Top 10 những báo cáo thực tập nhà thuốc dành cho sinh viên hay nhất

Báo cáo thực tập nhà thuốc là một trong những yêu cầu bắt buộc đối với bất cứ sinh viên chuyên ngành y dược nào trên cả nước. Báo cáo thực tập nhà thuốc là một trong những yêu cầu khi sinh viên thực tập tại các nhà thuốc kết thúc thời gian thực tập của mình. Báo cáo về những kinh nghiệm, bài học trong suốt quá trình học hỏi, cố gắng của bản thân.

Dưới đây là những tài liệu tham khảo về báo cáo thực tập nhà thuốc dành cho sinh viên đầy đủ, chi tiết nhất để các bạn có thể tìm hiểu, tham khảo.

Download

I. Những tài liệu báo cáo thực tập nhà thuốc dành cho sinh viên hay nhất

1. Báo cáo thực tập nhà thuốc

Khoa Dược là khoa chuyên môn quan trọng không thể thiếu được, các khoa khác có thể thiếu được nhưng thiếu khoa Dược thì không trở thành bệnh viện. Khoa dược thực hiện chức năng chuyên môn kỹ thuật về Dược, nghiên cứu về Dược. Quản lý thuốc men, hóa chất, y cụ và các chế độ chuyên môn về Dược. Tổng hợp nghiên cứu, đề xuất về vấn đề công tác.

Bạn đang xem: Top 10 những báo cáo thực tập nhà thuốc dành cho sinh viên hay nhất

Để đảm bảo cung cấp thuốc và hóa chất. Tổ chức cấp phát và tổ chức pha chế sản xuất thuốc theo chủ chương và phương hướng của bộ y tế. Một trong những phương pháp hiệu quả của công việc này. Đó chính là điều động sinh viên thực tập tại các nhà thuốc, để nâng cao kỹ năng, kiến thức về các loại dược phẩm phục vụ cho cuộc sống. Sau đó báo cáo thực tập lại và đem nộp về nhà trường. Dưới đây là bản báo cáo thực tập nhà thuốc. Hy vọng có thể giúp ích cho quý độc giả.

Báo cáo thực tập nhà thuốc
Báo cáo thực tập nhà thuốc

Download tài liệu

2. Báo cáo thực tập nhà thuốc Minh Tiến (390 Đội Cấn)

Trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường Trung cấp Dược Phú Thọ đồng thời được nhà trường và các thầy cô đào tạo, dạy bảo nhiệt tình, mặc dù trong thời gian không được dài.

Song thời gian thực tập tại 390 Đội Cấn – Ba Đình – Hà Nội Nhà thuốc Minh Tiến do sự dạy bảo của các thầy cô giáo trong thời gian học tập tại trường đồng thời được sự chỉ bảo hướng dẫn của chủ nhà thuốc Minh Tiến cùng với các anh chị nhân viên bán hàng chỉ trong một thời gian ngắn thôi nhưng đã giúp sinh viên có thêm những hiểu biết về các loại thuốc và quy cách bán hàng phục vụ của nhân viên tại nhà thuốc.

Dưới đây là bài báo cáo thực tập nhà thuốc Minh Tiến của sinh viên. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn sinh viên chuyên ngành dược.

Báo cáo thực tập nhà thuốc Minh Tiến (390 Đội Cấn)
Báo cáo thực tập nhà thuốc Minh Tiến (390 Đội Cấn)

Download tài liệu

3. Báo cáo thực tập nhà thuốc Phương Anh – Cần Thơ

Những kiến thức trên giảng được được xem là những kiến thức quan trọng, giúp đỡ và phục vụ có hiệu quả cho sinh viên sau khi ra trường. Nhưng để đảm bảo được chất lượng đầu ra của chuyên ngành dược. Thì những kiến thức thực tế thôi chưa đủ để phục vụ và đáp ứng nhu cầu xã hội.

Trong quá trình thực tập tại nhà thuốc Phương Ánh – Cần Thơ đã giúp ích rất nhiều cho sinh viên, có thêm kinh nghiệm thực tế, chuyên sâu khi nhận diện các loại thuốc, tư vấn, hỗ trợ khách hàng. Nhờ có những kiến thức lý thuyết và thực tế. Sinh viên đã đáp ứng đủ yêu cầu của chuyên ngành học và có thể thành thạo ra ngoài áp dụng vào công việc thực tế. Dưới đây là bản báo cáo thực tập của sinh viên. Hãy cùng nhau tham khảo nhé.

Báo cáo thực tập nhà thuốc Phương Anh - Cần Thơ
Báo cáo thực tập nhà thuốc Phương Anh – Cần Thơ

Download tài liệu

4. Báo cáo thực tập nhà thuốc Phúc Thiên Ân 560 Nguyễn Duy Trinh, phường Bình Trưng Đông, quận 2, thành phố Hồ Chí Minh

Nếu bạn đang là sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp y dược, không thể bỏ qua bài báo cáo dưới đây. Chắc chắn, ngoài những kiến thức lý thuyết mà các giảng viên cung cấp cho các bạn, còn một phần kiến thức thực tế vô cùng quan trọng nữa.

Đó là bước tiền đề, trợ giúp, phục vụ bạn trong quá trình làm việc sau này. Không có kiến thức thực tế, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn, trở ngại. Dưới đây là bài báo cáo thực tập nhà thuốc của một sinh viên trường trung cấp Đại Việt thành phố Hồ Chí Minh khoa y dược. Hãy cùng tìm hiểu và tham khảo nhé.

Báo cáo thực tập nhà thuốc Phúc Thiên Ân 560 Nguyễn Duy Trinh, phường Bình Trưng Đông, quận 2, thành phố Hồ Chí Minh
Báo cáo thực tập nhà thuốc Phúc Thiên Ân 560 Nguyễn Duy Trinh, phường Bình Trưng Đông, quận 2, thành phố Hồ Chí Minh

Download tài liệu

5. Báo cáo thực tập nhà thuốc số 5 số 77 Ngô Quyền, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh

Thuốc là một sản phẩm thiết yếu trong cuộc sống con người, thuốc là phương tiện phòng bệnh và chữa bệnh không thể thiếu trong công tác y tế. Thuốc tốt và sử dụng đúng cách sẽ giúp bệnh nhân mau chóng bình phục. Nếu thuốc không đảm bảo hoặc kê khai nhầm, không đúng sẽ dẫn đến tình trạng nguyên trọng đối với bệnh nhân. Thậm chí còn gây tử vong.

Chính vì vậy, cần có những quy định, nơi quản lý, bảo quản, phân phối, để đảm bảo chất lượng thuốc tốt nhất khi đến tay người sử dụng. Nhà thuốc – hiệu thuốc là một trong những phương tiện bảo quản, bán lẻ thuốc và đưa thuốc tới tay người tiêu dùng và người dược sỹ có vai trò quan trọng trong việc tư vấn, hướng dẫn cho người sử dụng và giúp đưa tới tay người dân. Dưới đây là bài báo cáo thực tập nhà thuốc của một sinh viên chuyên ngành y dược. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Báo cáo thực tập nhà thuốc số 5 số 77 Ngô Quyền, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh
Báo cáo thực tập nhà thuốc số 5 số 77 Ngô Quyền, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh

Download tài liệu

6. Báo cáo thực tập nhà thuốc

Phòng khám đa khoa Việt Sin không chỉ chăm sóc sức khỏe cộng đồng mà còn nghiên cứu, lĩnh hội cập nhật phương pháp chữa bệnh tốt nhất nhằm đáp ứng và đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng. Hướng tới là một trong những bệnh viện hàng đầu tại Việt Nam. Phòng khám được trang bị đầy đủ các trang thiết bị tiến hành xét nghiệm sinh hóa, huyết học…

Sinh viên rất may mắn khi được thực tập tại đơn vị trên. Ở đây, còn có phòng thuốc nhà thuốc giúp sinh viên thực tập có điều kiện tiếp xúc thực tế và học hỏi thêm những kinh nghiệm hữu ích phục vụ công việc sau này. Hãy theo chân tác giả tìm hiểu bản báo cáo này nhé.

Báo cáo thực tập nhà thuốc
Báo cáo thực tập nhà thuốc

Download tài liệu

7. Báo cáo thực tập nhà thuốc 2016

Nhà thuốc tư nhân Vân Khánh 2 là một trong những nhà thuốc lớn và uy tín. Không chỉ ở cơ sở vật chất, chất lượng đảm bảo. Địa điểm cố định, riêng biệt, cao ráo, thoáng mát, an toàn. Tủ để thuốc chắc chắn, nhiệt độ bảo quản thuốc ổn định. Nguồn nhập thuốc chính hãng, an toàn với người sử dụng. Số lượng thuốc đa dạng, đồng thời đội ngũ nhân viên, chủ nhà thuốc đều là những người có trình độ, am hiểu về tất cả các loại thuốc.

Sinh viên rất may mắn khi được thực tập tại cửa hàng này. Sau quá trình thực tập, sinh viên đã có thêm nhiều kinh nghiệm thực tế bổ ích từ các chăm sóc khách hàng đến, bảo quản cũng như nhận biết được thêm các loại thuốc khác nhau. Dưới đây là bản báo cáo thực tập của sinh viên, hãy cùng tham khảo nhé.

Báo cáo thực tập nhà thuốc 2016
Báo cáo thực tập nhà thuốc 2016

Download tài liệu

8. Báo cáo thực tập nhà thuốc Kim Chi SVTT Nguyễn Thị Hà trường TCKT kỹ thuật Quang Trung

Trong quá trình thực tập tại nhà thuốc Kim Chi, sinh viên đã có cơ hội tiếp cận thực tiễn và vận dụng lý thuyết đã học vào công việc thực tế để hoàn thành bài thu hoạch. Để có kết quả như hiện tại, bên cạnh sự hỗ trợ của gia đình và bạn bè, sinh viên còn nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ phía chủ sở hữu  nhà thuốc Kim Chi đã tận tình giúp đỡ trong suốt quá trình thực tập.

Đồng thời còn lại sự dạy dỗ, chỉ bảo trong suốt thời gian học tập tại trường từ phía quý thầy cô. Đã giúp sinh viên trang bị những kiến thức nền tảng vững chắc. Bài báo cáo thực tập của sinh viên cũng nhận được sự đánh giá cao từ phía thầy cô nhờ vào sự chăm chỉ học hỏi, rèn luyện và cố gắng của bản thân. Dưới đây là bài báo cáo của sinh viên hãy cùng tham khảo và tìm hiểu kỹ lưỡng nhé.

Báo cáo thực tập nhà thuốc Kim Chi SVTT Nguyễn Thị Hà trường TCKT kỹ thuật Quang Trung
Báo cáo thực tập nhà thuốc Kim Chi SVTT Nguyễn Thị Hà trường TCKT kỹ thuật Quang Trung

Download tài liệu

9. Báo cáo thực tập nhà thuốc

Dưới đây là báo cáo thực tập của sinh viên khoa dược – trường Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh. Bài báo cáo được thực hiện và hoàn chỉnh nhà vào sự giúp đỡ của dược sĩ Vũ cùng các anh chị dược sĩ nhà thuốc Huy Phong đã giúp đỡ sinh viên trong suốt quá trình thực tập, học hỏi và trau dồi được thêm rất nhiều những kinh nghiệm quý báu, hữu ích.

Tuy đợt thực tập diễn ra trong thời gian ngắn, nhưng sinh viên đã rất nỗ lực nghiên cứu, học hỏi và cố gắng kết mình. Đồng thời còn nhận được sự quan tâm và đồng hành từ phía giảng viên, nhân viên nhà trường để thực hiện bài báo cáo của mình. Hãy cùng tình hiểu chi tiết về những cố gắng mà sinh viên đã học tập và thực hiện trong suốt thời gian qua nhé.

Báo cáo thực tập nhà thuốc
Báo cáo thực tập nhà thuốc

Download tài liệu

10. Mẫu báo cáo thực tập nhà thuốc

Với những tiến bộ của y dược học nhiều loại thuốc mới đã xuất hiện góp phần đẩy lùi bệnh tật và nâng cao chất lượng cuộc sống. Bên cạnh đó, số lượng dược phẩm phong phú dồi dào và đa dạng này cũng tạo ra không ít những vấn đề khó khăn cho nhà điều trị, những người hoạt động trong ngành dược đặc biệt cho chính người sử dụng thuốc. Một vấn đề nổi bật và nghiêm trọng là các tai biến, các phản ứng có hại của thuốc do chính thuốc gây ra mà nguyên nhân là do sử dụng thuốc bừa bãi.

Để tránh xảy ra những tình trạng đáng tiếc đó, vai trò của người dược sĩ rất được coi trọng. Đó là cung cấp thuốc cho người bệnh đồng thời hướng dẫn sử dụng thuốc cho an toàn hợp lý. Dưới đây là mẫu báo cáo thực tập nhà thuốc hy vọng có thể giúp ích cho các bạn sinh viên trong quá trình học tập, tìm hiểu và thực hiện một bản báo cáo nhà thuốc hoàn chỉnh.

Mẫu báo cáo thực tập nhà thuốc
Mẫu báo cáo thực tập nhà thuốc

Download tài liệu

100+ Báo cáo thực tập nhà thuốc hay

Top 10 tiểu luận văn hóa gia đình đặc sắc nhất

Tuyển tập 10 bài luận văn nghiên cứu khoa học đặc sắc nhất

II. Những kinh nghiệm dành cho sinh viên chuyên ngành y dược khi thực hiện báo cáo thực tập nhà thuốc

Để thực hiện một bản báo cáo thực tập nhà thuốc, có vẻ như không phải là một vấn đề quá phức tạp là gây nhiều trở ngại đối với sinh viên. Nhưng khi trong lần đầu tiên thực hiện sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ, để giúp sinh viên có thêm tự tin, thêm kiến thức để thực hiện có hiệu quả ngay trong lần đầu tiên thực hiện thì đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây nhé.

  • Chủ động tìm hiểu và tra cứu những mẫu báo cáo thực tập để nắm chắc cách thức thực hiện của một  bản báo cáo hoàn chỉnh là như thế nào.
  • Trong quá trình thực tập và học hỏi kinh nghiệm thực tế tại nhà thuốc cần có thái độ làm việc nghiêm túc, chỉnh chu, cẩn thận để đạt được kết quả tốt nhất.
  • Học hỏi những kinh nghiệm chăm sóc khách hàng, tư vấn khách hàng, cách quản lý, sắp xếp, tìm hiểu, ghi nhớ… từ nhà thuốc để có được những trải nghiệm quý giá giúp quá trình thực tập mới thực sự nghiêm túc.
  • Chú ý về mặt thời gian thực hiện báo cáo, để lên kế hoạch thực hiện có hiệu quả bài báo cáo thực tập của mình. 
  • Nhận sự hướng dẫn giúp đỡ, trao đổi với giáo viên hướng dẫn để hoàn thiện và đưa báo cáo đi đúng hướng hơn.

Top 10 bài viết hay nhất về báo cáo thực tập tổng hợp công ty

Top 10 bài viết hay nhất về báo cáo thực tập thư ký

Hy vọng với những chia sẻ nho nhỏ này có thể giúp sinh viên chuyên ngành y dược đang trong quá trình thực hiện báo cáo thực tập nhà thuốc của mình được nhanh chóng, chính xác và hoàn chỉnh nhất. Chúc các bạn thành công!

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu