Tài Liệu

Top 10 mẫu báo cáo thực tập công ty thủy sản đặc sắc

Báo cáo thực tập công ty thủy sản là một trong những mẫu báo cáo được nhiều bạn sinh viên tìm kiếm vì đây là chủ đề mà rất nhiều giảng viên hướng dẫn khuyến khích sinh viên của họ tìm hiểu. Bởi vậy cần chú trọng trong việc thực hiện bài báo cáo này. Hoạt động kinh doanh, chế biến và xuất nhập khẩu các mặt hàng thủy sản của các công ty thủy sản là một vấn đề cần được nghiên cứu và có chiến lược cụ thể, rõ ràng.

Thủy sản là một trong những ngành hàng xuất khẩu mũi nhọn của nông nghiệp Việt Nam. Dưới đây là top những bài mẫu báo cáo thực tập công ty thủy sản hay và cụ thể, chi tiết nhất để các bạn tham khảo, nghiên cứu và tìm hiểu.

I. Top 10 bài báo cáo thực tập tại công ty thủy sản 

1. Báo cáo thực tập công ty thủy sản Đông Phương

Công ty thủy sản Đông Phương là doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực chế biến, xuất khẩu thủy hải sản và các loại bánh nướng nhân thủy sản đông lạnh. Tất cả các sản phẩm của công ty được xuất khẩu sang thị trường Nhật và Châu Âu. 

Bạn đang xem: Top 10 mẫu báo cáo thực tập công ty thủy sản đặc sắc

Dưới đây là bài báo cáo thực tập tại công ty thủy sản Đông Phương rất chi tiết, cụ thể để các bạn có thể đọc và tham khảo.

Báo cáo thực tập công ty thủy sản Đông Phương
Báo cáo thực tập công ty thủy sản Đông Phương

Download tài liệu

2. Báo cáo Thực tập công ty chế biến thủy hải sản Hùng Cá 

Công ty TNHH Hùng Cá được thành lập vào năm 1979, khởi đầu với việc khai thác cá thiên nhiên. Hiện nay, phạm vi hoạt động của công ty rất rộng và mạnh như: Nuôi, chế biến, xuất khẩu, mua bán thủy hải sản; Sản xuất kinh doanh giống thủy sản; Bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản; Nhập khẩu máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất hàng xuất khẩu,…

Bài báo cáo thực tập tại công ty chế biến thủy sản Hùng Cá này đã tìm hiểu thực trạng môi trường của ngành chế biến thủy sản Việt Nam từ việc thực tập tại công ty và đề xuất những giải pháp xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường.

Báo cáo Thực tập công ty chế biến thủy hải sản Hùng Cá 
Báo cáo Thực tập công ty chế biến thủy hải sản Hùng Cá

Download tài liệu

3. Báo cáo thực tập Công ty Cổ Phần Thủy Sản & XNK Côn Đảo

Công ty Cổ Phần Thủy Sản & XNK Côn Đảo có trụ sở tại 40 Lê Hồng Phong, phường 4, Tp. Vũng Tàu. Các lĩnh vực hoạt động của công ty là: Nuôi trồng thủy hải sản; Chế biến, kinh doanh các hải sản khô và đông lạnh; Chế biến, kinh doanh nước mắm; Xuất nhập khẩu thủy sản; Kinh doanh cho thuê mặt bằng,…

Bài Báo cáo thực tập Công ty Cổ Phần Thủy Sản & XNK Côn Đảo này đã nghiên cứu, phân tích các hoạt động của công ty và đưa ra những biện pháp, chiến lược rất cụ thể.

Báo cáo thực tập Công ty Cổ Phần Thủy Sản & XNK Côn Đảo
Báo cáo thực tập Công ty Cổ Phần Thủy Sản & XNK Côn Đảo

Download tài liệu

4. Báo cáo thực tập Công ty Cổ Phần Thủy Sản Phượng Tùng

Công ty Cổ Phần Thủy Sản Phượng Tùng tiền thân là công ty TNHH thương mại chế biến thủy sản Phượng Tùng. Các sản phẩm và dịch vụ chính của công ty là: nuôi trồng, chế biến và xuất khẩu các loại thủy hải sản như nghêu, sò,… các loại cá, mực, bạch tuộc, các loại tôm,… Công ty luôn có chiến lược hoạt động cụ thể và ngày một phát triển, khẳng định vị trí của mình trong các công ty chế biến thủy sản tại Việt Nam.

Báo cáo thực tập Công ty Cổ Phần Thủy Sản Phượng Tùng
Báo cáo thực tập Công ty Cổ Phần Thủy Sản Phượng Tùng

Download tài liệu

5. Báo cáo thực tập công ty Cổ phần Thủy sản Gò Đàng

Báo cáo thực tập công ty Cổ phần Thủy sản Gò Đàng được bạn sinh viên phân tích và tìm hiểu để đưa ra quy trình chế biến các loại sản phẩm thủy hải sản của công ty. Công ty ra đời trong bối cảnh các hoạt động nuôi trồng và đánh bắt thủy sản đang phát triển mạnh ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Bài báo cáo đã tổng hợp những kiến thức rất cụ thể, tri tiết với cách trình bày khoa học.

Báo cáo thực tập công ty Cổ phần Thủy sản Gò Đàng
Báo cáo thực tập công ty Cổ phần Thủy sản Gò Đàng

Download tài liệu

6. Báo cáo thực tập Công ty xuất khẩu thủy sản Khánh Hòa

Công ty xuất khẩu thủy sản Khánh Hòa tiền thân là một xí nghiệp Quốc doanh chuyên về khai thác, đánh bắt, hải sản của tỉnh Phú Khánh. Các hoạt động của công ty là: Khai thác, thu mua và chế biến thủy hải sản các loại; Sản xuất nước đá phục vụ chế biến, xuất khẩu hàng thủy sản, hải sản, nông sản các loại, nhập khẩu nguyên liệu thủy sản, vật tư phục vụ sản xuất.

Báo cáo thực tập Công ty xuất khẩu thủy sản Khánh Hòa
Báo cáo thực tập Công ty xuất khẩu thủy sản Khánh Hòa

Download tài liệu

7. Báo cáo thực tập công ty cổ phẩn Thủy sản Minh Phú 

Báo cáo thực tập công ty cổ phẩn Thủy sản Minh Phú là một bài báo cáo rất đầy đủ, chi tiết với nội dung được chia thành các phần là: Tổng quan về nhà máy, Nguồn nguyên liệu, các phương pháp bảo quản và vận chuyển nguyên liệu; Công nghệ chế biến; Quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm; Điều hành sản xuất và định hướng phát triển của công ty.

Báo cáo thực tập công ty cổ phẩn Thủy sản Minh Phú 
Báo cáo thực tập công ty cổ phẩn Thủy sản Minh Phú

Download tài liệu

8. Báo cáo thực tập công ty cổ phần chế biến và dịch vụ thủy sản Cà Mau

Công ty cổ phần chế biến và dịch vụ thủy sản Cà Mau có địa chỉ tại số 4 Nguyễn Công Trứ, phường 8, Tp Cà Mau, tỉnh Cà Mau. Công ty hoạt động rất tốt và có định hướng chiến lược phát triển cụ thể cho tương lai. Bài báo cáo thực tập công ty cổ phần chế biến và dịch vụ thủy sản Cà Mau này được bạn sinh viên tổng hợp tất cả những kiến thức đã học được vào quá trình đi thực tế để viết nên bài báo cáo đạt kết quả tốt.

Báo cáo thực tập công ty cổ phần chế biến và dịch vụ thủy sản Cà Mau
Báo cáo thực tập công ty cổ phần chế biến và dịch vụ thủy sản Cà Mau

Download tài liệu

9. Một số biện pháp cơ bản nhằm đẩy mạnh công tác tiêu thụ sản phẩm ở Công ty thủy sản khu vực I

Công ty Thủy sản khu vực I rất quan tâm tới việc tiêu thụ sản phẩm bởi nó mang đến lợi nhuận hiệu quả kinh doanh và là điều kiện cho công ty lớn mạnh ngày hôm nay. Trong bài báo cáo thực tập tại công ty Thủy sản khu vực I này, bạn sinh viên đã đưa ra được cụ thể một số biện pháp cơ bản nhằm đẩy mạnh công tác tiêu thụ sản phẩm tại công ty.

Một số biện pháp cơ bản nhằm đẩy mạnh công tác tiêu thụ sản phẩm ở Công ty thủy sản khu vực I
Một số biện pháp cơ bản nhằm đẩy mạnh công tác tiêu thụ sản phẩm ở Công ty thủy sản khu vực I

Download tài liệu

10. Báo cáo Chiến lược phát triển công ty Thủy sản An Giang 2010-2020

Công ty Thủy sản An Giang có nhiệm vụ: Sản xuất, chế biến và mua bán thủy hải sản đông lạnh, thực phẩm; Mua vật tư nguyên liệu, hóa chất phục vụ cho sản xuất; Chế tạo thiết bị cho ngành chế biến thực phẩm, thủy sản; Nuôi trồng thủy sản; Lắp đặt ống cấp nước, thoát nước, bơm nước,… Công ty luôn xác định chất lượng sản phẩm là yếu tố chứng minh thành công cho công ty thời gian qua.

Báo cáo Chiến lược phát triển công ty Thủy sản An Giang 2010-2020
Báo cáo Chiến lược phát triển công ty Thủy sản An Giang 2010-2020

Download tài liệu

100+ Báo cáo thực tập công ty thủy sản

Những yêu cầu đối với đồ án cung cấp điện cho tòa nhà

Hướng dẫn làm đồ án hệ thống cung cấp điện cho xưởng cơ khí MỚI NHẤT 2020

II. Tổng quan về ngành thủy sản Việt Nam

1. Sản xuất và khai thác thủy sản của Việt Nam

Nước ta với hệ thống sông ngòi dày đặc và có đường biển dài rất thuận lợi phát triển hoạt động khai thác và nuôi trồng thủy sản. Với chủ trương thúc đẩy phát triển của chính phủ, hoạt động nuôi trồng thủy sản đã có những bước phát triển mạnh, sản lượng liên tục tăng cao trong các năm qua, sản lượng liên tục tăng cao trong các năm qua, bình quân đạt 12,77%/năm, đóng góp đáng kể vào tăng trưởng tổng sản lượng thủy sản của cả nước.

Ngành thủy sản Việt Nam có vị trí quan trọng trong nền kinh tế quốc dân, được xác định là một trong năm ngành kinh tế biển then chốt trong Chiến lược biển Việt Nam. Số lượng ngư dân và lao động nghề cá được ước tính với khoảng gần 3 triệu lao động hoạt động trực tiếp hoặc gián tiếp trong nghề cá biển, khai thác, nuôi trồng và bảo vệ nguồn lợi thủy sản gần bờ và xa bờ.

Trình độ khai thác hải sản có bước phát triển nhanh, đã thay thế dần những phương tiện đánh bắt nhỏ sang các phương tiện đánh bắt có công suất lớn, trang bị hiện đại. Đã có bước chuyển từ nghề cá thủ công quy mô nhỏ, hoạt động chủ yếu ở vùng biển ven bờ, sang khai thác vùng lộng, vùng khơi với công nghệ và trang thiết bị hiện đại.

2. Ngành chế biến, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam

  • Chế biến

Ngành chế biến thủy sản hiện nay phát triển thành một ngành kinh tế mũi nhọn, ngành sản xuất hàng hóa lớn, đi đầu trong hội nhập kinh tế quốc tế. Với sự tăng trưởng nhanh và hiệu quả, thủy sản đã đóng góp tích cực trong chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn, đóng góp hiệu quả cho công cuộc xóa đói, giảm nghèo, giải quyết việc làm cho trên 4 triệu lao động, nâng cao đời sống cho cộng đồng dân cư khắp các vùng nông thôn, ven biển, đồng bằng, trung du, miền núi…

  • Xuất khẩu

Xuất khẩu thủy sản của Việt Nam đã có những bước tiến vượt bậc trong gần 20 năm qua. Kim ngạch xuất khẩu thủy sản từ mức thấp 550 triệu năm 1995 đã có những bước tăng trưởng mạnh mẽ qua từng năm với mức tăng trưởng bình quân 15,6%/năm. Quá trình tăng trưởng này đã đưa Việt Nam trở thành một trong 5 nước xuất khẩu thủy sản lớn nhất  thế giới, giữ vai  trò chủ đạo cung cấp nguồn thủy sản toàn cầu.

III. Những kinh nghiệm cần có khi làm báo cáo thực tập công ty thủy sản

1. Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị thực tập

Việc lựa chọn đơn vị thực tập đối với sinh viên là một việc vô cùng quan trọng, cần thiết nhưng cũng không hề đơn giản. Trước hết cần phải tìm hiểu kĩ thông tin về các đơn vị văn hóa cả lớn và nhỏ về các lĩnh vực hoạt động, cơ cấu bộ máy tổ chức và các hoạt động chính diễn ra tại đơn vị. Cần nắm vững kiến thức về chuyên ngành để từ đó áp dụng vào các lĩnh vực của công ty và vận dụng một cách linh hoạt, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong quá trình thực tập tại đơn vị. 

Các sinh viên ngành này cần có sự cân nhắc cho phù hợp để lựa chọn cho mình một cơ sở đi thực tập thuận tiện, có thể trực tiếp vận dụng những kiến thức ngành đã được học để hoàn thành tốt được bài báo cáo thực tập. 

2. Kinh nghiệm lựa chọn đề tài báo cáo thực tập

Việc chọn đề tài và đề cương phải phù hợp với các lĩnh vực hoạt động của cơ sở, đơn vị. Những đề tài không nên quá rộng cũng không quá hẹp, cần có nội dung và định hướng cụ thể để áp dụng được một cách đầy đủ và trọn vẹn nhất những kiến thức đã được học trong ngành vào bài báo cáo. Những đề tài này cần mang tính thiết thực, gắn trực tiếp với lĩnh vực hoạt động của đơn vị sinh viên đi thực tập. 

3. Kinh nghiệm tìm hiểu, tổng hợp và phân tích tài liệu tham khảo

Để có thể làm tốt một bài báo cáo thực tập thì sinh viên ngành này cần có sự linh hoạt chủ động tìm kiếm tài liệu và thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Trước hết là nên tham khảo và hỏi ý kiến, xin tài liệu từ thầy cô và các anh chị khóa trên.

Và đặc biệt, trước và trong khi làm bài báo cáo thực tập , những sinh viên cần phải tìm hiểu kiếm nhiều sách vở, tài liệu qua nguồn thông tin ở thư viện trường học, đó sẽ là nguồn cung cấp thông tin và tài liệu chính xác, đa dạng nhất. 

Ngoài ra, tìm kiếm những thông tin, tài liệu trên mạng cũng là một nguồn vô cùng đa dạng, phong phú và hữu ích. Tuy nhiên, những tài liệu trên mạng không nhiều và cần có sự chọn lọc, nghiên cứu một cách cẩn thận, không nên lấy quá nhiều phần bài làm của người khác mà chỉ là một nguồn tham khảo thêm.

Top 10 tiểu luận về triết học Mác- Lênin hay nhất.

Top 10 mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành Quản lý văn hóa hay nhất

Trên đây là top những tài liệu báo cáo thực tập công ty thủy sản cùng những chia sẻ ý nghĩa, mong rằng sẽ hữu ích cho các bạn trong quá trình học tập, nghiên cứu. Đừng quên theo dõi 123doc để được tham khảo những tài liệu đặc sắc đúng chuẩn nhất. Chúc các bạn thành công!

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button