tham khảo 10 mẫu luận văn, báo cáo tốt nghiệp kinh tế hay nhất

II. Nội dung về thì hiện tại đơn

1. Thì hiện tại đơn là gì?

Thì hiện tại đơn (tiếng Anh: Simple present hoặc Present simple) là một thì trong tiếng Anh hiện đại. Thì này diễn tả một hành động chung chung, tổng quát lặp đi lặp lại nhiều lần hoặc một sự thật hiển nhiên hoặc một hành động diễn ra trong thời gian hiện tại.

Cách dùng thì hiện tại đơn:

 • Thì hiện tại đơn diễn đạt một thói quen hay hành động lặp đi lặp lại trong thời điểm hiện tại
 • Thì hiện tại đơn diễn tả 1 chân lý, 1 sự thật hiển nhiên  
 • Diễn tả 1 sự việc xảy ra theo thời gian biểu cụ thể, như giờ tàu, máy bay chạy hay một lịch trình nào đó.
 • Diễn tả trạng thái, cảm giác, cảm xúc của một chủ thể nào đó

2. Dấu hiệu nhận biết thì hiện tại đơn

Bạn đọc hãy lưu ý những dấu hiệu nhận biết sau đây để xác định thì hiện tại đơn:

 • Khi trong câu xuất hiện các trạng từ chỉ tần suất: Always (luôn luôn) , usually (thường xuyên), often (thường xuyên), frequently (thường xuyên) , sometimes (thỉnh thoảng), seldom (hiếm khi), rarely (hiếm khi), hardly (hiếm khi) , never (không bao giờ), generally (nhìn chung), regularly (thường xuyên).
 • Every day, every week, every month, every year,……. (Mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng, mỗi năm)
 • Once/ twice/ three times/ four times….. a day/ week/ month/ year,……. (một lần / hai lần/ ba lần/ bốn lần ……..một ngày/ tuần/ tháng/ năm)

3. Một số điều cần chú ý với động từ của thì hiện tại đơn

Với các thì trong tiếng Anh, các động từ sẽ được chia theo ngôi của chủ ngữ tương ứng với từng thì. Đối với thì hiện tại đơn, cần lưu ý thêm s/es trong câu như sau: 

 • Thêm s vào đằng sau hầu hết các động từ kết thúc là p, t, f, k.
 • Thêm es vào các động từ kết thúc bằng ch, sh, x, s.
 • Bỏ y và thêm ies vào sau các động từ kết thúc bởi một phụ âm + y.
 • Một số động từ bất quy tắc: Go-goes; do-does; have-has.

Cách phát âm phụ âm cuối s/es: 

 • /s/: Khi từ có tận cùng là các phụ âm /f/, /t/, /k/, /p/, /ð/
 • /iz/:Khi từ có tận cùng là các âm /s/, /z/, /∫/, /t∫/, /ʒ/, /dʒ/ (thường có tận cùng là các chữ cái ce, x, z, sh, ch, s, ge)
 • /z/: Khi từ có tận cùng là nguyên âm và các phụ âm còn lại.

Top 10 tiểu luận về triết học Mác- Lênin hay nhất.

Top 10 mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành Quản lý văn hóa hay nhất

Trên đây là bài viết Tổng hợp những tài liệu bài tập thì hiện tại đơn đầy đủ nhất do 123doc sưu tầm và đăng tải. Hi vọng với phần kiến thức được liệt kê rõ ràng, đầy đủ trên, bạn đã trang bị cho mình một nền tảng vững chắc về Thì hiện tại đơn (Simple Present Tense). Hãy nhớ làm thêm bài tập củng cố và kiểm tra đáp án kỹ càng để xem bạn hiểu bài đến đâu nhé! Chúc các bạn học tốt!

 

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button