Tài Liệu

Top 10 mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập hay nhất

Lời mở đầu báo cáo thực tập là một trong những phần quan trọng nhất của một bài báo cáo thực tập tốt nghiệp. Một lời mở đầu hay, hấp dẫn sẽ thu hút được sự chú ý của người đọc đối với nội dung của báo cáo. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để viết một lời mở đầu báo cáo thực tập sao cho đúng chuẩn nhất.

Vì thế trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập hay dành cho một số chuyên ngành để các bạn sinh viên có thể tham khảo.

I. Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập hay

1. Lời mở đầu báo cáo thực tập ngành kế toán

Đây là mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập ngành kế toán với đề tài “Kế toán doanh thu – xác định kết quả kinh doanh tại công ty TNHH Tín Nghĩa”. Trong mẫu lời mở đầu báo cáo dưới đây sinh viên đã trình bày chi tiết các nội dung sau:

Bạn đang xem: Top 10 mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập hay nhất

  • Sự cần thiết của đề tài.
  • Mục tiêu đề tài.
  • Đối tượng và phạm vi nghiên cứu.
  • Phương pháp nghiên cứu.
  • Kết cấu của báo cáo thực tập.
Lời mở đầu báo cáo thực tập ngành kế toán
Lời mở đầu báo cáo thực tập ngành kế toán

Download tài liệu

2. Lời mở đầu báo cáo thực tập nhà hàng Beto Bistro Tealounge

Lời mở đầu báo cáo thực tập nhà hàng dưới đây là một trong những mẫu lời mở đầu báo cáo hay và được nhiều sinh viên tham khảo. Sau thời gian thực tập tại nhà hàng, sinh viên có cơ hội trải nghiệm và làm việc trong môi trường thực tế. Qua đó đúc kết được nhiều kinh nghiệm để có thể hoàn thành tốt nhất bài báo cáo thực tập cùng lời mở đầu báo cáo dưới đây.

Lời mở đầu báo cáo thực tập nhà hàng Beto Bistro Tealounge
Lời mở đầu báo cáo thực tập nhà hàng Beto Bistro Tealounge

Download tài liệu

3. Lời mở đầu báo cáo thực tập tại công ty Điện thoại Đông TP

Đây là tài liệu lời mở đầu báo cáo thực tập tại công ty Điện thoại Đông TP. Mẫu lời mở đầu này đã cung cấp tất cả những thông tin quan trọng liên quan đến lý do chọn đề tài, mục tiêu, đối tượng và phạm vi nghiên cứu. Qua lời mở đầu báo cáo cũng giúp người đọc xác định được nội dung mà bài báo cáo hướng đến, vì thế sẽ dễ dàng theo dõi và nắm bắt các thông tin quan trọng hơn.

Lời mở đầu báo cáo thực tập tại công ty Điện thoại Đông TP
Lời mở đầu báo cáo thực tập tại công ty Điện thoại Đông TP

Download tài liệu

4. Lời mở đầu báo cáo thực tập 

Đây là lời mở đầu báo cáo thực tập với đề tài là “Tiền xử lý, thủy phân và thử khả năng tạo bio ethanol từ rơm rạ”. Mục tiêu của đề tài này là sử dụng các chủng nấm rơm để tiền xử lý, thủy phân và thử khả năng tạo ethanol từ rơm rạ để chọn chủng nấm rơm có khả năng thủy phân nguyên liệu lignocellulose tốt nhất.

Lời mở đầu báo cáo thực tập 
Lời mở đầu báo cáo thực tập

Download tài liệu

5. Lời mở đầu trong luận văn báo cáo tốt nghiệp

Sau thời gian được tạo điều kiện để thực tập và làm việc tại phòng lưu trữ thuộc văn phòng HĐND – UBND quận Tây Hồ, sinh viên đã hoàn thành bài báo cáo tốt nghiệp dưới đây. Trong phần lời mở đầu của bài báo cáo tốt nghiệp, sinh viên đã gửi lời cảm ơn đến nhà trường, thầy cô hướng dẫn cùng ban lãnh đạo UBND quận Tây Hồ vì đã giúp đỡ mình.

Lời mở đầu trong luận văn báo cáo tốt nghiệp
Lời mở đầu trong luận văn báo cáo tốt nghiệp

Download tài liệu

6. Lời mở đầu báo cáo ngành điện

Đây là lời mở đầu báo cáo ngành điện – điện lạnh được sinh viên trường Đại học Trà Vinh thực hiện. Trong lời mở đầu của báo cáo, sinh viên đã giới thiệu về ngành kỹ thuật điện, lý do chọn đề tài. Ngoài ra cũng gửi lời cảm ơn đến thầy cô đã hướng dẫn mình hoàn thành bài báo cáo tốt nghiệp này.

Lời mở đầu báo cáo ngành điện
Lời mở đầu báo cáo ngành điện

Download tài liệu

7. Mẫu lời mở đầu trong luận văn báo cáo

Mẫu phần mở đầu trong luận văn báo cáo dưới đây là một trong những mẫu lời mở đầu báo cáo được đánh giá cao về nội dung. Với đề tài nghiên cứu về hoạt động lưu trữ tại công ty Cổ phần 36.55-BQP. Trong phần mở đầu sinh viên đã giải thích tầm quan trọng của việc quản lý tài liệu lưu trữ và gửi lời cảm ơn đến sự giúp đỡ của mọi người trong suốt thời gian thực tập.

Mẫu lời mở đầu trong luận văn báo cáo
Mẫu lời mở đầu trong luận văn báo cáo

Download tài liệu

8. Lời mở đầu báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành ngân hàng

Đây là mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành ngân hàng được thực hiện tại ngân hàng TMCP Quân đội – phòng giao dịch Dakao. Trong lời mở đầu, sinh viên sẽ giới thiệu khái quát về hoạt động huy động vốn tại ngân hàng TMcP Quân đội và tên đề tài của báo cáo thực tập tốt nghiệp.

Lời mở đầu báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành ngân hàng
Lời mở đầu báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành ngân hàng

Download tài liệu

9. Lời mở đầu báo cáo thực tập du lịch

Lời mở đầu báo cáo thực tập du lịch cũng là một trong những mẫu lời mở đầu báo cáo được nhiều sinh viên tìm kiếm. Dưới đây là mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập ngành du lịch được thực hiện tại công ty CP Đầu tư phát triển và Du lịch Hồng Lĩnh.

Lời mở đầu báo cáo thực tập du lịch
Lời mở đầu báo cáo thực tập du lịch

Download tài liệu

10. Lời mở đầu báo cáo thực tập du lịch

Dưới đây là lời mở đầu báo cáo thực tập du lịch được sinh viên thực hiện sau thời gian thực tập tại khách sạn La Belle Vie Hà Nội. Trong mẫu lời mở đầu của bài báo cáo này sinh viên đã gửi lời cảm ơn chân thành đến khách sạn vì đã tạo điều kiện để sinh viên được làm việc và học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm có ích cho công việc sau khi ra trường.

Lời mở đầu báo cáo thực tập du lịch
Lời mở đầu báo cáo thực tập du lịch

Download tài liệu

100+ Lời mở đầu báo cáo thực tập hay nhất

Top 10 lời mở đầu luận văn hay nhất

10+ Đồ án tốt nghiệp xây dựng website tốt nhất

II. Tầm quan trọng của lời mở đầu báo cáo thực tập

Lời mở đầu báo cáo đóng một vai trò cực kỳ quan trọng, được ví như tấm bản đồ hướng dẫn người đọc tìm hiểu về nội dung của bài báo cáo. Nó sẽ cung cấp những thông tin cần thiết và liên quan nhất đến đề tài nghiên cứu và luận điểm nghiên cứu mà bạn đã thực hiện. Vì thế, khi viết lời mở đầu báo cáo thực tập cần phải viết thật ngắn gọn, súc tích và lôi cuốn. Điều này sẽ tạo hứng thú cho người đọc để thôi thúc họ đọc hết nội dung bài báo cáo.

III. Cấu trúc của lời mở đầu báo cáo thực tập

Cấu trúc của một lời mở đầu báo cáo thực tập hoàn chỉnh sẽ cần có những mục sau đây:

1. Lý do chọn đề tài

Đầu tiên, bạn cần khái quát về đề tài nghiên cứu mà bạn đã lựa chọn. Nêu rõ tầm quan trọng và lý do mà bạn lựa chọn đề tài này để nghiên cứu. Với phần này bạn cần viết thật chi tiết và chính xác để thu hút sự hứng thú của người đọc về chủ đề nghiên cứu của bài báo cáo.

2. Mục tiêu nghiên cứu

Với mục tiêu nghiên cứu, bạn có thể viết theo cấu trúc mà nhà trường đã hướng dẫn. Ngoài ra bạn cũng có thể nêu một số mục tiêu nghiên cứu mà bạn muốn thực hiện được sau khi hoàn thành bài báo cáo này.

3. Phạm vi và đối tượng nghiên cứu

Phạm vi nghiên cứu chính là ở cơ quan thực tập mà sinh viên đã lựa chọn và thời gian thực tập. Còn đối tượng nghiên cứu là các hoạt động tại cơ quan thực tập.

4. Phương pháp nghiên cứu

Một số phương pháp nghiên cứu thường được sử dụng trong các bài báo cáo thực tập như là:

  • Phương pháp thống kê.
  • Phương pháp mô tả.
  • Phương pháp đối chiếu.
  • Phương pháp so sánh.

5. Cấu trúc của bài báo cáo thực tập

Trong phần mở đầu báo cáo thực tập, sinh viên cũng cần nêu khái quát về cấu trúc của bài báo cáo thực tập tốt nghiệp. Thông thường, bài báo cáo sẽ có 3 chương: cơ sở lý luận, nội dung nghiên cứu, kết quả nghiên cứu. Việc trình bày rõ cấu trúc của bài báo cáo ngay trong phần mở đầu sẽ giúp người đọc dễ dàng nắm bắt và theo dõi được nội dung quan trọng của toàn bài.

IV. Lưu ý khi viết lời mở đầu báo cáo thực tập

1. Tuân thủ theo đúng cấu trúc bài báo cáo thực tập

Đầu tiên bạn cần chú ý đến cấu trúc của lời mở đầu báo cáo thực tập cũng như cấu trúc của toàn bài báo cáo. Nội dung của lời mở đầu báo cáo chỉ nên viết trong 1-2 trang và không nên diễn đạt quá dài dòng. Trình bày các nội dung theo đúng cấu trúc của một lời mở đầu hoàn chỉnh để gây được ấn tượng với người đọc ngay từ đầu.

2. Viết ngắn gọn, súc tích

Để lời mở đầu báo cáo thực tập trở nên nổi bật hơn thì bạn cần phải trình bày thật ngắn gọn, súc tích với từ ngữ đơn giản. Tránh dùng những câu văn dài, không đúng trọng tâm của nội dung. Bên cạnh nội dung thì cũng cần phải chú ý đến hình thức trình bày và phải thống nhất với toàn bài báo cáo. 

Tham khảo 10 luận văn, tiểu luận kế toán tiêu thụ hay nhất 

Top 10 mẫu báo cáo thực tập cộng đồng hay nhất

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu những mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập hay nhất dành cho các chuyên ngành khác nhau. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm để có thể viết được những mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập tốt nghiệp hay và hấp dẫn nhất.

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button