Tài Liệu

Top 10 mẫu báo cáo thực tập tại công ty du lịch hay nhất

Báo cáo thực tập tại công ty du lịch là một trong những mẫu báo cáo được nhiều bạn sinh viên tìm kiếm nhất vì đây là chủ đề mà rất nhiều giảng viên hướng dẫn khuyến khích sinh viên tìm hiểu. Bởi vậy cần chú trọng trong việc thực hiện bài báo cáo này.

Ngành Du lịch đã thực sự trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn tại nước ta. Dưới đây là top những bài mẫu báo cáo thực tập tại công ty du lịch hay và cụ thể, chi tiết nhất để các bạn tham khảo, nghiên cứu và tìm hiểu.

I. 10 mẫu báo cáo thực tập tại công ty du lịch hay nhất

1. Báo cáo thực tập tại Công ty du lịch Quảng Ninh

Công ty du lịch Quảng Ninh là một trong những công ty được thành lập sớm nhất của ngành du lịch Việt Nam. Được thành lập từ năm 1960, công ty vẫn đang tiếp tục hoạt động có hiệu quả trong nền kinh tế thị trường đổi mới. Báo cáo thực tập tại Công ty du lịch Quảng Ninh sẽ đem đến những thông tin chi tiết về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp này.

Bạn đang xem: Top 10 mẫu báo cáo thực tập tại công ty du lịch hay nhất

Báo cáo thực tập tại Công ty du lịch Quảng Ninh
Báo cáo thực tập tại Công ty du lịch Quảng Ninh

Download tài liệu

2. Báo cáo thực tập tại Công ty du lịch Hương Giang

Là một doanh nghiệp nhà nước có quy mô lớn trong ngành Du lịch Việt Nam, Công ty Du lịch Hương Giang đã nhanh chóng nắm bắt được xu thế và đòi hỏi gắt gao của nền kinh tế thị trường. Công ty được công nhận là một trong những đơn vị hoạt động có hiệu quả nhất trong ngành, đồng thời được các bạn sinh viên chuyên ngành Du lịch tin tưởng lựa chọn làm nơi thực hiện báo cáo thực tập của mình.

Báo cáo thực tập tại Công ty du lịch Hương Giang
Báo cáo thực tập tại Công ty du lịch Hương Giang

Download tài liệu

3. Báo cáo thực tập tại Công ty du lịch – dịch vụ Hồng Hà

Công ty du lịch – dịch vụ Hồng Hà là doanh nghiệp nhà nước thuộc Ban tài chính quản trị của thành ủy Hà Nội, hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực khách sạn và du lịch. Công ty sau nhiều năm hoạt động đã đạt được nhiều thành công, đóng góp một phần không nhỏ đối với ngành du lịch. Điều này được thể hiện trong Báo cáo thực tập tại Công ty du lịch – dịch vụ Hồng Hà.

Báo cáo thực tập tại Công ty du lịch - dịch vụ Hồng Hà
Báo cáo thực tập tại Công ty du lịch – dịch vụ Hồng Hà

Download tài liệu

4. Báo cáo thực tập tại Công ty du lịch Ánh Dương

Công ty du lịch Ánh Dương là một đơn vị hạch toán độc lập trực thuộc Công tư Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Thắng Lợi. Báo cáo thực tập tại Công ty du lịch Ánh Dương theo đó là một tài liệu rất có ích để sinh viên chuyên ngành Du lịch tham khảo cho bài báo cáo thực tập của mình.

Báo cáo thực tập tại Công ty du lịch Ánh Dương
Báo cáo thực tập tại Công ty du lịch Ánh Dương

Download tài liệu

5. Báo cáo thực tập tại Công ty du lịch Việt Nam tại Hà Nội

Công ty du lịch Việt Nam tại Hà Nội là một tổ chức kinh doanh trong lĩnh vực du lịch, trực thuộc Tổng cục Du lịch, có tư cách pháp nhân thực hiện chế độ hạch toán độc lập. Những thông tin về cách thức hoạt động và kinh doanh tại doanh nghiệp này cũng được thể hiện qua Báo cáo thực tập tại Công ty du lịch Việt Nam tại Hà Nội.

Báo cáo thực tập tại Công ty du lịch Việt Nam tại Hà Nội
Báo cáo thực tập tại Công ty du lịch Việt Nam tại Hà Nội

Download tài liệu

6. Báo cáo thực tập tại Công ty du lịch Công Đoàn Việt Nam

Công ty Du lịch Công Đoàn Việt Nam là doanh nghiệp đoàn thể đầu tiên ở Việt Nam hoạt động kinh doanh du lịch, cụ thể là lĩnh vực lữ hành và khách sạn. Mục tiêu giữ vững và phát triển uy tín của Du lịch Công Đoàn Việt Nam trên thị trường trong nước và quốc tế của công ty cũng được đề cập đến trong Báo cáo thực tập tại Công ty du lịch Công Đoàn Việt Nam.

Báo cáo thực tập tại Công ty du lịch Công Đoàn Việt Nam
Báo cáo thực tập tại Công ty du lịch Công Đoàn Việt Nam

Download tài liệu

7. Báo cáo thực tập tại Công ty du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Công ty du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được thành lập năm 1996 và là một doanh nghiệp nhà nước đã đem lại hiệu quả cao và góp phần cải thiện môi trường du lịch tỉnh nhà. Công ty đã tìm ra hướng đi riêng cho mình là phát huy nguồn tài nguyên du lịch biển, đầu tư du lịch sinh thái mới tại địa phương. Điều này được thể hiện trong Báo cáo thực tập tại Công ty du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Báo cáo thực tập tại Công ty du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Báo cáo thực tập tại Công ty du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Download tài liệu

8. Báo cáo thực tập tại Công ty du lịch Hà Nội

Công ty du lịch Hà Nội là doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội và nằm dưới sự chỉ đạo của Sở Du lịch Hà Nội. Trải qua nhiều năm hoạt động, công ty đã và đang có vị trí quan trọng trong nền kinh tế quốc dân, là lá cờ đầu của ngành Du lịch Việt Nam. Báo cáo thực tập tại Công ty du lịch Hà Nội đã phần nào phác họa lại những nét đặc biệt trong hoạt động kinh doanh tại doanh nghiệp này.

Báo cáo thực tập tại Công ty du lịch Hà Nội
Báo cáo thực tập tại Công ty du lịch Hà Nội

Download tài liệu

9. Báo cáo thực tập tại Công ty du lịch và sự kiện Bầu trời Hà Nội

Công ty du lịch và sự kiện Bầu trời Hà Nội được thành lập năm 2008 với tầm nhìn trở thành đơn vị hàng đầu của Hà Nội và miền Bắc về Du lịch kết hợp Team building. Với sứ mệnh giữ vững các cam kết về dịch vụ, gia tăng các giá trị cho khách hàng, công ty ngày càng chứng tỏ được vị thế của mình trong ngành Du lịch. Báo cáo thực tập tại Công ty du lịch và sự kiện Bầu trời Hà Nội theo đó đã thể hiện được phần nào tình hình kinh doanh thực tế tại doanh nghiệp này.

Báo cáo thực tập tại Công ty du lịch và sự kiện Bầu trời Hà Nội
Báo cáo thực tập tại Công ty du lịch và sự kiện Bầu trời Hà Nội

Download tài liệu

10. Báo cáo thực tập tai Công ty du lịch Hạ Long – Quảng Ninh

Không giống với các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành khác nhận khách là chủ yếu, Công ty du lịch Hạ Long – Quảng Ninh lại tìm cách khai thác nguồn khách gửi cho đối tác để thực hiện các tour du lịch ngoài nước. Điều đặc biệt này đã được thể hiện thông qua Báo cáo thực tập tai Công ty du lịch Hạ Long – Quảng Ninh.

Báo cáo thực tập tai Công ty du lịch Hạ Long - Quảng Ninh Không giống với các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành khác nhận khách là chủ yếu, Công ty du lịch Hạ Long
Báo cáo thực tập tai Công ty du lịch Hạ Long – Quảng Ninh

Download tài liệu

101+ mẫu báo cáo thực tập tại công ty du lịch 

Top 10 mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành Quản lý văn hóa hay nhất

Bạn chuẩn bị viết báo cáo thực tập nhà hàng khách sạn như thế nào?

II. Nội dung trong báo cáo thực tập tại công ty du lịch

Mỗi công ty du lịch đều có những đặc điểm và cách thức hoạt động khác nhau. Tuy vậy, sinh viên chuyên ngành Du lịch khi viết Báo cáo thực tập tại công ty du lịch đều cần thiết phải có những mục sau:

  • Quá trình hình thành và phát triển.
  • Hệ thống tổ chức và điều hành công ty.
  • Chức năng, nhiệm vụ các bộ phận của công ty.
  • Nguồn nhân lực của công ty.
  • Môi trường kinh doanh.
  • Cơ sở vật chất kỹ thuật.
  • Thuận lợi, khó khăn, điểm mạnh, điểm yếu trong hoạt động kinh doanh của công ty.
  • Thực trạng hoạt động kinh doanh hiện tại của công ty.
  • Cơ sở lý luận về hướng dẫn du lịch tại công ty.
  • Những ý kiến đóng góp xây dựng cho công ty.

III. Những lưu ý khi làm bài báo cáo thực tập tại công ty du lịch

1. Liên hệ trước với đơn vị trước khi đi thực tập

Trước khi đi thực tập, sinh viên  cần trình diện với đơn vị văn hóa muốn thực tập trước 2 – 3 tuần để được tìm hiểu kỹ cơ sở, đơn vị thực tập và tiếp nhận những thông tin liên quan tránh sự bỡ ngỡ do chưa biết được vị trí, nhiệm vụ, lĩnh vực hoạt động,…

Ngoài ra, việc liên hệ trước với đơn vị thực tập còn tránh và xử lý được những thay đổi đến từ phía cơ sở như: không tiếp nhận, thay đổi kế hoạch,… 

2. Giữ mối quan hệ tốt với giáo viên hướng dẫn 

Giáo viên hướng dẫn là người quyết định điểm quá trình thực tập của bạn cũng như điểm khóa luận, chuyên đề thực tập bởi vậy nên sinh viên thực tập cần cố gắng giữ mối quan hệ tốt với giáo viên hướng dẫn.

Sinh viên cần thường xuyên gặp gỡ, trao đổi kiến thức và xin sự hướng dẫn, chỉ bảo của giáo viên hướng dẫn, phải có sự tích cực chăm chỉ và làm theo đúng những chỉ dẫn của giáo viên để thêm phần gắn kết và có thể hoàn thành bài báo cáo tốt hơn, nhận được sự đánh giá cao từ giáo viên.

3. Lưu ý về hình thức bài báo cáo thực tập

Hình thức bài báo cáo thực tập chiếm vai trò khá là quan trọng đối với việc đánh giá bài báo cáo và sẽ là phần gây ấn tượng đầu tiên đối với giáo viên chấm đánh giá nên cần có sự chú trọng và cẩn thẩn.Bài báo cáo cần trình bày theo thể thức khoa học, form chuẩn, đặc biệt tránh những lỗi sai chính tả. Cần trình bày ngắn gọn, súc tích các mục và tiểu mục trong từng chương, tránh lan man dài dòng. 

Ngoài ra, việc đóng thành quyển cũng cần sự chỉn chu, in ấn chuẩn chỉnh, phần phụ lục và những hình ảnh có trong bài báo cáo thì cần phải in màu rõ nét. Phần bố cục và màu sắc từ bìa bài báo cáo cho đến phần nội dung bên trong cũng cần hài hòa và cân đối.

Những sinh viên trong ngành cần phải tập trung và có sự đầu tư hoàn chỉnh cho bản báo cáo thực tập từ ngay phần hình thức trình bày thì mới dễ dàng tạo ấn tượng và đạt kết quả cao cho bài báo cáo.

Báo cáo thực tập công nợ phải trả

13+ báo cáo thực tập kế toán nguyên vật liệu 

Sau khi đọc bài viết trên và tham khảo tài liệu, bạn sẽ biết cách lên kế hoạch du lịch một báo cáo thực tập tại công ty du lịch. Ngoài ra, 123doc.net luôn sẵn sàng cung cấp cho bạn những thông tin, tài liệu chất lượng để nghiên cứu chuyên sâu và hoàn thành thật xuất sắc báo cáo thực tập của mình. 

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button