Top 10 phiếu đánh giá kết quả thực tập chuẩn nhất

Phiếu đánh giá kết quả thực tập là một loại đơn phiếu vô cùng cần thiết đối với mỗi sinh viên đi thực tập. Sau quá trình thực tập tại các công ty, doanh nghiệp, mỗi sinh viên thực tập đều có cho mình một phiếu đánh giá kết quả thực tập. Loại phiếu này được các cơ quan tiếp nhận thực tập viết và được dùng để nhận xét, đánh giá trình độ sinh viên thực tập trong quá trình làm việc tại cơ sở thực tập. 

Có thể nói phiếu đánh giá kết quả thực tập là một loại văn bản vô cùng quan trọng đối với cả sinh viên, nhà trường và cơ sở thực tập bất kì. Chính vì vậy mà chúng mình đã tổng hợp 10 phiếu đánh giá kết quả thực tập chuẩn nhất để các bạn có thể nghiên cứu, tham khảo và có được sự chuẩn bị tốt nhất trong kỳ thực tập sắp tới.

Download

I. Tổng hợp các phiếu đánh giá kết quả thực tập chuẩn nhất

1. Mẫu phiếu đánh giá kết quả thực tập

Việc thực tập sẽ bao gồm thực tập theo một nhóm sinh viên hoặc cá nhân thực tập được trường học giới thiệu tới các cơ quan, tổ chức có quan hệ hợp tác. Loại văn bản này được dùng để cơ quan, doanh nghiệp đánh giá về thái độ, trình độ, khả năng nghiệp vụ của sinh viên trong quá trình thực tập tại đây.

Bạn đang xem: Top 10 phiếu đánh giá kết quả thực tập chuẩn nhất

Mẫu phiếu đánh giá kết quả thực tập
Mẫu phiếu đánh giá kết quả thực tập

Download tài liệu

2. Mẫu phiếu đánh giá kết quả thực tập

Phiếu đánh giá kết quả thực tập là bằng chứng để nhà trường công nhận rằng bạn đã thực hiện khóa thực tập theo đúng quy định và kết quả cả quá trình đều được cơ quan, tổ chức đánh giá trong bản nhận xét. Phiếu đánh giá kết quả thực tập sẽ được sinh viên nộp lại về khoa mình theo học sau khi kết thúc kỳ thực tập.

Mẫu phiếu đánh giá kết quả thực tập
Mẫu phiếu đánh giá kết quả thực tập

Download tài liệu

3. Phiếu đánh giá kết quả thực tập

Thông thường, các mẫu phiếu nhận xét, đánh giá sẽ do cơ quan gửi sinh viên thực tập đến đơn vị khác lập theo quy chuẩn của riêng mình. Nội dung của phiếu bao gồm: Kết quả công việc. Khối lượng công việc. Chất lượng công việc. Tiến độ. Nắm vững chuyên môn. Trách nhiệm, tận tụy. Phối hợp tập thể.

Phiếu đánh giá kết quả thực tập
Phiếu đánh giá kết quả thực tập

Download tài liệu

4. Mẫu phiếu đánh giá kết quả thực tập

Có 04 hạn mức trong việc đánh giá khối lượng công việc trong phiếu đánh giá kết quả thực tập. Hoàn thành khối lượng công việc dưới mức yêu cầu. Hoàn thành tốt công việc chính và cả các nhiệm vụ được giao thêm. Hoàn thành đầy đủ các công việc được giao. Hoàn thành khối lượng công việc vô cùng lớn, vượt xa yêu cầu của cán bộ hướng dẫn.

Mẫu phiếu đánh giá kết quả thực tập
Mẫu phiếu đánh giá kết quả thực tập

Download tài liệu

5. Mẫu phiếu đánh giá kết quả thực tập

Một số đánh giá phổ biến về chất lượng công việc trong phiếu đánh giá kết quả thực tập như: Hoàn thành xuất sắc (luôn luôn tạo ra các sản phẩm lao động với chất lượng cao, không có lỗi, không phải làm lại). Hoàn thành tốt (hoàn thành công việc với chất lượng cao, tuy nhiên có một số ít lỗi nhỏ).

Bình thường (hoàn thành công việc ở mức chất lượng có thể chấp nhận được). Và cuối cùng là không hoàn thành công việc (thường xuyên tạo ra các sản phẩm lao động kém chất lượng, thường xuyên phải sửa lỗi).

Mẫu phiếu đánh giá kết quả thực tập
Mẫu phiếu đánh giá kết quả thực tập

Download tài liệu

6. Phiếu đánh giá kết quả thực tập

Trong một phiếu đánh giá kết quả thực tập, sẽ có rất nhiều nội dung để bạn lưu ý, nhưng nội dung đầu tiên luôn có một vai trò nhất định. Nội dung đầu tiên trong mẫu đánh giá kết quả thực tập đó chính là khả năng ứng dụng. Ở phần này, chính là nhận xét của cơ quan về sự áp dụng kiến thức sách vở của sinh viên vào thực tế công việc tại cơ quan. Khả năng ứng dụng sẽ là thước đo về sự học tập nghiêm túc của sinh viên trước kỳ thực tập.

Phiếu đánh giá kết quả thực tập
Phiếu đánh giá kết quả thực tập

Download tài liệu

7. Phiếu tự đánh giá kết quả thực tập

Mẫu phiếu này giới thiệu đến các bạn 07 nội dung có trong một phiếu tự đánh giá kết quả thực tập bao gồm: Việc chấp hành đúng nội quy, quy định của đơn vị thực tập. Việc thực hiện đúng công việc được phân công trong thời gian thực tập. Về thời gian giờ giấc của sinh viên thực tập học việc.

Về việc thực hiện đúng văn hóa công sở. Về việc bảo vệ mọi bí mật về thông tin đơn vị mà sinh viên thực tập, an toàn lao động. Về đạo đức tác phong trung thực trong công việc, tích cực học tập, thái độ cầu tiến. Và cuối cùng là về những đóng góp cho doanh nghiệp.

Phiếu tự đánh giá kết quả thực tập
Phiếu tự đánh giá kết quả thực tập

Download tài liệu

8. Bảng đánh giá kết quả thực tập hàng tháng

Cps thể một số bạn không để ý và cho rằng kỹ năng, kinh nghiệm là quan trọng nhất đối với một kỳ thực tập. Nhưng điều mà bạn nên lưu ý đó là phẩm chất cá nhân của bạn. Cơ quan thực tập sẽ viết lại những đặc điểm của sinh viên về đức tính và phẩm hạnh đối với nghề (điều này là cực kỳ cần thiết). Đó có thể là ưu điểm và cũng có thể ở nhược điểm của sinh viên để dựa vào đó cả sinh viên và nhà trường có thể tìm cách khắc phục.

Bảng đánh giá kết quả thực tập hàng tháng
Bảng đánh giá kết quả thực tập hàng tháng

Download tài liệu

9. Vấn đề đánh giá kết quả thực tập sư phạm – nhìn từ góc độ của môn nghiệp vụ sư phạm

Đây là một tài liệu tham khảo rất thú vị về vấn đề đánh giá kết quả thực tập của giảng viên Nguyễn Hữu Nghị, chuyên gia tâm lý – giáo dục học. Tài liệu này sẽ giúp bạn xác định được mục đích yêu cầu, nội dung, quyền hạn và trách nhiệm của các bên có liên quan trong một kỳ thực tập. Tài liệu đề xuất những người có thẩm quyền cần đánh giá nghiêm túc hơn, chặt chẽ hơn để đem lại hiệu quả cho xã hội.

Vấn đề đánh giá kết quả thực tập sư phạm - nhìn từ góc độ của môn nghiệp vụ sư phạm
Vấn đề đánh giá kết quả thực tập sư phạm – nhìn từ góc độ của môn nghiệp vụ sư phạm

Download tài liệu

10. Phiếu đánh giá kết quả thực tập 

Trong một phiếu đánh giá kết quả thực tập, chúng ta thấy có một phần đánh giá kỹ năng về teamwork (làm việc nhóm). Đây có thể nói là kỹ năng yêu cầu ở mọi ngành nghề, công việc và đương nhiên chẳng có lý do gì mà cơ quan không chú ý nó ngay từ khi sinh viên thực tập. Khả năng hòa nhập, phối hợp được cơ quan đánh giá sẽ là sự trung thực nhất mà sinh viên ít khi được biết vì môi trường ở học đường gắn như không bao giờ nhắc đến.

Phiếu đánh giá kết quả thực tập 
Phiếu đánh giá kết quả thực tập

Download tài liệu

100+ Phiếu đánh giá kết quả thực tập đúng chuẩn

Tham khảo 10 luận văn, tiểu luận kế toán tiêu thụ hay nhất 

Top 10 mẫu báo cáo thực tập cộng đồng hay nhất

II. Thông tin cơ bản của một phiếu đánh giá kết quả thực tập

Phiếu đánh giá kết quả thực tập là một văn bản dùng để đánh giá kết quả thực tập của sinh viên tại cơ quan doanh nghiệp đơn vị thực tập. Nội dung trong mẫu phiếu đánh giá cần nêu rõ họ và tên cán bộ hướng dẫn thực tập, thông tin cá nhân sinh viên và nội dung đánh giá qua các tiêu chí như tuân thủ quy định của cơ quan, khả năng chuyên môn, nghiệp vụ, kết quả công tác….

Ngay sau đây chúng mình sẽ cung cấp cho các bạn những nội dung cơ bản mà một phiếu đánh giá kết quả thực tập cần phải có:

 • Thông tin cơ bản:
 • Họ và tên cán bộ hướng dẫn thực tập. Đơn vị thực tập. Địa chỉ thực tập. Điện thoại. Fax, Email, Website. Họ tên sinh viên thực tập. Mã số sinh viên. Lớp – Khoa. Thời gian thực tập từ ngày bao nhiêu đến ngày bao nhiêu.
 • Nội dung đánh giá bao gồm:
 • Tinh thần kỷ luật, thái độ: Thực hiện nội quy của cơ quan. Chấp hành giờ giấc làm việc. Thái độ giao tiếp với cán bộ nhân viên. Ý thức bảo vệ của công. Tích cực trong công việc.
 • Khả năng chuyên môn, nghiệp vụ: Đáp ứng yêu cầu công việc. Tinh thần học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Có đề xuất, sáng kiến, năng động trong công việc.
 • Kết quả công tác: Hoàn thành công việc được giao hay không.

Cuối tờ phiếu đánh giá kết quả thực tập cần phải có chữ ký và đóng dấu của đại diện cơ quan thực tập cũng như cán bộ hướng dẫn.

III. Những điều bạn chưa biết về phiếu đánh giá kết quả thực tập

 • Các công ty, cơ quan, đơn vị ở mỗi ngành nghề lĩnh vực như: ngân hàng, y tế, giáo dục, công an, hành chính, văn phòng, luật, báo chí… những lĩnh vực này sẽ tương ứng với các chuyên ngành học và các trường đại học. Phiếu thực tập đánh giá được lập ra bởi các đơn vị, công ty, cơ quan có đối tượng thực tập ở trên.
 • Tuy nhiên không phải bất kì đơn vị nào cũng nhận đối tượng thực tập, và những đơn vị này trực tiếp liên kết với các trường đại học hoặc do trường đại học – cao đẳng gửi đơn xin nhận sinh viên thực tập. Mục đích chính khi lập ra phiếu đánh giá kết quả thực tập này là các đơn vị muốn có phương tiện cụ thể, rõ ràng nhất để ghi lại đánh giá của đơn vị đó và thông báo với phía nhà trường. Điều này thể hiện rõ ở phần nội dung của phiếu đánh giá đó là 100% là phần ghi của đơn vị thực tập chứ không phải đối tượng thực tập tự ghi.
 • Sinh viên có thể gửi, hoặc tự đề xuất xin thực tập vào các cơ quan đúng chuyên ngành. Đối tượng hướng đến của những phiếu đánh giá kết quả thực tập này chính là những sinh viên trải qua một khoảng thời gian (tùy vào phân bố chương trình dạy học của các trường) học lý thuyết trên lớp thì sẽ bắt đầu thực tập vào năm cuối cùng của mình.
 • Các sinh viên này sau khi trải qua một kỹ thực tập kéo dài từ 2 đến 6 tháng, sinh viên sẽ kết thúc và nhận lại phiếu đánh giá kết quả thực tập của mình từ đơn vị thực tập. Đó là những nhận xét, đánh giá chi tiết nhất về chính sinh viên đó trong toàn bộ quá trình hoạt động tại đây. Sinh viên nhận phiếu và đem về nhà trường để nộp làm căn cứ xét điểm.
 • Bên cạnh đó về mặt nghiệp vụ, kỳ thực tập là một bước bản lề cho sinh viên trước khi ra trường. Sinh viên sẽ được tiếp cận với những gì bên ngoài thực tế, học được điều ngoài sách vở, chủ động và linh hoạt hơn. Phiếu đánh giá kết quả thực tập ảnh hưởng trực tiếp đến điểm số của sinh viên.
 • Hiện nay các trường đại học đã xét thực tập là một môn và số tín chỉ là 3 như các môn học chuyên ngành khác. Không chỉ vậy kết quả thực tập từ khá trở lên mới đủ điều kiện đề tốt nghiệp. Nếu không sinh viên sẽ phải thực tập lại vào kỳ sau với khóa sau.
 • Đối với sinh viên, phiếu đánh giá kết quả thực tập có thể là căn cứ để sinh viên dựa vào đó biết được ưu nhược điểm của mình là gì, và mình còn thiếu sót gì về nghiệp vụ, kỹ năng. Từ đó chính sinh viên có thể tự bồi dưỡng và rèn luyện thêm để hoàn thiện kinh nghiệm, tự tin ứng tuyển việc làm sau khi tốt nghiệp.
 • Đánh giá khách quan là chính đánh giá của người theo dõi và hướng dẫn thực tập cho sinh viên. Phiếu đánh giá kết quả thực tập là minh chứng trung thực nhất về sự học tập thực tế của sinh viên. Đối với nhà trường, phiếu đánh giá kết quả thực tập là một bản báo cáo ghi lại quá trình thực tập của sinh viên. Phiếu đánh giá là một yếu tố để xem xét sinh viên có xứng đáng với số điểm hay không.
 • Phiếu đánh giá kết quả thực tập là cầu nối giữa nhà trường với cơ quan thực tập, đây là một sự phản hỏi mà nhà trường cần ở cơ quan đó. Nhà trường sẽ dựa vào đây để có một định hướng phát triển nghề nghiệp cho những sinh viên đã đủ điều kiện quan thực tập.
 • Mặc dù vậy, việc hoàn thành thực tập không có nghĩa là sinh viên đã tốt nghiệp, nhà trường cũng nhờ đó mà biết mỗi sinh viên của mình có ưu điểm về kỹ năng nghề nghiệp là gì để tư vấn lựa chọn công việc thích hợp.
 • Đối với đơn vị thực tập, phiếu đánh giá kết quả thực tập phản ánh về tình hình của sinh viên thực tập. Khi đơn vị nhận nhiệm vụ hướng dẫn thực tập cho sinh viên, nghĩa là đơn vị đó chịu trách nhiệm về toàn bộ quá trình thực tập của sinh viên đó. Tuy nhiên một điều hay ho nữa về sự ảnh hưởng của mẫu phiếu này đó là căn cứ để giữ sinh viên lại làm nhân viên chính thức mà không cần qua phỏng vấn và ứng tuyến.
 • Trên thực tế có rất nhiều các sinh viên sau khi thực tập xong đã được cơ quan đó mời lại để làm việc. Đó chính là một ưu điểm của phiếu này nếu như sinh viên thực sự đã làm tốt. Cũng nhờ đó mà cơ quan thực tập có thể tuyển dụng và không phải mất công tìm kiếm nhân lực mới, giỏi cho công ty của mình.

Top 10 lời mở đầu luận văn hay nhất

10+ Đồ án tốt nghiệp xây dựng website tốt nhất

Trong bài viết này, chúng mình đã tổng hợp và gửi đến các bạn 10 mẫu phiếu đánh giá kết quả thực tập chuẩn nhất. Chúng mình rất mong những tài liệu được chúng mình chia sẻ cũng như các thông tin liên quan khác có thể giúp ích cho các bạn trong tương lai, cụ thể là trong các kỳ thực tập của các bạn. Việc nắm được nội dung chính của phiếu đánh giá kết quả thực tập sẽ giúp các bạn biết được mình cần phải làm gì để có được một kỳ thực tập hiệu quả, thành công cả về kiến thức và kết quả. Chúc các bạn may mắn.

 

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu