Tài Liệu

Top 10 mẫu bài báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành điện hay

Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành điện là một trong những mẫu báo cáo được nhiều bạn sinh viên kế toán tìm kiếm nhất. Bởi đây là chủ đề mà rất nhiều giảng viên hướng dẫn khuyến khích sinh viên của họ tìm hiểu. Bởi vậy cần chú trọng trong việc thực hiện bài báo cáo này

Trong những năm qua, ngành điện Việt Nam đã đạt được những thành công đáng khích lệ với sản lượng điện sản xuất ngày càng tăng và chất lượng dịch vụ điện ngày càng được cải thiện. Dưới đây là top những bài mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành điện hay và cụ thể, chi tiết nhất để các bạn tham khảo, nghiên cứu và tìm hiểu.

Nội dung

I. 10 mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành điện mới nhất

1. Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành điện: Điện khí hóa – Cung cấp điện

Báo cáo đã lựa chọn thực hiện đề tài: “Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành điện: Điện khí hóa – Cung cấp điện” để nghiên cứu. Theo đó, báo cáo đã đi sâu nghiên cứu về hệ thống điện của Công ty Cổ phần Vinacapé Biên Hòa.

Bạn đang xem: Top 10 mẫu bài báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành điện hay

Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành điện: Điện khí hóa - Cung cấp điện
Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành điện: Điện khí hóa – Cung cấp điện

Download tài liệu

2. Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành điện: Thiết kế hệ thống chiếu sáng cho công ty may Đông Thành

Đề tài Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành điện: Thiết kế hệ thống chiếu sáng cho công ty may Đông Thành đã được lựa chọn và nghiên cứu thực hiện báo cáo. Báo cáo đã tìm hiểu về quá trình hoạt động của thiết bị điện phục vụ trong xí nghiệp của công ty và cách thức thiết kế hệ thống chiếu sáng tại đây.

Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành điện: Thiết kế hệ thống chiếu sáng cho công ty may Đông Thành
Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành điện: Thiết kế hệ thống chiếu sáng cho công ty may Đông Thành

Download tài liệu

3. Báo cáo thực tập ngành điện tại Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Quang Thái

Báo cáo trên đã tìm hiểu và thực hiện đề tài Báo cáo thực tập ngành điện tại Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Quang Thái. Được thành lập từ năm 2000 và hoạt động cho đến nay, công ty Quang Thái luôn tự hào với đội ngũ cán bộ công nhân viên tay nghề cao, có chính sách phát triển công ty theo đường lối đúng đắn.

Báo cáo thực tập ngành điện tại Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Quang Thái
Báo cáo thực tập ngành điện tại Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Quang Thái

Download tài liệu

4. Báo cáo thực tập ngành điện tại Công ty Vạn Thành An

Báo cáo thực tập ngành điện tại Công ty Vạn Thành An là báo cáo của bạn sinh viên. Theo đó, báo cáo đi sâu giải quyết vấn đề thi công lắp đặt điện cho khu chung cư cao cấp Materi Thảo Điền cho công ty Vạn Thành An phụ trách.

Báo cáo thực tập ngành điện tại Công ty Vạn Thành An
Báo cáo thực tập ngành điện tại Công ty Vạn Thành An

Download tài liệu

5. Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành điện: Thiết bị điện – điện tử và Bộ môn điều khiển tự động 

Bạn sinh viên đã tìm hiểu và thực hiện báo cáo thực tập với đề tài Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành điện: Thiết bị điện – điện tử và Bộ môn điều khiển tự động. Theo đó, sinh viên đã được thực tập tại 4 nhà máy: Nhà máy dệt kim Đông Xuân ở Hà Nội, Nhà máy chế biến thức ăn gia sức Ngọc Hồi ở Hà Nội, Nhà máy xi măng Tam Điệp ở Ninh Bình, Nhà máy gang thép ở Thái Nguyên.

Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành điện: Thiết bị điện - điện tử và Bộ môn điều khiển tự động 
Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành điện: Thiết bị điện – điện tử và Bộ môn điều khiển tự động

Download tài liệu

6. Một số giải pháp nhằm tăng cường thu hút FDI vào ngành điện Việt Nam

Do tính chất cần nguồn vốn lớn để có thể duy trì hoạt động, ngành điện luôn cần có những giải pháp để đảm bảo về nguồn vốn cũng như cách thức thu hút vốn đầu tư từ bên ngoài. Đề tài Một số giải pháp nhằm tăng cường thu hút FDI vào ngành điện Việt Nam được bạn sinh viên lựa chọn để thực hiện báo cáo.

Một số giải pháp nhằm tăng cường thu hút FDI vào ngành điện Việt Nam
Một số giải pháp nhằm tăng cường thu hút FDI vào ngành điện Việt Nam

Download tài liệu

7. Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành điện tại Điện lực Thanh Trì, Hà Nội

Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành điện tại Điện lực Thanh Trì, Hà Nội là đề tài được bạn sinh viên lựa chọn nghiên cứu. Cơ sở này có nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và liên tục cho các hộ dân, các tổ chức sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện Thanh Trì.

Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành điện tại Điện lực Thanh Trì, Hà Nội
Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành điện tại Điện lực Thanh Trì, Hà Nội

Download tài liệu

8. Thu hút và sử dụng vốn viện trợ phát triển chính thức trong ngành Điện Việt Nam

Vốn ODA (vốn viện trợ phát triển chính thức) là một trong những nguồn vốn bên ngoài rất quan tọng đối với sự phát triển của Việt Nam nói chung và ngành Điện nói riêng. Báo cáo thực tập trên đã nghiên cứu và thực hiện đề tài Thu hút và sử dụng vốn viện trợ phát triển chính thức trong ngành Điện Việt Nam.

Thu hút và sử dụng vốn viện trợ phát triển chính thức trong ngành Điện Việt Nam
Thu hút và sử dụng vốn viện trợ phát triển chính thức trong ngành Điện Việt Nam

Download tài liệu

9. Những ảnh hưởng của độc quyền ngành Điện đối với kinh tế xã hội

Những ảnh hưởng của độc quyền ngành Điện đối với kinh tế xã hội là đề tài bạn sinh viên lựa chọn để đi sâu nghiên cứu. Theo đó, báo cáo đi sâu tìm hiểu thế nào là độc quyền, ảnh hưởng từ sự độc quyền của những doanh nghiệp đối với kinh tế nước nhà và đặc biệt là đối với ngành Điện.

Những ảnh hưởng của độc quyền ngành Điện đối với kinh tế xã hội
Những ảnh hưởng của độc quyền ngành Điện đối với kinh tế xã hội

Download tài liệu

10. Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành điện: Thực hành đo lường ngành Điện

Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành điện: Thực hành đo lường ngành Điện là đề tài bạn sinh viên lựa chọn để đi sâu nghiên cứu. Theo đó, báo cáo đã khảo sát ảnh hưởng của kích thước van đến lưu lượng dòng chảy và khảo sát các đặc trưng của van khi độ chênh lệch áp đổi.

Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành điện: Thực hành đo lường ngành Điện
Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành điện: Thực hành đo lường ngành Điện

Download tài liệu

100+ mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành điện 

10+ mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành điện HOT năm 2020

10 mẫu báo cáo thực tập điện lạnh HOT dành cho sinh viên ngành điện

II. Tổng quan ngành Điện Việt Nam

1. Nguồn cung sản xuất điện chủ yếu là thủy điện và nhiệt điện

 • Việt Nam là quốc gia đang phát triển với cơ sở vật chất thiếu thốn, nguồn vốn hạn chế và các nghiên cứu khoa học chưa được hoàn chỉnh.
 • Nguồn cung sản xuất điện chủ yếu hiện nay là thủy điện và nhiệt điện, dựa vào các nguyên liệu hữu hạn trong tự nhiên như: than, dầu, khí ga tự nhiên, Hydro. Phần nhỏ còn lại là nhập khẩu điện và nguồn năng lượng tái tạo.
 • Vì còn phụ thuộc nhiều vào các yếu tố hữu hạn và liên quan tới thiên nhiên nên nguồn cung cấp điện của Việt nam chưa thực sự phong phú, nguồn năng lượng cung cấp điện bị giới hạn.

2. Ngành Điện luôn được coi là một ngành then chốt, trọng điểm

 • Một nền kinh tế phát triển phải gắn với sự phát triển của ngành năng lượng quốc gia nhằm đảm bảo cung cấp đủ nguồn điện cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh và phát triển đất nước.
 • Tại Việt Nam, ngành điện luôn được coi là một ngành then chốt, trọng điểm và nhận được rất nhiều sự quan tâm của Nhà nước.
 • Những năm qua, tốc độ tăng trưởng tiêu thụ điện của Việt Nam ngày càng cao và có xu hướng gấp đôi tốc độ tăng trưởng GDP. Việc này đã đặt ra bài toán chiến lược lâu dài ổn định cho ngành điện.
 • Các chính sách đưa ra cần nâng cao hiệu quả sử dụng điện năng, giảm thiểu tác hại đến môi trường nhằm tránh đi ngược lại xu hướng của thế giới.

3. Ngành điện có tính độc quyền cao

 • Đặc điểm nổi bật của ngành điện Việt Nam là tính độc quyền cao với Tập đoàn điện lực (EVN) do EVN gần như độc quyền trong khâu truyền tải và phân phối trong 4 khâu của ngành điện (đầu tư, phát điện, truyền tải, phân phối).
 • Các công ty sản xuất điện độc lập không được bán điện trực tiếp cho người tiêu dùng mà phải thông qua đàm phán, ký kết hợp đồng thỏa thuận với EVN.
 • Hầu hết các công ty điện trong ngành đều do EVN quản lý, điều tiết, phân bố nguồn sản lượng điện.

4. Ngành điện luôn có xu hướng cầu luôn vượt quá cung

 • Cơ chế giá do EVN độc quyền quyết định và điều chỉnh trong khung của Nhà nước nên giá điện hiện tại ở Việt Nam được xem là tương đối rẻ so với thế giới.
 • Việc giữ giá điện thấp đã khiến cho nhu cầu tiêu thụ ngày càng tăng mạnh, tình trạng cầu vượt quá cung luôn xảy ra trong nhiều năm.
 • Nguồn cung điện lại gặp khó khăn do yếu tố thiên nhiên và nguồn nhiên liệu sản xuất như than lại sắp cạn kiệt.
 • Giá nhập khẩu điện từ nước ngoài lại cao hơn rất nhiều so với giá trong nước khiến sự chênh lệch về cung và cầu ngày càng lớn.

III. Những kinh nghiệm cần có khi làm báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành điện

1. Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị thực tập

Việc lựa chọn đơn vị thực tập đối với sinh viên là một việc vô cùng quan trọng, cần thiết nhưng cũng không hề đơn giản. Trước hết cần phải tìm hiểu kĩ thông tin về các đơn vị văn hóa cả lớn và nhỏ về các lĩnh vực hoạt động, cơ cấu bộ máy tổ chức và các hoạt động chính diễn ra tại đơn vị. Cần nắm vững kiến thức về chuyên ngành để từ đó áp dụng vào các lĩnh vực của công ty và vận dụng một cách linh hoạt, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong quá trình thực tập tại đơn vị. 

Các sinh viên ngành này cần có sự cân nhắc cho phù hợp để lựa chọn cho mình một cơ sở đi thực tập thuận tiện, có thể trực tiếp vận dụng những kiến thức ngành đã được học để hoàn thành tốt được bài báo cáo thực tập. 

2. Kinh nghiệm lựa chọn đề tài báo cáo thực tập

Việc chọn đề tài và đề cương phải phù hợp với các lĩnh vực hoạt động của cơ sở, đơn vị. Những đề tài không nên quá rộng cũng không quá hẹp, cần có nội dung và định hướng cụ thể để áp dụng được một cách đầy đủ và trọn vẹn nhất những kiến thức đã được học trong ngành vào bài báo cáo. Những đề tài này cần mang tính thiết thực, gắn trực tiếp với lĩnh vực hoạt động của đơn vị sinh viên đi thực tập. 

3. Kinh nghiệm tìm hiểu, tổng hợp và phân tích tài liệu tham khảo

Để có thể làm tốt một bài báo cáo thực tập thì sinh viên ngành này cần có sự linh hoạt chủ động tìm kiếm tài liệu và thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Trước hết là nên tham khảo và hỏi ý kiến, xin tài liệu từ thầy cô và các anh chị khóa trên.

Và đặc biệt, trước và trong khi làm bài báo cáo thực tập , những sinh viên cần phải tìm hiểu kiếm nhiều sách vở, tài liệu qua nguồn thông tin ở thư viện trường học, đó sẽ là nguồn cung cấp thông tin và tài liệu chính xác, đa dạng nhất. 

Ngoài ra, tìm kiếm những thông tin, tài liệu trên mạng cũng là một nguồn vô cùng đa dạng, phong phú và hữu ích. Tuy nhiên, những tài liệu trên mạng không nhiều và cần có sự chọn lọc, nghiên cứu một cách cẩn thận, không nên lấy quá nhiều phần bài làm của người khác mà chỉ là một nguồn tham khảo thêm.

Top 10 tiểu luận về triết học Mác- Lênin hay nhất.

Top 10 mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành Quản lý văn hóa hay nhất

Trên đây là top những tài liệu báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành điện cùng những chia sẻ ý nghĩa, mong rằng sẽ hữu ích cho các bạn trong quá trình học tập, nghiên cứu. Đừng quên theo dõi 123doc để được tham khảo những tài liệu đặc sắc đúng chuẩn nhất. Chúc các bạn thành công!

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button