Tài Liệu

Top 10 những tài liệu đồ án tốt nghiệp hệ thống điện hay nhất

Đồ án tốt nghiệp hệ thống điện là một trong số những yêu cầu bắt buộc đối với sinh viên trước khi tốt nghiệp. Nhằm đánh giá năng lực và kinh nghiệm thực tế của sinh viên trong suốt những năm tháng học tập và rèn luyện tại trường. 

Đồ án tốt nghiệp hệ thống điện là một trong số những vấn đề nhận được sự quan tâm được biệt từ phía các bạn sinh viên và quý độc giả đang có nhu cầu tìm hiểu và tham khảo. Hãy cùng tham khảo 10 tài liệu dưới đây nhé.

I. Những tài liệu đồ án tốt nghiệp hệ thống điện hay nhất

1. Đồ án tốt nghiệp hệ thống điện

Để chọn được phương án tối ưu cần tiến hành phân tích những đặc điểm của các nguồn cung cấp điện và cá phụ tải. Trên cơ sở đó xác định công suất phát của các nguồn cung cấp và dự kiến các sơ đồ nối điện sao cho đạt hiệu quả kinh tế – kỹ thuật cao nhất. Sau quá trình tìm hiểu, nghiên cứu và lựa chọn kỹ lưỡng tác giả đã lựa chọn thực hiện đồ án tốt nghiệp hệ thống điện. Để tìm hiểu chi tiết hơn về đồ án, quý độc giả hãy truy cập và tìm hiểu nguồn tài liệu dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Top 10 những tài liệu đồ án tốt nghiệp hệ thống điện hay nhất

Đồ án tốt nghiệp hệ thống điện
Đồ án tốt nghiệp hệ thống điện

Download tài liệu

2. Đồ án tốt nghiệp hệ thống điện Nguyễn Trung Hiếu

Điện năng là nguồn năng lượng rất quan trọng đối với cuộc sống con người. Nó được sử dụng trong hầu hết các lĩnh vực của nền kinh tế quốc dân như: công nghiệp, nông nghiệp, giao thông… Chính vì vậy khi thiết kế hay vận hành bất cứ một hệ thống điện này cũng cần quan tâm đến khả năng phát sinh hư hỏng và tình trạng làm việc bình thường của chúng.

Hệ thống điện là một dạng lưới phức tạp gồm nhiều phần tử cùng vận hành nên hiện tượng sự cố xảy ra rất khó có thể biết trước. Vì vậy để đảm bảo cho lưới điện vận hành an toàn, ổn định thì không thể thiếu các thiết bị bảo vệ, tự động hóa. Chính vì lý do này, tác giả đã chọn đề tài tốt nghiệp: “Thiết kế bảo vệ rơle cho trạm biến áp 220 kV Hà Đông”. Để tìm hiểu chi tiết hãy cùng tham khảo tài liệu dưới đây nhé.

Đồ án tốt nghiệp hệ thống điện Nguyễn Trung Hiếu
Đồ án tốt nghiệp hệ thống điện Nguyễn Trung Hiếu

Download tài liệu

3. Đồ án tốt nghiệp hệ thống điện Trần Thị Thu Hường

Hiện nay nước ta đang phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nhu cầu về điện năng đòi hỏi về số lượng cũng như chất lượng. Để đảm bảo về chất lượng có điện năng cần xây dựng hệ thống truyền tải, phân phối điện năng, phương thức vận hành tối ưu đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật cũng như kinh tế.

Nhằm tổng hợp lại những kiến thức đã học và nắm được những kỹ năng cần thiết trong công tác quy hoạch vận hành và thiết kế mạng lưới điện sau này, sinh viên được được nhà trường và khoa Hệ thống điện giao cho thực hiện đề tài tốt nghiệp “Thiết kế mạng lưới điện khu vực và ứng dụng phần mềm PSS/E. Để tìm hiểu chi tiết hơn hãy tham khảo tài liệu dưới đây nhé.

Đồ án tốt nghiệp hệ thống điện Trần Thị Thu Hường
Đồ án tốt nghiệp hệ thống điện Trần Thị Thu Hường

Download tài liệu

4. Đồ án tốt nghiệp hệ thống điện Trương Quốc Khánh

Điện năng là nguồn năng lượng vô cùng quan trọng đối với cuộc sống con người. Nó được sử dụng trong hầu hết các lĩnh vực của nền kinh tế quốc dân. Vì lý do đó, sinh viên đã lựa chọn đề tài tốt nghiệp “Thiết kế bảo vệ rơle cho trạm biến áp 220kV” gồm có 6 chương chính, gồm chương 1 là mô tả đối tượng được bảo vệ, các thông số chính. Chương 2 là tính toán ngắn mạch phục vụ bảo vệ rơle.

Chương 3 là chọn thiết bị điện cho trạm. Chương 4 là lựa chọn phương thức bảo vệ. Chương 5 là giới thiệu tính năng và thông số của các rơle sử dụng. Chương 6 là tính toán các thông số của rơle, kiểm tra sự làm việc của bảo vệ. Hãy cùng tham khảo tài liệu để cập nhật thêm những thông tin kiến thức cụ thể nhé.

Đồ án tốt nghiệp hệ thống điện Trương Quốc Khánh
Đồ án tốt nghiệp hệ thống điện Trương Quốc Khánh

Download tài liệu

5. Đồ án tốt nghiệp hệ thống điện Nghiêm Văn Lập

Điện năng là một dạng năng lượng không tái tạo. Hệ thống là một phần của hệ thống năng lượng nói chung, bao gồm từ các nhà máy, mạng điện… đến các hộ tiêu thụ điện, trong đó các nhà máy điện có nhiệm vụ biến đổi các dạng năng lượng sơ cấp như: than, dầu đốt, thủy năng, năng lượng Mặt Trời… thành điện năng. Hiện nay, ở nước ta lượng điện năng sản xuất hàng năm bởi các nhà máy điện không còn chiếm tỷ trọng lớn như ở những năm 80 của thế kỷ trước.

Tuy nhiên, với thế mạnh về nguồn nhiên liệu như nước ta, tính chất phủ phụ tải đáy của nhà máy nhiệt điện thì việc hiện đại hóa và xây dựng nhà máy nhiệt điện vẫn đang là một nhu cầu lớn đối với giai đoạn phát triển hiện nay. Vì vậy, tác giả đã thiết kế phần điện nhà máy nhiệt điện và tính toán chế độ vận hành tối ưu của nhà máy điện không chỉ là nhiệm vụ mà còn là sự củng cố khá toàn diện về mặt kiến thức đối với mỗi sinh viên ngành hệ thống điện trước khi xâm nhập vào thực tế công việc. Hãy cùng tham khảo thêm nhé.

Đồ án tốt nghiệp hệ thống điện Nghiêm Văn Lập
Đồ án tốt nghiệp hệ thống điện Nghiêm Văn Lập

Download tài liệu

6. Đồ án tốt nghiệp hệ thống điện Hoàng Mạnh Linh

Điện năng được sản xuất, truyền tải, phân phối rộng khắp với nhiều cấp điện áp từ cấp hạ áp, trung áp, cao áp, siêu cao áp và cực siêu cao áp với số lượng thiết bị rất lớn. Tỷ lệ thuận với độ phức tạp của lưới điện là khả năng xảy ra các sự cố và hậu quả do các sự cố này gây ra.

Chính vì vậy, hiểu biết về những hư hỏng và hiện tượng không bình thường có thể xảy ra trong hệ thống điện với những phương pháp và thiết bị bảo vệ nhằm phát hiện đúng, nhanh chóng cách ly phần tử hư hỏng ra khỏi hệ thống điện, cảnh báo và xử lý khắc phục chế độ không bình thường là mảng kiến thức quan trọng của kỹ sư hệ thống điện. Chính vì những lý do quan trọng trên, sinh viên đã nhận đề tài tốt nghiệp “Thiết kế bảo vệ rơle cho trạm biến áp 220/110/22kV”. Hãy cùng theo chân sinh viên tìm hiểu và tham khảo nhé.

Đồ án tốt nghiệp hệ thống điện Hoàng Mạnh Linh
Đồ án tốt nghiệp hệ thống điện Hoàng Mạnh Linh

Download tài liệu

7. Đồ án tốt nghiệp hệ thống điện Đào Thị Bích Lợi

Hiện nay nước ta đang phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nên nhu cầu về điện năng đòi hỏi ngày càng cao về số lượng cũng như chất lượng. Để đáp ứng được về số lượng thì ngành điện nói chung phải có kế hoạch tìm và khai thác tốt các nguồn năng lượng có thể biến đổi chúng thành điện năng. Xuất phát từ yêu cầu thực tế, sinh viên đã được nhà trường và khoa hệ thống điện giao cho thực hiện đề tài tốt nghiệp “Thiết kế lưới điện cao áp và ứng dụng phần mềm PSS/E để mô phỏng lưới điển thiết kế”. Hãy cùng theo chân tác giả tìm hiểu đồ án nhé.

Đồ án tốt nghiệp hệ thống điện Đào Thị Bích Lợi
Đồ án tốt nghiệp hệ thống điện Đào Thị Bích Lợi

Download tài liệu

8. Đồ án tốt nghiệp hệ thống điện Nguyễn Duy Luyện

Đồ án tốt nghiệp được tiến hành phân tích, tính toán thiết kế một hệ thống điện cung cấp khu vực đồng thời một chuyên đề về tính toán chế độ lưới điện bằng việc sử dụng chương trình PSS/E và tính toán các trường hợp nhà máy là nút PQ/PV. Mặc dù trong đồ án tốt nghiệp này có một số chi tiết đã được đơn giản hóa nhưng đây là những cơ sở quan trọng cho việc thiết kế một hệ thống điện lớn. Bản đồ án gồm hai phần lớn. Để tìm hiểu chi tiết và cụ thể hơn hãy theo chân tác giả tìm hiểu và nghiên cứu tài liệu dưới đây nhé.

Đồ án tốt nghiệp hệ thống điện Nguyễn Duy Luyện
Đồ án tốt nghiệp hệ thống điện Nguyễn Duy Luyện

Download tài liệu

9. Đồ án tốt nghiệp hệ thống điện Lê Vĩnh Thắng

Nếu bạn đang cần tìm hiểu, hay thực hiện đồ án tốt nghiệp liên quan đến hệ thống điện. Thì đây chính là tài liệu dành cho bạn, chắc chắn bạn không nên bỏ lỡ. Vì những kiến thức, thông tin, nội dung dưới đây. Đã được sinh viên thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, kỹ lưỡng trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu thực tế của mình. Đồng thời còn nhận được sự hướng dẫn tận tình, chi tiết từ phía giáo viên hướng dẫn. Đáng là nguồn tài liệu tham khảo chất lượng dành cho quý độc giả. Hãy mau chóng truy cập, tải nguồn tài liệu này về máy nhé.

Đồ án tốt nghiệp hệ thống điện Lê Vĩnh Thắng
Đồ án tốt nghiệp hệ thống điện Lê Vĩnh Thắng

Download tài liệu

10. Đồ án tốt nghiệp hệ thống điện Lê Văn Tới

Bạn đang gặp khó khăn khi đang chuẩn bị thực hiện cho mình một đồ án tốt nghiệp hệ thống điện, bạn chưa hình dung xem mình sẽ phải làm gì đầu tiên. Thì đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn. Bạn hãy cùng tham khảo và tìm hiểu kỹ lưỡng để từ đó rút ra cho mình những kinh nghiệm, bài học quý giá. Từ đó, vận dụng và đưa vào đồ án tốt nghiệp của mình thật tốt nhé. Chúc bạn thành công.

Đồ án tốt nghiệp hệ thống điện Lê Văn Tới
Đồ án tốt nghiệp hệ thống điện Lê Văn Tới

Download tài liệu

100+ Tài liệu đồ án tốt nghiệp hệ thống điện

Top 10 lời mở đầu luận văn hay nhất

10+ Đồ án tốt nghiệp xây dựng website tốt nhất

II. Những kinh nghiệm thực hiện đồ án tốt nghiệp hệ thống điện dành cho các bạn sinh viên 

Bạn đang là sinh viên năm cuối và đang phải thực hiện đồ án tốt nghiệp. Đặc biệt là sinh viên khoa điện, điện tử… Hy vọng với những kinh nghiệm, chia sẻ trên sẽ giúp các bạn sinh viên thêm phần tự tin, vững chắc để thực hiện cho mình một đồ án tốt nghiệp hoàn chỉnh, chất lượng. Hãy cùng tham khảo nhé:

  • Quan tâm về thời gian thực hiện đồ án, sau đó lập kế hoạch thực hiện nghiêm túc, lần lượt để đảm bảo thực hiện đúng tiến độ, tiến hành hiệu quả.
  • Tìm hiểu, tham khảo thêm những thông tin, kiến thức, đồ án mẫu tại các trang thông tin chính thống, chất lượng.
  • Nhận sự hướng dẫn, giúp đỡ từ phía thầy cô, giảng viên những người có kinh nghiệm lâu năm. Để thực hiện đúng hướng, nhanh chóng, hiệu quả.

10 Mẫu luận văn thạc sĩ nông nghiệp được đánh giá cao

Tham khảo 10 mẫu luận văn, báo cáo tốt nghiệp kinh tế hay nhất

Hy vọng với những chia sẻ ngắn gọn, xúc tích cùng những tài liệu hấp dẫn, đặc sắc trên đây có thể giúp các bạn sinh viên hoàn thành đồ án tốt nghiệp hệ thống điện của mình nhanh chóng và chất lượng nhất. Chúc các bạn thành công!

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button