Top 10 những tài liệu liên quan xử lý tình huống sư phạm huống hay nhất

Xử lý tình huống sư phạm là một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm lớn từ phía độc giả, đặc biệt là đối với giáo viên đang công tác tại các trường học ở Việt Nam. Là một trong những kỹ năng cần thiết mà đội ngũ giáo viên phải trang bị cho mình.

Xử lý tình huống sư phạm trong môi trường giáo dục, tồn tại rất nhiều những vấn đề khác nhau cần phải xử lý giải quyết, với mục đích chung là xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Để có thêm những hiểu biết về vấn đề này hãy tham khảo nguồn tài liệu dưới đây nhé.

Download

I. Những tài liệu liên quan xử lý tình huống sư phạm hay nhất

1. Bài soạn đề thi xử lý tình huống sư phạm – Hội thi cô giáo tài năng duyên dáng Mỹ Đức 2010 – 2011

Dưới đây là tài liệu biên soạn bộ đề thi xử lý tình huống sư phạm trong hội thi cô giáo tài năng duyên dáng Mỹ Đức. Dành có các nữ giáo viên đang trong quá trình tham gia một chương trình, một cuộc thi tương tư và đang có nhu cầu tìm hiểu, chuẩn bị kỹ lưỡng cho phần thi xử lý tình huống sư phạm của mình.

Bạn đang xem: Top 10 những tài liệu liên quan xử lý tình huống sư phạm huống hay nhất

Để đảm bảo có được kết quả tốt trong chương trình, tài liệu dưới đây được xem là tài liệu bổ trợ quan trọng, hữu ích và cần thiết đối với giáo viên. Hãy cùng tìm hiểu tài liệu nhé, chúc các cô giáo thực hiện tốt nhất phần thi của mình.

Bài soạn đề thi xử lý tình huống sư phạm - Hội thi cô giáo tài năng duyên dáng Mỹ Đức 2010 - 2011
Bài soạn đề thi xử lý tình huống sư phạm – Hội thi cô giáo tài năng duyên dáng Mỹ Đức 2010 – 2011

Download tài liệu

2. Xử lý tình huống sư phạm

Trong môi trường sư phạm, thường dẫn ra rất nhiều những trường hợp, tình huống khác nhau, không thể lường trước được. Chính vì vậy, tài liệu dưới đây, sẽ giúp các giáo viên, đặc biệt là với giáo viên vừa mới ra trường, kinh nghiệm trong nghề còn non yếu, sẽ gặp rất nhiều khó khăn, bỡ ngỡ trong suốt quá trình giảng dạy của mình.

Mặc dù, có thể chưa thực sự bao quát được tất cả những vấn đề có thể xảy đến, nhưng tài liệu cũng đã chắt lọc, lựa chọn ra những tình huống thường gặp trong quá trình công tác tại trường học của sinh viên, hãy cùng tìm hiểu và tham khảo nhé.

Xử lý tình huống sư phạm
Xử lý tình huống sư phạm

Download tài liệu

3. Xử lý tình huống sư phạm lớp 5

Dưới đây là vài viết dự thi cuộc thi ứng xử tình huống sư phạm năm học 2015 – 2016 của giáo viên Lê Văn Dõng trường Tiểu học Anh Bình, Đồng Tháp. Tài liệu được xây dựng dựa trên những kinh nghiệm tích lũy trong nhiều năm giảng dạy, đúc kết của giáo viên.

Bài dự thi cũng được giáo viên đầu tư rất nhiều về mặt thời gian, chất lượng nội dung và hình thức cũng được đảm bảo. Từ những kinh nghiệm cá nhân đó, tác giả muốn chia sẻ nhằm giúp đỡ đồng nghiệp, đặc biệt là những giáo viên mới ra trường. Kinh nghiệm thực tế còn non yếu, chưa thực sự vững vàng.

Xử lý tình huống sư phạm lớp 5
Xử lý tình huống sư phạm lớp 5

Download tài liệu

4. Xử lý tình huống sư phạm lớp 1

Các em học sinh lớp 1 vừa từ cấp mầm non lên, tác phong cũng như tính cách cũng cần phải được rèn giũa, uốn nắn dần. Vì ở bậc dưới, các em vẫn còn thoải mái, chưa được tiếp xúc nhiều với môi trường tiểu học, vẫn còn ham chơi, tinh nghịch, chưa ý thức được bản thân sẽ phải làm gì.

Khiến cho rất nhiều giáo viên tiểu gặp khó khăn, đặc biệt là đối với giáo viên vừa mới ra trường hay đang đi thực tập, sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ, khó khăn, lúng túng và không biết phải xử lý tình huống đó sao cho hợp lý và thỏa đáng nhất. Vậy hãy thử tìm hiểu tài liệu xử lý tình huống đây nhé, biết đâu với những chia sẻ dưới đây sẽ hoàn thiện, bổ trợ cho quá trình giảng dạy của học sinh.

Xử lý tình huống sư phạm lớp 1
Xử lý tình huống sư phạm lớp 1

Download tài liệu

5. Bài dự thi xử lý tình huống sư phạm

Dưới đây là một bài dự thi xử lý tình huống sư phạm của giáo viên, đã được công nhận và đánh giá rất cao bởi những nội dung, khía cạnh mà tác giả đào sâu, thực hiện. Trong tài liệu, đã gói gọn khá đầy đủ những tình huống có thể xảy đến đối với giáo viên và học sinh.

Đồng thời, tác giả đưa ra những cách ứng xử, giải quyết khôn khéo, hợp lý và thỏa đáng, thuyết phục được ban giám khảo, lại phù hợp với môi trường giáo dục tại Việt Nam nói chung. Hãy tham khảo tài liệu để cùng tìm hiểu chi tiết và rõ  nét hơn vấn đề này nhé.

Bài dự thi xử lý tình huống sư phạm
Bài dự thi xử lý tình huống sư phạm

Download tài liệu

6. Hướng dẫn xử lý tình huống sư phạm

Dưới đây là tài liệu hướng dẫn xử lý tình huống sư phạm dành cho các đối tượng khác nhau,  nhưng cụ thể là các thầy giáo, cô giáo đang công tác tại các trường học trên cả nước. Trong môi trường sư phạm, dù là giáo viên có kinh nghiệm và tuổi đời lâu năm, cũng không thể tránh khỏi những lúc mắc phải những tình huống khó gỡ, gây nhiều hoang mang, bối rối.

Chính vì vậy, để giúp ích quá trình giảng dạy cũng như xử lý các hoạt động khác tại trường học, các giáo viên thử tham khảo hướng dẫn xử lý tình huống sư phạm dưới đây trau dồi hơn nữa kinh nghiệm cho mình nhé.

Hướng dẫn xử lý tình huống sư phạm
Hướng dẫn xử lý tình huống sư phạm

Download tài liệu

7. Xử lý tình huống sư phạm hay

Trong vòng thi ứng xử tình huống sư phạm, đội ngũ giáo viên tham dự phải thực hiện giải quyết tình huống trong thời gian nhất định, vấn đề được giải quyết phải hợp lý, thấu đáo, mới đem đến kết quả tốt cho vòng thi, cũng như đánh giá mức độ xử lý tình huống của giáo viên trong chính môi trường hằng ngày của họ.

Nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện tốt, có nhiều yếu tố khác nhau tác động đến tâm lý khiến cho giáo viên chưa thực sự hoàn thành tốt phần thi của mình. Dưới đây là tài liệu tham khảo giúp đỡ cho giáo viên trong phần thư xử lý tình huống của mình. Hãy bình tĩnh, tự tin và thực hiện tốt nhất phần thi của mình nhé.

Xử lý tình huống sư phạm hay
Xử lý tình huống sư phạm hay

Download tài liệu

8. Đáp án đề xử lý tình huống sư phạm hội thi GVCN giỏi cấp huyện bậc tiểu học

Dưới đây là tài liệu tham khảo dành cho giáo viên, đặc biệt là giáo viên mới ra trường. Tài được đánh giá cao về nội dung và hình thức. Vì như tiêu đề đã thể hiện, tài liệu dưới đây là một trong số những bài thi xử lý tình huống sư phạm trong hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện bậc tiểu học, đã được thực hiện và chuẩn bị kỹ lưỡng trong suốt một thời dài.

Đặc biệt đã được đánh giá qua các vòng thi  nên chất lượng bài dự thi chắc không cần chúng ta phải bàn cãi quá nhiều. Hãy cùng theo chân tác giả thực hiện để tìm hiểu và tham khảo nhé.

Đáp án đề xử lý tình huống sư phạm hội thi GVCN giỏi cấp huyện bậc tiểu học
Đáp án đề xử lý tình huống sư phạm hội thi GVCN giỏi cấp huyện bậc tiểu học

Download tài liệu

9. Bài thu hoạch đạo đức của giáo viên mầm non trong xử lý tình huống sư phạm trong trường mầm non

Dưới đây là bài thu hoạch đạo đức của giáo viên mầm non trong xử lý tình huống sư phạm trong trường mầm non, dựa trên những kinh nghiệm nhiều năm trong nghề nhà giáo, đặc biệt là sư phạm mầm non, với những đối tượng giảng dạy là các bé nhỏ tuổi, nên cũng cần chăm sóc, dạy bảo kỹ lưỡng hơn so với đội ngũ giáo viên ở các cấp học khác.

Chính vì vậy kỹ năng xử lý tình huống sư phạm ở cấp học này được xem là rất quan trọng, đòi hỏi giáo viên cần phải thực sự chú tâm, yêu nghề mới có thể thực hiện tốt được.

Bài thu hoạch đạo đức của giáo viên mầm non trong xử lý tình huống sư phạm trong trường mầm non
Bài thu hoạch đạo đức của giáo viên mầm non trong xử lý tình huống sư phạm trong trường mầm non

Download tài liệu

10. Quy trình xử lý tình huống sư phạm

Bạn hiện đang là sinh viên đang trong quá trình thực tập, hay vừa mới ra trường và đang công tác tại một trường học cụ thể và đang có nhu cầu tìm hiểu quy trình xử lý tình huống sư phạm. Thì đây chắc chắn sẽ là tài liệu bổ ích dành cho bạn, mà bạn không thể nào bỏ qua được. Hãy mau chóng truy cập và tìm hiểu tài liệu dưới đây để thu tập, tìm hiểu những kiến thức còn đang thiếu sót của mình nhé.

Quy trình xử lý tình huống sư phạm
Quy trình xử lý tình huống sư phạm

Download tài liệu

100+ Tài liệu xử lý tình huống sư phạm hay nhất

Top 10 tiểu luận văn hóa gia đình đặc sắc nhất

Tuyển tập 10 bài luận văn nghiên cứu khoa học đặc sắc nhất

II. Những kinh nghiệm xử lý tình huống sư phạm dành cho giáo viên mới ra trường hay đang trong quá trình thực tập

Những nội dung kiến thức được cung cấp trong quá trình học tập, rèn luyện tại các trường đào tạo sư phạm ở Việt Nam hiện nay, vẫn còn nhiều những ý kiến, quan điểm, bàn luận khác nhau.

Để giúp giáo viên mới ra trường hay đang trong quá trình thực tập, cần trang bị thêm những kinh nghiệm xử lý tình huống sư phạm, đi thực hành, áp dụng trong quá trình công tác của mình. Giúp bản thân hoàn thiện năng lực, đồng thời nâng cao chất lượng cho học sinh. Hãy cùng tham khảo và tìm hiểu những chia sẻ chi tiết dưới đây nhé:

Thứ nhất: Tham khảo những nguồn tài liệu liên quan đến xử lý tình huống sư phạm trên các trang thông tin, điện tử, internet…

Thứ hai: Quan sát môi trường sư phạm xung quanh bạn, để học hỏi những giáo viên có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, họ giải quyết những vấn đề khác nhau như thế nào.

Thứ ba: Tham gia các lớp bồi dưỡng, huấn luyện, cuộc thi về xử lý tình huống trong sư phạm.

Thứ tư: Khi gặp vấn đề, phải bình tĩnh giải quyết, lường trước những phương án giải quyết hợp lý nhất, thỏa đáng nhất.

Top 10 bài viết hay nhất về báo cáo thực tập tổng hợp công ty

Top 10 bài viết hay nhất về báo cáo thực tập thư ký

Thông qua những chia sẻ nho nhỏ dưới đây, hy vọng đội ngũ giáo viên mới vào nghề có thể tham khảo, đúc rút cho bản thân những kinh nghiệm quý báu cho riêng mình. Để từ đó, bình tĩnh, tự tin giải quyết, tháo gỡ những vấn đề khúc mắc, xử lý tình huống sư phạm một cách thỏa đáng và hợp lý nhất. Hãy là một người giáo viên mẫu mực, yêu thương học sinh và luôn nhiệt huyết với nghề nghiệp mà mình đã tự tin lựa chọn nhé. Chúc bạn thành công.

 

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu