Tài Liệu

Top 10 SKKN Một số biện pháp giúp học sinh phòng tránh bị xâm hại

Thời gian gần đây, cả nước đã xảy ra rất nhiều vụ xâm hại trẻ em  làm cho dư luận hoang mang và bức xúc. Do đó, việc trang bị các kỹ năng sống và kỹ năng bảo vệ cho bản thân là rất cần thiết và quan trọng cho các em, đặc biệt là đối với lứa tuổi học sinh.

Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề này, sau đây 123doc xin giới thiệu tới quý bạn đọc top 10 bài viết hay nhất về Các biện pháp hữu ích giúp học sinh phòng tránh bị xâm hại. Xin mời quý bạn đọc hãy cùng tham khảo và tìm hiểu.

I. Top 10 SKKN Một số biện pháp giúp học sinh phòng tránh bị xâm hại

1. Một số biện pháp nhằm giúp học sinh phòng tránh bị xâm hại

Với mong muốn có thể tìm kiếm và nghiên cứu ra những biện pháp tốt nhất để giúp đỡ các em học sinh phòng và tránh bị xâm hại, tác giả đã chọn đề tài Một số biện pháp nhằm giúp học sinh phòng chống bị xâm hại. Đề tài sẽ góp một phần không nhỏ trong việc đào tạo ra một thế hệ trẻ tự tin, năng động và có bản lĩnh ứng phó với tất cả tình huống có thể xảy ra trong cuộc sống.

Bạn đang xem: Top 10 SKKN Một số biện pháp giúp học sinh phòng tránh bị xâm hại

Một số biện pháp nhằm giúp học sinh phòng tránh bị xâm hại

Download tài liệu

2. Giáo án bài Phòng tránh bị xâm hại Khoa học lớp 5- Giáo viên L.N.Tân

Mục tiêu mà giáo án sau đây hướng đến đó là Đưa ra cho học sinh một số quy tắc an toàn cá nhân để phòng tránh bị xâm hại; giúp các em nhận biết được nguy cơ cũng như kỹ năng để phòng tránh bị xâm hại và ứng phó. Cuối cùng các em sẽ học được cách chia sẻ và nhờ tới sự giúp đỡ của người khác nếu gặp phải khó khăn.

Giáo án bài Phòng tránh bị xâm hại Khoa học lớp 5- Giáo viên L.N.Tân

Download tài liệu

3. Khoa học phòng tránh bị xâm hại lớp 5

Khoa học phòng tránh bị xâm hại lớp 5 là bài giảng dưới dạng slide powerpoint được biên soạn và thực hiện bởi giáo viên Bùi Văn Hà. Thông qua bài giảng này, giáo viên sẽ giúp học sinh nhận biết được nguy cơ bản thân bị xâm hại cũng như biết cách phòng tránh và đối phó khi bị xâm hại. Từ đó giáo dục cho học sinh các kỹ năng phán đoán, phân tích cũng như ứng xử sao cho phù hợp.

Khoa học phòng tránh bị xâm hại lớp 5

Download tài liệu

4. Dạy trẻ cách phòng tránh bị xâm hại

Dạy trẻ em cách tránh bị xâm hại là một trong những bài viết hay và thiết thực đã nhận được đánh giá cao và tìm đọc nhiều của quý bạn đọc. Đây cũng là một chủ đề rất được xã hội quan tâm vì tầm quan trọng cũng như mục đích mà chủ đề này mang lại. Hy vọng với những thông tin, kiến thức được chia sẻ trong bài viết sẽ giúp đỡ cho quý bạn đọc trong quá trình giáo dục kỹ năng sống cho trẻ.

Dạy trẻ cách phòng tránh bị xâm hại

Download tài liệu

5. SKKN Một số biện pháp phòng tránh bị xâm hại ở trẻ từ 5 đến 6 tuổi trong trường Mầm non

Hiện nay tình trạng trẻ em bị xâm hại đang xảy ra không chỉ trên thế giới mà còn ở Việt Nam, tình trạng này không chỉ xuất hiện ở trẻ em gái mà còn ở cả trẻ em trai. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể bảo vệ các em có được một cuộc sống an toàn và không tiềm ẩn nguy cơ bị xâm hại? Đây luôn là một vấn đề cấp thiết cần được toàn xã hội quan tâm và giải quyết.

SKKN Một số biện pháp phòng tránh bị xâm hại ở trẻ từ 5 đến 6 tuổi trong trường Mầm non

Download tài liệu

6. 5 bước giúp trẻ phòng tránh bị xâm hại tình dục

Tùy theo độ tuổi và hiểu biết của trẻ mà các bậc phụ huynh có thể dạy cho các em những kỹ năng đơn giản và cần thiết để nguy cơ trẻ bị lạm dụng được hạn chế tối đa. Sau đây 123doc xin giới thiệu tới quý bạn đọc 5 bước để giúp trẻ tránh bị xâm hại tình dục một cách chi tiết và rõ ràng nhất. Cùng 123doc tham khảo ngay thôi nào!

5 bước giúp trẻ phòng tránh bị xâm hại tình dục

Download tài liệu

7. Dạy trẻ phòng tránh bị xâm hại bằng Quy tắc 5 ngón tay

Bài viết sẽ giới thiệu một cách chi tiết và cụ thể về cách phòng tránh bị xâm hại thông qua Quy tắc 5 ngón tay. Trong bài viết này Thạc sĩ Hoàng Thị Kim Huệ sẽ chỉ ra nguyên nhân cũng như cách thực hiện để học sinh có thể tự mình thoát khỏi kẻ xấu nếu có nguy cơ bị xâm hại. Có thể nói rằng đây là một bài viết vô cùng bổ ích và có tính ứng dụng rất cao trong đời sống xã hội.

Dạy trẻ tránh bị xâm hại bằng Quy tắc 5 ngón tay

Download tài liệu

8. Khóa luận tốt nghiệp về kỹ năng Phòng tránh xâm hại cho học sinh cấp THCS ở Trung tâm KTTH Hà Nội

Thực tế cho thấy, việc giáo dục cho trẻ em các kỹ năng để nhận biết và phòng chống xâm hại đang còn là vấn đề khó khăn, bất cập. Nguyên nhân là do chưa nhận thức được tầm quan trọng trong công tác giáo dục cũng như chưa quan tâm đúng mức công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật về Quyền cho trẻ em. Khóa luận dưới đây sẽ giúp quý bạn đọc hiểu rõ hơn về nội dung này.

Khóa luận tốt nghiệp về kỹ năng Phòng chống xâm hại cho học sinh cấp THCS ở Trung tâm KTTH Hà Nội

Download tài liệu

9. Tăng cường biện pháp phòng tránh bị xâm hại cho trẻ em

Trong bài viết dưới đây, quý bạn đọc sẽ được tìm hiểu về các biện pháp bảo vệ trẻ em được quy định từ biện pháp phòng ngừa, giúp đỡ đến can thiệp. Các cơ quan, tổ chức và cá nhân, gia đình có trách nghiệm thực hiện để đảm bảo cho các em được an toàn, can thiệp kịp thời nếu có nguy cơ bị xâm hại. 

Tăng cường biện pháp phòng ngừa xâm hại cho trẻ em

Download tài liệu

10. Một số kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền và giáo dục nhằm nâng cao ý thức, kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục cho học sinh

Từ nghiên cứu lý luận và thực tiễn về vai trò, trách nhiệm của nhà trường cũng như mỗi giáo viên trong công tác tuyên truyền, giáo dục. Tác giả đã tìm hiểu nguyên nhân cũng như biện pháp khắc phục nhằm nâng cao ý thức và kĩ năng cần thiết để phòng chống xâm hại tình dục cho các em học sinh.

Qua đó tuyên truyền tới phụ huynh, người thân và toàn xã hội để xây dựng môi trường sống an toàn lành mạnh cho các em học sinh.

Một số biện pháp giúp học sinh phòng tránh bị xâm hại
Một số kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền và giáo dục nhằm nâng cao ý thức, kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục cho học sinh

Download tài liệu

SKKN Một số biện pháp giúp học sinh phòng tránh bị xâm hại

II. SKKN Một số biện pháp giúp học sinh phòng tránh bị xâm hại và một số điều cần biết

Để phòng tránh nguy cơ bị xâm hại cho chính con em của mình, các bậc phụ huynh nói riêng và tất cả mọi người nói chung hãy nghiêm túc thực hiện Một số biện pháp phòng chống nguy cơ bị xâm hại sau đây:

– Dạy trẻ em về quy tắc bàn tay giao tiếp thông qua 5 ngón tay:

 • Đây là một trong những quy tắc rất quan trọng giúp cho trẻ nhận biết được sự quan trọng trong các mối quan hệ được tiếp xúc. Qua đó giúp ngăn ngừa trẻ bị xâm hại bởi những đối tượng không đáng tin.
 • Ngón cái: dùng để ôm hôn người thân trong gia đình: ông bà, bố mẹ và anh chị em ruột của mình
 • Ngón trỏ: nắm tay với bạn bè, thầy cô hay họ hàng.
 • Ngón giữa dùng để bắt tay khi gặp người quen của mình
 • Ngón áp út: vẫy tay để chào, thể hiện sự thân thiện với những người lạ khi đến nhà hay ngoài đường.
 • Ngón út: dùng để xua tay, không tiếp xúc, bỏ chạy nếu trẻ cảm thấy bất an khi họ tiến lại gần và thể hiện sự thân mật với mình.

– Hãy dạy cho trẻ các kiến thức về vùng nhạy cảm trên cơ thể cũng như về giới tính.

 • Đã có rất nhiều trường hợp trẻ em bị xâm hại mà tự nhận biết được sự nghiêm trọng của vấn đề bởi vì các em còn quá nhỏ và thiếu sự hiểu biết Chính vì vậy, kẻ biến thái dễ dàng đụng chạm vào cơ thể của các em mà các em không nhận thức đó là vùng cấm.
 • Vì vậy, phụ huynh hãy chỉ cho trẻ nhận biết rằng các vùng nhạy cảm trên cơ thể là nơi quan trọng nghiêm cấm bất kỳ ai động chạm. Kể cả cô chú người thân quen có xin phép thì con cũng hãy từ chối và nhớ quy tắc bàn tay giao tiếp để cân nhắc về mối quan hệ.

– Bên cạnh đó, dạy cho trẻ không được đụng chạm vào bộ phận nhạy cảm của người khác cũng như không cho người khác đụng chạm vào vùng nhạy cảm của chính mình.

– Tiếp theo, hãy dạy cho trẻ tránh xa những người lạ mặt cố tình tiếp cận trẻ

 • Các bậc phụ huynh nên cảnh báo cho trẻ biết về những nguy hiểm có thể gặp phải khi các bé đi chơi một mình với người lạ hoặc đến những nơi vắng vẻ, tối tăm hay kín đáo.
 • Trẻ em không nên quá tò mò về lời của người khác và đi theo họ. Nếu được ai đó cho thứ gì hãy từ chối vì họ sẽ khiến các em gặp nguy hiểm.

– Tuyệt đối không được cho người lạ mặt vào nhà

 • Khi trẻ em ở nhà một mình, cha mẹ hãy dạy các em không được cho người lạ vào nhà với bất cứ lý do gì, kể cả đối với cô dì hay chú bác.
 • Nếu có người gọi cửa thì các em cần phải gọi điện để báo ngay cho bố mẹ của mình. Nếu chưa được sự đồng ý và cho phép của bố mẹ thì các em không được phép mở cửa cho họ vào.

– Cuối cùng là dạy cho trẻ cách để chạy thật nhanh và nhờ người khác giúp đỡ nếu bản thân mình gặp nguy hiểm.

 • Các bậc phụ huynh có thể dạy trẻ tìm cơ hội để chạy thật nhanh và hô thật lớn cầu cứu những người xung quanh nếu kẻ xấu đang để lộ sơ hở.
 • Bên cạnh đó, hãy cho trẻ ghi nhớ số điện thoại của bố mẹ để trẻ có thể gọi trong trường hợp khẩn cấp.

Như vậy 123doc đã chia sẻ tới quý độc giả những tài liệu hay nhất với chủ đề SKKN một số biện pháp giúp học sinh phòng tránh bị xâm hại. Các tài liệu đều được chúng mình tìm kiếm và tổng hợp một cách kỹ lưỡng, chắc chắn sẽ làm hài lòng quý bạn đọc. 123doc cũng luôn sẵn sàng để chia sẻ tới quý độc giả những thông tin bổ ích khác nhau, vậy nên đừng quên theo dõi chúng mình nhé!

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tài Liệu

Top 10 SKKN Một số biện pháp giúp học sinh phòng tránh bị xâm hại

Thời gian gần đây, cả nước đã xảy ra rất nhiều vụ xâm hại trẻ em  làm cho dư luận hoang mang và bức xúc. Do đó, việc trang bị các kỹ năng sống và kỹ năng bảo vệ cho bản thân là rất cần thiết và quan trọng cho các em, đặc biệt là đối với lứa tuổi học sinh.

Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề này, sau đây 123doc xin giới thiệu tới quý bạn đọc top 10 bài viết hay nhất về Các biện pháp hữu ích giúp học sinh phòng tránh bị xâm hại. Xin mời quý bạn đọc hãy cùng tham khảo và tìm hiểu.

I. Top 10 SKKN Một số biện pháp giúp học sinh phòng tránh bị xâm hại

1. Một số biện pháp nhằm giúp học sinh phòng tránh bị xâm hại

Với mong muốn có thể tìm kiếm và nghiên cứu ra những biện pháp tốt nhất để giúp đỡ các em học sinh phòng và tránh bị xâm hại, tác giả đã chọn đề tài Một số biện pháp nhằm giúp học sinh phòng chống bị xâm hại. Đề tài sẽ góp một phần không nhỏ trong việc đào tạo ra một thế hệ trẻ tự tin, năng động và có bản lĩnh ứng phó với tất cả tình huống có thể xảy ra trong cuộc sống.

Bạn đang xem: Top 10 SKKN Một số biện pháp giúp học sinh phòng tránh bị xâm hại

Một số biện pháp nhằm giúp học sinh phòng tránh bị xâm hại

Download tài liệu

2. Giáo án bài Phòng tránh bị xâm hại Khoa học lớp 5- Giáo viên L.N.Tân

Mục tiêu mà giáo án sau đây hướng đến đó là Đưa ra cho học sinh một số quy tắc an toàn cá nhân để phòng tránh bị xâm hại; giúp các em nhận biết được nguy cơ cũng như kỹ năng để phòng tránh bị xâm hại và ứng phó. Cuối cùng các em sẽ học được cách chia sẻ và nhờ tới sự giúp đỡ của người khác nếu gặp phải khó khăn.

Giáo án bài Phòng tránh bị xâm hại Khoa học lớp 5- Giáo viên L.N.Tân

Download tài liệu

3. Khoa học phòng tránh bị xâm hại lớp 5

Khoa học phòng tránh bị xâm hại lớp 5 là bài giảng dưới dạng slide powerpoint được biên soạn và thực hiện bởi giáo viên Bùi Văn Hà. Thông qua bài giảng này, giáo viên sẽ giúp học sinh nhận biết được nguy cơ bản thân bị xâm hại cũng như biết cách phòng tránh và đối phó khi bị xâm hại. Từ đó giáo dục cho học sinh các kỹ năng phán đoán, phân tích cũng như ứng xử sao cho phù hợp.

Khoa học phòng tránh bị xâm hại lớp 5

Download tài liệu

4. Dạy trẻ cách phòng tránh bị xâm hại

Dạy trẻ em cách tránh bị xâm hại là một trong những bài viết hay và thiết thực đã nhận được đánh giá cao và tìm đọc nhiều của quý bạn đọc. Đây cũng là một chủ đề rất được xã hội quan tâm vì tầm quan trọng cũng như mục đích mà chủ đề này mang lại. Hy vọng với những thông tin, kiến thức được chia sẻ trong bài viết sẽ giúp đỡ cho quý bạn đọc trong quá trình giáo dục kỹ năng sống cho trẻ.

Dạy trẻ cách phòng tránh bị xâm hại

Download tài liệu

5. SKKN Một số biện pháp phòng tránh bị xâm hại ở trẻ từ 5 đến 6 tuổi trong trường Mầm non

Hiện nay tình trạng trẻ em bị xâm hại đang xảy ra không chỉ trên thế giới mà còn ở Việt Nam, tình trạng này không chỉ xuất hiện ở trẻ em gái mà còn ở cả trẻ em trai. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể bảo vệ các em có được một cuộc sống an toàn và không tiềm ẩn nguy cơ bị xâm hại? Đây luôn là một vấn đề cấp thiết cần được toàn xã hội quan tâm và giải quyết.

SKKN Một số biện pháp phòng tránh bị xâm hại ở trẻ từ 5 đến 6 tuổi trong trường Mầm non

Download tài liệu

6. 5 bước giúp trẻ phòng tránh bị xâm hại tình dục

Tùy theo độ tuổi và hiểu biết của trẻ mà các bậc phụ huynh có thể dạy cho các em những kỹ năng đơn giản và cần thiết để nguy cơ trẻ bị lạm dụng được hạn chế tối đa. Sau đây 123doc xin giới thiệu tới quý bạn đọc 5 bước để giúp trẻ tránh bị xâm hại tình dục một cách chi tiết và rõ ràng nhất. Cùng 123doc tham khảo ngay thôi nào!

5 bước giúp trẻ phòng tránh bị xâm hại tình dục

Download tài liệu

7. Dạy trẻ phòng tránh bị xâm hại bằng Quy tắc 5 ngón tay

Bài viết sẽ giới thiệu một cách chi tiết và cụ thể về cách phòng tránh bị xâm hại thông qua Quy tắc 5 ngón tay. Trong bài viết này Thạc sĩ Hoàng Thị Kim Huệ sẽ chỉ ra nguyên nhân cũng như cách thực hiện để học sinh có thể tự mình thoát khỏi kẻ xấu nếu có nguy cơ bị xâm hại. Có thể nói rằng đây là một bài viết vô cùng bổ ích và có tính ứng dụng rất cao trong đời sống xã hội.

Dạy trẻ tránh bị xâm hại bằng Quy tắc 5 ngón tay

Download tài liệu

8. Khóa luận tốt nghiệp về kỹ năng Phòng tránh xâm hại cho học sinh cấp THCS ở Trung tâm KTTH Hà Nội

Thực tế cho thấy, việc giáo dục cho trẻ em các kỹ năng để nhận biết và phòng chống xâm hại đang còn là vấn đề khó khăn, bất cập. Nguyên nhân là do chưa nhận thức được tầm quan trọng trong công tác giáo dục cũng như chưa quan tâm đúng mức công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật về Quyền cho trẻ em. Khóa luận dưới đây sẽ giúp quý bạn đọc hiểu rõ hơn về nội dung này.

Khóa luận tốt nghiệp về kỹ năng Phòng chống xâm hại cho học sinh cấp THCS ở Trung tâm KTTH Hà Nội

Download tài liệu

9. Tăng cường biện pháp phòng tránh bị xâm hại cho trẻ em

Trong bài viết dưới đây, quý bạn đọc sẽ được tìm hiểu về các biện pháp bảo vệ trẻ em được quy định từ biện pháp phòng ngừa, giúp đỡ đến can thiệp. Các cơ quan, tổ chức và cá nhân, gia đình có trách nghiệm thực hiện để đảm bảo cho các em được an toàn, can thiệp kịp thời nếu có nguy cơ bị xâm hại. 

Tăng cường biện pháp phòng ngừa xâm hại cho trẻ em

Download tài liệu

10. Một số kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền và giáo dục nhằm nâng cao ý thức, kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục cho học sinh

Từ nghiên cứu lý luận và thực tiễn về vai trò, trách nhiệm của nhà trường cũng như mỗi giáo viên trong công tác tuyên truyền, giáo dục. Tác giả đã tìm hiểu nguyên nhân cũng như biện pháp khắc phục nhằm nâng cao ý thức và kĩ năng cần thiết để phòng chống xâm hại tình dục cho các em học sinh.

Qua đó tuyên truyền tới phụ huynh, người thân và toàn xã hội để xây dựng môi trường sống an toàn lành mạnh cho các em học sinh.

Một số biện pháp giúp học sinh phòng tránh bị xâm hại
Một số kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền và giáo dục nhằm nâng cao ý thức, kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục cho học sinh

Download tài liệu

SKKN Một số biện pháp giúp học sinh phòng tránh bị xâm hại

II. SKKN Một số biện pháp giúp học sinh phòng tránh bị xâm hại và một số điều cần biết

Để phòng tránh nguy cơ bị xâm hại cho chính con em của mình, các bậc phụ huynh nói riêng và tất cả mọi người nói chung hãy nghiêm túc thực hiện Một số biện pháp phòng chống nguy cơ bị xâm hại sau đây:

– Dạy trẻ em về quy tắc bàn tay giao tiếp thông qua 5 ngón tay:

 • Đây là một trong những quy tắc rất quan trọng giúp cho trẻ nhận biết được sự quan trọng trong các mối quan hệ được tiếp xúc. Qua đó giúp ngăn ngừa trẻ bị xâm hại bởi những đối tượng không đáng tin.
 • Ngón cái: dùng để ôm hôn người thân trong gia đình: ông bà, bố mẹ và anh chị em ruột của mình
 • Ngón trỏ: nắm tay với bạn bè, thầy cô hay họ hàng.
 • Ngón giữa dùng để bắt tay khi gặp người quen của mình
 • Ngón áp út: vẫy tay để chào, thể hiện sự thân thiện với những người lạ khi đến nhà hay ngoài đường.
 • Ngón út: dùng để xua tay, không tiếp xúc, bỏ chạy nếu trẻ cảm thấy bất an khi họ tiến lại gần và thể hiện sự thân mật với mình.

– Hãy dạy cho trẻ các kiến thức về vùng nhạy cảm trên cơ thể cũng như về giới tính.

 • Đã có rất nhiều trường hợp trẻ em bị xâm hại mà tự nhận biết được sự nghiêm trọng của vấn đề bởi vì các em còn quá nhỏ và thiếu sự hiểu biết Chính vì vậy, kẻ biến thái dễ dàng đụng chạm vào cơ thể của các em mà các em không nhận thức đó là vùng cấm.
 • Vì vậy, phụ huynh hãy chỉ cho trẻ nhận biết rằng các vùng nhạy cảm trên cơ thể là nơi quan trọng nghiêm cấm bất kỳ ai động chạm. Kể cả cô chú người thân quen có xin phép thì con cũng hãy từ chối và nhớ quy tắc bàn tay giao tiếp để cân nhắc về mối quan hệ.

– Bên cạnh đó, dạy cho trẻ không được đụng chạm vào bộ phận nhạy cảm của người khác cũng như không cho người khác đụng chạm vào vùng nhạy cảm của chính mình.

– Tiếp theo, hãy dạy cho trẻ tránh xa những người lạ mặt cố tình tiếp cận trẻ

 • Các bậc phụ huynh nên cảnh báo cho trẻ biết về những nguy hiểm có thể gặp phải khi các bé đi chơi một mình với người lạ hoặc đến những nơi vắng vẻ, tối tăm hay kín đáo.
 • Trẻ em không nên quá tò mò về lời của người khác và đi theo họ. Nếu được ai đó cho thứ gì hãy từ chối vì họ sẽ khiến các em gặp nguy hiểm.

– Tuyệt đối không được cho người lạ mặt vào nhà

 • Khi trẻ em ở nhà một mình, cha mẹ hãy dạy các em không được cho người lạ vào nhà với bất cứ lý do gì, kể cả đối với cô dì hay chú bác.
 • Nếu có người gọi cửa thì các em cần phải gọi điện để báo ngay cho bố mẹ của mình. Nếu chưa được sự đồng ý và cho phép của bố mẹ thì các em không được phép mở cửa cho họ vào.

– Cuối cùng là dạy cho trẻ cách để chạy thật nhanh và nhờ người khác giúp đỡ nếu bản thân mình gặp nguy hiểm.

 • Các bậc phụ huynh có thể dạy trẻ tìm cơ hội để chạy thật nhanh và hô thật lớn cầu cứu những người xung quanh nếu kẻ xấu đang để lộ sơ hở.
 • Bên cạnh đó, hãy cho trẻ ghi nhớ số điện thoại của bố mẹ để trẻ có thể gọi trong trường hợp khẩn cấp.

Như vậy 123doc đã chia sẻ tới quý độc giả những tài liệu hay nhất với chủ đề SKKN một số biện pháp giúp học sinh phòng tránh bị xâm hại. Các tài liệu đều được chúng mình tìm kiếm và tổng hợp một cách kỹ lưỡng, chắc chắn sẽ làm hài lòng quý bạn đọc. 123doc cũng luôn sẵn sàng để chia sẻ tới quý độc giả những thông tin bổ ích khác nhau, vậy nên đừng quên theo dõi chúng mình nhé!

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button