Top 10 mẫu đồ án khách sạn chuẩn chỉnh nhất

Đồ án khách sạn là mẫu tài liệu mà nhiều sinh viên năm cuối cần phải thực hiện để đủ điều kiện tốt nghiệp. Tuy nhiên không phải sinh viên nào cũng có kinh nghiệm trong việc thực hiện những mẫu đồ án quản lý khách sạn hay và đúng chuẩn.

Trong bài viết dưới chúng tôi sẽ giới thiệu một số mẫu đồ án khách sạn hay cùng các kinh nghiệm để thực hiện một mẫu đồ án chuẩn chỉnh nhất cho các bạn sinh viên để có thể đạt được kết quả tốt. Hãy tham khảo ngay những tài liệu thú vụ dưới đây.

Download

I. Mẫu đồ án khách sạn hay

1. Tài liệu đồ án khách sạn

Xuất phát từ nhu cầu thực tế, sinh viên đã vận dụng những kiến thức đã học vào việc thực hiện đồ án quản lý khách sạn dưới đây. Sau thời gian tìm hiểu cơ cấu tổ chức và khảo sát tình hình thực tế tại khách sạn, sinh viên đã xây dựng một chương trình quản lý khách sạn hiệu quả và phù hợp nhất.

Bạn đang xem: Top 10 mẫu đồ án khách sạn chuẩn chỉnh nhất

Tài liệu đồ án khách sạn
Tài liệu đồ án khách sạn

Download tài liệu

2. Báo cáo đồ án quản lý khách sạn nhập môn công nghệ phần mềm

Dưới đây là báo cáo môn học nhập môn công nghệ phần mềm với đề tài “Quản lý khách sạn”. Trong tài liệu này, sinh viên sẽ trình bày chi tiết các bước để xây dựng một phần mềm quản lý khách sạn hiện đại, giúp mang đến nhiều thuận lợi cho hoạt động quản lý tại các khách sạn nghỉ dưỡng.

Báo cáo đồ án quản lý khách sạn nhập môn công nghệ phần mềm
Báo cáo đồ án quản lý khách sạn nhập môn công nghệ phần mềm

Download tài liệu

3. Đồ án tốt nghiệp quản lý khách sạn và đặt phòng trực tuyến

Đây là đồ án tốt nghiệp quản lý khách sạn và đặt phòng trực tuyến được thực hiện bởi sinh viên trường Đại học Du lịch Hải Phòng. Bằng kiến thức đã học cùng kinh nghiệm thực tế từ quá trình tìm hiểu, sinh viên sẽ lên phương án xây dựng một chương trình quản lý khách sạn và đặt phòng trực tuyến. Giúp các khách sạn giải quyết được những hạn chế trong hoạt động quản lý và đặt phòng khách sạn.

Đồ án tốt nghiệp quản lý khách sạn và đặt phòng trực tuyến
Đồ án tốt nghiệp quản lý khách sạn và đặt phòng trực tuyến

Download tài liệu

4. Báo cáo tốt nghiệp quản lý khách sạn ở TP Hồ Chí Minh

Với mong muốn tìm hiểu cũng như giúp các khách sạn giải quyết những bất cập trong việc quản lý khách sạn, sinh viên đã thực hiện báo cáo tốt nghiệp “Quản lý khách sạn ở TP Hồ Chí Minh” dưới đây. Nội dung bài báo cáo gồm các phần:

  • Phần 1: Khái quát lý thuyết và công cụ cài đặt chương trình.
  • Phần 2: Phân tích và thiết kế bài toán.
  • Phần 3: Giao diện và kết quả chương trình.
Báo cáo tốt nghiệp quản lý khách sạn ở TP Hồ Chí Minh
Báo cáo tốt nghiệp quản lý khách sạn ở TP Hồ Chí Minh

Download tài liệu

5. Đồ án quản lý khách sạn City Star

Sau thời gian thực tập và tìm hiểu tại khách sạn City Star, sinh viên đã thực hiện đồ án quản lý khách sạn dưới đây. Trong đồ án, sinh viên sẽ vận dụng những kiến thức từ môn học phân tích thiết kế hướng đối tượng với UML để làm nền tảng xây dựng chương trình quản lý tại khách sạn City Star.

Đồ án quản lý khách sạn City Star
Đồ án quản lý khách sạn City Star

Download tài liệu

6. Đồ án khách sạn nghỉ dưỡng Hanoi Old Center Hotel

Trước sự bùng nổ về công nghệ thông tin, việc ứng dụng các phần mềm và chương trình quản lý tại các khách sạn nghỉ dưỡng là nhu cầu rất cần thiết. Hiểu được tầm quan trọng này, sau thời gian thực tập tại khách sạn Hanoi Old Center Hotel, sinh viên đã hoàn thành đồ án dưới đây. Với mục tiêu nghiên cứu và ứng dụng lý thuyết môn Công nghệ phần mềm vào thực tế quản lý tại khách sạn.

Đồ án khách sạn nghỉ dưỡng Hanoi Old Center Hotel
Đồ án khách sạn nghỉ dưỡng Hanoi Old Center Hotel

Download tài liệu

7. Đồ án khách sạn La Thành – Hà Nội

Dưới đây là đồ án khách sạn được thực hiện tại khách sạn La Thành – Hà Nội. Mục tiêu của đồ án là xây dựng một giải pháp công nghệ thông tin khả thi và phù hợp với quy mô phát triển cũng như khả năng đầu tư của khách sạn La Thành.

Đồ án khách sạn La Thành - Hà Nội
Đồ án khách sạn La Thành – Hà Nội

Download tài liệu

8. Đề tài quản lý khách sạn Harbour View

Đề tài quản lý khách sạn dưới đây được sinh viên thực hiện sau thời gian thực tập và làm việc tại khách sạn Harbour View, Hải Phòng. Mục tiêu thực hiện đồ án này chính là phải thiết kế và xây dựng một hệ thống quản lý phù hợp với cơ cấu hoạt động tại khách sạn. Từ đó giúp nâng cao hiệu quả quản lý và hiệu quả kinh doanh tại khách sạn.

Đề tài quản lý khách sạn Harbour View
Đề tài quản lý khách sạn Harbour View

Download tài liệu

9. Báo cáo đề tài quản lý khách sạn Làng quốc tế Hướng Dương

Đây là báo cáo đề tài “Quản lý khách sạn Làng quốc tế Hướng Dương” được đánh giá cao về nội dung và tính ứng dụng. Nội dung của bài báo cáo bao gồm các phần sau:

  • Khảo sát hiện trạng và thu thập thông tin.
  • Phát biểu bài toán.
  • Mô hình nghiệp vụ.
  • Biểu đồ luồng dữ liệu mức 0,1.
  • Thiết kế giao diện.
Báo cáo đề tài quản lý khách sạn Làng quốc tế Hướng Dương
Báo cáo đề tài quản lý khách sạn Làng quốc tế Hướng Dương

Download tài liệu

10. Đồ án tốt nghiệp khách sạn xây dựng ứng dụng quản lý thuê trả phòng khách sạn

Dưới đây là đồ án tốt nghiệp khách sạn với đề tài “Xây dựng ứng dụng quản lý thuê trả phòng khách sạn”. Nhằm đáp ứng nhu cầu ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý khách sạn của hầu hết các khách sạn ở nước ta hiện nay. Các sinh viên đã thực hiện bài báo cáo này nhằm xây dựng một ứng dụng quản lý phù hợp, mang đến sự thuận tiện trong hoạt động quản lý thuê trả phòng khách sạn.

Đồ án tốt nghiệp khách sạn xây dựng ứng dụng quản lý thuê trả phòng khách sạn
Đồ án tốt nghiệp khách sạn xây dựng ứng dụng quản lý thuê trả phòng khách sạn

Download tài liệu

100+ Đồ án khách sạn hay nhất

Top 10 lời mở đầu luận văn hay nhất

10+ Đồ án tốt nghiệp xây dựng website tốt nhất

II. Tìm hiểu về đồ án khách sạn

1. Quản lý khách sạn là gì?

Quản lý khách sạn là công việc quản lý mọi hoạt động kinh doanh trong khách sạn một cách hiệu quả và khoa học nhất. Người quản lý khách sạn sẽ là người đưa ra các quy tắc để quản lý tất cả các bộ phận của khách sạn. Bao gồm lễ tân, buồng phòng, ẩm thực, lập báo cáo kết quả tài chính, các bản thu – chi ngân sách các hoạt động của khách sạn,…

2. Phần mềm quản lý khách sạn

Phần mềm quản lý khách sạn là một phần mềm được thiết kế và sử dụng trong hoạt động kinh doanh, quản lý khách sạn nghỉ dưỡng. Phần mềm này được trang bị những tính năng cơ bản như quản lý lễ tân, buồng phòng, báo cáo kết quả,… và hầu hết các hoạt động của khách sạn.

Hiện nay với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, việc sử dụng các phần mềm để quản lý khách sạn là một nhu cầu tất yếu với tất cả khách sạn ở nước ta hiện nay.

III. Lý do nên sử dụng các phần mềm quản lý khách sạn

1. Giúp nhân viên thực hiện các thao tác nhanh chóng, dễ dàng hơn

Lý do đầu tiên mà các khách sạn nên sử dụng phần mềm quản lý chính là giúp cho các thao tác check in, check out của nhân viên được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng hơn. Điều này giúp rút ngắn thời gian chờ đợi của khách hàng, giúp họ cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng dịch vụ tại khách sạn của bạn.

2. Giúp tăng công suất phòng khách sạn

Để tăng khả năng cạnh tranh và bán được nhiều phòng thì các khách sạn thường các kênh bán phòng như OTA. Đây là kênh kinh doanh khá hiệu quả nhưng nếu số lượng kênh quá nhiều thì khách sạn sẽ rất khó trong việc quản lý.

Bạn sẽ phải mất nhiều thời gian và công sức hơn để vào từng kênh để đăng bán phòng cũng như đóng phòng. Việc sử dụng một phần mềm có tính năng quản lý kênh phân phối sẽ hỗ trợ bạn giải quyết vấn đề này hiệu quả nhất. Khi sử dụng phần mềm quản lý, bạn có thể dễ dàng đăng bán phòng trên tất cả các kênh cùng một lúc chỉ bằng 1 nút bấm chuột.

3. Tiết kiệm thời gian cho nhân viên buồng phòng

Quản lý buồng phòng cũng là một tính năng khá hữu ích của các phần mềm quản lý khách sạn hiện nay. Với phần mềm này, nhân viên buồng phòng có thể dễ dàng kiểm tra tình trạng phòng sạch hay bẩn, phòng nào cần phải vệ sinh và nhân viên nào thực hiện dọn vệ sinh buồng đó. Như vậy, nhân viên buồng phòng sẽ không tốn thời gian để tìm kiếm phòng cần dọn dẹp nữa.

4. Đảm bảo độ chính xác cho các báo cáo

Báo cáo tài chính là báo cáo quan trọng trong hoạt động quản lý khách sạn, yêu cầu độ chính xác cao. Tuy nhiên nếu nhân viên làm báo cáo theo cách thủ công và dựa vào số liệu được ghi trong sổ sách thì sẽ không đảm bảo được. Một phần mềm quản lý khách sạn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh cực nhanh chóng và hiệu quả. Với các số liệu được đưa vào máy tính, phần mềm sẽ cho bạn những mẫu báo cáo tài chính với độ chính xác 100%.

5. Cắt giảm chi phí nhân sự

Với sự trợ giúp của phần mềm quản lý, năng suất làm việc của nhân viên sẽ được nâng cao. Ngoài ra, các công việc thủ công cũng sẽ được loại bỏ như việc ghi chép sổ sách, viết báo cáo,…. Như vậy, có thể giúp các khách sạn cắt giảm được chi phí nhân sự một cách tối ưu nhất.

Top 10 lời mở đầu luận văn hay nhất

10+ Đồ án tốt nghiệp xây dựng website tốt nhất

Trên đây là tổng hợp những mẫu đồ án khách sạn chuẩn chỉnh nhất được nhiều người tham khảo. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc trình bày các mẫu đồ án tốt nghiệp khách sạn đúng chuẩn cũng như lựa chọn được nhiều mẫu tài liệu tham khảo hay nhất.

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu